Hiện nay những thông tin tương quan bảo lãnh 1 số ít đối tượng người dùng đặc biệt quan trọng như chồng và con riêng của chồng đang được rất nhiều người chăm sóc. Bởi diện bảo lãnh vợ / chồng sang Mỹ được nhìn nhận là diện thời hạn bảo lãnh ngắn nhất, giúp định cư Mỹ nhanh gọn cũng như dễ được đồng ý chấp thuận. Vậy thủ tục bảo lãnh chồng và con riêng của chồng đi mỹ định cư gồm những gì ? Hãy cùng Applyzones khám phá chi tiết cụ thể qua bài viết dưới đây nhé !
Định cư theo diện bảo lãnh chồng và con riêng chồng có thời gian chờ ngắn nhất
Định cư theo diện bảo lãnh chồng và con riêng chồng có thời gian chờ ngắn nhất

Điều kiện để bảo lãnh con riêng chồng 2022

Theo luật di trú Mỹ để tránh trường hợp đơn bảo lãnh con riêng của vợ / chồng sang Mỹ không được xét duyệt thì thân nhân của người con cần phải bảo vệ một số ít điều kiện kèm theo như sau

Yêu cầu so với thường trú nhân bảo lãnh chồng có con riêng đi theo

– Để đưa con riêng của chồng sang Mỹ định cư thì cuộc hôn nhân gia đình của 2 vợ chồng phải diễn ra trước khi những người con này 18 tuổi. Bởi nếu cuộc hôn nhân gia đình này xảy ra sau khi con riêng này 18 tuổi thì lúc này người vợ ở Mỹ sẽ không hề bảo lãnh con riêng được. Mà phải đợi người được bảo lãnh qua Mỹ có thẻ xanh quay ngược lại bảo lãnh .

– Một trong những ưu điểm của diện bảo lãnh trên nằm ở chỗ trong trường hợp người chồng ở Việt Nam có 2-3 người con (bao gồm cả con riêng) thì cũng chỉ cần làm chung 1 bộ hồ sơ tức đơn I-130. Trong đó đơn này chỉ cần ghi lại là chồng họ có những con riêng đi theo sang Mỹ định cư và chứng minh được người con riêng dưới 18 tuổi, độc thân.

– Thời gian bảo lãnh theo diện này là khoảng chừng 2 năm, so với những diện định cư khác thì đây được xem là khoảng chừng gian tối thiểu mà mái ấm gia đình được bảo lãnh phải chờ đón .

Yêu cầu so với người có quốc tịch bảo lãnh chồng có con riêng đi theo

– Khác với trường hợp trên, những người được bảo lãnh phải có hồ sơ tách biệt nhau trọn vẹn .
– Cuộc hôn nhân gia đình của vợ chồng diễn ra trước khi những người con riêng đó được 18 tuổi và tính đến lúc bảo lãnh những người con này vẫn dưới 21 thì cần có hồ sơ riêng
– Thời gian bảo lãnh nếu đứa trẻ được bảo lãnh dưới 21 tuổi sẽ tính theo diện F2A và nếu đứa trẻ trên 21 tuổi tính theo diện F2B .
Lưu ý :
Khi phỏng vấn xét duyệt bảo lãnh, những người con riêng của chồng dưới 16 tuổi thì cần có thêm văn bản xác nhận từ mẹ ruột chúng về yếu tố cho con ruột mình cùng được đi xuất cảnh với cha / mẹ kế. Bên cạnh đó, người con riêng của chồng không nằm trong list bị cấm nhập cư vào nước Mỹ như mắc bệnh dịch hay phạm tội …

Người bảo lãnh con riêng của chồng cần đáp ứng yêu cầu gì về tài chính?

Muốn bảo lãnh con riêng cần có kinh tế tài chính bao nhiêu còn nhờ vào vào yếu tố khai thuế của người bảo lãnh ở Mỹ như thế nào .
Trong trường hợp người bảo lãnh khai là người độc thân ( tức không có người ăn theo ) thì mức lương mộc là 25.000 – 27.000 USD dành cho người bảo lãnh và chồng được bảo lãnh. Lúc này nếu muốn bảo lãnh chồng và 3 người con riêng thì mức lương cố định và thắt chặt sẽ là 37.000 – 40.000 USD. trong đó mỗi người tầm khoảng chừng 5.000 – 6.000 USD .

Mẫu đơn I-130 bảo lãnh con riêng

I-130 là mẫu đơn xin định cư tại Mỹ theo diện bảo lãnh nhân thân thông dụng nhất lúc bấy giờ. Mẫu đơn I-130 sẽ được nộp về cho Sở Di Trú để xem xét bạn có được quyền bảo lãnh nhân thân nhập cư Hoa Kỳ hay không, sau đó mới triển khai xét duyệt .
Theo đó mẫu đơn này, được chia thành 2 loại là Family Based Preference và Immediate Relative .

– Family Based Preference được chia thành 5 ưu tiên, trong đó:

+ Ưu tiên 1 dành cho những người con trên 21 tuổi chưa có mái ấm gia đình của công dân Mỹ .
+ Ưu tiên 2A dành cho đối tượng người tiêu dùng Vợ, Chồng, hoặc Con cái dưới 21 tuổi của thường trú nhân .
+ Những người con trên 21 tuổi chưa có mái ấm gia đình của thường trú nhân thuộc vào nhóm Ưu tiên 2B .
+ Những người con đã có mái ấm gia đình của công dân Mỹ được xếp vào loại ưu tiên 3
+ Cuối cùng Ưu tiên 4 được dành cho Anh, Chị hoặc Em của công dân Mỹ .
– Immediate Relative là diện bảo lãnh có hình thức và thời hạn rút ngắn nhất trong những diện bảo lãnh nhân thân, nó hoàn toàn có thể bảo lãnh cho thân nhân gồm cha / mẹ, vợ / chồng hoặc con của công dân Mỹ .
Tuy nhiên, trường hợp làm thủ tục bảo lãnh chồng và con riêng của chồng đi mỹ định cư thì cần phải có một mẫu đơn I-130 riêng không liên quan gì đến nhau cho từng người. Chú ý nguyên tắc để điền mẫu đơn I-130 là điền không thiếu mọi thông tin, không viết tắt họ tên, ghi ngày tháng năm theo định dạng tháng / ngày / năm. Những phần không vận dụng điền Not Applicable hoặc NA. Ngoài ra, người bảo lãnh và ứng viên cần nộp thêm đơn G – 325A .
Mẫu đơn I-130
Mẫu đơn I-130

Những giấy tờ cần chuẩn bị để bảo lãnh con riêng định cư Mỹ

Theo Luật Di trú Mỹ lao lý, bạn trọn vẹn hoàn toàn có thể làm thủ tục bảo lãnh chồng và con riêng của chồng đi Mỹ định cư theo diện thân nhân F2A. Và những giấy tờ bạn cần chuẩn bị sẵn sàng vừa đủ gồm có :
– Mẫu đơn xin bảo lãnh I-130
– Giấy khai sinh của người nộp đơn và của người con riêng vợ / chồng .
– Mặt trước và mặt sau thẻ xanh / bằng quốc tịch / hộ chiếu Mỹ của người bảo lãnh. Hai mặt của những loại giấy tờ kể trên bắt buộc phải còn giá trị và nếu đã đổi khác tên thì phải có thêm giấy xác nhận đổi tên hợp pháp

– Chứng cứ xác định tình trạng hôn nhân như giấy đăng ký kết hôn, hay emai, hình ảnh, video, vé máy bay, thư viết tay… khẳng định sự qua lại với nhau. 

– 01 ảnh chụp hộ chiếu trên phông nền trắng, trong đó còn thời hạn không quá sáu
Tất cả những loại giấy tờ kể trên bắt buộc phải được dịch sang tiếng Anh theo pháp luật của Sở di trú. Ghi rõ họ tên, địa chỉ của người phiên dịch cùng với xác nhận từ phía người phiên dịch hoặc công ty dịch thuật rằng đã dịch đúng theo bản chính của đương đơn .
Trên đây là tổng hợp tổng thể những thông tin tương quan đến thủ tục bảo lãnh chồng và con riêng của chồng đi Mỹ định cư. Hy vọng với những gì Applyzones san sẻ, những bạn sớm hoàn tất thủ tục để bảo lãnh người thân trong gia đình định cư Mỹ nhanh gọn .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *