Không giống như những diện bảo lãnh khác, thủ tục bảo lãnh vợ sang Mỹ cần có những giấy tờ và bằng chứng riêng. Nếu bạn đang là công dân hoặc thường trú nhân ở Mỹ. Và có mong muốn được đón người vợ của mình sang Mỹ để đoàn tụ thì hãy cùng chúng tôi xem qua các thủ tục phải chuẩn bị để quá trình bảo lãnh vợ sang Mỹ của bạn được thành công tốt đẹp.

Các bước hoàn thành thủ tục bảo lãnh vợ sang Mỹ

Những thứ bạn cần chuẩn bị cho thủ tục bảo lãnh vợ sang Mỹ

Công hàm độc thân

Muốn bảo lãnh vợ từ Nước Ta sang Mỹ trước hết hai vợ chồng cần phải đăng ký kết hôn tại Ủy Ban Nhân Dân Quận ( Huyện ) nơi người vợ có hộ khẩu thường trú. Công dân hoặc thường trú nhân Mỹ phải có một bộ hồ sơ Công Hàm Ngoại Giao ghi nhận độc thân ( hay còn gọi là công hàm độc thân ) mới đủ điều kiện kèm theo đăng ký kết hôn tại Nước Ta .
Công Hàm Độc Thân này phải gồm có toàn bộ những sách vở thiết yếu theo lao lý của chính quyền sở tại địa phương. Và phải được hợp pháp hóa bởi Đại sứ quán Nước Ta tại Hoa Kỳ. Các nhu yếu về Công Hàm Độc Thân, thủ tục đăng ký kết hôn. Và thời hạn chờ đón tại mỗi Ủy Ban Nhân Dân Quận ( Huyện ) cũng có sự khác nhau. Thời gian chờ đón tiến trình này thường mất khoảng chừng 3 tuần .
Cần chứng minh độc thân để làm giấy tờ đi Mỹ cho vợ

Đăng ký kết hôn tại Việt Nam

Khi cầm được Bộ Công Hàm Độc Thân trên tay, bạn phải nộp tất cả các giấy tờ cần thiết cho chính quyền địa phương cùng với đơn xin đăng ký kết hôn. Bạn và vợ/ chồng phải tham dự phỏng vấn tại chính quyền địa phương và phải đợi một khoảng thời gian trước khi chính quyền cấp giấy hôn thú. Khi được cấp giấy hôn thú, bạn và vợ/ chồng phải có mặt để ký vào tờ giấy chứng nhận có hôn thú với nhau.

Trường hợp với những người đã ly hôn ở quốc tế, bạn phải xin giấy Ghi chú ly hôn ở Nước Ta trước khi mở màn quy trình nộp đơn xin kết hôn. Tiến trình này mất 3 tuần để triển khai xong .
Đối với những người có tiến trình xác nhận ly hôn, phải gửi bản án ly hôn được hợp pháp hóa cho vợ hoặc chồng tối thiểu 1 tháng trước khi về Nước Ta. Thời gian nhu yếu để đăng ký kết hôn ở Nước Ta là 25 – 50 ngày. Tùy thuộc vào từng tỉnh ( thành phố ) nơi vợ / chồng của bạn cư trú .
Bạn phải đăng ký kết hôn tại VN để được bảo lãnh qua Mỹ

Nộp hồ sơ bảo lãnh cho Sở Di Trú Mỹ (USCIS)

Sau khi bạn và vợ của bạn được cấp giấy ghi nhận kết hôn, bạn hoàn toàn có thể mở hồ sơ để hoàn thành xong thủ tục bảo lãnh vợ sang Mỹ tại Sở di trú Mỹ .

Giấy tờ yêu cầu:

Đối với người bảo lãnh

  • Một bản photo hộ chiếu, giấy quốc tịch hoặc khai sinh Mỹ
  • Một bản photo giấy hôn thú
  • Một bản photo bản án ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ cũ (nếu có)
  • Hai tấm hình 2 inch x 2 inch
  • Các bằng chứng về mối quan hệ

Đối với người được bảo lãnh

  • Một bản photo khai sinh
  • Một bản photo bản án ly hôn hoặc giấy chứng tử của vợ/chồng cũ (nếu có)
  • Hai tấm hình 2 inch x 2 inch
  • Một bản photo hộ khẩu
  • Các bằng chứng về mối quan hệ

Lưu ý : Với trường hợp người được bảo lãnh có con đi kèm thì cần bổ trợ giấy khai sinh của người con .
Thời gian là 6-8 tháng chờ đón cho đến khi hồ sơ được Sở Di Trú Mỹ gật đầu .

Hồ sơ được chấp nhận sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia để tiếp tục xử lý cho đến khi vợ chồng bạn được mời phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ.

Nộp hồ sơ Bảo lãnh cho Sở di trú để hoàn thành bảo lãnh vợ sang Mỹ

Làm bảo trợ tài chính và thủ tục giấy tờ tại Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC)

Sau khi được Sở Di Trú đồng ý chấp thuận, bộ hồ sơ bảo lãnh vợ của bạn sẽ được gửi đến Trung tâm Chiếu kháng Quốc gia ( NVC ) Người bảo lãnh cần sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ bảo trợ kinh tế tài chính và những sách vở thiết yếu khác cho người được bảo lãnh. NVC sẽ triển khai xong hồ sơ bảo lãnh vợ / chồng của bạn. Và lên lịch phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán Mỹ ở TP. Hồ Chí Minh, Nước Ta .
Người bảo lãnh phải triển khai xong bộ hồ sơ bảo trợ kinh tế tài chính, bảo vệ cho người được bảo lãnh sẽ không trở thành gánh nặng của xã hội. Và người bảo lãnh phải có thu nhập cao hơn mức thu nhập nhu yếu trong bảng hướng dẫn kinh tế tài chính di dân được nhà nước Mỹ công bố. Người bảo lãnh có quyền tìm người đồng bảo trợ cùng với mình nếu xét thấy bản thân mình không cung ứng được nhu yếu trên. Người tham gia đồng bảo trợ cũng phải phân phối những nhu yếu đã nêu trong bản hướng dẫn .
Thời gian chờ đón để triển khai xong tiến trình hồ sơ và bảo trợ kinh tế tài chính cho đến khi phỏng vấn là từ 4 – 7 tháng .
Chi tiêu phải trả cho NVC : 120 $ cho người bảo lãnh và 325 $ cho đương đơn ( người được bảo lãnh ) .
Bảo trợ tài chính để bảo lãnh vợ sang Mỹ

Phỏng vấn với Lãnh Sự Quán

Cuộc phỏng vấn với Lãnh Sự Quán Mỹ có tầm quan trọng rất lớn, tác động ảnh hưởng đến tác dụng ở đầu cuối cho hàng loạt quy trình làm sách vở đi Mỹ của vợ / chồng bạn. Trong cuộc phỏng vấn này, bạn phải chứng tỏ được mối quan hệ giữa bạn và vợ / chồng của mình là thật. Vợ / chồng của bạn phải chuẩn bị sẵn sàng tâm ý sẵn sàng chuẩn bị cho cuộc phỏng vấn. Và dự trù trước những câu hỏi cùng với câu vấn đáp mà viên chức Lãnh Sự hoàn toàn có thể hỏi. Vợ / chồng của bạn phải vấn đáp sao cho thuyết phục được viên chức Lãnh sự. Và hoàn toàn có thể đưa ra những dẫn chứng đơn cử để chứng tỏ quan hệ của bạn với họ .
Trên đây là những bước cơ bản cần chuẩn bị sẵn sàng cho một hồ sơ bảo lãnh diện vợ / chồng của công dân / thường trú nhân Hoa Kỳ .
Chuẩn bị giấy tờ cần thiết để buổi phỏng vấn được suôn sẻ
Đó là những gì bạn cần để chuẩn bị sẵn sàng cho quy trình bảo lãnh vợ sang Mỹ. Để những thủ tục bảo lãnh của bạn được hoàn thành xong nhất và buổi phỏng vấn được thành công xuất sắc mỹ mãn thì hãy liên hẹn ngay với Toàn Cầu Visa để chúng tôi tương hỗ bạn ngay từ khâu sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ đến khâu phỏng vấn. Đến với Toàn cầu Visa bạn sẽ hoàn toàn có thể qua Mỹ một cách thuận tiện .

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Địa chỉ : Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP TP HCM

Hotline: 0896.162.026

E-Mail : info@toancauvisa.com
Fanpage : Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.