Tôi tốt nghiệp khoa tâm lý học trường đại học xã hội và nhân văn. Hiện nay, tôi muốn mở một văn phòng tư vấn tâm lý để tiến hành kinh doanh dịch vụ này. Tuy nhiên, qua tìm hiểu tôi vẫn chưa nắm rõ về thủ tục thành lập văn phòng kiểu này. Mong luật sư tư vấn giúp tôi, chân thành cảm ơn luật sư.

Thủ tục mở văn phòng tư vấn tâm lý?

Chào bạn và cảm ơn bạn đã gửi câu hỏi đến Công ty Luật Thái An.

Có thể thấy rằng, văn phòng tư vấn tâm lý là một mô hình kinh doanh thương mại mới nhưng lại không mới. Loại hình này khá phổ cập ở những nước đã tăng trưởng tuy nhiên ở Nước Ta nó còn khá non trẻ và có vẻ như mới được hình thành. Do vậy, lúc bấy giờ chưa có luật nào nói đơn cử về yếu tố này và “ doanh nghiệp được phép kinh doanh thương mại những ngành nghề mà pháp lý không cấm ”. Với trường hợp của bạn, chúng tôi hoàn toàn có thể tư vấn cho bạn như sau .

Để thành lập một văn phòng hay trung tâm tư vấn tâm lý, bạn sẽ phải chuẩn bị hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận đăng ký kinh doanh. Hồ sơ gồm có những giấy tờ sau:

+ Giấy đề xuất xây dựng công ty tư vấn tâm lý
+ Điều lệ công ty tư vấn tâm lý
+ Danh sách thành viên, cổ đông công ty tư vấn tâm lý

+Chứng minh thư hoặc hộ chiếu các cổ đông, thành viên, người đại diện;

Lưu ý : Trong giấy ý kiến đề nghị xây dựng doanh nghiệp, do đặc trưng ngành tư vấn tâm lý chưa được pháp lý đề cập nên bạn sẽ phải ghi trong giấy ý kiến đề nghị đó là ngành mã số 9639 “ Hoạt động dịch vụ Giao hàng cá thể khác còn lại chưa được phân vào đâu ”, ghi chú thêm những hoạt động giải trí tư vấn như : Tư vấn hôn nhân gia đình, tư vấn người kinh doanh, tư vấn sức khỏe thể chất …..
Sau khi triển khai xong, hồ sơ sẽ được nộp tại sở kế hoạch góp vốn đầu tư nếu bạn lựa chọn những mô hình doanh nghiệp như công ty Trách Nhiệm Hữu Hạn, công ty hợp danh, doanh nghiệp tư nhân, công ty CP. Với trường hợp là hộ kinh doanh thương mại thành viên, bạn làm thủ tục tại Ủy Ban Nhân Dân cấp Q. / huyện nơi bạn đặt văn phòng .

Cảm ơn bạn đã tin tưởng và sử dụng dịch vụ tư vấn của công ty chúng tôi. Mong rằng, câu trả lời đã đáp ứng được phần nào thắc mắc của bạn.

—> Hãy gọi TỔNG ĐÀI TƯ VẤN PHÁP LUẬT để được hỗ trợ kịp thời!

CÔNG TY LUẬT THÁI AN
  Đối tác pháp lý tin cậy

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *