Thị thực ( visa ) du lịch được cho phép người quốc tế nhập cư hợp pháp vào Canada trong tối đa 6 tháng. Bạn buộc phải rời khỏi Canada trước thời hạn này, nếu không bạn hoàn toàn có thể bị tính là nhập cư phạm pháp tại Canada. Ngoài ra, việc ở lại Canada quá hạn còn dẫn đến lệnh cấm nộp hồ sơ của bạn vào bất kể diện gì tại Canada trong vòng 5 năm .
Việc đóng cửa biên giới, lệnh cấm đi lại và những hạn chế để phòng chống vi rút Corona vẫn đang được vận dụng tại Canada khiến do nhiều hành khách đến Canada không hề quay trở lại quốc gia của họ. Nếu bạn đang trong thực trạng này thì bạn cần xem xét tìm cách gia hạn thời hạn lưu trú của mình tại Canada để tránh trường hợp quá thời hạn pháp luật và những hậu quả xấu về sau .
Để hoàn toàn có thể gia hạn thời hạn lưu trú của mình, trước hết bạn cần phải nộp đơn cho Bộ di trú, Tị nạn và Quốc tịch Canada ( IRCC ) trong khi visa du lịch của bạn, còn được gọi là Thị thực trong thời điểm tạm thời Canada ( TRV ) vẫn còn hiệu lực thực thi hiện hành. TRV là một văn bản chính thức do văn phòng thị thực Canada cấp và được đưa vào hộ chiếu của công dân quốc tế. Văn bản này xác nhận rằng bạn đã cung ứng những điều kiện kèm theo để nhập cư vào Canada với tư cách là một dân cư trong thời điểm tạm thời .

Để gia hạn thời gian lưu trú tại Canada với tư cách là một du khách, bạn cần phải đăng ký hồ sơ dành cho du khách của Canada. Văn bản này sẽ có thời hạn sử dụng, sau khi hết hạn bạn phải rời khỏi Canada hoặc xin một gia hạn khác để có thể ở lại Canada một cách hợp pháp. Điều quan trọng cần lưu ý là hồ sơ du khách này sẽ không cho phép bạn có thể quay trở lại Canada nếu bạn đã quyết định rời khỏi đất nước.

Nếu visa du lịch hiện tại của bạn hết hạn trong khi đơn xin gia hạn của bạn đang được giải quyết và xử lý, bạn hoàn toàn có thể ở lại Canada cho đến khi có quyết định hành động. Đây được gọi là thực trạng chờ, trước đó nó được gọi là thực trạng chờ không xác lập. Nếu là trước đây, đơn xin gia hạn thời hạn lưu trú hoàn toàn có thể được chấp thuận đồng ý hoặc không, nhưng do những lệnh hạn chế đi lại như lúc bấy giờ thì gần như toàn bộ những đơn đều được duyệt .
Sau khi được chấp thuận đồng ý việc gia hạn thời hạn lưu trú, bạn hoàn toàn có thể liên tục ở lại Canada với thực trạng hợp pháp .
Tuy nhiên, sau khi gia hạn bạn vẫn chưa thể rời khỏi Canada, bạn hoàn toàn có thể liên tục Phục hồi trạng thái nhập cư hợp pháp của mình nếu bạn liên tục cung ứng đủ những nhu yếu và điều kiện kèm theo bắt đầu .
Gia hạn visa du lịch Canada

Bạn có thể ở Canada bao lâu?

Theo chính sách thị thực của Canada, một số quốc gia hoặc vùng lãnh thổ mà công dân ở đó có hộ chiếu hợp lệ và chứng minh mục đích nhập cảnh rõ ràng thì sẽ được miễn xin visa Canada. Còn đối với những cá nhân muốn nhập cảnh vào Canada với mục đích tạm thời chẳng hạn như du lịch, lao động nước ngoài tạm thời và sinh viên quốc tế phải đăng ký và được cấp TRV với thời hạn lưu trú cho cả 2 diện tối đa là 6 tháng.

Những người nhận được con dấu trong hộ chiếu khi nhập cư vào Canada phải rời khỏi quốc gia trước ngày ghi trên con dấu. Những người được cấp hồ sơ hành khách phải rời Canada trước ngày hết hạn được ghi trên hồ sơ hành khách .
Hộ chiếu của công dân quốc tế sẽ được đóng mộc nhập cư khi hạ cánh tới Canada. Và họ chỉ hoàn toàn có thể ở lại Canada trong thời hạn 6 tháng kể từ ngày nhập cư tiên phong vào vương quốc này hoặc trước khi hộ chiếu hết hạn, tùy vào tình hình trong thực tiễn của công dân đó .
Với tình hình hạn chế đi lại tại Canada như lúc bấy giờ, những công dân quốc tế vẫn hoàn toàn có thể nộp đơn xin visa du lịch. Nhưng chỉ những cá thể được nhà nước miễn lệnh hạn chế đi lại mới được phép nhập cư vào Canada tại thời gian này .

Chính sách tạm thời cho phép du khách xin giấy phép làm việc

Vào ngày 24 tháng 8 năm 2020, IRCC đã đưa ra một biện pháp đặc biệt để giúp đỡ các công dân nước ngoài nhập cư Canada bằng visa du lịch. Đó là họ có thể nhận được Lời mời làm việc hợp lệ từ các chủ lao động Canada để xin Giấy phép làm việc (Work Permit).

Trước đây, những công dân quốc tế phải xin Giấy phép thao tác ( Work Permit ) trước khi đến Canada. Tuy nhiên, nếu họ đã ở Canada với tư cách là hành khách khi họ được chấp thuận đồng ý cấp Giấy phép thao tác ( Work Permit ), thì họ cần phải ra khỏi Canada và quay trở lại để hoàn toàn có thể kích hoạt giấy phép đó .
Người nộp đơn muốn nhận được Giấy phép thao tác ( Work Permit ) từ giải pháp trong thời điểm tạm thời này phải phân phối được những điều sau đây :

  • Có tình trạng nhập cư nhập pháp tại Canada với tư cách là khách du lịch vào ngày họ nộp đơn
  • Người nộp đơn vẫn đang ở Canada
  • Có lời mời làm việc hợp lệ từ một chủ lao động Canada;
  • Người nộp đơn xin Giấy phép làm việc (Work Permit) cần phải có Đánh giá tác động thị trường lao động (LMIA) hoặc đề nghị tuyển dụng được miễn LMIA và phải nộp đơn trước ngày 31 tháng 8 năm 2021
  • Người nộp đơn cần đáp ứng tất cả các tiêu chí tuyển dụng tiêu chuẩn được đưa ra, chẳng hạn như là kiểm tra y tế và lý lịch tư pháp.

Chính sách trong thời điểm tạm thời lần tiên phong được đưa ra để cho phép những hành khách đến Canada trong thời hạn quốc gia này bị hạn chế bởi lệnh đóng cửa và đi lại được vận dụng và nó được vận dụng cho đến ngày 31 tháng 8 năm 2021 .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.