Công nghệ

Đến sau thành người dẫn đầu

Đầu năm năm ngoái, Nguyễn Tấn Phát khởi nghiệp với gachvang.com. Công nghệ độc quyền là lợi thế quan trọng nhất mà gachvang.com chiếm hữu, bởi nó khiến công cụ DinhZaDi ® rất khó hoặc không hề sao chép thuật toán được. Khi sử dụng công cụ này, người mua thuận tiện biết giá bất động sản, với độ đúng mực từ 90 % đến 95 %, thậm chí còn là cao hơn. Không chỉ vậy, họ còn được cung ứng vừa đủ thông tin để hiểu hơn thị trường mà mình chăm sóc, từ đó đưa ra quyết định hành động đúng đắn nhất .

Theo Nguyễn Tấn Phát, những quyết định sai lầm khi khởi nghiệp, thường được đưa ra ngay từ đầu, rất khó có thể sửa chữa sau này, nhất là việc tìm sai người đồng hành. “Các thành viên sáng lập của gachvang.com đã phải mất một khoảng thời gian dài để hiểu nhau, từ tính cách, sở trường và khả năng của mỗi người. Chúng tôi không phải là những người giỏi nhất, xuất sắc nhất, mà là những người cùng chí hướng, có sự tận tâm và có khả năng trong lĩnh vực mình quan tâm. Đặc biệt, chúng tôi cam kết ‘không nên có người yêu’ để tránh bị phân tâm trong công việc”, Phát chia sẻ.

Để cho sinh ra được công cụ định giá DinhZaDi ® của gachvang.com, Phát và nhóm tập sự khởi đầu từ số lượng 0 tròn trĩnh vì không có mô hình mẫu nào để học hỏi. Đội ngũ kỹ sư và kỹ thuật viên tài liệu của DinhZaDi ® đã phải kiến thiết xây dựng một mạng lưới hệ thống cơ sở tài liệu lớn để Giao hàng riêng cỗ máy định giá đang giải quyết và xử lý hàng trăm ngàn nhu yếu mỗi tháng .” Việc thiết kế xây dựng quy mô định giá tự động hóa rất khó khăn vất vả vì tài liệu để so sánh rất hạn chế, năng lực nghiên cứu và phân tích của thuật toán chưa được kiểm nghiệm, nên hoạt động giải trí không như mong ước. Chúng tôi phải mất hơn một năm để ‘ xây, đập, xây ’ những phiên bản … “, Phát nhớ lại .Nhưng nỗ lực của họ đã được đền đáp. Sau hơn 7 tháng chính thức ra đời, gachvang.com được một quỹ góp vốn đầu tư tương hỗ 500.000 USD, một số lượng đáng mơ ước của biết bao người khởi nghiệp. Người đứng đầu của công cụ định giá bất động sản duy nhất trong nghành này cho biết, gachvang.com đã cung ứng mức giá đơn cử cho hơn 70.000 con đường tại 63 tỉnh, thành phố trên toàn nước, với 40.000 – 50.000 người tìm kiếm định giá / tuần. Giá trị tìm kiếm định giá trong cả mạng lưới hệ thống khoảng chừng 700 tỷ đồng. Bên cạnh đó, công cụ này còn đưa ra những câu vấn đáp về những yếu tố tương quan, xu thế giá cho người dùng chỉ trong 3 giây tìm kiếm .Ở nhiều vương quốc tăng trưởng, công cụ định giá bất động sản đã rất quen thuộc với mức sai số từ 2-5 %. Con số này ở gachvang.com là khoảng chừng 5-10 %. Nhưng với một thị trường có tính minh bạch chỉ xếp thứ 68/109 vương quốc được khảo sát, thì đây là nỗ lực đáng ghi nhận. Được biết, Phát cũng đang tăng cường hợp tác với những ngân hàng nhà nước trong việc định giá gia tài cho người vay, nhằm mục đích tiết kiệm ngân sách và chi phí thời hạn, nhân lực và ngân sách .

Mang đến thị trường bất động sản một công nghệ mới, cách làm mới, vậy đối thủ của gachvang.com là ai? “Chúng tôi không tự nhận là số 1, nhưng nếu DinhZaDi® là số 2 thì chắc chắn không có ai là số 1 với công cụ định giá tự động tương tự tại Việt Nam đến thời điểm này. Nhà băng, cá nhân hay các tổ chức tư vấn và nghiên cứu nước ngoài đều có cách định giá riêng của họ và không phải tất cả đều trùng khớp với nhau. Họ làm theo cách thủ công của họ, nhưng gachvang.com dùng thuật toán tự động DinhZaDi® Không phải cái mới nào cũng được thị trường đón nhận ngay, nhưng chúng tôi sẽ thay đổi thói quen người dùng trong 2-5 năm nữa, để mọi người nghĩ đến định giá bất động sản là nghĩ đến DinhZaDi® của gachvang.com”, Phát nói.

Khởi nghiệp là chặng đường gian nan

Một trong những nguyên do khiến thị trường bất động sản Nước Ta còn thiếu minh bạch là việc định giá quá khó khăn vất vả, vì thiếu những thông tin về quy hoạch và cơ sở tài liệu về thị trường. Hay nói đúng chuẩn hơn, thị trường chưa có một công cụ định giá đúng nghĩa. Ðó cũng chính là nguyên do khiến chàng trai Nguyễn Tấn Phát ( sinh năm 1988, tại Tỉnh Bình Dương ) nhận thấy mình phải làm gì đó cho thị trường bất động sản Nước Ta, nhưng phải là cái gì đó thật độc lạ nếu không chắc như đinh không hề bằng những ” đàn anh ” là batdongsan.com.vn hay muabannhadat …Vốn là sinh viên chuyên ngành công nghệ thông tin và điện tử của Đại học Công nghiệp Thành Phố Hồ Chí Minh, nhưng khi học hết năm đầu, Phát nhận ra ngành học này không tương thích với mình. Đó cũng là thời gian thị trường bất động sản TP. Hồ Chí Minh đang ” nóng giãy “, khiến Phát cũng ” phát sốt “. Tự nhận thức được bản thân chưa có kinh nghiệm tay nghề hay hiểu biết gì về nghành nghề dịch vụ này, nhưng anh tự nhủ : ” Nhiều người đã đi đây đi đó để học hỏi, thì tại sao mình không làm như vậy, trong khi mình có sức khỏe thể chất, có sức trẻ ? ” .

Với những suy nghĩ đó, Phát gần như bỏ học ở Đại học Công nghiệp TP.HCM để tham gia các lớp môi giới bất động sản và trở thành “cò đất”. Sau một thời gian, Phát thấy mình đã học được nhiều điều từ nghề, nhưng lại nghĩ còn trẻ thì phải đi học. Với vài trăm triệu đồng dành dụm được sau hơn một năm ngụp lặn với nghề, Phát quyết định đi học tiếng Anh rồi nộp hồ sơ và được đi học quản trị kinh doanh tại Anh. “Thời gian du học, tôi nhận được nhiều bài học mà giờ đây tôi xem đó là nguyên tắc sống của mình, đó là “Your attitude determines your altitude” (tạm dịch: thái độ của bạn khẳng định giá trị con người bạn”, COO 8x chia sẻ.

Năm 2013, Phát tốt nghiệp ngành quản trị kinh doanh thương mại ở Anh và quay trở lại nước thao tác tại Becamex IDC. Nơi đây có Trung tâm Công nghệ và thay đổi TIC là một quỹ góp vốn đầu tư cho doanh nghiệp khởi nghiệp và một lần nữa, giấc mơ khởi nghiệp dần định hình trong chàng trai này .Tuy nhiên, Phát lại trăn trở với câu hỏi mình đang muốn gì, sẽ làm gì để khởi nghiệp ? Anh chọn nghỉ việc ở Becamex TIC và trở thành nhân viên cấp dưới tăng trưởng thị trường cho 1 công ty của Nước Singapore. Anh phải vừa đi vừa về giữa Nước Ta và Nước Singapore khoảng chừng 1 năm để tìm câu vấn đáp. Tình cờ, Tấn Phát gặp và làm quen với những người bạn đã cùng sát cánh trong quy trình hình thành và tăng trưởng gachvang.com sau này .Đối với Phát, khởi nghiệp là một chặng đường gian truân, yên cầu người khởi nghiệp phải học nhiều, vận dụng nhanh với ý thức bền chắc và phải đa nhiệm từ quản trị, kinh tế tài chính, bán hàng … Thị Trường giờ đây không còn có chuyện công ty lớn vượt mặt công ty nhỏ, mà sẽ là người nhanh vượt mặt kẻ chậm. Phát tin rằng, thế hệ trẻ Nước Ta sẽ tạo nên sự độc lạ lớn hơn so với những thế hệ đi trước .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *