EOI là Hệ thống bày tỏ nguyện vọng, giúp ứng viên có thể dễ dàng đăng ký các chương trình định cư tỉnh bang hoặc liên bang Canada bất cứ lúc nào. Có rất nhiều hình thức đăng ký định cư Canada và EOI là một trong số đó. Đây là hình thức định cư thông qua Hệ thống bày tỏ nguyện vọng. Cụ thể EOI là gì cũng như các cách thức, điều kiện của chương trình này, chúng tôi sẽ thông tin ngay sau đây.

EOI là gì ?

EOI là tên viết tắt của Expression of Interest, có nghĩa là bảng điểm nhìn nhận chăm sóc. Hệ thống EOI chính là Hệ thống bày tỏ nguyện vọng, nhìn nhận chăm sóc của những ứng viên muốn ĐK định cư Canada. Thông qua những tiêu chuẩn định sẵn trong mạng lưới hệ thống, chính phủ nước nhà Canada sẽ thuận tiện có được list những ứng viên tương thích nhất theo nhu yếu của mình .Đây là bước tiên phong của quy trình nhập cư Canada. Bạn phải hoàn thành xong EOI để hoàn toàn có thể nhận được thư đề cử tỉnh bang hoặc trở thành ứng viên của mạng lưới hệ thống Express Entry. Nó cũng giống như thư xin học bổng của những học viên sinh viên khi muốn nhận học bổng tại một trường quốc tế vậy .

Nói cách khác, EOI giống như là một lá thư bày tỏ nguyện vọng định cư của bạn đến Canada. Trong đó, bạn nêu rõ ràng chi tiết các điều kiện mà mình đang có: tuổi tác, giới tính, quốc tịch, bằng cấp, ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc, thành phần gia đình… Bạn có thể vào website tỉnh bang hoặc hệ thống Express Entry của Liên bang để tạo tài khoản và đăng ký EOI. Hồ sơ đăng ký ở đâu thì sau này sẽ tham gia các chương trình định cư tương ứng.

Cách tính điểm EOI như thế nào ?

hệ thống eoi ưu tiên ngôn ngữ

Hệ thống bày tỏ nguyện vọng sẽ tính điểm cho những hồ sơ ĐK EOI theo 6 tiêu chuẩn sau đây :

  • Ngôn ngữ ( ưu tiên nhất 2 ngoại ngữ Anh và Pháp )
  • Học vấn
  • Kinh nghiệm thao tác
  • Tuổi tác
  • Việc làm nào bạn sẽ ĐK ở Canada
  • Khả năng thích nghi ( dựa trên những yếu tố trên của người đi cùng. Ví dụ bạn quy tụ đủ những điều kiện kèm theo nhưng vợ / chồng đi kèm lại không bảo vệ được những điều kiện kèm theo thích nghi trên thì hồ sơ cũng khó được duyệt ) .

Ngoài cơ cấu tổ chức điểm, thì chính phủ nước nhà tỉnh bang còn phải dựa vào nhiều yếu tố. Ví dụ như cơ cấu tổ chức quốc tịch, ngành nghề kinh doanh thương mại thao tác … Điều này nhằm mục đích phân phối được những vị trí tuyển dụng tại tỉnh bang mà ứng viên đang định đến, cũng như bảo vệ sự phong phú về quy mô dân số tại tỉnh bang đó .

Những tỉnh bang nào tại Canada có Hệ thống bày tỏ nguyện vọng ?

Hầu hết những tỉnh bang tại Canada đều có Hệ thống bày tỏ nguyện vọng. Bạn hoàn toàn có thể ĐK chương trình tại những tỉnh bang sau :

EOI sẽ lựa chọn ứng viên như thế nào ?

nhà nước Liên bang và Tỉnh bang sẽ chọn những ứng viên theo thứ tự điểm từ trên xuống thấp. Nếu điểm của 2 ứng viên bằng nhau thì ưu tiên chọn những ứng viên có sự link với khu vực. Ví dụ ứng viên đó có người thân trong gia đình đang thao tác tại tỉnh bang đơn cử, đã từng du học tại Canada, đã từng thao tác tại Canada …

Sau khi chọn được các ứng viên có số điểm phù hợp với tiêu chí xét duyệt, thì sẽ sàng lọc lại một lần nữa thông qua kinh nghiệm làm việc và điểm ngoại ngữ. Đây là 2 tiêu chí rất quan trọng để bạn có thể đến được Canada định cư. 

Mỗi ứng viên sẽ chỉ có duy nhất 1 hồ sơ EOI và mạng lưới hệ thống sẽ tính điểm trong khoảng chừng thời hạn từ 6 – 12 tháng. Sau khoản thời hạn này, nếu không được chọn, bạn hoàn toàn có thể nộp lại hồ sơ mới. Nếu bạn phân phối thông tin rơi lệch, bạn sẽ bị nhìn nhận là không trung thực và những hồ sơ mới khởi tạo sau này cũng sẽ bị phủ nhận triệt để .Chính vì thế, những bước triển khai xong EOI là đặc biệt quan trọng quan trọng vì sau khi gửi EOI đi thì bạn không hề chỉnh sửa được nữa. Do đó, hãy sẵn sàng chuẩn bị ngay từ giờ đây, liên hệ đến chúng tôi để được tư vấn chi tiết cụ thể những chương trình định cư cũng như cách hoàn thành xong EOI tốt nhất, giúp hồ sơ có năng lực đậu cao .Nguồn : https://www.canada.ca

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.