Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5 là gì mà lại có sức hút lớn với nhiều người nhập cư đến vậy? Để quá trình đầu tư không gặp quá nhiều rủi ro, nhà đầu tư cần lưu ý những điều gì? Hãy cùng Viva Consulting tìm hiểu trong bài viết dưới đây.

EB5 là gì?

Chương trình định cư Mỹ diện EB5 (viết tắt của cụm từ Employment Base Fifth) là chương trình định cư theo hình thức đầu tư, ưu tiên tạo việc làm số 5 do chính phủ Mỹ khởi xướng từ năm 1990. Mục tiêu của chương trình EB5 là thúc đẩy các hoạt động kinh tế và tạo ra việc làm, giải quyết tình trạng thất nghiệp tại Mỹ. Khi rót vốn đầu tư vào các dự án, doanh nghiệp ở Mỹ, đương đơn sẽ trở thành nhà đầu tư định cư đủ tiêu chuẩn, cùng gia đình trở thành thường trú nhân hợp pháp của Mỹ.

Định cư diện EB5 là gì mà lại lôi cuốn sự chăm sóc của công dân từ khắp mọi nơi trên quốc tế, nhất là thị trường Trung Quốc, Ấn Độ, Nước Hàn, Nước Ta ? Ngoài những quyền hạn tương tự như công dân bản xứ mà nhà đầu tư EB5 và mái ấm gia đình được thụ hưởng thì những điều kiện kèm theo khá đơn giản chính là yếu tố tạo nên sự đặc biệt quan trọng của visa EB5. Đương đơn không bị nhu yếu về trình độ ngoại ngữ, quyền sở hữu công ty, kinh nghiệm tay nghề quản trị hay bất kể điều kiện kèm theo rằng buộc nào khi mở công ty .

Có 2 hình thức đầu tư mà ứng viên có thể chọn là đầu tư gián tiếp (ủy thác) và đầu tư trực tiếp (tự đầu tư):

Đầu tư gián tiếp (ủy thác): nhà đầu tư sẽ rót vốn vào các dự án, doanh nghiệp được phát triển và quản lý bởi Trung Tâm Vùng nếu có sự chấp thuận của Sở di trú Mỹ. Vốn đầu tư quy định tối thiểu là 500.000 USD. Mỗi năm, chính phủ Mỹ chỉ ban hành 3.000 suất đầu tư ủy thác.

dnp 7 loi can tranh khi lap va thuc hien ke hoach tiep thi 02

Đầu tư trực tiếp (tự đầu tư): là hình thức đầu tư theo cách thành lập công ty mới, nhà đầu tư có thể mua lại cơ sở kinh doanh đang hoạt động, mở thêm chi nhánh hay công ty con. Điều kiện đi kèm là nhà đầu tư phải tạo ra 10 việc làm, duy trì trong 2 năm liên tiếp. Vốn đầu tư quy định nếu bạn rót vốn vào khu vực không thu hút đầu tư TEA là 1.000.000 USD và khu vực thu hút vốn đầu tư TEA là 500.000 USD. Mỗi năm có 7.000 suất được ban hành.

Những điều cần lưu ý khi đầu tư định cư EB5

Tìm hiểu thông tin dự án

Bất kỳ dự án Bất Động Sản nào cũng muốn lôi cuốn vốn góp vốn đầu tư quốc tế nhưng không phải dự án Bất Động Sản nào cũng đáng tin 100 %. Hãy khám phá và thẩm định và đánh giá những dự án Bất Động Sản bạn định góp vốn đầu tư, bảo vệ rằng dự án Bất Động Sản đó hợp pháp để bảo vệ bản thân và tiền tài của mình. Lần đầu rót vốn góp vốn đầu tư, bạn nên chọn dự án Bất Động Sản an toán, có năng lực tạo và duy trì đủ số lượng việc làm .
Tốt nhất là bạn nên tìm đến Trung Tâm Vùng uy tín, có nhiều năm kinh nghiệm tay nghề và tiểu sử hoàn tiền lại cho nhà góp vốn đầu tư tốt. Bạn hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm một số ít yếu tố dưới đây để nhìn nhận những dự án Bất Động Sản :

 • Tiểu sử của ban quản lý Trung tâm Vùng chỉ định.
 • Kinh nghiệm quản lý vốn, quản lý dự án của họ.
 • Kinh nghiệm của họ trong lĩnh vực EB-5.
 • Khả năng tài chính của họ: họ có đầu tư vào dự án hay chỉ là bên trung gian quản lý vốn.
 • Dự án hoạt động trong lĩnh vực nào?
 • Ai là người điều hành dự án?
 • Cấu trúc sử dụng vốn đầu tư?
 • Tiểu sử của nhóm quản lý dự án?
 • Những thành công trước đó của nhóm quản lý dự án?
 • Khả năng tài chính của nhóm quản lý dự án?
 • Nhóm luật sư chứng khoán, luật sư EB-5 của dự án là ai?

Nắm rõ điều kiện tài chính và cơ cấu vốn của dự án EB-5

Mặc dù chương trình định cư EB5 không nhu yếu đương đơn phải có kinh nghiệm tay nghề quản trị công ty nhưng nhà đầu tư vẫn nên trang bị cho mình những kiến thức và kỹ năng về kinh tế tài chính khi quyết định hành động rót tiền cho một dự án Bất Động Sản. Bạn cần nắm rõ cơ cấu tổ chức vốn dự án Bất Động Sản kêu gọi EB5 gồm có : vốn của chủ sở hữu, vốn vay EB5 và vốn vay. Tỷ lệ bảo đảm an toàn càng cao khi tỷ suất vốn của chủ sở hữu cao hơn tổn vốn góp vào dự án Bất Động Sản .
tuyen dung ke toan
Cách này giúp bạn tìm được dự án Bất Động Sản bảo đảm an toàn nhất hoàn toàn có thể vì khi nhà tăng trưởng dự án Bất Động Sản chiếm hữu phần đông vốn góp vào dự thì thì họ sẽ tập trung chuyên sâu thôi thúc dự án Bất Động Sản tăng trưởng nhằm mục đích bảo vệ thu lại doanh thu cao từ đó. Nhờ đó, nhà đầu tư sẽ được bảo vệ nhận được thẻ xanh và hoàn vốn trong tương lai .

Thời gian hoàn thiện dự án

Thời điểm dự án Bất Động Sản mở màn tạo ra dòng tiền và sinh lời dựa vào thời hạn hoàn thiên dự án Bất Động Sản. Việc hoàn vốn cho dự án Bất Động Sản sẽ trở nên khả thi sau quy trình tiến độ này. Chương trình góp vốn đầu tư định cư EB5 pháp luật, nhà đầu tư phải giữ khoản góp vốn đầu tư trong trạng thái rủi ro đáng tiếc, nói cách khác, khoản góp vốn đầu tư vẫn phải đang được góp vốn đầu tư trong quy trình tiến độ I-829 được phê duyệt .
Nghĩa là khi khoản vay tới hạn và chủ dự án Bất Động Sản đã hoàn trả số tiền vay kèm lãi suất vay nhưng nhà đầu tư chưa được cấp thẻ xanh vĩnh viễn thì Trung Tâm Vùng và chủ dự án Bất Động Sản đó sẽ đề xuất kiến nghị những giải pháp tái đầu tư khoản vốn đó và khoản góp vốn đầu tư vẫn chịu rủi ro đáng tiếc .

Lựa chọn tài sản tái phân bổ nguồn vốn góp

Để bảo vệ năng lực hoàn vốn cao, nhà đầu tư EB5 nên chọn những loại gia tài có tính thanh toán cao để tái phân chia nguồn vốn góp, ví dụ như trái phiếu của nhà nước. Việc này cũng giúp nhà góp vốn đầu tư rút ngắn thời hạn hoàn vốn sau khi nhận được thẻ xanh .

Xem xét định giá dự án

Khi góp vốn đầu tư EB5, nhà đầu tư cần chú trọng đến việc hoàn vốn, xem xét định giá của dự án Bất Động Sản sau khi hoàn thành xong trải qua những biên bản định giá, Từ đó, so sánh mức định giá dự án Bất Động Sản với giá trị góp vốn đầu tư bắt đầu, cũng như xem xét tỷ suất vay vốn trên giá trị gia tài bảo vệ ở mức thấp .

Nguồn tiền của nhà đầu tư

Nhà góp vốn đầu tư cần bảo vệ nguồn tiền góp vốn đầu tư của mình hợp pháp, có được từ việc kinh doanh thương mại, góp vốn đầu tư, gia tài thừa kế. Bạn cũng cần truy xuất những nguồn xa hơn đã tạo ra vốn góp vốn đầu tư đó, nhất là nguồn tiền hợp pháp được chuyển đến thông tin tài khoản đã bảo chứng tại Mỹ. Tuy nhiên, yếu tố khai báo nguồn tiền ở nước ta vẫn chưa được rõ ràng và ngặt nghèo do những cải cách thủ tục hành chính về luật doanh nghiệp, luật thuế thu nhập, … Đây cũng là một hạn chế cản trở nhiều người tham gia chương trình góp vốn đầu tư định cư EB5 dù nguồn vốn của họ rất mạnh .

Lựa chọn và đồng hành cùng đơn vị tư vấn

Từ khi chương trình EB-5 được khởi xướng, nhiều đơn vị chức năng tư vấn góp vốn đầu tư cũng sinh ra. Mỗi đơn vị chức năng sẽ có thế mạnh và kinh nghiệm tay nghề hoạt động giải trí riêng. Bạn nên có cho mình một đơn vị chức năng tư vấn hoặc một luật sư. Họ sẽ giúp bạn đi đúng hướng trong việc góp vốn đầu tư và trấn áp những yếu tố, hồ sơ pháp lý, thuế, kinh tế tài chính .
labusinessportal 15912414682771313787976

Ngoài mục đích tìm kiếm con đường định cư cho gia đình khi tham gia chương trình EB5, bạn cũng cần quan tâm đến khoản đầu tư của mình. Bạn cũng có thể cân nhắc tìm một kế toán cho mình, họ sẽ giúp bạn đạt được thỏa thuận về báo cáo tài chính của doanh nghiệp mà bạn định mua lại.

Chi phí có thể cao hơn dự tính

Chi tiêu góp vốn đầu tư trong thực tiễn hoàn toàn có thể cao hơn, thậm chí còn là coa hơn rất nhiều lần so với dự trù bắt đầu. Trong trường hợp dự án Bất Động Sản mà bạn góp vốn đầu tư không tạo ra 10 việc làm thì bạn phải góp vốn đầu tư thêm những dự án Bất Động Sản khác để cung ứng nhu yếu này. Lúc này, số vốn góp vốn đầu tư của bạn sẽ tăng lên rất nhiều lần. Bạn còn phải trả thêm những khoản phí khác cho những dịch vụ trung gian như luật sự, người đại diện thay mặt nếu hồ sơ gặp trục trặc .
Hiện nay, phí luật sư và những lệ phí pháp lý cho một hồ sơ góp vốn đầu tư EB5 giao động từ 30.000 USD đến 50.000 USD. Riêng tiền công cho người đại diện thay mặt hay đơn vị chức năng tư vấn sẽ tùy vào việc làm bạn giao cho họ và đặc thù dự án Bất Động Sản. Nếu bạn muốn người đại diện thay mặt tìm kiếm, lựa chọn và quản trị dự án Bất Động Sản cho bạn thì khoản phí lúc này hoàn toàn có thể lên đến hàng trăm ngàn USD .
Nhà góp vốn đầu tư của dự án Bất Động Sản thuộc Trung Tâm Vùng sẽ chịu thêm một khoản phí quản trị dự án Bất Động Sản, trung bình khoảng chừng 50.000 USD. Nhìn chung, khoản góp vốn đầu tư của bạn phải dư ra một khoảng chừng để phòng hờ cho những trường hợp này .

Với những thông tin được cung cấp trong bài viết trên, hy vọng nhà đầu tư đã có cái nhìn toàn diện về chương trình đầu tư định cư Mỹ EB5. Nếu bạn còn bất kỳ thắc mắc nào, hãy liên hệ với Viva Consulting để được tư vấn và hỗ trợ kịp thời nhé!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 • Họ tên của quý khách*
 • Số điện thoại của quý khách*

 • Email của quý khách*
 • Chương trình bạn chọn:*
  • ĐC Mỹ bảo lãnh
  • ĐC Mỹ EB-3
  • Thị thực L1A
  • ĐC Mỹ EB-2
  • ĐC Mỹ EB-5
  • ĐC Canada lao động
  • ĐC Canada doanh nhân
  • CT Canada Caregiver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *