DU HỌC CANADA
Có thể nói cụm từ “ Du Học Canada ” hoặc vẫn chưa ngừng hot kể từ khi chương trình Visa ưu tiên của chính phủ nước nhà Canada phát hành. Môi trường học tập tân tiến tại một quốc gia có nền văn minh tiên tiến và phát triển và thân thiện luôn là mơ ước của nhiều bạn học viên .

Rất nhiều câu hỏi được đặt ra đối với những bạn học sinh, sinh viên khi có nhu cầu đi du học Canada như “Du học Canada dễ hay khó””Du học Canada cần bao nhiêu tiền Việt?” “Du học Canada cần gì?” “Du học Canada cần Ielts bao nhiêu?” “Du học Canada có cần phỏng vấn không?” và rất nhiều câu hỏi khác.

Trong bài viết này, Trung tâm tư vấn du học Canada Bluesea sẽ vấn đáp cho bạn tổng thể những câu hỏi mà bạn cần chăm sóc để chuẩn bị sẵn sàng không thiếu trước khi nộp hồ sơ đi du học Canada .

Du học Canada dễ hay khó

Để trả lời câu hỏi này, Du học BLUESEA sẽ phân tích dựa trên hai khía cạnh:

Thứ nhất, việc xin Visa đi dọc Canada dễ hay khó?

Thứ hai, việc học tập và cuộc sống tại Canada dễ hay khó?

Đầu tiên, về vấn đề xin Visa, chúng ta cần hiểu Đại Sứ Quán căn cứ vào đâu để cấp Visa?

Du học canada dễ hay khó

Một bộ hồ sơ du học gồm có 4 phần : Hồ sơ học tập – Hồ sơ cá thể và nhân thân – Hồ sơ kinh tế tài chính – Các form thông tin theo nhu yếu. Căn cứ vào đó, bạn cần phải sẵn sàng chuẩn bị một bộ hồ sơ chuẩn chỉnh như sau :
– Bằng chứng cho thấy bạn có đủ điều kiện kèm theo kinh tế tài chính để đi du học Canada ( chứng tỏ qua hồ sơ của người bảo trợ gồm có thu nhập, gia tài, sổ tiết kiệm chi phí )
– Thuyết phục nhân viên cấp dưới thị thực rằng bạn có kế hoạch học tập rõ ràng, mục tiêu chính của bạn ở Canada là học tập và bạn có đủ năng lượng để theo học chương trình mà bạn ĐK ( không nhu yếu chứng từ ngoại ngữ )
– Hồ sơ cá thể và nhân thân tốt đặc biệt quan trọng là không vi phạm pháp lý trong và ngoài nước
– Vượt qua bài kiểm tra y tế để chứng tỏ bạn đủ sức khỏe thể chất để đi học và không mang trong mình bệnh truyền nhiễm gây ảnh hưởng tác động đến hội đồng
– Thuyết phục nhân viên cấp dưới thị thực rằng bạn sẽ rời Canada sau khi tốt nghiệp ( điểm cộng trong hồ sơ )
– Đến hiện tại, Canada không phỏng vấn khi xin Visa
Như vậy, nếu bạn có một hồ sơ học tập khá, kinh tế tài chính đủ, sức khỏe thể chất tốt thì việc xin Visa không còn khó khăn vất vả gì nữa .

Ngoài ra, nếu đã đi du học Canada thì bạn không thể bỏ qua chương trình Visa ưu tiên SDS Miễn chứng minh tài chính dành cho các bạn đã tốt nghiệp bậc trung học phổ thông: Chỉ cần có IELTS tối thiểu 6.0 cả 4 kỹ năng, bạn đã đủ điều kiện để xin Visa theo chương trình này với những lợi thế tuyệt vời: Miễn chứng minh tài chính (Thay thế bằng giấy chứng nhận đầu tư đảm bảo GIC và đóng học phí 1 năm) – Thời gian xét duyệt Visa tối đa 45 ngày – Tỉ lệ đậu Visa cao => Cơ hội xin Visa càng trở lên dễ dàng.

Thứ hai, về chương trình học ở Canada và cuộc sống tại Canada:

Trước hết, những bạn du học sinh sẽ không bị quá lạ lẫm khi du học tới Canada do mạng lưới hệ thống giáo dục có nhiều nét tương đương : bậc đại trà phổ thông 12 năm -> Cao đẳng 2 năm -> Đại học 4 năm ( một số ít ngành đặc trưng thời hạn dài hơn ) -> Thạc sỹ 2 năm. Hơn thế, có rất nhiều những chương trình khác cho sinh viên lựa chọn như : Chứng chỉ : 1 năm, Bằng kép, Cao đẳng nâng cao 3 năm và Post graduate 1-2 năm. Chính thế cho nên, bất kể học viên kết thúc từ chương trình nào, học lực thế nào, nguyện vọng thế nào thì đều hoàn toàn có thể tìm được chương trình tương thích .

Về chất lượng đời sống ở Canada: Từ bảng thống kê trên bạn có thể thấy cũng như học phí, mức chi phí sinh hoạt tại Canada không quá đắt đỏ. Mặc dù vậy, chất lượng cuộc sống ở Canada lại ở mức rất tốt. Canada được đánh giá là Quốc gia an toàn, hạnh phúc, dịch vụ chăm sóc sức khỏe tốt, chính sách an sinh xã hội nhân đạo và môi trường trong lành. Trong cuộc khảo sát của U.S. News & World Report năm 2019 do Tập đoàn BAV và Trường Wharton của Đại học Pennsylvania thực hiện trên 80 quốc gia, Canada là nước đứng đầu về chất lượng cuộc sống, đứng thứ 3 về đất nước lý tưởng cho phụ nữ, đứng thứ 3 về chất lượng giáo dục (chỉ sau UK và USA).

Như vậy, với tổng thể những thông tin kể trên cho thấy du học Canada hiện tại có rất nhiều thuận tiện. Vì thế, nếu đang do dự về lựa chọn nước du học hay đã có được lộ trình Du học đến Canada, những bạn hãy sẵn sàng chuẩn bị một bộ hồ sơ vừa đủ, sẵn sàng chuẩn bị một hành trang vững vàng để tự tin đặt chân đến Canada

Du học Canada cần gì ?

Đây có lẽ rằng là câu hỏi mà rất nhiều bạn học viên, sinh viên chăm sóc nhất. Du học Canada cần những điều kiện kèm theo sau đây :

Đáp ứng những điều kiện kèm theo về độ tuổi, học vấn

Chương Trình

Độ Tuổi

Yêu Cầu

Trung học

12-19

Có bảng điểm

Tốt nghiệp trung học phổ thông

Có bằng TN Phổ thông

Đại Học

Tốt nghiệp trung học phổ thông

Có bằng TN Phổ thông

Thạc Sĩ

Tốt nghiệp ĐH

Post Graduate

Tốt nghiêp cao đẳng / ĐH

Có bằng TN CĐ / Đại học

Bạn phải đạt trình độ tiếng Anh hoặc tiếng Pháp .

Các chương trình giáo dục tại Canada cho sinh viên quốc tế được giảng dạy bởi 2 ngôn từ chính là Tiếng Anh và Tiếng Pháp. Các chương trình giảng dạy bằng tiếng Anh chiếm đa phần tại tổng thể những tỉnh Bang tại Canada. Trong khi đó, du học sinh Nước Ta hoàn toàn có thể tìm thấy những chương trình giảng dạy đa phần bằng tiếng Pháp tại vùng Quebec. Hơn thế nữa, ngôn từ chính sử dụng trong tiếp xúc hàng ngày của người Canada là tiếng Anh .
Hơn thế nữa, cung ứng được năng lực ngôn từ bằng tiếng Anh ( hoặc Pháp ) là một trong những điều kiện kèm theo để xét / cấp Visa học tập. Khả năng tiếng Anh tốt là điều kiện kèm theo không hề thiếu để bạn du học được tại Canada .

Xin visa du học Canada thành công xuất sắc

Đây là điều quan trọng nhất để bạn có được sang Canada du học hay không. Những sách vở khi xin Visa du học :

Thư chấp nhập học của một trường tại Canada

Nếu bạn dự tính học ở bất kể trường nào ( tiểu học hoặc trung học ), trường cao đẳng, trường ĐH hoặc những cơ sở giáo dục khác ở Canada, trường đó phải triển khai xong thủ tục và gửi cho bạn một thư gật đầu. Khi bạn nộp đơn xin visa thì bạn cần phải có thư đồng ý của trường .

Bạn có thể tìm hiểu:

=> Du học Canada nên học ngành gì

=> Cách săn học bổng du học Canada

=> Xin visa du học Canada mất bao lâu

Hộ chiếu

Bạn phải phân phối hộ chiếu hoặc giấy thông hành hợp lệ cho bạn và mỗi thành viên đi cùng khi xin Visa. Hộ chiếu hoặc sách vở đi lại phải được cho phép bạn quay trở lại vương quốc đã phát hành .

Các loại giấy tờ chứng minh được khả năng tài chính

Để xin Visa thành công xuất sắc, bạn phải chứng tỏ rằng bạn hoàn toàn có thể bảo vệ được năng lực kinh tế tài chính của bản thân và những thành viên trong mái ấm gia đình đi cùng bạn trong khi bạn đang ở Canada. Bạn phải chứng tỏ bạn có đủ tiền để du học tại Canada trải qua :
– Bằng chứng của một thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước tại Canada thay mặt đứng tên của bạn ( nếu tiền đã được chuyển sang Canada ) .
– Chứng từ cho vay sinh viên / giáo dục của một tổ chức triển khai kinh tế tài chính .
– Sao kê thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước của bạn trong vòng bốn tháng .
– Hóa đơn / chứng từ nộp tiền học phí và tiền ăn ở .
– Thư của người / cơ sở cung ứng tiền cho bạn .
– Bằng chứng về học bổng hoặc chương trình giáo dục do Canada hỗ trợ vốn .

Cụ thể như sau:

Số Người

Tất cả các tỉnh trừ Quebec

Quebec

Một mình du học sinh

Học phí cộng với 10000 CAD trong khoảng chừng thời hạn 12 tháng ( hoặc 833 CAD một tháng )

Học phí cộng với 11000 CAD trong khoảng chừng thời hạn 12 tháng ( hoặc 917 CAD một tháng )

Thêm một thành viên trong mái ấm gia đình

4000 CAD trong khoảng chừng thời hạn 12 tháng ( hoặc 333 CAD một tháng )

5100 CAD cho người từ 18 tuổi trở lên trong khoảng chừng thời hạn 12 tháng ( hoặc 425 CAD một tháng ) 3800 CAD trở lên cho người dưới 18 tuổi trong khoảng chừng thời hạn 12 tháng ( hoặc 317 CAD một tháng )

Thêm những thành viên bổ trợ trong mái ấm gia đình

3000 CAD trong khoảng chừng thời hạn 12 tháng so với con cái sống nhờ vào ở bất kể tuổi nào ( hoặc 255 CAD một tháng )

5125 CAD trở lên cho người từ 18 tuổi trở lên trong khoảng chừng thời hạn 12 tháng ( hoặc 427 CAD một tháng ) 1903 CAD trở lên cho người dưới 18 tuổi trong khoảng chừng thời hạn 12 tháng ( hoặc 159 CAD một tháng )

Thư giải trình

Thư báo cáo giải trình thực ra là một lá thư nêu rõ về mục tiêu học tập, lộ trình và những dự tính của bạn tại Canada. Thư báo cáo giải trình cũng giúp nhân viên cấp dưới của Đại Sứ Quán thuận tiện nằm được hồ sơ của bạn hơn. Chính thế cho nên, bạn không nên bỏ lỡ thư báo cáo giải trình trong bộ hồ sơ xin Visa Canada .

Du học Canada cần bao nhiêu tiền Việt?

Nếu cần tìm một quốc gia có nền giáo dục tăng trưởng top đầu quốc tế, học phí thấp, ngân sách hoạt động và sinh hoạt thấp mà thời cơ định cư lại cao thì chắc như đinh bạn sẽ không hề bỏ lỡ Canada. Tổng chi phí phải bỏ ra cho 1 năm học tại Canada chỉ 210 triệu – 400 triệu. Hãy tìm hiểu thêm chi tiết cụ thể những thông tin về ngân sách du học Canada dưới đây :

* Học phí (1CAD = 17.000VNĐ)

Khóa tiếng Anh : 1000 – 3000 CAD / tháng ~ 17 – 51 triệu
Tiểu học, trung học : 12000 – 20000 CAD / năm ~ 216 – 360 triệu
Cao đẳng / Đại học : 12000 – 20000 CAD / năm ~ 216 – 360 triệu
Sau Đại học : 15000 – 20000 CAD / năm ~ 270 – 360 triệu
Trong đó, những ngành học về giáo dục, xã hội, kinh tế tài chính mức học phí rẻ hơn so với kỹ thuật, y học, kiến trúc và mức học phí có sự chênh lệch khá lớn giữa những tỉnh bang. ( Chi tiết phí liên hệ Công ty tư vấn du học Bluesea để được tương hỗ )

 * Chi phí sinh hoạt

Phí kí túc xá (đã bao gồm phí điện, nước)

600 – 900 CAD / tháng 10 – 16 triệu

Phí homestay ( đã gồm có phí điện, nước, ăn ) : 500 – 750 CAD / tháng 9 – 13,5 triệu

Tiền điện thoại thông minh

20 – 60 CAD / tháng 0,36 – 1 triệu

Tiền tiêu vặt

100 CAD / tháng 1,8 triệu

Tổng

134 – 225 triệu/năm

*Các chi phí khác:

– Phí đi lại :
Vé bus đơn : 2,75 CAD ~ 49,5 nghìn đồng
Vé tháng : 65 CAD ~ 1,17 triệu đồng
Du học sinh hoàn toàn có thể được không lấy phí đi lại xe bus trong thành phố nếu là học viên 1 số ít trường : Niagara college, Fleming College, …
– Phí Internet : 55 – 95 CAD / tháng ~ 0,9 – 1,7 triệu đồng

* Chi phí sinh hoạt cho những bạn sinh viên sống một mình:

– Thuê nhà ( đã gồm có điện, nước, internet ) : 300 – 450 CAD / tháng ~ 5 – 8 triệu đồng
– Tiền ăn ( tự nấu ăn ) : 150 – 250 CAD / tháng 2,7 – 4,5 triệu

Du học Canada cần IELTS bao nhiêu?

Không cần Tiếng Anh, vẫn có thể đi du học tại Canada.

Nếu bạn có Tiếng Anh là một lợi thế. Bạn hoàn toàn có thể đi theo diện SDS để đi du học tại Canada .
Dưới đây là mức IELTS cần đạt của 1 số ít trường tại Canada .

Trường

Điểm IELTS

Điểm Nghe

Điểm Đọc

Athabasca University

6.5

5

5

Acadia University

6.5

   

Algoma University

6

   

Bishop’s University

6.5

   

Brandon University

6.5

   

Brescia University College

6.5

6

6

Capilano University

6.5

   

Campion College

6.5

6

6

Camosun College

6

5

5

Canadore College of Applied Arts and Technology

6.5

5.5

5.5

Du học Canada không cần Tiếng Anh

Trường hợp du học Canada không cần trình độ tiếng Anh, không cần ielts đối với học sinh cấp 2, cấp 3: Chứng chỉ tiếng Anh IELTS hoặc TOEFL là không bắt buộc (tuy nhiên nếu bạn có chứng chỉ IELTS 5.0, đây sẽ được coi là điểm cộng khi đi du học).

Đối với cấp độ phổ thông: Các trường ở Canada sẽ tổ chức các bài kiểm tra phân loại trình độ học sinh vào các lớp tiếng Anh phù hợp.

Với bậc Đại học và Cao học: Trường sẽ vẫn nhận bạn nếu bạn chưa có chứng chỉ tiếng Anh IELTS, nhưng với điều kiện là bạn phải đăng ký khóa học tiếng Anh (ESL) kéo dài 1 năm (không nằm trong trong học phí chính khóa), cho tới khi đủ trình độ nhập học chính khóa.

Du học Canada có cần phỏng vấn không ?

Tính đến thời điểm năm 2018, đại sứ quán Canada đã hủy yêu cầu phỏng vấn Visa đối với du học sinh từ Việt Nam. Tuy vậy, theo câu trả lời từ văn phòng tiếp nhận hồ sơ thì vẫn có trường hợp ứng viên sau thời gian Đại sứ quán xem xét hồ sơ sẽ nhận được yêu cầu phỏng vấn trực tiếp với Đại sứ quán để làm rõ một số vấn đề về tính chính xác, hợp lí của các giấy tờ trong hồ sơ.

Cần phỏng vấn trong trường hợp:

– Hồ sơ khai không đúng thực sự ( một số ít trường hợp ứng viên đã trượt Visa đi những nước khác nhưng trong bản khai nộp Đại sứ quán lại khai chưa trượt Visa lần nào … ). Trong những trường hợp này, Đại sứ quán hoàn toàn có thể nhu yếu phỏng vấn để học viên báo cáo giải trình .
– Đối với học viên xin Visa du học Canada có hồ sơ cá thể phức tạp ( đã lớn tuổi, thời hạn khóa học ngắn … ) những trường hợp này thường dễ khiến phía Đại sứ quán đặt ra câu hỏi về mục tiêu du học của học viên. Thông thường phía Đại sứ quán sẽ nhu yếu học viên bổ trợ những sách vở, vật chứng chứng tỏ mục tiêu du học của học viên. Nếu thỏa mãn nhu cầu, học viên sẽ được Đại sứ quán cấp Visa sau khi cuộc phỏng vấn kết thúc từ 2 – 3 ngày .

Công ty tư vấn du học Canada Bluesea

Hằng năm Bluesea đưa hàng trăm bạn học viên đến du học tại Canada, đến với Bluesea bạn sẽ được đội ngũ thao tác chuyên nghiệp trợ giúp tận tình những thủ tục từ chọn trường đến thủ tục xin visa và đặc biệt quan trọng là sẽ nhận được tư vấn đơn cử chi tiết cụ thể về trường cũng như ngành học tương thích nhất so với từng bạn học viên. Bluesea luôn đặt chữ tâm lên số 1 nên nhiều năm nay luôn được những bậc cha mẹ và học viên tin yêu chọn làm người bạn sát cánh. Nếu bạn đang tìm công ty tư vấn du học Canada không lấy phí thì hãy để Bluesea chắp cánh tham vọng du học cho những bạn nhé !

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *