Định cư Na Uy luôn là niềm mơ ước của rất nhiều người Việt Nam. Vì Na Uy là một đất nước thuộc khối Châu Âu. Với phúc lợi xã hội tốt, mức thu nhập khá cao. Đó chính là lý do nhiều người Việt Nam có mong muốn được định cư Na Uy. Có rất nhiều diện định cư Na Uy. nhưng ở Việt Nam chủ yếu định cư theo diện vợ/chồng, hôn phu/hôn thê. Nếu bạn đang làm hồ sơ hoặc đang có dự định làm visa định cư Na Uy thì bạn có thể tìm hiều thêm về những vấn đề liên quan đến định cư Na Uy trong bài này nhé.

Làm thế nào tôi có thể thường trú tại Na Uy?

  • Để xin giấy phép định cư Na Uy vĩnh viễn, bạn phải có giấy phép cư trú ở Na Uy ít nhất ba năm. Ngoài ra bạn cũng cần phải đáp ứng một số yêu cầu khác tùy từng thời điểm. Nếu bạn có giấy phép cư trú vĩnh viễn, bạn sẽ được cấp thẻ cư trú có giá trị trong hai năm tại một thời điểm.

Làm thế nào tôi có thể có được giấy phép làm việc ở Na Uy?

  • Công dân EEA có chứng minh nhân dân hoặc hộ chiếu hợp lệ có thể di chuyển hợp pháp đến Na Uy. Bạn cũng có thể tìm kiếm một công việc mà không cần giấy phép làm việc trong tối đa sáu tháng. Bạn phải đăng ký sự hiện diện của mình ở nước này như một người tìm việc với cảnh sát trong vòng ba tháng đầu tiên sau khi đến.

Mất bao lâu để trở thành công dân Na Uy?

  • Tuỳ thuộc vào hoàn cảnh của bạn. Nhưng nhìn chung bất kỳ ai cư trú hợp pháp tại Na Uy trong ít nhất bảy năm sẽ có cơ hội nộp đơn để xin nhập quốc tịch Na Uy.

Mức lương trung bình ở Na Uy là bao nhiêu?

  • Mức lương trung bình ở Oslo, Na Uy hiện khoảng 28000 NOK mỗi tháng sau thuế, nghĩa là khoảng 3500 USD mỗi tháng. Và là một trong những mức lương trung bình cao nhất trong các thủ đô của Châu Âu.

Đâu là nơi tốt nhất để sống ở Na Uy?

Định cư Nauy tại thành phố Bergen

  • Bergen đứng đầu danh sách các thành phố tốt nhất của Na Uy. Được mệnh danh là thành phố đẹp như tranh vẽ. Bergen là một trong những điểm đến phổ biến nhất của Na Uy, không xa thành phố Oslo. Bergen có một vị trí rất đẹp ở bờ biển phía tây Na Uy. Và cũng là một trong những thành phố ấm nhất ở Na Uy vào mùa đông.

Làm thế nào tôi có thể có quốc tịch Na Uy?

  • Để đăng ký quốc tịch Na Uy, bạn phải có giấy phép cư trú hợp lệ tại Na Uy. Bạn cũng phải đáp ứng một số yêu cầu khác, bao gồm các yêu cầu sau: Bạn phải ghi lại hoặc làm rõ danh tính của mình. Bạn phải cư trú ở Na Uy và có ý định tiếp tục sống ở đây.

Na Uy có mở cửa cho nhập cư không?

  • Theo Đạo luật Di trú Na Uy, tất cả người nước ngoài muốn định cư Na Uy phải nộp đơn xin thường trú để sống và làm việc tại Na Uy. Ngoại trừ công dân của các nước Bắc Âu. Có bốn lý do chính để nhập cư vào Na Uy được chấp nhận hợp pháp – việc làm, giáo dục, bảo vệ và đoàn tụ gia đình.

Công việc phổ biến nhất ở Na Uy là gì?

  • Khu vực dịch vụ chiếm một phần lớn trong nền kinh tế Na Uy. Tiếp đến là các ngành công nghiệp chính bao gồm: nông nghiệp, hóa chất, đánh bắt cá. Công việc tốt nghiệp phổ biến: năng lượng, tài chính, chăm sóc sức khỏe, dầu khí và viễn thông.

Chi phí sinh hoạt trung bình ở Na Uy là bao nhiêu?

  • Nếu bạn có ý định định cư Na Uy thì nên tìm hiểu về mức chi phí sinh hoạt hàng tháng tại đây như thế nào. Chi phí sinh hoạt ở Na Uy ước tính trung bình là khoảng 12.122 NOK mỗi tháng (2019). Hầu hết các chi phí bao gồm nhà ở, thực phẩm, tài liệu học tập, giao thông và các hoạt động.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *