Một số điều bạn nên biết về Ý:

  • Ý là nền kinh tế lớn thứ tám trên toàn cầu, với một khu vực dịch vụ lớn chiếm 75% GDP quốc gia.
  • Công dân của các quốc gia không thuộc EU sẽ cần phải xin giấy phép lao động trước khi bắt đầu làm việc tại Ý.
  • Phụ nữ ở Ý được nghỉ phép 5 tháng: hai tháng trước sinh và ba tháng sau.
  • Tiếng Anh không được sử dụng rộng rãi trên khắp Ý như ở một số nước châu Âu khác, do đó, học một chút về tiếng Ý trước khi bạn đến đây.

Trong nhiều năm, Ý đã trở thành điểm đến phổ cập cho người quốc tế muốn biến hóa thiên nhiên và môi trường sống, ngoài những chất lượng đời sống của người dân tại đây được xem là một trong những vương quốc tốt nhất quốc tế, và việc tái định cư Ý của bạn khá thuận tiện, và có nhiều thời cơ định cư hơn .

MỘT SỐ THÁCH THỨC CHO NỀN KINH TẾ Ý

Ý là nền kinh tế tài chính lớn thứ tám quốc tế, với 2,5 % thị trường của nền kinh tế tài chính quốc tế. Nó có một nền kinh tế tài chính hầu hết dựa vào dịch vụ, với khu vực dịch vụ chiếm khoảng chừng 75 % GDP. So với những nền kinh tế tài chính khác có quy mô tương tự như, Italy có ít doanh nghiệp quốc tế lớn hơn, nhưng có nhiều công ty nhỏ và vừa .

Trong số những thứ khác, ngành công nghiệp chủ chốt của Ý là sản xuất xe hơi, hóa chất, thực phẩm và thời trang. Năm năm nay đã tận mắt chứng kiến ​ ​ kỷ lục số khách du lịch đến Italy – gần 50 triệu – khiến du lịch trở thành một trong những ngành công nghiệp quan trọng nhất của quốc gia .
Bắc Ý nói chung giàu sang hơn và công nghiệp hóa hơn, cung ứng thêm nhiều việc làm trong khu vực dịch vụ, trong khi miền nông thôn càng kém phong phú, với tỷ suất thất nghiệp cao hơn. Nông nghiệp đóng một vai trò quan trọng hơn ở những khu vực phía Nam .
Tuy nhiên, thậm chí còn cả miền bắc thịnh vượng truyền thống lịch sử cũng bị ảnh hưởng tác động bởi những rắc rối kinh tế tài chính chung. Mặc dù kinh tế tài chính Ý có vẻ như phục sinh dần sau cuộc khủng hoảng cục bộ kinh tế tài chính 2008 / 2009, xu thế tích cực này không lê dài. Kể từ năm 2012, nước này đã trải qua một cuộc suy thoái và khủng hoảng nghiêm trọng, buộc cơ quan chính phủ đưa ra những cắt giảm ngân sách để kiềm chế tiêu tốn. Những sự cắt giảm này lần lượt ảnh hưởng tác động đến thị trường trong nước và tiêu dùng. Tỷ lệ thất nghiệp cũng ngày càng tăng, tỷ suất thất nghiệp của người trẻ tuổi đang bị ảnh hưởng tác động lớn – tỷ suất hiện tại là 35,7 %. Tuy nhiên, trong quý II năm 2017, nền kinh tế tài chính Italia có vận tốc tăng trưởng tốt nhất kể từ năm 2011, chứng tỏ rằng mọi thứ đang dần được cải tổ. Trong khi nhiều ngành công nghiệp liên tục gặp khó khăn vất vả, du lịch có vẻ như đã không thay đổi và số lượng khách truy vấn được ước tính sẽ liên tục tăng trưởng trong vài năm tới .

TRỞ THÀNH MỘT CƯ DÂN ITALIA CHÍNH THỨC!

Trước khi bạn có thể bắt đầu làm việc ở Ý, bạn phải đảm bảo có số an sinh xã hội và bảo hiểm sức khoẻ. Áp dụng thẻ an sinh xã hội là một chuyện duy nhất mà bạn có thể làm tại INPS ( Instituto Nazionale Previdenza Sociale ), Viện An sinh Xã hội Quốc gia của Ý.

Trong khi thao tác tại Ý, bạn sẽ được gia chủ của bạn tự động hóa ĐK với bảo hiểm xã hội. Nếu bạn tự làm chủ, bạn phải liên lạc với INPS. Yêu cầu thêm thông tin về việc đóng những khoản góp phần phúc lợi xã hội, vì những số lượng này đổi khác dựa trên thu nhập và loại việc làm .

GIẢI QUYẾT CÁC TRỞ NGẠI

Nếu là công dân EU hoặc là thành viên của các quốc gia thuộc Hiệp định Schengen (Na Uy, Băng Đảo, Liechtenstein, San Marino, Thu Switzerland Sĩ, Monaco hoặc Thành phố Vatican), bạn không cần phải xin thị thực lao động đặc biệt. Liên minh châu Âu cho phép bạn làm việc ở bất kỳ quốc gia thành viên nào của EU.

Tuy nhiên, nếu bạn không phải là công dân của những nước được đề cập ở trên, bạn phải nộp đơn xin thị thực lao động tại Bộ Ngoại giao thông qua Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Ý gần nhất. Hãy nhớ để dành đủ thời hạn để đơn của bạn được giải quyết và xử lý và giữ gì cẩn trọng trước khi nhập vương quốc để khởi đầu việc làm mới của bạn .
Tất cả những người không phải là công dân EU phải xin giấy phép cư trú trong vòng tám ngày kể từ khi họ đến. Điều này hoàn toàn có thể được thực thi bằng cách điền vào một gói ứng dụng đặc biệt quan trọng có sẵn tại nhiều bưu cục địa phương ( mặc dầu không phải toàn bộ ). Giấy phép cư trú hoàn toàn có thể được cấp hoặc không được cấp trong vòng 120 ngày – mặc dầu hiếm khi nó bị khước từ nếu bạn có một việc làm xếp hàng cho bạn .
Việc tìm kiếm việc làm phức tạp hơn so với những người quốc tế đang thao tác ở Ý ngoài việc làm truyền thống cuội nguồn. Ưu tiên trong tuyển việc làm được dành cho người Ý. Vì vậy, sẽ rất có lợi nếu bạn hoàn toàn có thể có một kỹ năng và kiến thức nhất định hoặc trình độ trong một nghành nghề dịch vụ mà hoàn toàn có thể thiếu lao động có trình độ, ví dụ điển hình như công nghệ sinh học. Bạn sẽ được đối xử như bất kể nhân viên cấp dưới Ý nào khác và nhận được những quyền hạn tựa như khi bạn đã chính thức khởi đầu thao tác tại Ý .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.