Thành phố quebéc canada

Là thành phố cổ nhất tại Canada, và cũng là tỉnh bang lớn thứ hai ở canada thành phố Quebéc Canada được coi là nước Pháp thu nhỏ, vào năm 1608 nhà thám hiểm người Pháp có tên là Samuel de Champlain chính thức, cũng vì lẽ đó mà ngôn ngữ chính của người Canada được biết đến là tiếng Anh nhưng đặc biệt tại Quebec 🍁người dân còn sử dụng cả ngôn ngữ tiếng Pháp cùng với những di sản kiến trúc và ngôn ngữ của người Pháp khiến nó càng trở nên huyền ảo và mộng mơ hơn. Thành phố Quebec là một trong những thành phố đang nắm giữ sự phát triển kinh tế tại canada rất ổn định, ngày nay chính phủ thành phố Quebéc rất hoan nghênh các nhà đầu tư với mong muốn định cư Canada và các trường đại học nơi này cũng là địa điểm được nhiều sinh viên ngoại quốc lựa chọn.

Khí hậu của Thành phố Quebec 🍁 cũng khá đặc biệt vì nó nằm ở ranh giới của một số vùng khí hậu. Tuy nhiên, hầu hết thành phố được coi là lục địa ẩm với khí hậu mùa hè ấm áp và khá ẩm còn mùa đông tại thành phố Quebec thì thật sự là rất lạnh và ẩm ướt với lượng tuyết rơi trung bình hàng năm cao nhất tại đất nước Canada. Thành phố Quebec được biết đến là một trong những địa điểm được ghé thăm nhiều nhất ở Canada.

🍁Đặc biệt đã làm nên nét độc đáo trong cảnh quan của thành phố Quebéc đó chính là việc nơi đây được chia làm hai khu vực đó là: thành phố trên cao (Upper Town) và thành phố bên dưới (Lower Town) hay gọn gọi là phố Haute, tọa lạc trên mũi kim cương với những vách đá cheo leo  điển hình mang đậm phong cách châu Âu thế kỷ 17, 18 với các công trình nổi bật như Quảng trường Dufferin, tòa lâu đài Fontenac, Tòa thị chính, nhà thờ Đức bà, trường đại học Laval… và đặc biệt là tại trung tâm của Upper Town vẫn còn sừng sững hai bức tượng bằng đồng đen cao đến 15 mét điêu khắc Jacques Cartier và Samuel de Champlain – hai nhà thám hiểm đã có công lớn trong việc khai sinh ra vùng đất này.

🍁 Còn về Lower Town của thành phố Quebec là nơi tiềm ẩn nét đẹp bình dị mang đầy hơi thở đời sống. Những con đường nhỏ hẹp, uốn khúc quanh co sẽ dẫn đường chỉ lối hành khách đến những khu vực vô cùng mê hoặc và đầy giật mình. Nếu là một người ưa thích hoạt động giải trí mày mò bạn sẽ thấy việc đi qua những con ngõ này vô cùng mê hoặc .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *