Định cư tại Mỹ bao lâu sẽ có thẻ xanh vĩnh viễn?

Bạn có muốn trở thành một công dân Mỹ ? Bạn đang vướng mắc xem liệu định cư Mỹ bao lâu thì có thẻ xanh ? Chuyển thẻ xanh có điều kiện kèm theo sang thẻ vĩnh viễn như thế nào ? Định cư tại Mỹ bao lâu sẽ có thẻ xanh?

Nhận MIỄN PHÍ Cẩm nang định cư Mỹ EB-5

10 điều phải biết khi khám phá về chương trình góp vốn đầu tư định cư Mỹ EB-5

Tôi muốn nhận

Cẩm nang đầu tư định cư Mỹ EB-5

Thẻ xanh là gì?

Thẻ xanh là từ gọi tắt của người được hưởng qui chế thường trú nhân. Nguyên thủy thẻ có màu xanh nên được gọi là “ thẻ xanh ”. Về sau thẻ được đổi sang màu trắng và lúc bấy giờ là màu hồng. Thường thì thẻ xanh có giá trị trong vòng 10 năm trừ trường hợp công dân Mỹ bảo lãnh cho vị hôn thê hoặc hôn phu mà ngày được cấp thẻ xanh tính ngược lại ngày xây dựng hôn thú dưới 02 năm thì thẻ xanh chỉ có hiệu lực thực thi hiện hành trong vòng 02 năm, sau đó phải nộp đơn để được gia hạn thành 10 năm.

Các loại thẻ xanh và thời gian định cư tại Mỹ tương ứng

1. Thẻ xanh 2 năm ở Mỹ

Dành cho người được bảo lãnh theo dạng hôn nhân (đính hôn) và bảo lãnh theo diện vợ chồng. Chủ thẻ xanh Mỹ đảm bảo hai yêu cầu: vẫn duy trì hôn nhân hoặc quan hệ vợ/chồng với người bảo lãnh (là công dân Mỹ) và người chủ thẻ xanh không được rời Mỹ quá 6 tháng/năm.
Đây là loại thẻ xanh ứng với thời gian định cư tại Mỹ là 02 năm kèm theo những điều kiện đi kèm như trên. Nếu chủ thẻ không đáp ứng được những điều kiện này, thì họ sẽ không thể đổi thẻ xanh có điều kiện sang thẻ xanh vĩnh viễn, đồng nghĩa với việc họ sẽ không tiếp tục được ở Mỹ với tư cách là một thường trú nhân sau khi thẻ hết hạn.

Thẻ xanh 2 năm và thẻ 10 năm

2. Thẻ xanh 10 năm ở Mỹ

Thẻ xanh vĩnh viễn được cấp sau khi chủ thẻ gỡ bỏ những điều kiện kèm theo cư trú của thẻ xanh 2 năm. Trong trường hợp, chủ thẻ vẫn chưa được nhập quốc tịch thì cứ sau thời hạn là 10 năm chủ thẻ phải liên tục gia hạn thẻ xanh để duy trì thực trạng thường trú nhân, đồng thời không được rời khỏi Mỹ liên tục quá 01 năm. Nếu phải rời khỏi Mỹ liên tục trên 01 năm, chủ thẻ phải xin Giấy phép tái nhập cảnh ( Re-entry permit ) để bảo vệ thực trạng thường trú nhân của mình.

3. Chuyển từ thẻ xanh có điều kiện sang thẻ vĩnh viễn (2 năm sang 10 năm) như thế nào?

Thẻ xanh 2 năm thường được cấp cho diện bảo lãnh vợ/chồng, hôn phu/thê và diện đầu tư định cư mỹ theo chương trình EB5. Để chuyển sang dạng thẻ xanh 10 năm nhằm duy trì tình trạng thường trú nhân, chủ thẻ đương đơn phải nộp đơn để loại bỏ tình trạng cư trú có điều kiện, trong vòng 90 ngày trước khi thẻ hết hạn. Và kèm theo các bằng chứng tương ứng để được định cư diện đầu tư EB-5 tại Mỹ theo thẻ xanh vĩnh viễn.
– Để loại bỏ tình trạng cư trú có điều kiện đối với diện hôn nhân thì đương đơn nộp mẫu đơn I-751, đơn xin hủy bỏ các điều kiện cư trú.
– Đối với thẻ xanh có điều kiện dành cho doanh nhân theo chương trình EB-5, thì đương đơn nộp mẫu đơn I–829, đơn xin hủy bỏ các điều kiện cư trú của doanh nhân.

Trên đây là nội dung của việc định cư tại Mỹ bao lâu thì có thẻ xanh mà bạn cần biết. IBID kỳ vọng tài liệu này là hữu dụng so với việc định cư của bạn. Cảm ơn những bạn đã chăm sóc và để biết thêm những thông tin chi tiết cụ thể về thẻ xanh định cư, thủ tục, trình tự, thời hạn xét duyệt … sung sướng liên hệ hotline : 0944 46 42 43 để được tư vấn trực tiếp.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *