Trong những loại visa không định cư dành cho cấp quản trị, điều hành quản lý hay trình độ trình độ đặc biệt quan trọng, thì visa L1 được những doanh nghiệp lựa chọn nhiều nhất. Chúng ta cùng khám phá xem visa L1 Mỹ là gì theo bài nghiên cứu và phân tích dưới đây .

VISA L1 VÀ PHÂN LOẠI

Visa L1 là loại visa không định cư ( Non-Immigration Visa ). Visa này cho phép công ty quốc tế chuyển giám đốc quản lý / quản trị cấp cao ( L-1A ) ; lao động có trình độ trình độ đặc biệt quan trọng ( L-1B ) sang những công ty mới hoặc hiện có ở Mỹ .

LỢI ÍCH CỦA VISA L1

Người được cử đi đóng vai trò quan trọng trong việc phát triển công ty tại Mỹ

Về phía công ty nộp đơn:

 • Được phép mở mới văn phòng đại diện, chi nhánh, công ty hoặc mua lại cổ phần của bất kỳ công ty nào trên nước Mỹ;
 • Tự do lựa chọn ngành nghề hoạt động cho công ty tại Mỹ;
 • Không quy định số tiền đầu tư nhưng tỷ lệ sở hữu công ty tại Mỹ phải từ 51% trở lên;
 • Tự quản lý công việc kinh doanh của mình tại Mỹ.

Đối với người sở hữu visa L1:

 • Được mang theo vợ/chồng, con độc thân dưới 21 tuổi;
 • Vợ/ chồng của đương đơn được làm việc hợp pháp sau khi đã xin giấy phép làm việc;
 • Con của đương đơn được học miễn phí từ lớp 1 – 12, được giảm 1/3 chi phí ở cấp đại học so với du học sinh;
 • Có thể xin thẻ xanh theo diện EB-1C sau hơn 1 năm sinh sống và làm việc tại Mỹ.

THỜI HẠN CỦA VISA L1 MỸ

Tổng thời hạn tối đa của visa L1A là 7 năm, visa L1B là 5 năm. Thời hạn cấp visa bắt đầu nhờ vào vào việc công ty Mỹ đã sống sót trước đó hay chưa. Trong trường hợp công ty Mỹ đã sống sót, visa bắt đầu được cấp 3 năm, sau đó được gia hạn mỗi lần 2 năm. Nếu công ty xây dựng mới, visa khởi đầu là 1 năm, sau đó được gia hạn mỗi lần 2 năm .

Trong quá trình hoạt động của công ty, sau hơn 1 năm hoạt động thì đương đơn có thể nâng cấp lên thẻ xanh EB-1C.

HẠN MỨC VÀ THỜI GIAN DUYỆT VISA L1 MỸ

Đây là ưu điểm của visa L1 bởi lẽ không có hạn mức hàng năm cho loại visa này và thời hạn xét duyệt tương đối nhanh ; khoảng chừng 4 tháng kể từ ngày nộp hồ sơ vào Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ ( USCIS ). Ngoài ra, đương đơn hoàn toàn có thể đóng thêm $ 1,225 để có tác dụng vấn đáp trong vòng 15 ngày .
Tuy nhiên trên trong thực tiễn cho thấy, hiệu quả xét duyệt bắt đầu thường nhu yếu bổ trợ hồ sơ ( request for evidence ). Thời gian bổ trợ hồ sơ trung bình là 03 tháng. Mục đích này nhằm mục đích để update tình hình hoạt động giải trí công ty tại Mỹ, hoạt đông kinh doanh thương mại qua lại giữa công ty Mỹ và công ty quốc tế .

THỦ TỤC XIN VISA L1

Đi Mỹ diện L1 mở màn bằng việc nộp đơn I-129 ( đơn cho người lao động không định cư ) và sẵn sàng chuẩn bị những tài liệu tương quan đính kèm nộp cho USCIS .

Đương đơn cần chứng minh:

 • Năng lực quản lý điều hành của mình;
 • Giữ vị trí Giám đốc điều hành/quản lý trong công ty nước ngoài hơn 1 năm trong 3 năm gần nhất;
 • Công ty nước ngoài phải hoạt động hợp pháp và hiệu quả;
 • Nguồn vốn chuyển đi nước ngoài hợp pháp;
 • Công ty bên Mỹ có trụ sở hoạt động & điều kiện vật chất đảm bảo;
 • Công ty nước ngoài và công ty bên Mỹ chứng minh được có mối liên hệ chặt chẽ với nhau.

Sau vài tháng chờ đón, hồ sơ của bạn sẽ được USCIS phê duyệt / nhu yếu bổ trợ hồ sơ / khước từ. Sau khi có tác dụng phê duyệt, USCIS chuyển hồ sơ qua Trung tâm visa vương quốc ( NVC ) để đóng phí xin visa. NVC sẽ chuyển hồ sơ sang Lãnh sự quán / Đại sứ quán nơi vương quốc bạn đang sống để phỏng vấn. Phỏng vấn thành công xuất sắc, bạn và người thân trong gia đình của mình được cấp visa và bay sang Mỹ .

ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN L1

Định cư mỹ diện visa L1Định cư mỹ diện visa L1Nâng cấp định cư cũng là hình thức giữ người quản lý tài giỏi tại công ty Mỹ
Từ diện visa L1 Mỹ, những đương đơn muốn định cư lâu dài hơn tại Mỹ thì hoàn toàn có thể quy đổi qua EB-3, H1B và EB-1C. Trong đó EB-1C là phương pháp thông dụng để định cư nhất. Vì sao và quá trình quy đổi ra làm sao ?
Vì EB-1C là hình thức tăng cấp trực tiếp từ visa L1 Mỹ. Thẻ xanh EB-1C dành cho cấp quản lý, quản trị. Kết quả hoạt động giải trí công ty tốt hoặc vượt kế hoạch kinh doanh thương mại đã đề ra thì hoàn toàn có thể nộp hồ sơ xin visa này. Trong khi đó EB-3 vận dụng cho nhiều đối tượng người tiêu dùng. H1B visa tập trung chuyên sâu sâu xa vào ngành nghề chuyên biệt .

Khi nộp đơn EB-1C, đương đơn cần nộp mẫu đơn I- 140. Ngoài ra, cần cung cấp tài liệu để chứng minh năng lực của đương đơn, công ty nước ngoài.

Đương đơn cần chờ từ 8 – 49 tháng để nhận tác dụng từ USCIS. Sau khi có hiệu quả phê duyệt, đương đơn có 2 lựa chọn :

 • Nếu đang ở Mỹ, nộp đơn I-485 để thay đổi tình trạng (mất khoảng 3 – 5 tuần).
 • Nếu đang ở ngoài Mỹ, cần trải qua quá trình phỏng vấn tại đại sư quán/lãnh sự quán. Thời gian này mất khoảng 6 tháng và không có tiến trình xử lý nhanh.

CHI PHÍ:

 • Phí nộp đơn I-140: $ 700
 • Phí nộp đơn I-485: $ 750
 • Phí xin visa: $ 345
 • Phí sinh trắc học: $ 85

DỊCH VỤ CỦA SKT

SKT là hãng luật quốc tế với đội ngũ Luật sư và nhân viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm tay nghề. Với kinh nghiệm tay nghề và sự chuyên nghiệp của mình, chúng tôi tự hào đã tương hỗ pháp lý cho nhiều người mua đi Mỹ diện L1 thành công xuất sắc .
Để biết thông tin, sung sướng liên hệ văn phòng Nước Ta hoặc văn phòng Mỹ để được chúng tôi tương hỗ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *