Với thiên nhiên và môi trường sống lành mạnh, cảnh sắc hữu tình và những phúc lợi xã hội hào phóng, New Zealand chính là vùng đất hứa cho những ai đang tìm kiếm một nơi để định cư lạc nghiệp. Nếu đang ấp ủ giấc mơ được sinh sống lâu bền hơn tại xứ sở kiwi, bạn không nên bỏ lỡ những chương trình định cư New Zealand diện tay nghề .

Tổng quan về chương trình định cư New Zealand diện tay nghề

Với cơ cấu dân số ngày càng già hóa, New Zealand luôn trong tình trạng thiếu hụt nhân lực, đặc biệt là những người trẻ nằm trong độ tuổi lao động. Chính vì vậy, chính phủ New Zealand đã cho ra đời các chương trình định cư New Zealand diện tay nghề, nhằm thu hút nguồn lao động từ khắp nơi trên toàn cầu đến với xứ sở này để làm việc và đóng góp cho nền kinh tế. Đổi lại, người lao động sẽ được trao quyền thường trú lâu dài tại New Zealand cùng giấy phép lao động.

Chương trình định cư New Zealand diện tay nghề sở hữu các ưu điểm khác biệt về thời gian và chi phí.

Đầu tiên, phải nói đến lộ trình đơn giản và nhanh chóng. Toàn bộ quy trình hồ sơ chỉ diễn ra trong vòng 6 tháng, gồm 3 bước:

 • Nộp đơn EOI lên Bộ di trú New Zealand.
 • Bộ Di trú chấp thuận và mời ứng viên nộp đơn xin định cư.
 • Đơn xin định cư được xét duyệt, ứng viên nhận visa thường trú.

Ưu điểm thứ hai là mức ngân sách tiết kiệm chi phí. Ứng viên không cần bỏ vốn góp vốn đầu tư kinh doanh thương mại, không cần dành thời hạn du học. Bạn chỉ cần phân phối những tiêu chuẩn cơ bản sau để hoàn toàn có thể tham gia chương trình và lấy giấy phép lao động :

 • Bằng cấp hoặc chứng chỉ hành nghề liên quan đến công việc
 • Kinh nghiệm làm việc tại vị trí liên quan
 • Sức khỏe tốt và lý lịch tư pháp trong sạch
 • Trình độ ngoại ngữ tốt và có thể giao tiếp với chủ lao động
 • Lời mời làm việc từ chủ lao động tại New Zealand. Ngoài ra, bạn còn có thêm điểm thưởng nếu làm việc trong các ngành nghề thuộc danh sách thiếu hụt kỹ năng dài hạn, có mức lương cao hoặc làm việc ngoài khu vực Aukland.

Với điều kiện dễ dàng, quy trình đơn giản và tiết kiệm, chương trình định cư New Zealand diện tay nghề có tỷ lệ thành công rất cao. Vì vậy, đây là lựa chọn phổ biến dành cho mọi tầng lớp lao động – những người không có nguồn tài chính lớn hay kinh nghiệm làm ăn kinh doanh.

Các chương trình định cư New Zealand diện tay nghề phổ biến

Essential Skills Work Visa

Essential Skills Work Visa là chương trình định cư New Zealand diện tay nghề dành cho những đối tượng người dùng lao động có kỹ năng và kiến thức và kinh nghiệm tay nghề thao tác. Có thể nói, đây là chương trình khá quen thuộc so với công dân những nước. Để tham gia chương trình, ứng viên phải có được một lời mời thao tác toàn thời hạn tại New Zealand. Đồng thời, chủ doanh nghiệp phải chứng tỏ được rằng không có bất kể người dân địa phương nào hoàn toàn có thể tiếp đón việc làm ngoài bạn .
Với diện visa này, ứng viên hoàn toàn có thể đưa cả mái ấm gia đình ( vợ chồng và con cháu ) cùng định cư bằng cách tương hỗ họ nộp đơn xin thị thực theo những diện sau đây :

 • Thị thực làm việc cho vợ/ chồng hợp pháp
 • Thị thực du học cho con cái
 • Thị thực du lịch cho cả gia đình

Ứng viên cũng phải đạt được các tiêu chi về sức khỏe, tính cách, lý lịch tư pháp, giấy phép làm việc…. Thời hạn tối đa của visa này là 5 năm. Sau 5 năm, bạn buộc phải rời khỏi New Zealand.

Long Term Skill Shortage List Work Visa

Chương trình định cư New Zealand diện tay nghề này chỉ vận dụng cho những ai nhận được lời mời thao tác thuộc list ngành thiếu vắng kiến thức và kỹ năng dài hạn như đầu bếp, thợ làm bánh, điều dưỡng …
So với Essential Skills Work Visa, ứng viên của chương trình định cư New Zealand diện tay nghề này phải cung ứng thêm hai tiêu chuẩn :

 • Dưới 55 tuổi
 • Có it nhất 2 năm kinh nghiệm làm việc ở lĩnh vực liên quan.

Sau 2 năm thao tác, bạn có quyền nộp đơn xin định cư vĩnh viễn và hưởng quyền thường trú sau 30 tháng thao tác liên tục tại New Zealand. Tuy nhiên, bạn không được phép đưa vợ chồng và con cháu đi cùng trong cùng một hồ sơ. Nếu bạn muốn định cư cả mái ấm gia đình, con cháu hoặc vợ / chồng của bạn phải nộp visa xin thị thực riêng không liên quan gì đến nhau .

Hiện nay, số lượng hồ sơ di trú theo diện tay nghề luôn chiếm tỉ lệ lớn trong tổng số hồ sơ định cư New Zealand hàng năm. Để nâng cao tỉ lệ phê duyệt, một lời mời làm việc chính là điều mà bạn không thể thiếu. Nếu bạn vẫn đang tìm kiếm một công việc như ý, tại sao không đến với MattLaw?

Tại MattLaw, chúng tôi sở hữu giỏ việc làm sẵn có, được tinh lọc kỹ lưỡng từ hàng ngàn đầu việc đang xuất hiện trên thị trường. Không những thế, khi đến với MattLaw, bạn còn được tư vấn và tương hỗ thực thi hồ sơ định cư New Zealand từ A đến Z bởi đội ngũ luật sư di trú năng lực, giàu kinh nghiệm tay nghề và có nền tảng kỹ năng và kiến thức vững chãi về lao lý lẫn kinh tế tài chính. Chúng tôi cũng đã từng thao tác với nhiều đối tác chiến lược trong và ngoài nước và nhận được sự tin tưởng của phần đông người mua .

Để biết thêm thông tin chi tiết về chương trình định cư New Zealand diện tay nghề, vui lòng liên hệ:

CÔNG TY TNHH MATTLAW

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *