Định cư canada diện tay nghề (Hay còn gọi là định cư theo diện Skilled Worker viết tắt là SW) là diện định cư dành cho người nhập cư có kinh nghiệm, kỹ năng làm việc ở ngành nghề được phép cấp visa định cư tại Canada nhằm đáp ứng sự thiếu hụt nguồn nhân lực cho doanh nghiệp. Điều đó nghĩa là bạn sẽ tìm kiếm cơ hội định cư thông qua một công việc hợp pháp dựa trên bằng cấp, kinh nghiệm, kĩ năng của bản thân.

Đây là chương trình phổ biến nhất hiện nay tại Canada dành cho người nước ngoài nhằm giải quyết sự khan hiếm lao động của Canada, người có mong muốn nhập cư tại Canada cần có trình độ học vấn, kinh nghiệm làm việc, kỹ năng tiếng Anh hoặc tiếng Pháp và một số khả năng khác để có thể nhập cư Canada. Định cư Canada theo diện tay nghề ở Canada được chia theo 2 nhóm chính: Diện tay nghề Liên Bang (Express Entry) và diện tay nghề Tỉnh Bang

Express Entry là cách nhanh nhất để nhập cư vào Canada. Tuy nhiên, điều đó không nhất thiết có nghĩa là mọi người đều hoàn toàn có thể nhập cư vào Canada trải qua Express Entry. Hướng dẫn này sẽ giúp bạn hiểu liệu Express Entry có phải là cách tốt nhất để bạn và mái ấm gia đình bạn định cư tại Canada, nếu có .Chương trình định cư diện tay nghề Skill Worker ra mắt vào năm 2015

Các cá nhân và gia đình trên khắp thế giới có thể nhập cư vào Canada chỉ trong vòng vài tháng thông qua hệ thống lựa chọn nhập cư Express Entry. Được công bố mở màn vào năm 2015, Express Entry trở thành nguồn thúc đẩy cho việc nhập cư của các công dân quốc tế tìm đến quốc gia Lá Phong này và trở thành hệ thống nhập cư ai cũng biết đến trên toàn thế giới.

Theo Kế hoạch Cấp độ Nhập cư Canada 2022-2023, hơn 100.000 người sẽ có được thường trú nhân Canada thông qua Express Entry hàng năm. Các ứng viên Express Entry được mời hiện có 60 ngày để nộp đơn đăng ký đầy đủ của họ. Các ứng viên nhận được thư mời nộp hồ sơ vào hoặc sau ngày 29 tháng 6 năm 2021 phải nộp hồ sơ trong vòng 60 ngày.

6 yếu tố lựa chọn – Chương trình lao động lành nghề Liên bang (Express Entry)

Canada sử dụng những điểm yếu tố lựa chọn để giúp nhìn nhận tính đủ điều kiện kèm theo của bạn so với Chương trình Lao Động tay nghề cao Liên bang .

  • Chúng tôi sẽ đánh giá các yếu tố lựa chọn của bạn và chỉ định điểm tổng thể trên 100.
  • Nếu bạn đạt 67 điểm hoặc cao hơn, bạn có thể đủ điều kiện tham gia Chương trình Công nhân lành nghề Liên bang.
  • Nếu bạn cũng đáp ứng các yêu cầu khác, bạn có thể gửi hồ sơ đến nhóm Express Entry. Khi bạn đã ở trong nhóm Express Entry, chúng tôi sử dụng một hệ thống khác để xếp hạng hồ sơ của bạn.
  • Nếu bạn đạt dưới 67 điểm, bạn sẽ không đủ điều kiện tham gia chương trình. Bạn có thể đạt điểm cao hơn bằng cách làm những việc như:
  • Cải thiện kỹ năng ngôn ngữ của bạn
  • Hoàn thành bằng cấp, bằng tốt nghiệp hoặc chứng chỉ khác
  • Nhận được một lời đề nghị về việc làm sắp xếp ở Canada

Cách thức hoạt động giải trí ?

Kể từ tháng 1 năm năm ngoái, những cá thể đủ điều kiện kèm theo hoàn toàn có thể bày tỏ mong ước trở thành thường trú nhân của Canada. Tính đủ điều kiện kèm theo hoàn toàn có thể trải qua Lớp Công nhân tay nghề cao Liên bang, Lớp Kinh nghiệm Canada hoặc Lớp Thương nhân Tay nghề Liên bang .Các ứng viên được ấn định điểm số ( trong số 1.200 điểm ) dựa trên trình độ học vấn, lịch sử vẻ vang nghề nghiệp và những cụ thể cá thể khác của họ, và sẽ được xếp hạng so với những ứng viên khác theo cái được gọi là Hệ thống xếp hạng tổng lực ( CRS ) .

Khi rút thăm từ nhóm Express Entry xảy ra, những ứng viên xếp hạng cao nhất được mời nộp đơn xin thường trú nhân Canada. Khi ở trong nhóm, những ứng viên hoàn toàn có thể nỗ lực tăng tổng điểm CRS của họ và do đó xếp hạng của họ, bằng cách chứng tỏ những yếu tố vốn con người tốt hơn, ví dụ điển hình bằng cách thực thi lại bài kiểm tra ngôn từ hoặc hoàn thành xong kinh nghiệm tay nghề thao tác bổ trợ .Hơn nữa, một ứng viên hoàn toàn có thể nhận được một lời mời thao tác đủ điều kiện kèm theo hoặc một đề cử cấp tỉnh trải qua một trong nhiều luồng Chương trình Đề cử Tỉnh bang ( PNP ) tương thích với Express Entry. Đề cử cấp tỉnh đặc biệt quan trọng có giá trị, vì nó dẫn đến 600 điểm CRS bổ trợ được trao cho ứng viên, người sau đó sẽ được mời nộp đơn trong một cuộc rút thăm tiếp theo từ nhóm .

Lợi ích chương trìnhlao động tay nghề cao Liên bang ( Express Entry )

Express Entry đã được chứng tỏ là một con đường nhanh gọn để nhập cư vào Canada, với hơn 80 % đơn ĐK được giải quyết và xử lý trong vòng sáu tháng. Quá trình này trọn vẹn trực tuyến và thuận tiện theo dõi trạng thái của ứng dụng. Hơn nữa, Express Entry là một mạng lưới hệ thống trao thưởng cho những cá thể dữ thế chủ động hoàn toàn có thể chứng tỏ với cơ quan chính phủ rằng họ có năng lực thành công xuất sắc về mặt kinh tế tài chính khi định cư tại Canada .

Chi phí

Express Entrybao nhiêu ?

Khoảng $ 1.500 – $ 2.000, gồm có nhìn nhận trình độ học vấn và ngôn từ, nhận tài liệu và giao dịch thanh toán lệ phí, nếu bạn tự triển khai xong quy trình tiến độ. Việc thuê người đại diện thay mặt ( tức là một luật sư hoặc nhà tư vấn được quản trị ) sẽ yên cầu thêm phí, nhưng đây là mức giá mà nhiều ứng viên cảm thấy đáng để bỏ ra. đã hợp tác với 1 số ít đại diện thay mặt có kinh nghiệm tay nghề, những người hoàn toàn có thể giúp những ứng viên đạt được tiềm năng nhập cư Canada của họ. ( quan tâm biểu giá mang tính tìm hiểu thêm )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *