Việc nhập cư theo diện kết hôn có lẽ không còn quá xa lạ với nhiều người vì hầu hết tất cả các quốc gia trên thế giới đều cho phép công dân bảo lãnh định cư theo cách này và nước Anh cũng không phải là ngoại lệ. Tuy nhiên các giấy tờ, thủ tục để hợp thức hóa đặc biệt là làm hồ sơ xin visa định cư Anh diện kết hôn là một rào cản lớn khiến nhiều người khó thực hiện được giấc mơ đoàn tụ của mình. Nếu bạn đang mong muốn được kết hôn định cư Anh thì hãy tham khảo ngay bài viết này của chúng tôi nhé vì tất cả các thông tin hữu ích liên quan đến chủ đề này sẽ được trình bày chi tiết trong bài viết dưới đây.

Nhưng điều cần biết khi định cư anh theo diện kết hôn
Nhưng điều cần biết khi định cư anh theo diện kết hôn

>>>Xem thêm: Định cư Anh diện du học và những điều cần biết

>>>Xem thêm: Định cư Anh diện đầu tư dễ dàng, tỷ lệ thành công cao

Visa định cư Anh diện kết hôn là gì?

Visa định cư Anh theo diện kết hôn hay còn gọi với cái tên Spouse visa, là loại visa cho phép nhập cư và sinh sống cùng vợ hoặc chồng mà người đó đã mang quốc tịch Anh.

Người bảo lãnh cho bạn ( vợ hoặc chồng bạn ) phải là công dân nước Anh hoặc đã định cư ở Anh hoặc theo diện tị nạn

Bạn sẽ được hưởng quyền lợi gì khi định cư Anh diện kết hôn?

Trở thành công dân của Anh bạn sẽ được hưởng những quyền lợi và nghĩa vụ sau :

Về dịch vụ y tế:

Nước Anh là vương quốc có mạng lưới hệ thống y tế đạt chuẩn quốc tế và dịch vụ y tế nơi đây được coi là chu đáo đứng đầu quốc tế. Trở thành công dân của nước Anh bạn sẽ được sử dụng không lấy phí dịch vụ y tế của nhà nước .

Về kinh tế:

Anh là vương quốc tăng trưởng nhanh với nền kinh tế tài chính đứng thứ 6 quốc tế. Dù cho khủng hoảng kinh tế có diễn ra thì nền kinh tế tài chính Anh vẫn tăng trưởng không thay đổi. Vì vậy khi định cư ở Anh, bạn sẽ tìm được việc làm hoàn toàn có thể chu cấp kinh tế tài chính cho cả mái ấm gia đình. Nếu hai vợ chồng cùng chung sức thao tác thì kinh tế tài chính trong nhà sẽ không thay đổi hơn và sẽ hoàn toàn có thể tiết kiệm chi phí một khoản tiền để nâng cao đời sống mái ấm gia đình .

Về giáo dục:

Hệ thống giáo dục ở Anh nổi tiếng chất lượng toàn cầu với nhiều trường đại học nổi tiếng hàng đầu thế giới như đại học Oxford, đại học Cambridge.. Định cư Anh diện kết hôn sẽ giúp con bạn được học tập trong một môi trường giáo dục tốt nhất thế giới và có bằng cấp giá trị toàn cầu

Về văn hóa

Anh là một trong những vương quốc tăng trưởng có TT văn hóa truyền thống bậc nhất quốc tế. Nền văn hóa truyền thống Anh rất phong phú và đa sắc màu với nền văn hóa truyền thống truyền thống lịch sử trộn lẫn với nền văn hóa truyền thống tân tiến. Vì vậy định cư ở Anh sẽ là thời cơ tuyệt vời để bạn cùng mái ấm gia đình thưởng thức đời sống cũng như văn hóa truyền thống phong phú của nước Anh .
Quyền lợi bạn nhận được khi trở thành công dân Anh
Quyền lợi bạn nhận được khi trở thành công dân Anh

Điều kiện xin visa Anh theo diện kết hôn là gì?

Để được định cư Anh diện kết hôn bạn cần phải xin visa định cư, bao gồm các giấy tờ sau:

1. Đơn xin visa định cư theo diện vợ / chồng ( đơn theo bản khai VAF2 ), thông tin điền bằng tiếng Anh và có chữ ký

2. Hộ chiếu bản gốc còn hiệu lực ít nhất 6 tháng

3. 1 ảnh chụp theo kích cỡ hộ chiếu chụp trong 6 tháng trở lại đây
4. Thư mời của vợ hoặc chồng
5. Chứng minh quan hệ vợ chồng của hai người ( thư, hình ảnh, mail … )
6. Giấy ghi nhận kết hôn
7. Giấy ghi nhận sức khỏe thể chất ( mới nhất )
8. Chứng minh người bảo lãnh đã có tư cách định cư như thẻ cư trú, ghi nhận quốc tịch, bản sao hộ chiếu người bảo lãnh .
9. Chứng minh đã có nơi cư trú ở Anh : sách vở chiếm hữu nhà đất hoặc giấy thuê nhà
10. Chứng minh năng lực kinh tế tài chính của người làm đơn gồm sổ tiết kiệm ngân sách và chi phí, sao kê thông tin tài khoản, sách vở sở hữu tài sản, thẻ tín dụng …
11. Chứng minh năng lực kinh tế tài chính của người bảo lãnh gồm sổ tiết kiệm ngân sách và chi phí, sao kê thông tin tài khoản, sách vở sở hữu tài sản, thẻ tín dụng …
12. Chứng minh việc làm của người bảo lãnh :
+ Nếu bạn là chủ doanh nghiệp : nộp giấy ĐK kinh doanh thương mại hoặc những sách vở tương tự, biên lai nộp thuế
+ Nếu bạn là nhân viên cấp dưới : hợp đồng lao động, bảng kê lương và những sách vở khác .

Lưu ý:

Để quy trình xét duyệt hoàn toàn có thể diễn ra suôn sẻ, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị vừa đủ những sách vở trên. Nội dung trong bộ hồ sơ của bạn phải bảo vệ đúng mực, trung thực và rõ ràng. Sau khi Đại sứ quán nhận được hồ sơ xin visa của bạn, nếu hồ sơ của bạn đạt nhu yếu thì trong vòng 4 – 6 tuần bạn sẽ được đại sứ quán gọi đến phỏng vấn .
Sau khi phỏng vấn sẽ được thông tin hiệu quả ngay. Trường hợp được đồng ý chấp thuận, bạn sẽ nhận visa sau đó vài ngày .

Trên đây là tất cả các thông tin định cư Anh diện kết hôn. Hi vọng bài viết này sẽ mang lại những thông tin hữu ích cho bạn. Nếu bạn có thắc mắc gì cần giải đáp đừng ngần ngại đặt câu hỏi để được các chuyên gia của chúng tôi giải đáp nhé.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *