Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu? Giai đoạn phỏng vấn được xem là bước cuối cùng hoàn thiện cho việc visa định cư của bạn, sau khi trải qua buổi phỏng vấn nếu đơn xin định cư của bạn được chấp thuận, điều bạn cần lưu ý tiếp theo chính là Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu để đảm bảo bạn không bị bỏ lỡ thời hạn cần đến và nhập cảnh tại Mỹ 

Bài Việt này Định Cư Uy Tín Victory xin chia sẻ kiến thức xoay quanh vấn đề visa định cư Mỹ cho các bạn cùng nắm nhé!

CÁC LOẠI VISA ĐỊNH CƯ MỸ

Để hoàn toàn có thể đến thăm hoặc sinh sống tại Mỹ, nhiều dân cư của những vương quốc khác nhau cần có visa. Visa là con dấu trong hộ chiếu của bạn giúp bạn có quyền đi đến những vương quốc khác nhau. Visa Mỹ được cho phép bạn lập kế hoạch đến thăm hoặc sống ở Mỹ
Có nhiều loại visa Mỹ khác nhau, nhưng hai nhóm chính là :

 • Các loại visa không định cư của Mỹ
 • Các loại visa định cư Mỹ

Bài viết này sẽ ra mắt cho những bạn về những loại visa định cư Mỹ, những loại visa này gồm có loại nào và đặc trưng từng loại

1. Các loại visa định cư Mỹ là gì?

Các loại visa định cư Mỹ cung ứng cho người sở hữu quyền ở lại Mỹ vĩnh viễn. Trong khi với visa không định cư của Mỹ, người đó được nhu yếu trở lại nước của họ khi visa của họ hết hạn, những loại visa định cư Mỹ không hết hạn. Nó được cho phép bạn sống, thao tác và học tập ở Mỹ hoặc tham gia vào bất kể hoạt động giải trí nào bạn thích .
Khi bạn nhận được visa định cư, bạn không cần phải gia hạn hoặc gia hạn. Nó có giá trị vĩnh viễn trừ khi bạn tham gia vào một hoạt động giải trí phạm pháp ở Mỹ để bị tịch thu visa định cư của bạn. Các loại visa định cư Mỹ không ràng buộc bạn phải ở lại Mỹ, bạn hoàn toàn có thể ra vào Mỹ bất kỳ lúc nào bạn muốn và không có rủi ro tiềm ẩn bị tịch thu hoặc hủy bỏ visa miễn là bạn có Giấy phép Tái nhập cảnh hợp lệ .
Ngoài ra, nếu bạn sống ở Mỹ trong một khoảng chừng thời hạn nhất định mà không có bất kể vi phạm nào, bạn cũng hoàn toàn có thể nộp đơn xin nhập quốc tịch và nếu được đồng ý chấp thuận, bạn sẽ trở thành công dân Mỹ .
Trong những loại visa định cư Mỹ, có hai loại chính thường gặp ở Nước Ta :

 • Visa định cư Mỹ do người thân trong gia đình bảo trợ
 • Visa định cư Mỹ do nhà tuyển dụng hỗ trợ vốn

Xin Visa đi Mỹ định cư do người thân bảo trợ

Visa Người thân bảo trợ có nghĩa là bạn đang gia nhập mái ấm gia đình thân thương của mình, những người sống ở Mỹ vĩnh viễn. Đây hoàn toàn có thể là cha mẹ, hôn phu hoặc vợ / chồng của bạn. Nếu bạn có mái ấm gia đình ở Mỹ, hoặc bạn đã đính hôn hoặc kết hôn với một công dân Mỹ, thì bạn đủ điều kiện kèm theo cho loại visa định cư này .
Bảng dưới đây cung ứng tên của những loại visa định cư Mỹ do người thân trong gia đình bảo trợ và miêu tả ngắn gọn về từng loại .

 • Visa F-1 được cấp cho con trai và con gái chưa lập mái ấm gia đình của công dân Mỹ
 • Visa F2A cho vợ / chồng và con cháu dưới 21 tuổi của thường trú nhân
 • Visa F2B cho con trai và con gái chưa lập mái ấm gia đình của thường trú nhân
 • Visa F3 dành cho con trai và con gái đã kết hôn của công dân Mỹ
 • Visa F4 dành cho anh chị em của công dân Mỹ

Các loại visa định cư Mỹ dành cho thành viên mái ấm gia đình trực hệ của công dân Mỹ :

 • Visa IR1 / CR1 được cấp cho Vợ / chồng của công dân Mỹ
 • Visa IR2 / CR2 được cấp cho con đẻ hay con riêng của vợ / chồng công dân Mỹ, chưa kết hôn, dưới 21 tuổi .
 • Visa IR3 được cấp cho con nuôi của công dân Mỹ
 • Visa IR4 được cấp cho con nuôi của công dân Mỹ ( được nhận nuôi tại Mỹ )
 • Visa IR5 được cấp cho cha mẹ đẻ hay cha mẹ kế của công dân Mỹ
 • Visa K1 được cấp cho hôn phuhôn thê của công dân Mỹ .
 • Visa K3 được cấp cho vợ / chồng và con riêng của vợ / chồng công dân Mỹ

Các loại Visa định cư Mỹ do nhà tuyển dụng tài trợ

Các loại visa định cư Mỹ theo diện nhà tuyển dụng bảo trợ là visa định cư được cho phép người nắm giữ nó để thao tác vĩnh viễn tại những số lượng giới hạn của cơ quan chính phủ Mỹ. Sau 5 năm làm thường trú nhân, họ hoàn toàn có thể nộp đơn xin nhập tịch Mỹ .

Visa Eb-1: Người lao động ưu tiên đầu tiên, họ có thể thuộc ba nhóm:

 • Các giáo sư và nhà nghiên cứu xuất sắc được quốc tế công nhận
 • Những người có năng lực khác thường trong nghệ thuật và thẩm mỹ, khoa học, kinh doanh thương mại, giáo dục hoặc thể thao
 • Các nhà quản trị quản lý đa vương quốc đã thao tác ở quốc tế tối thiểu một trong ba năm qua cho một Trụ sở, công ty con hoặc công ty mẹ của Mỹ .

Visa Eb-2: Người lao động ưu tiên thứ hai, bao gồm hai nhóm:

 • Các chuyên viên có bằng cấp cao, có Bằng Cử nhân và năm năm kinh nghiệm tay nghề thao tác trong nghề đó hoặc đã triển khai xong bằng cấp cao hơn sau Bằng Cử nhân của họ .
 • Những người có năng lực đặc biệt quan trọng trong thẩm mỹ và nghệ thuật, khoa học hoặc kinh doanh thương mại .

Visa Eb-3: Công nhân lành nghề có ít nhất hai năm kinh nghiệm hoặc được đào tạo trong nghề cụ thể đó và không theo thời vụ hoặc tạm thời

Visa Eb-4: Người lao động ưu tiên thứ tư – Một số người định cư đặc biệt, ví dụ như người làm về tôn giáo

Visa Eb-5: Người lao động ưu tiên thứ năm. Nhóm cuối cùng này được nhắm mục tiêu đến các nhà đầu tư, những người đầu tư từ $900.000 – $1.800.000 vào các dự án do chính phủ Mỹ phê duyệt.

Các loại visa định cư Mỹ

2.Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu khi Vísa định cư của bạn được chấp thuận

Nếu visa của bạn được đồng ý chấp thuận, bạn sẽ được thông tin về phương pháp và thời hạn hộ chiếu và visa sẽ được trả lại cho bạn .

 • Bạn hoàn toàn có thể biết đượcvisa định cư Mỹ có thời hạn bao lâukhi nó được dán trong hộ chiếu của bạn. Vui lòng xem lại thông tin ngay để bảo vệ không có sai sót. Nếu có bất kể lỗi chính tả hoặc tiểu sử nào, hãy liên hệ ngay với đại sứ quán hoặc lãnh sự quán .

 • Bạn phải thanh toán giao dịch Phí Nhập cư USCIS cho Sở Di trú và Nhập tịch Mỹ ( USCIS ) sau khi bạn nhận được Visa định cư và trước khi bạn đến Mỹ. Chỉ trẻ nhỏ nhập cư vào Mỹ theo chương trình nhận con nuôi Mồ Côi hoặc La Hay, người nhập cư đặc biệt quan trọng Iraq và Afghanistan, dân cư quay trở lại ( SB-1 ) và những người được cấp visa K mới được miễn lệ phí này. USCIS sẽ không cấp Thẻ thường trú nhân ( Mẫu I-551 hoặc Thẻ xanh ) cho đến khi bạn đã thanh toán giao dịch phí .
 • Bạn cần phải chú ý quan tâmvisa định cư Mỹ có thời hạn bao lâuđể bảo vệ bạn phải đến và nộp đơn xin nhập cư vào Mỹ không muộn hơn ngày hết hạn visa được in trên visa định cư của bạn. Visa định cư thường có hiệu lực thực thi hiện hành trong tối đa sáu tháng kể từ ngày được cấp trừ khi giấy khám sức khỏe thể chất của bạn hết hạn sớm hơn, điều này hoàn toàn có thể làm cho visa của bạn có giá trị dưới sáu tháng .

 • Khi đến Mỹ, đương đơn chính phải nhập cư trước hoặc cùng lúc với những thành viên mái ấm gia đình nhờ vào có visa định cư. Visa định cư không bảo vệ nhập cư vào Mỹ, những quan chức của Bộ An ninh Nội địa, Hải quan và Bảo vệ Biên giới Mỹ ( CBP ) có thẩm quyền cấp hoặc khước từ nhập cư. Khi bạn được cho phép nhập cư, bạn sẽ nhập cư với tư cách là Thường trú nhân hợp pháp, còn được gọi là chủ thẻ xanh, và sẽ được phép thao tác và sinh sống tại Mỹ .

Tham khảo Visa Đầu Tư Mỹ
Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu

3.Nếu bạn không lưu ý Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu và dẫn đến việc Visa định cư hết hạn trước khi bạn có thể đến Mỹ

Bạn nên liên hệ với Bộ phận Thị thực Nhập cư của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ đã cấp visa cho bạn. Bạn không cần phải nộp đơn bảo lãnh mới với USCIS, nhưng bạn hoàn toàn có thể cần phải nộp đơn mới ( DS-260 ) và trả một khoản phí giải quyết và xử lý đơn xin visa nhập cư khác. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể cần phải nộp những tài liệu tương hỗ mới, ví dụ điển hình như giấy khám sức khỏe thể chất và giấy lý lịch tư pháp mới. Visa định cư chưa sử dụng hoặc hết hạn sẽ cần phải được trả lại ( nếu có ). Yêu cầu cấp lại hoặc thay thế sửa chữa visa được xem xét trên cơ sở từng trường hợp, và toàn bộ người nộp đơn được nhu yếu xác lập lại tư cách của mình ; không có gì bảo vệ rằng bạn sẽ nhận được visa định cư mới. Vì vậy việc quan tâm Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu rất quan trọng để tránh việc bạn phải phát sinh ngân sách mới .
Visa định cư Mỹ có thời hạn bao lâu và việc gia hạn visa định cư Mỹ

4.Visa định cư Mỹ của bạn bị đánh mất hoặc hủy hoại

Nếu hộ chiếu có dán visa hoặc mẫu giấy I-94 của bạn bị mất hoặc bị đánh cắp, bạn phải thay chúng ngay lập tức. Có một số ít bước bạn cần thực thi, khám phá thêm, xem hướng dẫn Hộ chiếu, Thị thực và Biểu mẫu I-94 bị mất và bị đánh cắp .
Nếu visa của bạn bị hỏng theo bất kể cách nào, bạn sẽ phải nộp đơn xin lại visa mới tại Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Mỹ ở quốc tế .

Hợp chủng quốc Hoa Kỳ, viết tắt là Hoa Kỳ hay Hoa Kỳ, là một trong những vương quốc được hành khách đến thăm nhiều nhất trên quốc tế. Với nền tảng văn hóa truyền thống phong phú, quốc gia này lôi cuốn khách du lịch, sinh viên, vận động viên, nghệ sĩ cũng như nhân viên cấp dưới kinh doanh thương mại. Ngoài ra, với cơ sở vật chất quý phái quốc tế về du lịch, học tập và hiếu khách, đây là nơi tuyệt vời để sinh viên và người kinh doanh quốc tế ghi dấu ấn trong sự nghiệp của mình .

Có thể hiểu, nhiều người muốn hiểu tổng lệ phí xin Visa định cư Mỹ và lấy thẻ xanh. Bài viết này cũng sẽ lý giải những ngân sách và lệ phí tương quan đến việc nhập cư trải qua giải quyết và xử lý lãnh sự với một đơn bảo lãnh mái ấm gia đình ( Mẫu I-130 ) .

5.Bảng lệ phí xin Visa định cư Mỹ diện bảo lãnh

Bảng này trình diễn lệ phí xin Visa định cư Mỹ quy trình tiến độ giải quyết và xử lý lãnh sự từ những cơ quan cơ quan chính phủ khác nhau trong quá trình dựa trên mái ấm gia đình, gồm có USCIS, Trung tâm Thị thực Quốc gia ( NVC ) và Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ ( trải qua đại sứ quán hoặc lãnh sự quán ) .

USCIS, NVC HOẶC MỤC CỦA LÃNH SỰ QUÁN HOA KỲ

PHÍ CHÍNH PHỦ

Mẫu I-130, Đơn nhu yếu cho người quốc tế có quan hệ họ hàng

$535

Mẫu I-130A, tin tức Bổ sung cho Người thụ hưởng Vợ / chồng

$0

DS-260, Đơn xin thị thực nhập cư

$325

Mẫu I-864, Tuyên thệ tương hỗ

$120

Mẫu I-693, Báo cáo Hồ sơ Kiểm tra Y tế và Tiêm chủng

$0

Phí nhập cư USCIS

$220

Tổng số cho người ĐK người lớn nổi bật

$1,200

Ngoài cấu trúc Lệ phí xin Visa định cư Mỹ này, người nộp đơn cũng sẽ phải trả thêm những ngân sách khác tương quan đến việc giải quyết và xử lý lãnh sự. Chi phí khám sức khỏe thể chất bắt buộc sẽ khác nhau tùy theo bác sĩ và vương quốc. Mọi đương đơn phải nộp Mẫu I-693 do bác sĩ được USCIS phê duyệt. Mẫu I-693 không mất phí, nhưng bác sĩ sẽ tính phí khám. Bạn cũng hoàn toàn có thể có 1 số ít ngân sách đi lại tương quan đến khám sức khỏe thể chất và phỏng vấn lãnh sự, tùy thuộc vào cách bạn sống. Các ngân sách khác hoàn toàn có thể gồm có ảnh để nộp cùng đơn ĐK, bưu phí và bất kể giấy ghi nhận công an nào ( nếu có ) .

Lệ phí xin Visa định cư Mỹ được xác lập trên loại thị thực của người nộp đơn. Đây là khoản phí không hoàn trả. Vui lòng truy vấn website của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ để biết thêm thông tin về lệ phí .
Đối với đương đơn xin thị thực nhập cư : Mỗi đương đơn, bất kể độ tuổi, đều phải trả Lệ phí xin Visa định cư Mỹ riêng tại Trung tâm Thị thực Quốc gia hoặc văn phòng đại diện thay mặt. Cần chuẩn bị sẵn sàng để giao dịch thanh toán Lệ phí xin Visa định cư Mỹ tại Lãnh sự quán vào ngày phỏng vấn nếu đương đơn hoặc người bảo lãnh chưa thanh toán giao dịch tại Trung tâm Thị thực Quốc gia. Chấp nhận giao dịch thanh toán bằng tiền mặt phẳng đô la Mỹ hoặc đồng Nước Ta, cũng như thanh toán giao dịch bằng thẻ tín dụng thanh toán bằng đô la Mỹ cho những loại thẻ sau : Visa, MasterCard, Discovery và American Express. Séc không được đồng ý .

Ghi chú:

Người nộp đơn phải trả Lệ phí xin Visa định cư Mỹ hoặc lệ phí thị thực K tại Lãnh sự quán để được gia hạn thị thực nhập cư hoặc thị thực K. Đương đơn không phải trả lại Lệ phí xin Visa định cư Mỹ nếu đơn bảo lãnh được tái xác nhận .

6.Khi nào các khoản Lệ phí xin Visa định cư Mỹ được thanh toán

Để mở màn quá trình, công dân hoặc thường trú nhân Hoa Kỳ phải nộp Mẫu đơn I-130, Đơn thỉnh cầu cho người quốc tế, cùng với khoản thanh toán giao dịch USD 535 cho Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ .

Đối với người thân trong gia đình trực hệ ( vợ / chồng, con chưa kết hôn dưới 21 tuổi hoặc cha mẹ của công dân Hoa Kỳ ), phí bổ trợ hoàn toàn có thể giảm từ 6 đến 12 tháng sau khi nộp đơn I-130 .

Đối với những diện ưu tiên dành cho mái ấm gia đình, thời hạn chờ cấp thị thực thường lâu hơn nhiều. Do đó, những khoản phí bổ trợ không cần phải trả trong vài năm trong hầu hết những trường hợp .

Toàn bộ quy trình giải quyết và xử lý lãnh sự, gồm có cả đơn xin thị thực nhập cư, sẽ tốn khoảng chừng 1.200 đô la. So với kiểm soát và điều chỉnh thực trạng, giải quyết và xử lý lãnh sự là con đường nhập cư ít tốn kém hơn. Nhìn chung cũng có ít hình thức hơn

 • Phí chuẩn bị

Bạn hoàn toàn có thể chọn thuê một luật sư nhập cư để giúp chuẩn bị sẵn sàng tài liệu và nghiên cứu và phân tích tính đủ điều kiện kèm theo để được cấp thẻ xanh. Đối với những người có tiền án tiền sự, vi phạm nhập cư trong quá khứ hoặc một trường hợp phức tạp, tìm hiểu thêm quan điểm ​ ​ luật sư là bước tiên phong tuyệt vời .

Những người có những trường hợp chuyển tiếp thường hoàn toàn có thể chuẩn bị sẵn sàng đơn I-130 mà không cần luật sư. Victory Investment Consultant đã làm cho nó trở nên thuận tiện hơn bởi những luật sư nhập cư để phân phối cho bạn một cách hài hòa và hợp lý để chuẩn bị sẵn sàng những mẫu đơn nhập cư một cách đúng chuẩn. Sau khi hoàn thành xong, chúng tôi bảo vệ rằng đơn bảo lãnh của bạn sẽ được USCIS đồng ý chấp thuận .

Ngoài những biểu mẫu đã chuẩn bị sẵn sàng của bạn, Victory Investment Consultant cung ứng cho bạn một tập hợp những hướng dẫn nộp đơn được cá thể hóa. Hướng dẫn nộp đơn của chúng tôi được tùy chỉnh cho những câu vấn đáp của bạn trong đơn thỉnh cầu để bạn biết phải làm gì cho trường hợp đơn cử của mình. Hướng dẫn nộp đơn phân phối hướng dẫn cụ thể về những tài liệu tương hỗ, cách sắp xếp đơn thỉnh cầu của bạn và nơi gửi đơn .

 • Thời gian xử lý I-130 cho Ưu tiên gia đình

Đối với tổng thể những hạng mục khác, khung thời hạn để nhận được sự đồng ý chấp thuận trên Mẫu I-130 hoàn toàn có thể lâu hơn đáng kể. Có thể ngắn nhất là 5 tháng so với một số ít hạng mục nhưng vài năm so với những khuôn khổ khác. Luật Hoa Kỳ số lượng giới hạn số lượng thị thực nhập cư có sẵn mỗi năm cho những loại ưu tiên mái ấm gia đình. Việc tồn dư này tạo ra sự chờ đón. Các loại thị thực ưu tiên mái ấm gia đình gồm có :

 • F1 ( Ưu tiên mái ấm gia đình là trên hết ) : Con trai và con gái chưa kết hôn của công dân Hoa Kỳ, và con chưa thành niên của họ, nếu có .
 • F2 ( Ưu tiên thứ hai dành cho mái ấm gia đình ) : Vợ / chồng, con chưa thành niên và con trai và con gái chưa kết hôn ( từ 21 tuổi trở lên ) của thường trú nhân hợp pháp .
 • F3 ( Ưu tiên thứ ba dành cho mái ấm gia đình ) : Con trai và con gái đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ, vợ / chồng và con chưa thành niên của họ .
 • F4 ( Ưu tiên thứ tư cho mái ấm gia đình ) : Anh chị em của công dân Hoa Kỳ, vợ / chồng và con vị thành niên của họ, với điều kiện kèm theo là công dân Hoa Kỳ từ 21 tuổi trở lên .
 • Để xác lập thời hạn chờ ước tính của bạn, hãy truy vấn trang USCIS cho Thời gian Xử lý. Chọn TT dịch vụ gần bạn và kiểm tra thời hạn cho Mẫu I-130 .

THAY THẾ HOẶC  GIA HẠN VISA ĐỊNH CƯ MỸ

Thẻ xanh ( Visa định cư Mỹ ) hết hạn không có nghĩa là bạn không còn là thường trú nhân hợp pháp của Mỹ vì bạn hoàn toàn có thể giữ thực trạng thường trú nhân đó vĩnh viễn ( trừ khi bạn phạm tội khiến bạn bị trục xuất hoặc ở quốc tế quá lâu khi đi du lịch hoặc thuộc những loại thị thực trong thời điểm tạm thời bị đình chỉ cấp và nhập cư theo sắc lệnh của Tổng Thống ), tuy nhiên để hoàn toàn có thể liên tục sinh sống hoặc duy trì thực trạng thường trú nhân của mình, thì bạn cần quan tâm đến hiệu lực thực thi hiện hành của thẻ xanh

7.Các trường hợp phải thay thế hoặc xin gia hạn visa định cư Mỹ

 • Thẻ Xanh hết hạn hoặc sẽ hết hạn trong vòng sáu tháng tới ;
 • Thẻ trước đó bị mất, bị đánh cắp, bị cắt xén hoặc bị tàn phá ;
 • Khi tròn 14 tuổi và đã nhận được thẻ xanh trước đó ( trừ khi thẻ của bạn hết hạn trước sinh nhật 16 tuổi ) ;
 • Là đối tượng người tiêu dùng đang và được phép đi làm và hiện đang cư trú trong thực tiễn tại Hoa Kỳ ;
 • Đã là thường trú nhân cư trú tại Hoa Kỳ và hiện đang đi làm ;
 • Tình trạng cư trú đã được tự động hóa quy đổi sang thực trạng thường trú nhân ( gồm có cả những người nộp đơn làm công nhân nông nghiệp đặc biệt quan trọng đang quy đổi sang thực trạng thường trú nhân ) ;
 • Đã có phiên bản trước của Thẻ ĐK người quốc tế ( ví dụ : Mẫu USCIS AR-3, Mẫu AR-103 hoặc Mẫu I-151, không còn giá trị để chứng tỏ thực trạng nhập cư ) và phải thay thế sửa chữa nó bằng Thẻ xanh hiện tại ;
 • Thẻ đã cấp chứa thông tin không đúng mực ;
 • Thay đổi hợp pháp tên của mình hoặc thông tin tiểu sử khác trên thẻ kể từ lần cấp thẻ gần nhất
 • Chưa khi nào nhận được thẻ xanh trước đó dù đã nhận được thông tin đã cấp .

Gia hạn visa định cư Mỹ

8.Cách thức và các bước nộp đơn xin thay thế hoặc  xin gia hạn Visa định cư Mỹ

Thẻ xanh hết hạn chỉ có nghĩa là bạn cần update những thông tin, phong cách thiết kế mới nhất của thẻ xanh để chứng tỏ rằng bạn hoàn toàn có thể sống và thao tác hợp pháp tại Mỹ và tái nhập cảnh vào Mỹ sau khi đi du lịch quốc tế. Xin gia hạn visa định cư Mỹ nói chung là một tiến trình gồm những bước sau :

 1. Hoàn thành đơn ĐKgia hạn visa định cư Mỹ:

 1. Thu thập và phân phối những tài liệu thiết yếu và tương hỗ cho việcgia hạn visa định cư Mỹcủa bạn .

 2. Thanh toán những khoản phí cơ quan chính phủ theobiểu phí, nếu được nhu yếu .
 3. Nhận update trạng thái hồ sơ, vấn đáp những nhu yếu
 4. Nhận thông tin về dịch vụ sinh trắc học, nếu có ;
 5. Nhận thông tin Open để phỏng vấn, nếu được nhu yếu ; và
 6. Nhận thông tin về quyết định hành động của đơn xingia hạn visa định cư Mỹ.

Thời gian xử lý đơn xin thay thế hoặc xin gia hạn Visa định cư Mỹ

Sau khi USCIS nhận được biểu mẫu, thời hạn giải quyết và xử lý xin sửa chữa thay thế hoặc gia hạn Visa định cư Mỹ hoàn toàn có thể từ 1,5 – 12 tháng. Tình trạng giải quyết và xử lý hồ sơ hoàn toàn có thể kiểm tra trên website USCIS .

Trong trường hợp cần thẻ xanh mới sớm hơn, USCIS hoàn toàn có thể phân phối Alien Documentation, Identification and Telecommunication ( ADIT ) để chứng tỏ thực trạng của bạn là chủ thẻ xanh nếu :

 • Bạn có nhu yếu khẩn cấp để chứng tỏ mình là thường trú nhân hợp pháp – ví dụ : nếu bạn đang nộp đơn xin việc mới – trong khi chờ thẻ xanh mới .
 • Bạn đã nộp đơn xin nhập tịch tối thiểu 6 tháng trước khi thẻ xanh của bạn hết hạn, trong trường hợp đó bạn không cần phải nộpMẫu I-90.
 • Nếu bạn cần con dấu ADIT, hãy tìm trợ giúp từTrung tâm Liên hệ USCIS, hoặc liên hệ vớiđại diện thay mặt của USCISgần nhất .

9.Thị thực định cư Mỹ

Thị thực định cư Mỹ được cấp cho công dân quốc tế có dự tính sinh sống và thao tác vĩnh viễn tại Hoa Kỳ. Trong hầu hết những trường hợp, một người thân trong gia đình hoặc người sử dụng lao động bảo trợ cho cá thể đó bằng cách nộp đơn cho Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ ( USCIS ). Một số đương đơn như người lao động có năng lượng đặc biệt quan trọng, nhà đầu tư và một số ít người nhập cư đặc biệt quan trọng nhất định hoàn toàn có thể đại diện thay mặt họ kiến ​ ​ nghị. Đơn ĐK sau đó được chuyển đến Lãnh sự quán hoặc Đại sứ quán Hoa Kỳ thích hợp ở quốc tế để liên tục giải quyết và xử lý và cấp thị thực định cư Mỹ cho người nhập cư dự tính, nếu đủ điều kiện kèm theo. Một người nhập cư có dự tính phải xuất trình thị thực định cư Mỹ tại cửa khẩu nhập cư của Hoa Kỳ trước khi thị thực nhập cư hết hạn. Một người nhập cư có dự tính trở thành thường trú nhân hợp pháp sau khi thị thực nhập cư và những thủ tục sách vở kèm theo được Nhân viên CBP xem xét và xác nhận. Để biết thông tin đơn cử về những nhu yếu và phân loại thị thực nhập cư, hãy tìm hiểu thêm website của USCIS hoặc website của Bộ Ngoại giao .

Các diện thị thực định cư Mỹ phổ biến: 

 • Visa đến Hoa Kỳ theo diện đầu tư EB-5

Đây là một trong những cách nhanh gọn và bảo đảm an toàn nhất cho những cá thể Nước Ta đến Hoa Kỳ lúc bấy giờ, với năng lực thành công xuất sắc cao. Do đó, vương quốc này được cho phép những nhà đầu tư quốc tế muốn góp vốn đầu tư vào dự án Bất Động Sản EB-5 được Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ ( USCIS ) cấp phép ; với tiềm năng mang đến thời cơ nhận visa góp vốn đầu tư EB-5 vào Mỹ không riêng gì cho những nhà đầu tư mà còn cho những thành viên trong mái ấm gia đình .

Cụ thể, trong khi định cư theo chương trình EB-5, nhà đầu tư sẽ có được thị thực định cư Mỹ hai năm cùng với vợ / chồng và con cháu chưa kết hôn dưới 21 tuổi của họ, sau hai năm, bạn hoàn toàn có thể xin thẻ xanh vĩnh viễn. Đặc biệt hơn, nhà đầu tư nhận được 100 % cống phẩm góp vốn đầu tư sau 5 năm lãi kép ( tùy từng dự án Bất Động Sản ) .

 • Thị thực làm việc để đến Hoa Kỳ

Thị thực lao động cho phép nhân viên cấp dưới quốc tế nhu yếu cư trú hợp pháp tại Hoa Kỳ. Họ hoàn toàn có thể trở thành công dân Hoa Kỳ sau 5 năm là thường trú nhân, nhưng họ phải cung ứng những tiêu chuẩn việc làm đơn cử cũng như ghi nhận của công ty .

Thị thực nhập cư dựa trên việc làm hiện có sẵn trong những loại sau :
Visa EB1 : Ưu tiên người lao động, tức là người này phải có năng lượng đặc biệt quan trọng trong những nghành điều tra và nghiên cứu, chỉ huy, giáo sư xuất sắc, nhà quản trị đa vương quốc .
Visa EB2 : Lao động có kinh nghiệm tay nghề cao .
Visa EB3 : Công nhân tay nghề cao .
Visa EB4 : Người làm công tác làm việc tôn giáo ( dành cho những người nhập cư đặc biệt quan trọng ) .

 • Visa định cư Mỹ cho người thân trong gia đình

Đây là loại visa được coi là khó xin nhất mỗi năm do số lượng hồ sơ bảo lãnh thân nhân tăng lên đáng kể mỗi năm khiến chính phủ nước nhà nước này phải siết chặt luật bảo lãnh cũng như cấp visa định cư Mỹ. cái này. Ngoài ra, kể từ khi Tổng thống Mỹ Donald Trump nhậm chức, một loạt lao lý nhập cư mới đã được phát hành để thắt chặt mọi thứ .
Tuy nhiên, việc xét duyệt vẫn hoàn toàn có thể đạt được, nhưng chỉ với số lượng rất hạn chế và thời hạn cũng khá dài, thế cho nên người nộp đơn phải sẵn sàng chuẩn bị kỹ lưỡng những sách vở và tiến trình cho đúng mực để tránh tiêu tốn lãng phí thời hạn .
Có một số ít loại thị thực nhập cư mái ấm gia đình có sẵn tại Hoa Kỳ .
Visa F4 : Anh, chị, em ruột của công dân Hoa Kỳ .
Visa F3 : Con đã kết hôn của công dân Hoa Kỳ .
Visa F2B : Con độc thân của công dân Hoa Kỳ .
Visa F2A : Vợ / chồng và con chưa lập mái ấm gia đình dưới 21 tuổi của công dân Hoa Kỳ .
Visa F1 : Con độc thân của thường trú nhân .
Thị thực visa định cư Mỹ

10.Thị thực không định cư Mỹ

Thị thực không định cư được cấp cho công dân quốc tế tìm cách nhập cư trong thời điểm tạm thời vào Hoa Kỳ để du lịch, kinh doanh thương mại, điều trị y tế và một số ít loại việc làm trong thời điểm tạm thời. Loại thị thực không định cư thiết yếu được lao lý bởi luật di trú và tương quan đến mục tiêu của chuyến đi. Nói chung, một cá thể nộp đơn trực tiếp cho lãnh sự quán hoặc đại sứ quán Hoa Kỳ ở quốc tế để xin thị thực du lịch ( B-2 ) hoặc không định cư kinh doanh thương mại ( B-1 ). Tuy nhiên, những công dân quốc tế muốn nhập cư vào Hoa Kỳ để học tập hoặc thao tác hoàn toàn có thể nhu yếu một số ít giấy phép và tài liệu nhất định trước khi nộp đơn xin thị thực không định cư. Để biết list theo thứ tự bảng vần âm, toàn bộ những phân loại thị thực không định cư và những nhu yếu đơn cử, hãy tìm hiểu thêm website của USCIS. hoặc website của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ .

Việc cấp thị thực không bảo vệ việc nhập cư vào Hoa Kỳ. Thị thực chỉ đơn thuần cho biết rằng viên chức lãnh sự Hoa Kỳ tại đại sứ quán hoặc lãnh sự quán Hoa Kỳ đã xem xét đơn ĐK và viên chức đó đã xác lập rằng cá thể đó đủ điều kiện kèm theo nhập cư vào vương quốc này cho một mục tiêu đơn cử. Nhân viên CBP tại cảng nhập cư sẽ thực thi kiểm tra để xác lập xem cá thể có đủ điều kiện kèm theo nhập học theo luật nhập cư của Hoa Kỳ hay không .

 • Visa Miễn phí Du lịch

Chính sách của Hoa Kỳ cho phép công dân của một số ít vương quốc như được xác lập dưới đây đến Hoa Kỳ mà không cần thị thực. Chương trình Miễn thị thực ( VWP ) cho phép công dân từ những vương quốc được chỉ định nộp đơn xin nhập cư vào Hoa Kỳ trong 90 ngày hoặc ít hơn với tư cách là hành khách không định cư để kinh doanh thương mại hoặc vui chơi mà không cần xin thị thực không định cư Hoa Kỳ trước .

Tại thời gian nộp đơn xin nhập học, ứng viên VWP phải :

Sở hữu vé khứ hồi sẽ luân chuyển cá thể ra khỏi Hoa Kỳ đến bất kể cảng hoặc khu vực quốc tế nào khác miễn là chuyến đi không kết thúc ở chủ quyền lãnh thổ tiếp giáp ; ngoại trừ việc vé khứ hồi hoàn toàn có thể đưa hành khách đến chủ quyền lãnh thổ tiếp giáp hoặc nếu hành khách là dân cư của vương quốc đến hoặc nếu đến biên giới đất liền, hãy phân phối dẫn chứng về năng lực giao dịch thanh toán kinh tế tài chính và nơi cư trú ở quốc tế mà hành khách dự tính đến. trở lại ;

 • Đến trường bay được chỉ định đã ký kết Thỏa thuận Chương trình Miễn Thị thực, nếu có ;
 • Có hộ chiếu đọc được bằng máy có giá trị trong vòng 6 tháng sau thời hạn lưu trú dự tính hoặc về cơ bản là 9 tháng ( 90 ngày + 6 tháng ). Danh sách 6 tháng gia hạn hiệu lực hiện hành của một số ít hộ chiếu quốc tế của Bộ Ngoại giao hoàn toàn có thể được tìm thấy trên website của Bộ Ngoại giao. ( Khách du lịch có hộ chiếu hết hạn không đủ điều kiện kèm theo tham gia VWP ) ; và ,

Hoàn thành Mẫu đơn I-94W Đến / Đi. Du khách đến biên giới đất liền sẽ phải trả phí giải quyết và xử lý Mẫu I-94W bắt buộc .
Ngoài ra, Đương đơn VWP không được nộp đơn xin đổi khác thực trạng thành người nhập cư hoặc phân loại không định cư khác hoặc lê dài thời hạn lưu trú của họ vượt quá khung thời hạn 90 ngày. Đương đơn VWP từ bỏ quyền tố tụng của họ trước Thẩm phán Di trú, trừ khi họ nộp đơn xin tị nạn .

📘KINH NGHIỆM PHỎNG VẤN VISA ĐỊNH CƯ MỸ

Đi phỏng vấn visa định cư Mỹ tại Đại sứ quán Hoa Kỳ hoàn toàn có thể khiến nhiều người rất lo ngại. Do đó tìm hiểu và khám phá trước thông tin là cực kỳ hữu dụng trong việc quản trị cảm hứng của bạn. Mọi thưởng thức đều khác nhau và đội ngũ giàu kinh nghiệm tay nghề của chúng tôi thao tác riêng với từng ứng viên để chuẩn bị sẵn sàng vừa đủ cho họ. Dưới đây là 1 số ít lời khuyên về cách sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất cho cuộc phỏng vấn visa định cư Mỹ .

Trước lịch phỏng vấn visa định cư Mỹ của bạn

Dưới đây là một số ít bước thiết yếu mà bạn sẽ cần phải triển khai xong trước khi phỏng vấn .
Đảm bảo hoàn thành xong mẫu đơn DS-260 của bạn trực tuyến. Người quản trị hồ sơ của chúng tôi sẽ tương hỗ bạn trong quy trình này .
Đọc website của đại sứ quán địa phương của bạn để biết những nhu yếu tài liệu của họ. Thông thường, đại sứ quán địa phương sẽ muốn xem những tài liệu gốc .
Sắp xếp những tài liệu thiết yếu của bạn một cách có trật tự trong một thư mục hoặc phong bì .

Ngày phỏng vấn theo lịch visa định cư Mỹ 

Đừng lo ngại ! Hàng ngàn ứng viên đã triển khai xong tốt cuộc phỏng vấn xin visa của họ. Dưới đây là 1 số ít mẹo đơn thuần để giúp bạn chuẩn bị sẵn sàng cho ngày phỏng vấn .

 • Bạn không nhất thiết phải mặc vest, nhưng sẽ rất tôn trọng nếu bạn mặc quần áo ngăn nắp, thật sạch vì ấn tượng tiên phong có ý nghĩa quan trọng .
 • Đến đại sứ quán sớm. Họ Giao hàng trên cơ sở ai đến trước được Giao hàng trước nên nếu như mong muốn bạn hoàn toàn có thể hoàn thành xong sớm .
 • Mang theo một chút ít nước hoặc đồ ăn nhẹ. Đôi khi phải chờ đón lâu do có nhiều cuộc phỏng vấn được lên lịch trong cùng một ngày .
 • Nói rõ ràng, trung thực và nói chậm. Bạn hoàn toàn có thể dành thời hạn và tâm lý về câu vấn đáp cho câu hỏi của viên chức. Nếu tiếng Anh của bạn không quá tốt, thì tốt hơn là bạn nên nói bằng tiếng Việt .
 • Đi một mình, trừ khi bạn có vợ / chồng hoặc con cháu sẽ đi cùng bạn đến Hoa Kỳ. Nếu vợ / chồng hoặc con của bạn chưa được thêm vào thị thực của bạn và bạn muốn thêm họ làm người phụ thuộc vào của mình, thì bạn hoàn toàn có thể thêm họ trong cuộc phỏng vấn. Hãy chắc như đinh mang theo toàn bộ những sách vở thiết yếu và lệ phí thị thực nhập cư .
 • Không dựa vào những tài liệu mà bạn đã nộp trước khi phỏng vấn hoặc bạn mang theo khi đến phỏng vấn .
 • Điều quan trọng là xem lại sơ yếu lý lịch và hồ sơ của bạn trước khi phỏng vấn. Điều này gồm có việc xem xét những trách nhiệm việc làm trước đây. Bạn nên biết rõ về nghề nghiệp của mình nếu không viên chức sẽ hoài nghi .
 • Biết thông tin đã được nhập trên DS-260 của bạn. Viên chức sẽ xác định thông tin mà bạn đã nhập .
 • Thảo luận về cách bạn đã được phỏng vấn bởi nhà tuyển dụng trong thực tiễn, người đã cung ứng cho bạn thời cơ việc làm. Có thể luận bàn rằng bạn đã được chỉ định một vị trí đơn cử ( gồm có thành phố và tiểu bang việc làm của bạn ). Có thể lý giải cách bạn phát hiện ra thời cơ việc làm và bạn không trả tiền cho bất kể ai cho thời cơ việc làm hoặc quy trình nhập cư .
 • Thư mời thao tác mà bạn đã ký và mang theo khi đi phỏng vấn là hợp đồng lao động. Bạn nên biết mức lương theo giờ mà bạn đang được trả và bạn sẽ nhận được tiền lương theo ca và ngày nghỉ. Có thể lý giải những pháp luật khác nhau trong thư mời thao tác :
 • Cam kết của bạn với nhà tuyển dụng là từ 2 năm trở lên tùy thuộc vào những gì được nêu trong thư mời thao tác của bạn và nhà tuyển dụng của bạn đã cam kết hỗ trợ vốn cho thị thực của bạn đến Hoa Kỳ .

Các câu hỏi phổ biến được hỏi trong buổi phỏng vấn visa định cư Mỹ

Bạn sẽ làm gì ở Hoa Kỳ ?
Hãy cho chúng tôi biết về bất kể chuyến thăm nào trước đây đến Hoa Kỳ ?
Bạn hiện có người thân trong gia đình hoặc bè bạn ở Hoa Kỳ không ?
Bạn sẽ cư trú ở đâu tại Hoa Kỳ ?
Ai là người giao dịch thanh toán những ngân sách cho chuyến đi của bạn đến Hoa Kỳ ?
Bạn đã từng sống ở bất kể vương quốc nào khác chưa ? nếu được thì trong bao lâu ?
Tại sao bạn biến hóa việc làm của bạn ?
Tại sao bạn muốn thao tác tại Hoa Kỳ ?
Bạn đã từng xin thị thực cho bất kể vương quốc nào khác chưa ?
Bạn có biết ngân sách hoạt động và sinh hoạt ở Hoa Kỳ là bao nhiêu không ? Bạn có biết ngân sách hoạt động và sinh hoạt tại nơi bạn muốn thao tác ở Hoa Kỳ là bao nhiêu không ?
Bạn sẽ sống sót qua tháng tiên phong như thế nào ?
Bạn sẽ trở lại đây để trở về quê nhà của bạn chứ ?
Bạn đã thao tác bao lâu rồi ?
Hiện tại bạn đang thao tác ở đâu ?
Bạn sẽ thao tác ở đâu tại Hoa Kỳ ?
Làm thế nào để bạn biết đây là một công ty thực sự mà bạn sẽ thao tác ?
Tại sao bạn muốn thao tác cho công ty hỗ trợ vốn cho bạn ?
Bạn nhận được thư mời nhập học khi nào ?
Công ty Hoa Kỳ được xây dựng khi nào ?
Bạn đã liên hệ với công ty đã mời bạn một việc làm như thế nào ?
Bạn có bất kể dẫn chứng nào từ người sử dụng lao động mới về nghĩa vụ và trách nhiệm của bạn không ?
Tên người phỏng vấn bạn là gì ?
Bạn hoàn toàn có thể cho tôi biết ngày phỏng vấn của bạn được không ?
Chủ lao động Hoa Kỳ của bạn có bao nhiêu nhân viên cấp dưới ?
Nhà tuyển dụng Hoa Kỳ đã thực thi bao nhiêu cuộc phỏng vấn ?

Danh sách những câu hỏi trên có vẻ như đáng sợ, nhưng bạn sẽ không được hỏi tổng thể những câu hỏi này. Phần lớn phụ thuộc vào vào quyết định hành động của viên chức phỏng vấn visa định cư Mỹ. Sự chuẩn bị sẵn sàng sẽ giúp bạn tự do và tự tin hơn trong buổi phỏng vấn thực tiễn. Mặc dù mỗi cuộc phỏng vấn là khác nhau, hãy sẵn sàng chuẩn bị để vấn đáp tổng thể những loại câu hỏi. Nếu bạn có thêm bất kể câu hỏi nào, vui mắt liên hệ chúng tôi tại định cư uy tín Victory để được tương hỗ .

Có thể bạn quan tâm:

 

Định cư các nước

 • Định Cư Uy Tín VICTORY

  tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canadamà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong

  tư vấn định cư Mỹ ,

  định cư Châu âu, định cư Úc

  tự hào là đơn vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng cácmà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong

 • Địa Chỉ : LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, P. 22, Quận Q. Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh .
 • đường dây nóng : 090.720.8879
 • Website : www.dinhcucacnuoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *