Canada là một trong những nơi đáng sống nhất thế giới. Số lượng người nhập cư lựa chọn Canada để sinh sống và làm việc ngày càng tăng cao. Được nhận PR Canada là mong ước của rất nhiều người. Vậy PR Canada là gì? Điều kiện để nhận PR Canada như thế nào? Hãy cùng Viva Consulting tìm hiểu tất tần tật những vấn đề đó trong bài viết dưới đây.

PR Canada là gì?

PR Canada ( Permanent Resident Card ) là thẻ thường trú nhân được cho phép một người quốc tế được cư trú hợp pháp tại Canada khi phân phối đủ những điều kiện mà nhà nước nước này đưa ra .
Khi sở hữu thẻ thường trú nhân, người nhập cư được phép sinh sống, thao tác tại Canada mà không bị số lượng giới hạn thời hạn cư trú đồng thời được hưởng mọi quyền lợi và nghĩa vụ như công dân Canada .

Với thẻ xanh Canada, bạn có thể được miễn thị thực khi nhập cảnh ở Mỹ, Nhật Bản, Hàn Quốc, Singapore, New Zealand, các nước thuộc liên minh Châu Âu, Mexico, Đài Loan, Thụy Sỹ, Nauy, Brunei,… Bạn chỉ cần xuất trình hộ chiếu và chứng minh nhân dân, trình bày rõ mục đích đến nước đó.

Điều kiện để nhận PR Canada

Đương đơn phải thuộc một trong ba nhóm đối tượng người tiêu dùng sau :

Lao động lành nghề: do tình trạng thiếu nguồn lao động ở một số ngành nghề nên chính phủ Canada áp dụng rất nhiều chính sách thu hút lao động ở Liên Bang và Tỉnh Bang.

Đầu tư Diện Doanh nhân: đương đơn có thể đầu tự trực tiếp hoặc gián tiếp thông qua nhiều chương trình của Liên Bang hoặc Tỉnh Bang.

Du học: Lộ trình hoàn chỉnh bao gồm đi du học hệ Cao đẳng, Đại học, Master/PhD, học xong đi làm từ 1 – 2 năm. Sau đó, đương đơn có thể nộp đơn xin làm thường trú nhân.

Bên cạnh đó, đương đơn cũng phải cung ứng những tiêu chuẩn sau đây :

  • Từng cư trú tại Canada
  • Có người thân, bạn bè sinh sống, học tập hoặc làm việc tại Canada.
  • Có kinh nghiệm làm việc ít nhất 1 năm trong bất kỳ lĩnh vực.
  • Đang quản lý hoặc sở hữu một doanh nghiệp.
  • Có bằng cấp sau trung học.
  • Sở hữu khối tài sản lớn.

PR Canada là gì? Điều kiện để nhận PR Canada

Những quyền lợi khi sở hữu thẻ PR Canada

Hệ thống y tế

Chính quyền tỉnh bang và liên bang tại Canada đều chú trọng tăng trưởng những chủ trương chăm nom sức khỏe thể chất, y tế cho người dân. Các chương trình Medicare được tạo ra nhằm mục đích bảo vệ quyền lợi và nghĩa vụ của người dân Canada, bất kể ai cũng có quyền nhận được sự chăm nom y tế công minh ( bất kể mọi thu nhập ). Cả thường trú nhân và công dân Canada đều được hưởng chủ trương này. Trong tháng 12 năm 2020, Canada là một trong những quốc gia tiên phong trong việc điều tra và nghiên cứu và đưa vào sử dụng vaccine Covid-19 .

Chính sách an sinh xã hội cho mọi người dân

Mọi người dân ở mọi độ tuổi đều nhận được sự tương hỗ của cơ quan chính phủ. Thường trú nhân Canada hoàn toàn có thể hưởng chính sách thai sản lên đến 12 tháng và được hưởng lên đến 65 % thu nhập .
Trẻ em được hưởng phúc lợi từ chương trình CCB ( Canada Children’s Benefit ). Theo đó, mỗi trẻ nhỏ dưới 6 tuổi được hưởng trợ cấp 6.400 CAD, trẻ từ 6 đến 17 tuổi được nhận tối đa 5.400 CAD. Những mái ấm gia đình có trẻ nhỏ khuyết tật dưới 18 tuổi sẽ được miễn thuế và nhận được trợ cấp hàng tháng từ chính phủ nước nhà. Người cao tuổi có thẻ PR Canada sẽ được chính phủ nước nhà hỗ trợ vốn lương hưu hàng tháng, trung bình khoảng chừng 679 CAD .
Trẻ em có thẻ PR Canada sẽ được hưởng nhiều chính sách hỗ trợ từ Chính phủ.
Chính sách phúc lợi xã hội của Canada được nhìn nhận rất cao, nhất là trong đợt dịch Covid-19 vừa mới qua. Người dân được nhận rất nhiều gói trợ cấp, đặc biệt quan trọng là những đối tượng người tiêu dùng có thu nhập thấp, mái ấm gia đình có con nhỏ, và cả những doanh nghiệp chịu ảnh hưởng tác động của COVID-19 .

Quyền lợi sống và làm việc tại Canada

Người sở hữu thẻ PR Canada được phép sinh sống, thao tác tại bất kể đâu ở Canada, được nhập cư hợp pháp vào Canada không số lượng giới hạn và được miễn thị thực .
Thường trú nhân sẽ được lao lý và Hiến chương về quyền và tự do Canada bảo vệ. Bên cạnh việc hưởng những quyền lợi và nghĩa vụ, thường trú nhân vẫn phải triển khai nghĩa vụ và trách nhiệm đóng vừa đủ thuế, tuân thủ pháp luật Canada giống công dân Canada. Ngoài ra, thường trú nhân không được tham gia bầu cử hay ĐK trở thành đại biểu trangtuvan.com ; cũng như không được thao tác ở một số ít vị trí việc làm đặc biệt quan trọng, yên cầu mức độ bảo mật thông tin bảo mật an ninh cao .

Được đưa người thân cùng sang Canada

Đương đơn sở hữu thẻ xanh hoàn toàn có thể định cư cùng vợ / chồng và con, đặc biệt quan trọng là với những chương trình diện góp vốn đầu tư và người kinh doanh. Thường trú nhân Canada hoàn toàn có thể bảo lãnh cả cha mẹ và ông bà của mình sang Canada .

Giáo dục miễn phí 

Trẻ em là thường trú nhân hoặc có quốc tịch Canada đều được hưởng chính sách giáo dục miễn phí đối với bậc giáo dục trung học công lập. Với bậc đại học và cao đẳng, sinh viên có thẻ PR Canada cũng được giảm học phí 70% so với du học sinh.

Nhập quốc tịch Canada

Thời hạn của thẻ PR Canada là 5 năm. Trong vòng 5 năm, nếu bạn có thời hạn cư trú tại Canada tối thiểu 3 năm ( 1.095 ngày ), bạn thể nộp đơn xin nhập quốc tịch Canada. Ngoài ra, khi bạn đang là thường trú nhân Canada, con cháu của bạn được sinh ra ở Canada đều có quốc tịch Canada .
Có thể thấy, bạn và gia đình được hưởng rất nhiều quyền lợi khi sở hữu thẻ PR Canada.

Điều kiện để duy trì thẻ PR Canada

Để duy trì hiệu lực thực thi hiện hành của thẻ PR Canada, bạn phải có thời hạn cư trú ở vương quốc này tối thiểu là 730 ngày trong vòng 5 năm gần nhất. Tuy nhiên, một số ít khoảng chừng thời hạn cư trú ở quốc tế vẫn hoàn toàn có thể được tính vào 730 ngày nếu phân phối được một trong những điều kiện dưới đây :

  • Làm việc tại Canada: Bạn cần làm việc toàn thời gian cho một công ty hoặc tổ chức Canada hoặc cho chính phủ Liên bang, Tỉnh bang hoặc vùng lãnh thổ Canada;
  • Đi ra khỏi Canada cùng vợ/chồng: Vợ/chồng bạn phải là công dân Canada hoặc là thường trú nhân làm việc ngoài Canada cho một doanh nghiệp Canada hoặc cho chính phủ Canada;
  • Là trẻ em và phụ thuộc vào bố/mẹ: Bố mẹ bạn phải là công dân Canada hoặc là thường trú nhân làm việc ngoài Canada cho một doanh nghiệp Canada hoặc cho chính phủ Canada.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể bị tước quyền sở hữu thẻ xanh Canada nếu bạn tự nguyện từ bỏ thực trạng thường trú nhân hay vi phạm pháp luật .

Bài viết trên đây đã điểm qua những vấn đề liên quan đến PR Canada. Nếu bạn vẫn còn thắc mắc hay chưa biết nên lựa chọn diện định cư Canada nào để phù hợp với điều kiện của bản thân hãy liên hệ ngay với Viva Consulting. Với nhiều năm kinh nghiệm trong lĩnh vực tư vấn di trú – định cư, Viva Consulting chắc chắn là lựa chọn tốt nhất để bạn tin tưởng và đồng hành.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *