Do sự thiếu hụt nguồn lao động tại Canada cũng như tạo điều kiện cho các doanh nghiệp tại Canada có thể thuê nhân công thì chính phủ đã đưa ra một số chính sách mở cửa cho lao động nước ngoài. Và Work Permit được xem như một tấm giấy thông hành dành cho những người lao động, du học sinh nước ngoài đến Canada học tập và làm việc.  Có Work Permit bạn sẽ có thêm nhiều cơ hội được chấp nhận tại các công ty, tập đoàn lớn mà không một sự phân biệt về kỹ năng hay tay nghề so với người bản địa. Vậy work permit là gì và những thủ tục làm work permit sẽ diễn ra như thế nào.

Work permit là gì ?

Work permit hay còn được gọi là giấy phép lao động. Đây là một trong những văn bản xác nhận được cấp bởi một cơ quan có thẩm quyền tại Canada được cho phép người lao động quốc tế được phép làm việc hợp pháp tại Canada. Ngoài người lao động, du học sinh tốt nghiệp tại Canada cũng có quyền được cấp Work Permit để liên tục làm việc sau đại học tại quốc gia lá phong đỏ này .

Một số thông tin bộc lộ trên văn bản Work permit

Trên giấy phép lao động cho phép làm việc tại Canada có rất nhiều thông tin nhưng một số thông tin cơ bản cần phải có trên đây bao gồm:

 • tin tức về Công ty bảo lãnh gồm có có tên công ty và địa chỉ .
 • tin tức về người được cấp Work permit gồm có tên vừa đủ, quốc tịch, số hộ chiếu, ngày tháng năm sinh, trình độ trình độ, chức vụ việc làm, thời hạn làm việc …

Điều kiện để hoàn toàn có thể xin được Work Permit Canada ?

Đối với người lao động quốc tế

Với người lao động quốc tế, điều kiện để xin Work Permit cần phải hội đủ những yếu tố sau :Người lao động phải nhận được lời mời từ một doanh nghiệp nào đó ở Canada .

 • Doanh nghiệp mà người lao động được nhận lời mời làm việc phải đứng ra bảo lãnh và giúp người lao động xin giấy phép xác nhận thị trường lao động .
 • Người lao động phải bảo vệ toàn bộ những yếu tố về sức khỏe thể chất và lý lịch khi đến làm việc tại Canada .
 • Sau khi chủ doanh nghiệp đứng ra bảo lãnh cho người lao động thì về cơ bản người lao động đã hoàn toàn có thể đến Canada làm việc. Một vài chú ý quan tâm nho nhỏ đó là khi xét duyệt hồ sơ sách vở, người lao động phải chi trả một khoản tiền là 150 CAD / người cho Bộ di trú và 1 số ít những lệ phí khác .

Đối với sinh viên du học tại Canada điều kiện để có work permit

Sinh viên du học tại Canada có rất nhiều lựa chọn về Work Permit. Đó hoàn toàn có thể là giấy phép làm việc ngoài nhà trường ( Off-campus Work Permit ), giấy phép làm việc phục vụ việc học ( Co-op Work Permit ) hay giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp ( Post Graduation Work Permit ) .

 • Đối với giấy phép làm việc ngoài nhà trường ( Off-campus Work Permit ), đây là loại giấy phép gộp luôn vào giấy phép du học ( giấy phép du học còn hạn ) nên việc du học sinh Canada được đi làm thêm ngoài nhà trường là điều đương nhiên. Tuy vậy sinh viên chỉ được phép đi làm tối đa 20 giờ / tuần khi đang đi học và toàn thời hạn khi đang giữa kì nghỉ theo kế hoạch ( thường có nghĩa là kì nghỉ hè ) .
 • Với giấy phép làm việc phục vụ việc học ( Co-op Work Permit ) nhu yếu chương trình học mà sinh viên đang theo học phải có phần thực tập. Phần thực tập này không được chiếm quá 50 % chương trình học. Tuy nhiên đây chỉ là giấy phép làm việc trong khuôn khổ chương trình học. Sinh viên không được phép đi làm thêm bên ngoài .
 • Cuối cùng là giấy phép làm việc sau khi tốt nghiệp (Post Graduation Work Permit). Loại giấy phép này có điều kiện khắt khe hơn so với 2 loại vừa nêu trên. Yêu cầu sinh viên phải theo học liên tục một chương trình toàn thời gian ở một trường đại học/ cao đẳng tại Canada và đã hoàn tất khóa học ít nhất 8 tháng. Ngoài ra sinh viên phải hoàn thiện, thi đỗ tất cả các môn của chương trình học và đã nhận được thông tin từ trường học rằng sinh viên đã đủ điều kiện để tốt nghiệp, nhận bằng .

Lợi ích mà người nước ngoài có được khi sở hữu Work Permit tại Canada.

Kết quả hình ảnh cho dắt theo vợ con định cư Canada

Sở hữu Work Permit tại Canada là bạn đã trở thành người lao động hợp pháp tại vương quốc này. Bạn được làm việc và được bảo vệ theo những pháp luật của chính phủ nước nhà. Được hưởng mạng lưới hệ thống phúc lợi xã hội cực kỳ tốt, những người lao động có thu nhập thấp tại Canada sẽ được hưởng trợ cấp mà không bị đánh thuế, họ còn được hoàn cả thuế shopping. Nếu người lao động đang có con nhỏ thì xin hãy yên tâm vì quyền hạn trẻ nhỏ ở Canada cực kỳ tuyệt vời, được nhìn nhận là tốt nhất quốc tế. Mỗi mái ấm gia đình hoàn toàn có thể nhận được hơn 6.496 đô cho mỗi em bé dưới 6 tuổi và 5.481 đô cho mỗi con cháu từ 6 đến 17 tuổi. Khoản tiền trợ cấp cho con nhỏ này được miễn thuế giúp mái ấm gia đình những người lao động tại Canada hoàn toàn có thể yên tâm làm việc. Ngoài ra sở hữu Work Permit còn là bàn đạp để bạn hoàn toàn có thể định cư tại đây, thật tuyệt vời khi hoàn toàn có thể định cư tại Canada và mang theo mái ấm gia đình của mình cùng đi .Chính bởi những quyền hạn và quyền lợi nêu trên cần Work Permit đang nhận được sự chăm sóc rất lớn đến từ những người lao động quốc tế. Để sở hữu Work Permit tại Canada một cách thuận tiện nhất, tốt hơn hết người lao động nên trang bị cho mình không thiếu những kỹ năng và kiến thức thiết yếu như ngoại ngữ, kinh nghiệm tay nghề và xu thế công ty, doanh nghiệp mà người lao động mong ước được làm việc .

Chương trình định cư CANAFDA diện việc làm đề cử tỉnh bang ONTARIO

Để hoàn toàn có thể tham gia chương trình này thì người chủ lao động tại Canada phải chứng tỏ được họ không hề tuyển được người Canada tương thích với việc làm. Chương trình này tương hỗ rất nhiều cho những người lao động có kinh nghiệm tay nghề trung bình hoặc thấp để bù đắp vào thực trạng thiếu lao động ở 1 số ít khu vực nhất định .Đặc biệt với diện việc làm đề cử tỉnh bang tại Ontario tại ICA có những ưu điểm sau :

 • Có sẵn việc làm thuộc nhóm ngành NOC do chính phủ nước nhà Canada chỉ định để giúp người lao động quốc tế hoàn toàn có thể lao động và lấy thường trú nhân Canada nhanh gọn và sớm nhất .
 • ICA là nhà tuyển dụng chính cho công ty đối tác chiến lược tại Canada thế cho nên không qua trung gian, bảo vệ việc làm và quyền lợi và nghĩa vụ tốt nhất
 • Được thưởng thức việc làm thực tiễn sẽ làm tại Canada ngay tại Nước Ta

Liên hệ ngay cho ICA để được tư vấn chi tiết về chương trình: 

>> > Xem thêm cụ thể về chương trình :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *