Sau khi tốt nghiệp Đại học, đáng lẽ đời sống của cô gái trẻ người thị xã Bảo Sơn, tỉnh Vân Nam, Trung Quốc sẽ cứ bình lặng trôi qua như bao bạn hữu cùng trang lứa. Thế nhưng, bởi 1 số ít cơ duyên, cô gái ấy đã lựa chọn trở thành người truyền bá văn hoá ẩm thực ăn uống, du lịch của Vân Nam tới khắp mọi vùng miền ở quốc gia tỷ dân và nhiều vương quốc trên quốc tế .Điền Tây Tiểu Ca hiện là một vlogger nhà hàng nhận được rất nhiều sự chăm sóc của hội đồng mạng. Cô có tới hơn 11 triệu fan ở Trung Quốc, và là chủ kênh YouTube có 6,96 triệu sub với rất nhiều clip triệu view, thậm chí còn là vài chục triệu view .Vậy cô ” thôn nữ Vân Nam ” ấy có tuyệt kỹ gì để chinh phục người theo dõi, và liệu chặng đường kiến thiết xây dựng tên tuổi của Điền Tây Tiểu Ca có phải luôn trải bước trên hoa hồng hay không ? Nhân dịp Tết Nguyên đán, Điền Tây Tiểu Ca có rất nhiều điều muốn san sẻ với người hâm mộ của mình ở Nước Ta đấy !

“Ẩm thực là một phần trong sinh mệnh của tôi”

Trước khi trở thành vlogger, bạn làm công việc gì? Có thể tiết lộ tại sao bạn lại lựa chọn làm vlog ẩm thực không? Từ khi nào bạn bắt đầu nghĩ đến việc làm clip kiểu này?

Trước đây tôi theo học tại Học viện Cảnh sát Tứ Xuyên. Sau khi tốt nghiệp, tôi ở lại Trùng Khánh và Thủ Đô thao tác. Tôi vốn cho rằng mình sẽ cứ ở lại thành phố lớn sinh sống và thao tác mãi thôi, sau đó đến khi đủ điều kiện kèm theo sẽ đón bố lên thành phố sống cùng. Bởi vậy, khi ấy tôi luôn cực kỳ nỗ lực thao tác kiếm tiền .Đến năm năm nay, bố tôi đùng một cái bị nhồi máu cơ tim phải nằm viện điều trị. Vì muốn ở bên cạnh bố để chăm nom và bầu bạn cùng ông, tôi đã xin nghỉ việc để về quê sinh sống. Lúc đó, tôi nghĩ sẽ bán 1 số ít đặc sản nổi tiếng quê nhà để giàn trải đời sống, và mở màn thử quay clip ngắn để tuyên truyền, quảng cáo .Được mẹ dạy dỗ, ngay từ hồi nhỏ tôi đã biết nấu cơm, lại thêm Vân Nam có rất nhiều nguyên vật liệu hiếm lạ và nền văn hoá ẩm thực ăn uống phong phú của những dân tộc bản địa khác nhau, thế nên tôi đã nghĩ đến việc show những điều tuyệt vời ấy ra theo cách của riêng mình .Độc quyền: Hot vlogger Điền Tây Tiểu Ca gửi lời chúc Tết ngọt lịm tới fan Việt, bật mí cuộc sống trước khi nổi tiếng - Ảnh 2.

Sau khi chuyển nghề, bạn có kỳ vọng sẽ kiếm được rất nhiều tiền hay không?

Lúc mới mở màn từ số lượng 0 thực sự rất khó khăn vất vả, gần như chẳng có ai xem cả. Tôi kiên trì suốt 1 năm trời, tổng số toàn bộ những nền tảng cũng chưa có nổi 100 nghìn fan. Vì vậy, khi ấy trong đầu tôi chỉ nghĩ được rằng phải làm thế nào để nội dung hay ho hơn khiến cho mọi người yêu thích mình hơn, phải kiên trì thế nào để liên tục con đường này, hoàn toàn có thể nuôi sống được bản thân là tốt lắm rồi, tôi cũng không dám ôm tham vọng sẽ kiếm được nhiều tiền, thậm chí còn còn cho rằng đó là một việc xa vời ngoài tầm với của mình .

Tại sao giữa vô vàn nội dung, bạn lại lựa chọn làm vlogger ẩm thực?

Nguyên nhân tiên phong là do tôi rất thích nấu ăn, cộng thêm việc có nhiều người ở những vùng khác chưa hiểu về những nguyên vật liệu hiếm lạ và nền văn hoá nhà hàng siêu thị vô cùng rực rỡ của Vân Nam, thế nên tôi muốn làm gì đó để khiến thêm nhiều người hoàn toàn có thể hiểu hơn về phong tục và văn hoá siêu thị nhà hàng chính tông của Vân Nam .Tiếp đó, do tại trong đời sống này ai cũng cần phải ăn, mà đồ ăn ngon hoàn toàn có thể thuận tiện tạo ra sức cộng hưởng và phản ứng vật lý cho mọi người. Tôi dùng chiêu thức của riêng mình để biến 1 số ít nguyên vật liệu lạ lẫm với nhiều người thành những món ăn ngon, quy trình này khiến tôi cảm thấy vô cùng niềm hạnh phúc và tận hưởng .

“Bí quyết của tôi chính là kiên trì và chăm chỉ”

Điền Tây Tiểu Ca nấu nướng rất giỏi, vậy bạn có từng nghĩ đến việc trở thành một đầu bếp hay không?

Mẹ của tôi là một đầu bếp. Từ lúc còn rất nhỏ tôi đã đi theo mẹ đến công trường thi công nơi bà thao tác. Một mình mẹ tôi hoàn toàn có thể làm suất ăn cho hơn 40 người, không chỉ có vậy bà còn biết cách đa dạng hoá để mang đến cho mọi người những món ăn ngon. Tôi sẽ giúp sức mẹ 1 số ít việc trong năng lực của mình, thế cho nên mà ngay từ khi học Tiểu học tôi đã biết tự nấu cơm. Bên cạnh đó, tôi cũng là một người cực kỳ đam mê nhà hàng, chỉ cần có thời hạn tôi đều sẽ vào nhà bếp chế biến những món ăn ngon .

Tôi chưa từng nghĩ đến việc sẽ trở thành một đầu bếp. Thế nhưng ẩm thực quả thật đã đồng hành cùng tôi trong cả cuộc sống cũng như quá trình trưởng thành, thậm chí có thể nói nó chính là một phần trong sinh mệnh của tôi.

Độc quyền: Hot vlogger Điền Tây Tiểu Ca gửi lời chúc Tết ngọt lịm tới fan Việt, bật mí cuộc sống trước khi nổi tiếng - Ảnh 3.

Các clip của bạn đều rất đẹp và hấp dẫn, bí quyết của bạn là gì vậy? Trong quá trình thực hiện clip, bạn gặp phải những khó khăn thế nào, và điều gì là khó khăn nhất? Mỗi lần ghi hình bạn có bị NG nhiều không?

Tính đến hiện tại, tôi đã làm việc làm này được 4 năm rồi. Tôi tăng trưởng khá chậm, mọi người dần biết đến tôi trải qua mỗi đoạn clip được tôi đăng tải hàng tuần, do đó nếu nhất định phải san sẻ tuyệt kỹ thì tôi nghĩ đó chính là sự kiên trì và siêng năng. Hầu hết thời hạn của tôi đều dành để nghĩ nội dung .Quả thật cũng có những lúc tôi gặp phải khó khăn vất vả, bế tắc, bởi tôi luôn ép bản thân phải học tập và trưởng thành, không ngừng vươn lên phía trước. Nếu như nội dung những clip cứ mãi duy trì ở một mức độ nhất định và không có sự biến hoá thì so với người hâm mộ mà nói, đó chính là sự thụt lùi, hơn thế nữa sẽ khiến cho cả tôi lẫn những fan của mình không tìm thấy xúc cảm nữa. Do đó, tôi buộc phải nghĩ cách tạo ra những món ăn ngon mà mọi người chưa từng được nhìn thấy hay được ăn thử .Trong quy trình ghi hình tôi cũng bị NG rất nhiều lần, có lúc là do tôi làm sai thao tác, có lúc lại bởi máy quay chạy không khớp và còn rất nhiều rắc rối khác nữa .

Có đoàn đội hay người nào giúp đỡ bạn trong quá trình thực hiện clip không?

Không đến mức được gọi là đoàn đội, nhưng cũng có 1 số ít người giúp sức tôi vài việc nhất định. ” Tiểu ca ca ” Tiểu Hào đã tốt nghiệp Đại học rồi, giờ đây cũng đang ở nhà trợ giúp tôi đấy !

“Tôi chưa bao giờ nghĩ sẽ có nhiều fan ngoại quốc đến vậy”

Ngoài việc làm vlogger ra, bạn có làm công việc gì khác nữa không?

Trong suốt 4 năm qua, tôi chỉ làm một việc làm duy nhất. Tôi cũng không có thời hạn và công sức của con người để làm thêm việc làm gì khác nữa. Bởi vậy, những năm gần đây tôi đều luôn tập trung chuyên sâu phát minh sáng tạo và triển khai nội dung mà thôi .

Trong tương lai bạn dự định phát triển theo hướng nào? Bạn vẫn muốn tiếp tục đi theo con đường này chứ?

Chắc chắn là tôi vẫn sẽ liên tục đi theo con đường này rồi ! Trong tương lai, tôi kỳ vọng hoàn toàn có thể sử dụng giải pháp của riêng mình để cho ra đời nhiều hơn những clip ngắn về những món ăn ngon rực rỡ của Vân Nam ; đồng thời hoàn toàn có thể làm tốt tên thương hiệu Điền Tây Tiểu Ca trên những sàn thương mại điện tử, để hoàn toàn có thể đem đến cho mọi người thêm nhiều mẫu sản phẩm tốt hơn. Bên cạnh đó, cũng mong Điền Tây Tiểu Ca hoàn toàn có thể trở thành một cửa ngõ giúp mọi người làm quen và hiểu biết hơn về Vân Nam .Độc quyền: Hot vlogger Điền Tây Tiểu Ca gửi lời chúc Tết ngọt lịm tới fan Việt, bật mí cuộc sống trước khi nổi tiếng - Ảnh 4.

Những đoạn clip của bạn đã trở nên nổi tiếng ở cả nước ngoài, vậy cảm xúc của bạn ra sao khi biết tin bản thân có rất nhiều fan ở Việt Nam?

Với tôi mà nói, việc clip nổi tiếng ở cả quốc tế thật sự là một giật mình. Trước đây tôi chưa khi nào dám nghĩ bản thân sẽ có nhiều fan ngoại bang yêu thích mình đến vậy .Khi biết mình rất được hoan nghênh ở Nước Ta, tôi cảm thấy vô cùng kỳ diệu. Chúng ta sống ở những quốc gia khác nhau, cách xa muôn nghìn trùng, nhưng lại hoàn toàn có thể quen biết nhau trải qua mạng Internet, rồi còn có nhiều người chăm sóc đến đời sống của tôi và yêu quý tôi cùng với người nhà của mình đến vậy, tôi cực kỳ vui sướng, ” thụ sủng nhược kinh ” ( giật mình nhận được nhiều yêu thương tới mức cảm thấy vừa hoan hỉ lại vừa lo ngại ) luôn ấy !

Xin chân thành cảm ơn Điền Tây Tiểu Ca về những chia sẻ trên. Hy vọng trong tương lai chúng ta sẽ có thêm nhiều cơ hội giao lưu và tương tác với nhau.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *