Có hai chương trình mà Trẻ Lai hoàn toàn có thể nộp đơn để được định cư tại Hoa Kỳ – chương trình Amerasian Immigration Act và chương trình Amerasian Homecoming Act .

Để hội đủ tiêu chuẩn theo chương trình Amerasian Immigration Act, đương đơn phải được sinh ra ở một trong các nước: Campuchia, Hàn Quốc, Lào, Thái Lan hay Việt Nam; có ngày sinh trong khoảng từ 31-12-1950 đến trước ngày 22-10-1982 và có cha ruột mang quốc tịch Hoa Kỳ.  Thông tin về việc xin thị thực theo chương trình Amerasian Immigration Act, bao gồm việc mở hồ sơ bảo lãnh vui lòng xem tại đây.

Để đủ tiêu chuẩn theo chương trình Amerasian Homecoming Act, đương đơn phải được sinh ra ở Việt Nam sau ngày 1-1-1962 và trước ngày 1-1-1976, có cha ruột mang quốc tịch Hoa Kỳ. Bất kỳ đương đơn nào tin rằng mình hội đủ tiêu chuẩn và muốn được xem xét để được định cư theo chương trình này, vui lòng nhấp vào đây để gửi yêu cầu và nộp TẤT CẢ những giấy tờ sau.

 1. Thư yêu cầu được xem xét theo diện Trẻ Lai (Vui lòng cung cấp bản dịch tiếng Anh nếu nội dung thư viết bằng tiếng Việt) nêu rõ:
  • tên đầy đủ,  ngày sinh, và nơi sinh của đương đơn;
  • tên đầy đủ và ngày sinh của người cha ruột mang quốc tịch Hoa Kỳ (nếu biết)
  • Địa chỉ đăng ký hộ khẩu hiện tại và địa chỉ liên lạc của đương đơn;
  • Giải thích lý do cụ thể vì sao đương đơn tin rằng mình là Trẻ Lai; thông tin về hoàn cảnh và thời gian người cha ruột mang quốc tịch Hoa Kỳ và mẹ ruột của đương đơn gặp nhau. Vui lòng đính kèm bản sao của bất kỳ bằng chứng, nếu có.
 2. Bản sao giấy khai sinh và Hộ chiếu hoặc Chứng minh nhân dân/Căn cước công dân.
 3. Một hình thị thực (5cm x 5cm), chụp trong vòng 6 tháng gần đây nhất

Xin quan tâm : Hồ sơ của đương đơn sẽ không được xem xét nếu đương đơn không nộp đủ 3 nhu yếu trên đây và không có bản dịch tiếng Anh. Đương đơn hoàn toàn có thể sẽ không nhận được vấn đáp của Lãnh sự quán Hoa Kỳ nếu không nộp đủ tổng thể sách vở theo nhu yếu .
Đương đơn không cần đóng phí khi xin thị thực theo diện Trẻ Lai .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *