Visa F3 là gì?

Bạn mong ước được đặt chân đến Mỹ ? Bạn có cha mẹ đang sinh sống và thao tác tại Mỹ và muốn được sum vầy cùng cha mẹ mình. Bài viết này SKT sẽ cho bạn những câu vấn đáp hài hòa và hợp lý nhất .
Hiện nay, có rất nhiều loại visa định cư Mỹ. Chắc chắn có rất nhiều bạn vướng mắc rằng visa F3 là visa gì ? Hoặc diện F3 chờ bao lâu ? Chúng tôi có câu vấn đáp ngay bên dưới .
Visa F3 là một loại visa định cư Mỹ theo diện Đoàn tụ mái ấm gia đình. Visa này được cho phép cha mẹ bảo lãnh con trên 21 tuổi diện F3 sang Mỹ đoàn viên. Cha mẹ muốn bảo lãnh con theo diện này phải là công dân Mỹ. Số lượng visa cấp mỗi năm so với visa F3 là 23.400 visa ; cộng thêm số visa F1, F2A và F2B không sử dụng trong năm đó .

Câu trả lời trên chắc hẳn đã giải đáp được phần nào về diện F3 là gì.

Điều kiện của visa đi Mỹ diện F3

  • Cha mẹ bảo lãnh con đã có gia đình phải là công dân Mỹ; đang sinh sống và có địa chỉ cụ thể tại Mỹ.
  • Những cá nhân là thường trú nhân không được bảo lãnh con đã có gia đình theo diện F3.

Hồ sơ của di trú Mỹ diện F3 cần chuẩn bị gì?

  • Đơn I-130;
  • Bằng chứng về quyền công dân Mỹ của người bảo lãnh như: Bản sao giấy khai sinh; Bản sao hộ chiếu chưa hết hạn; Bản sao giấy chứng nhận nhập tịch; Bản sao giấy chứng nhận quốc tịch,…
  • Bằng chứng về mối quan hệ giữa người Bảo lãnh và người Được bảo lãnh;
  • Đơn DS-260;
  • Đơn I-864;
  • 2 ảnh chụp kiểu passport theo quy định;
  • Tài liệu khác theo yêu cầu của Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (…)

Đối với từng trường hợp đơn cử, hồ sơ sẽ được chuẩn bị sẵn sàng linh động khác nhau. Nếu như bạn chăm sóc về hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện F3, vui mừng liên hệ với luật sư để được tư vấn thêm .

Quy trình bảo lãnh đi Mỹ diện F3

Sau khi đã chuẩn bị sẵn sàng xong hồ sơ bảo lãnh diện F3, bạn nên chú ý quan tâm về quy trình tiến độ bảo lãnh con đã có mái ấm gia đình này .

Bước 1: Người Bảo lãnh nộp đơn I-130 (đơn Bảo lãnh thân nhân ngoại kiều); giấy tờ chứng minh quan hệ đối với diện bảo lãnh F3 lên Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ. Thời gian xử lý hồ sơ tại USCIS hiện là hơn 11 năm.

Bước 2: Nếu đơn I-130 được chấp thuận thì hồ sơ sẽ được chuyển sang xử lý tại Trung tâm Thị thực Quốc gia (National Visa Center – gọi tắt là NVC). Đương đơn phải theo dõi Lịch chiếu khán hàng tháng phát hành trên website chính thức của Bộ Ngoại giao Hoa Kỳ; hoặc tại mục Tin tức SKT. Việc này giúp người Được bảo lãnh biết đã đến lượt nộp hồ sơ và phỏng vấn định cư Mỹ diện F3 hay chưa. Bạn có thể cập nhập thông tin về số lượng visa của diện bảo lãnh con trên 21 tuổi đã có gia đình gần nhất tại Lịch Visa Hàng Tháng trên mục Tin tức SKT.

Bước 3: Nộp hồ sơ lên NVC và thanh toán các loại phí; gồm phí xử lý đơn xin thị thực nhập cư và phí bảo trợ tài chính. Ngoài ra, Người Bảo lãnh còn cần phải chứng minh được rằng họ đủ khả năng để bảo trợ về tài chính cho Người Được bảo lãnh và chắc chắn Người Được bảo lãnh sẽ không trở thành gánh nặng của xã hội bằng cách hoàn thành đơn bảo trợ tài chính I-864.

Sau đây là một trong những bước quan trọng trong việc xin Visa diện F3.

Bước 4: NVC gửi thư mời phỏng vấn cho Người Được bảo lãnh. Khi đi tới bước này nghĩa là quy trình xin visa F3 Mỹ của bạn đã hoàn thành được một nửa.

Bước 5: Người Được bảo lãnh và các thành viên đi cùng thực hiện khám sức khỏe; chuẩn bị hồ sơ phỏng vấn tại Lãnh sự quán Mỹ. Lưu ý phỏng vấn định cư chỉ được thực hiện tại Lãnh sự quán Mỹ tại Tp.HCM.

Bước 6: Người Được bảo lãnh tham dự buổi phỏng vấn theo đúng lịch hẹn. Nếu như vì các lý do mà không thể tham gia buổi phỏng vấn, người Được bảo lãnh có thể thay đổi thời gian phỏng vấn nhưng điều này sẽ tốn thêm thời gian chờ được phỏng vấn.

Bước 7: Lãnh sự quán cấp visa cho Người Được bảo lãnh và các thành viên đi cùng nếu xét thấy đủ điều kiện.

( Xem thêm về quy trình tiến độ lãnh sự xin visa định cư Mỹ. )

Thời gian xử lý của diện cha mẹ bảo lãnh con đã có gia đình

Rất nhiều cá thể đã vướng mắc khi có dự tính muốn nộp hồ sơ rằng nộp hồ sơ định cư Mỹ diện F3 mất bao lâu ?
Theo số liệu thống kê tính đến tháng 11 năm 2019 của USCIS ; tổng số lượng hồ sơ diện visa F3 nộp vào Sở Di Trú là 647.236 hồ sơ. Trong khi số lượng visa hằng năm được cấp so với diện này bị số lượng giới hạn là 23.400 visa ; nhu yếu vượt đáng kể so với lượng visa sẵn có. Hiện nay thời hạn bảo lãnh diện F3 đang chờ lâu thứ hai, đứng sau diện visa F4 ( bảo lãnh anh, chị, em ruột của công dân Mỹ ). Thời gian chờ đón được xét duyệt hồ sơ so với những vương quốc thường thì là hơn 11 năm. Riêng những vương quốc như Mexico là 20 năm, Philippines là 19 năm .
Thời gian chờ xử lý và cấp visa của diện F3 cùng với các diện khác.Thời gian chờ xử lý và cấp visa của diện F3 cùng với các diện khác.Thời gian chờ xử lý và cấp visa của diện F3 cùng với các diện khác.

Diện F3 gồm các loại phí nào?

Trả lời cho câu hỏi của người mua : nếu mẹ bảo lãnh cho con có mái ấm gia đình thì phí là bao nhiêu ?
SKT xin đưa ra bảng phí so với tiến trình xin visa định cư Mỹ diện F3 như sau :
Bảng phí đối với quy trình xin visa định cư Mỹ diện F3Bảng phí đối với quy trình xin visa định cư Mỹ diện F3Bảng phí tham khảo tính đến thời điểm hiện tại đối với quy trình xin visa định cư Mỹ diện F3

Ngoài các loại phí nêu trên; trong quá trình làm hồ sơ sẽ có một số loại chi phí phát sinh khác như: phí luật sư (nếu bạn ủy quyền cho luật sư nộp đơn); phí trích lục; dịch thuật; công chứng tài liệu… Việc chuẩn bị, nộp hồ sơ và chờ đợi để được xét duyệt đối với diện visa bảo lãnh diện F3 mất bao lâu còn tùy thuộc vào bạn xúc tiến sớm hay muộn. Vì thế, nếu bạn có nhu cầu muốn định cư tại Mỹ theo diện bảo lãnh người thân thì nên xúc tiến sớm nhất có thể.

Để hồ sơ của mình được sẵn sàng chuẩn bị kỹ lưỡng, nhanh gọn, xin vui mừng liên hệ với SKT. Chúng tôi là hãng Luật quốc tế với đội ngũ Luật sư và nhân viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm tay nghề trong nghành nghề dịch vụ Di trú nói chung và định cư Mỹ nói riêng sẽ giúp bạn đạt được nguyện vọng của mình .

SKT Law
Tracy Bui

Bài viết này thuộc chiếm hữu của SKT Law. Vui lòng trích dẫn nguồn khi san sẻ hoặc sao chép bất kể phần nào trong bài viết này .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *