Ngày nay nhu cầu của nhiều người đến nước ngoài để học tập cũng như định cư là khá lớn. Với chính sách mở cửa của nhiều quốc gia hiện nay thì có rất nhiều chương trình để định cư. Tuy nhiên câu hỏi đặt ra là đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất? Bởi nhiều ứng cử viên muốn tiết kiệm được thời gian và công sức cũng như mong muốn định cư tại nước đó nhanh hơn. Tìm hiểu ngay trong bài viết!

Các hình thức định cư nước ngoài

Các hình thức định cư ở quốc tế khá phong phú và tùy thuộc vào lao lý của quốc gia xin định cư cũng như đặc thù của từng hồ sơ xin định cư. Đối với người Việt, có 1 số ít hình thức định cư điển hình nổi bật như sau :

Định cư dạng đoàn tụ gia đình

Đây là hình thức định cư diện bảo lãnh tương đối thông dụng, được cho phép cha mẹ bảo lãnh cho con hoặc ngược lại và vợ chồng bảo lãnh cho nhau. Nhiều người Việt tại quốc tế lựa chọn sinh con tại nước địa phương để được gật đầu ở lại hợp pháp do đứa trẻ được sinh ra tại vương quốc đó sẽ được công nhận là công dân, mặc dầu cha mẹ chưa có quốc tịch chính thức .

Tìm hiểu thêm: Vì sao định cư Mỹ diện F4 được nhiều người quan tâm?

Khi đứa trẻ đủ 18 tuổi, cha và mẹ của đứa trẻ nếu chưa có quốc tịch sẽ được bảo lãnh để định cư dài hạn. Hoặc hoàn toàn có thể đưa con cháu sang quốc tế dưới hình thức nhận con nuôi để nhập quốc tịch và nhận sự bảo trợ từ người nhận nuôi .

Đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất?

Một hình thức được nhìn nhận là thuận tiện nhất để định cư dài hạn tại quốc tế đó là bảo lãnh diện vợ chồng và được vận dụng khá nhiều ở Nước Ta. Tuy nhiên, hầu hết đều là hồ sơ kết hôn giả, phải chịu nhiều rủi ro đáng tiếc dưới áp lực đè nén kiểm tra gắt gao từ Sở di trú của những nước .
Điều kiện của hình thức này đó là : Đương đơn phải gặp mặt nhau trong vòng 2 năm trước khi nộp đơn ; cung ứng những vật chứng về việc hủy bỏ những hôn thú trước đó và phải lập hôn thú với nhau trong vòng 90 ngày sau khi người thừa kế bảo lãnh nhập cư .

Ngoài ra, họ cũng phải cung cấp những giấy tờ chứng minh bổ sung khác như ảnh chụp đám cưới, hóa đơn thanh toán các chi phí liên quan đến đám cưới,… để tăng thêm tính thuyết phục cho hồ sơ xin visa K-1 khi được Sở di trú và Lãnh sự Hoa Kỳ xét duyệt.

Bạn có biết: Định cư Mỹ diện bảo lãnh có những diện nào? Điều kiện của từng diện là gì? 

Định cư dạng tay nghề

Do nhu yếu lao động tại những vương quốc tăng trưởng như Úc, Canada, … đang tăng lên khá nhanh, định cư điện lao động có kinh nghiệm tay nghề cao đang là xu thế được yêu thích. Bạn nên lựa chọn và xem xét dựa trên list nghề nghiệp cần nhiều lao động tại vương quốc đó để có lợi thế khi nộp hồ sơ. Hồ sơ được xét dựa trên nhiều yếu tố như bằng cấp, tuổi tác, trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm tay nghề thao tác và sẽ được tính điểm để tạo tính công minh cho những đương đơn .

Bạn có thắc mắc: Những đối tượng nào phù hợp với định cư Mỹ diện tay nghề?

Định cư dạng du học

Du học sinh sau khi hoàn thành xong khóa học có nhiều thời cơ xin việc làm và ở lại định cư vĩnh viễn tại quốc gia. Điều kiện tiên quyết là du học sinh phải có thư mời thao tác từ một công ty hoạt động giải trí hợp pháp tại vương quốc đó. Trong thời hạn thao tác, du học sinh có quyền được nộp đơn xin cấp thẻ xanh làm thường trú nhân và sau đó hoàn toàn có thể tham gia kì thi quốc tịch để trở thành công dân chính thức .

Định cư dạng du học

Định cư dạng doanh nhân và đầu tư

Đây là hình thức định cư dành cho những người có vốn gia tài lớn, đã từng quản trị doanh nghiệp và cung ứng những nhu yếu của Sở di trú về giá trị gia tài chứng tỏ, mức tiền chiếm hữu trong sổ tiết kiệm ngân sách và chi phí, …. Sở di trú sẽ kiểm tra kinh nghiệm tay nghề quản trị trước đó của đương đơn, hiệu suất cao việc làm, doanh thu thu được, … để xét hồ sơ. Đương đơn cũng nên lập kế hoạch góp vốn đầu tư kinh doanh thương mại mới thật đơn cử và cung ứng khá đầy đủ những sách vở chứng tỏ năng lượng của mình .

Lưu ý: Những quyền lợi khủng khi bạn định cư Mỹ theo diện đầu tư 

Đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất?

Trên trong thực tiễn, diện bảo lãnh diện vợ sang quốc tế theo chồng hoặc chồng sang quốc tế theo vợ được nhìn nhận là diện đi quốc tế nhanh gọn và thuận tiện nhất lúc bấy giờ. Đây cũng là một trong những hình thức bảo lãnh đi quốc tế thông dụng nhất lúc bấy giờ được nhiều người vận dụng lúc bấy giờ ở nước ta. Tuy nhiên lúc bấy giờ việc tận dụng hình thức này đang khá thông dụng và phát hiện rất nhiều hồ sơ giả chính vì thế những sở lưu trú lúc bấy giờ đang kiểm tra rất gắt gao .
Toàn bộ quy trình làm hồ sơ và phỏng vấn định cư Mỹ theo diện kết hôn cần sự góp vốn đầu tư kỹ lưỡng của những bên để hoàn toàn có thể diễn ra nhanh gọn và thuận tiện được cơ quan chính phủ Mỹ phê duyệt .

Những giấy tờ cần khi đăng ký kết hôn tại sở tư pháp

 • Tờ khai đăng ký kết hôn theo mẫu cố định.
 • Chứng minh nhân dân/ căn cước công dân hoặc giấy tờ có dán ảnh.
 • Hộ chiếu.
 • Giấy ly hôn đối với người từng kết hôn.

Đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất?

Bộ hồ sơ cần chuẩn bị khi bảo lãnh vợ/chồng

Khâu sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ visa định cư quốc tế rất quan trọng và mô hình visa vô cùng phong phú. Bạn cần khám phá thật kỹ để chọn được loại visa tương thích với mục tiêu và nhu yếu định cư diện kết hôn .

 • Điền form đơn I-130 và G325A.
 • Giấy công nhận quốc tịch.
 • Giấy khai sinh của 2 bên.
 • Giấy chứng nhận đăng ký kết hôn.
 • Hình thẻ của cả 2 trên phông nền trắng.
 • Bằng chứng mối quan hệ.
 • Giấy ly hôn hoặc chứng tử với vợ chồng cũ (nếu có).
 • Thanh toán lệ phí theo quy định.

Cập nhật kiến thức: Theo dõi hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ như thế nào?

Trên đây là những thông tin cần thiết về vấn đề đi nước ngoài theo diện nào là nhanh nhất. Nếu bạn gặp khó khăn, cần hỗ trợ hãy liên hệ hotline: 091-6367-088 hoặc click ngay vào khung chat Zalo để được Viva Consulting tư vấn và hướng dẫn.

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 • Họ tên của quý khách*
 • Số điện thoại của quý khách*

 • Email của quý khách*
 • Chương trình bạn chọn:*
  • ĐC Mỹ bảo lãnh
  • ĐC Mỹ EB-3
  • Thị thực L1A
  • ĐC Mỹ EB-2
  • ĐC Mỹ EB-5
  • ĐC Canada lao động
  • ĐC Canada doanh nhân
  • CT Canada Caregiver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *