Tổng quan về định cư Mỹ diện làm việc

Số lượng visa xin định cư Mỹ ngày càng tăng vì những chủ trương phúc lợi tốt của Mỹ. Xin visa thao tác tại Mỹ hiện chiếm số lượng không nhỏ trong tổng số visa định cư Mỹ. Điều này cho thấy nhu yếu thao tác và định cư Mỹ là khá cao. Visa lao động định cư Mỹ sẽ giúp xử lý thiếu vắng lao động tại nước này .
Do nguồn lao động bản xứ không đủ để cung ứng nhu yếu hoặc những ngành nghề đang thiếu vắng lao động, đã làm cho số lượng nộp hồ sơ lao động định cư Mỹ tăng và năng lực đạt được hiệu quả tốt trở nên khó hơn .
Bài viết thời điểm ngày hôm nay sẽ trình làng về visa định cư Mỹ theo diện việc làm. Hãy cùng SKT khám phá nhu yếu cũng như nội dung của hai loại visa này nhé .
Định cư Mỹ diện làm việc - Lao động định cư MỹĐịnh cư Mỹ diện làm việc - Lao động định cư Mỹ

Định cư Mỹ diện làm việc theo visa EB-3

Định cư Mỹ theo diện làm việc visa EB-3 là gì?

Visa EB-3 là visa định cư, người xin cấp visa EB-3 sẽ có thẻ xanh để sống, làm việc tại Mỹ. Đối tượng của visa EB-3 bao gồm: (i) lao động lành nghề; (ii) chuyên gia; và (iii) lao động phổ thông. Vợ/ chồng và con chưa kết hôn dưới 21 tuổi của người xin cấp visa EB-3 sẽ được đi theo và có thẻ xanh tương tự như người xin cấp visa EB-3.

Vợ / chồng của người xin cấp visa EB-3 muốn thao tác tại Mỹ phải xin Giấy phép lao động. Con chưa kết hôn dưới 21 tuổi sẽ được đi học tại những trường công lập của Mỹ với mức học phí tương tự như dành cho công dân của Mỹ .

Người xin cấp visa định cư Mỹ diện làm việc EB-3 cần đáp ứng những yêu cầu nào?

Đối với người lao động lành nghề: Thứ nhất, phải có giấy tờ chứng minh ít nhất 2 năm kinh nghiệm hoặc được trải qua đào tạo. Thứ hai, phải đảm nhận công việc mà lao động bản xứ không đủ điều kiện để làm việc được. Thứ ba, có Giấy chứng nhận lao động và thư tuyển dụng làm việc toàn thời gian tại Mỹ.

Đối với chuyên gia: Thứ nhất, bằng đại học ở Mỹ hoặc bằng cấp tương đương ở nước ngoài; trường hợp này bắt buộc phải có bằng Đại học và không thể thay thế bởi các bằng cấp khác và kinh nghiệm làm việc. Thứ hai, phải đảm nhận công việc mà lao động bản xứ không đủ điều kiện. Thứ ba, phải có Giấy chứng nhận lao động và thư tuyển dụng làm việc tại công ty Mỹ.

Đối với lao động phổ thông: Thứ nhất, có kinh nghiệm làm việc hoặc ít hơn 2 năm kinh nghiệm. Thứ hai, công việc đảm nhận là công việc mà người bản xứ không đủ điều kiện đáp ứng. Thứ ba, phải có Giấy chứng nhận lao động và thư tuyển dụng làm việc tại công ty Mỹ.

Quy trình cấp visa định cư Mỹ theo diện làm việc EB-3

Người xin cấp visa EB-3 phải được công ty Mỹ tiếp đón thao tác. Ngoài ra, người xin cấp visa EB-3 phải có thư tuyển dụng thao tác từ công ty Mỹ. Công ty Mỹ sẽ triển khai nộp hồ sơ để xin Giấy ghi nhận lao động ( Program Electronic Review Management – PERM ) cho người xin cấp visa EB-3 đến Bộ Lao động Mỹ .
Để được cấp Giấy ghi nhận lao động, công ty Mỹ phải chứng tỏ rằng trong suốt quy trình tuyển dụng, họ đã vận dụng những giải pháp để tìm kiếm ứng viên là công dân Mỹ để tương thích với vị trí nhưng đã không hề tìm được người đủ điều kiện kèm theo hoặc muốn ứng tuyển .
Khi có Giấy ghi nhận lao động, công ty Mỹ sẽ nộp hồ sơ đến Sở Di trú Mỹ. Thời gian giải quyết và xử lý hiện tại là từ 9.5 tháng đến 12.5 tháng ( Trung tâm dịch vụ California ). Sở Di trú Mỹ có vận dụng quy trình tiến độ giải quyết và xử lý hồ sơ nhanh trong thời hạn 15 ngày .

Định cư Mỹ diện làm việc theo visa EB-1C

Định cư Mỹ theo diện làm việc visa EB-1C là gì?

Định cư mỹ diện làm việc - Lao động định cư MỹĐịnh cư mỹ diện làm việc - Lao động định cư Mỹ

Visa EB-1C là loại visa định cư Mỹ theo diện làm việc dành cho cấp quản lý, điều hành. Cấp quản lý, điều hành của doanh nghiệp nước ngoài sẽ sang Mỹ để vận hành một thực thể kinh doanh tại Mỹ có liên quan đến doanh nghiệp nước ngoài.

Người xin cấp visa EB-1C hoàn toàn có thể xin quy đổi từ visa L-1A hoặc nộp hồ sơ xin cấp visa EB-1C trực tiếp. Người được cấp visa EB-1C sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn, vợ / chồng và con chưa kết hôn dưới 21 tuổi cũng sẽ được cấp thẻ xanh tựa như người xin cấp visa EB-1C để sang Mỹ sinh sống, học tập và thao tác .

Chuyển đổi từ visa L-1A sang visa định cư Mỹ theo diện làm việc visa EB-1C

Visa L-1A là visa không định cư, nhưng cũng đồng thời là visa dự tính kép. Công ty phải cung ứng những nhu yếu sau khi xin cấp visa L-1A .
Thứ nhất, công ty Nước Ta phải hoạt động giải trí tối thiểu là 2 năm, có doanh thu và phải hoàn tất những nghĩa vụ và trách nhiệm về thuế so với cơ quan nhà nước của Nước Ta. Thứ hai, công ty Mỹ hoàn toàn có thể xây dựng mới phải có kế hoạch kinh doanh thương mại đơn cử, xu thế tăng trưởng rõ ràng so với người được thuyên chuyển. Mô hình giữa công ty Nước Ta và công ty Mỹ phải là : công ty mẹ, con ; Trụ sở ; công ty có đồng chủ chiếm hữu .
Visa L-1A tiên phong sẽ được cấp cho 1 năm so với công ty Mỹ xây dựng mới. Visa L-1A lần tiên phong sẽ được cấp cho 3 năm so với công ty Mỹ đang hoạt động giải trí. Sau lần cấp tiên phong sẽ được gia hạn mỗi 2 năm sau đó. Thời gian tối đa của việc cấp và gia hạn visa L-1A là 7 năm .
Công ty Mỹ sẽ thực thi nộp hồ sơ xin visa L-1A đến Sở Di trú Mỹ. Thời gian giải quyết và xử lý hiện tại là từ 01 tháng đến 04 tháng ( Trung tâm dịch vụ California ). Thời gian giải quyết và xử lý hồ sơ nhanh là 02 tuần đến 06 tuần với lệ phí là USD 1,225 USD .
Sau 01 năm hoạt động giải trí, nếu công ty Mỹ hoạt động giải trí tốt và quản lý và vận hành đúng theo kế hoạch kinh doanh thương mại đã đề ra thì có quyền nộp hồ xin cấp visa định cư Mỹ EB-1C đến Sở Di trú Mỹ. Thời gian giải quyết và xử lý hiện tại visa EB-1C là từ 08 tháng đến 49 tháng ( Trung tâm dịch vụ California ) .

Xin cấp trực tiếp visa định cư diện làm việc EB-1C

Công ty Việt Nam đã thành lập công ty Mỹ hoạt động hiệu quả hơn 01 năm thì có thể tiến hành nộp hồ sơ xin cấp visa EB-1C.

Điều kiện để xin cấp visa EB-1C sẽ giống với visa L-1A về quy mô công ty và nhu yếu so với người xin cấp visa EB-1C. Điểm độc lạ là visa EB-1C vận dụng cho công ty tại Mỹ đã hoạt động giải trí được hơn 01 năm hiệu suất cao .

Dịch vụ của SKT

SKT là một hãng luật quốc tế với đội ngũ Luật sư và nhân viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm tay nghề. Với kinh nghiệm tay nghề và sự chuyên nghiệp của mình, chúng tôi cam kết cung ứng những dịch vụ tốt nhất cho Khách hàng ; đặc biệt quan trọng là dịch vụ lao động định cư Mỹ .
Để biết thêm thông tin, vui mừng liên hệ với chúng tôi để được tương hỗ .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *