Xuất khẩu lao động Canada có phải là sự lựa chọn đúng đắn cho những giấc mơ thay đổi cuộc sống của người lao động Việt Nam? Chắc chắn là như vậy! Dành cho những ai đang và sẽ có ý định tham gia làm việc tại đất nước màu mỡ này, dưới đây sẽ là những thông tin mà bạn cần tìm hiểu. Canada là con đường lớn cho những con người đang gặp khó khăn.

1. Tình hình thị trường xuất khẩu lao động Canada hiện nay

Trong 2 năm gần đây, thị trường việc làm tại Canada đang rộng mở và lôi cuốn khá nhiều người lao động từ quốc tế đến thao tác theo những chương trình xuất khẩu lao động hợp pháp .
Trong năm 2021 này, dự kiến xuất khẩu lao động sang Canada sẽ là cơn sốt với người lao động Nước Ta. Rất nhiều những ngành nghề đang được cơ quan chính phủ Canada yêu cầu như nông nghiệp, cơ khí, kiến thiết xây dựng, điện tử, hàn, thực phẩm, kỹ sư chuyên ngành, … .
Tình hình thị trường XKLD Canada hiện nay

Có thể nói rằng đây là một miếng bánh ngọt, tuy nhiên người lao động cũng cần phải lưu ý rất nhiều, bởi vì Canada chưa thực sự tuyển dụng nhiều lao động Việt Nam đến làm việc. Cùng như việc có rất ít các công ty được phép tuyển dụng lao động đến thị trường này.

Các dạng giấy phép làm việc tại Canada

Tùy vào loại giấy phép mà người lao động xuất khẩu sang lao động Canada mới hoàn toàn có thể có tư cách lưu trú và thao tác, đơn cử như sau :

 • Giấy phép thông thường: Đây là loại giấy phép được cấp trực tiếp bởi Bộ LĐ&PT Canada chấp thuận để có thể sử dụng dược người lao động nước ngoài hợp pháp.
 • Giấy phép NAFTA: Nội dung giấy phép này đều thể hiện hết tất cả những mục điều khoản ở trong hiệp định NAFTA. Những người sở hữu giấy phép này có thể đi làm mà không cần LMIA.
 • Giấy phép miễn trừ LMIA: người sở hữu loại giấy phép này có thể trực tiếp làm việc mà không cần LMIA được cấp phép lúc ban đầu.
 • Giấy phép lao động khi đã hoàn thành chương trình học: Giấy phép này chỉ được cấp cho các du học sinh quốc tế khi đã hoàn thành chương trình học và muốn ở lại làm việc tại Canada với thời hạn 3 năm. Cơ hội định cư của bạn cũng sẽ dễ dàng hơn.
 • Giấy phép chuyển nhượng trong công ty: Công ty có thể tiếp nhận nhân viên ngoại quốc đang làm việc tại các chi nhánh của công ty mà không cần LMIA.

2. Chi phí đi và mức lương của người lao động

Một số những vấn đề được đưa ra ở  đây như chi phí cần bỏ ra cho một đơn hàng ứng tuyển đi xuất khẩu lao động Canada là bao nhiêu? Hay mức lương cơ bản là bao nhiêu? Đây sẽ là phần quan trọng nhất mà bất cứ ai cũng quan tâm.

Chi phí

Theo lao lý được đề ra bởi chính phủ nước nhà Canada, một đơn hàng ứng tuyển xuất khẩu lao động sang quốc gia này gồm có những khoản ngân sách như :

 • Chi phí cho công ty dịch vụ / đơn vị môi giới
 • Tiền học ngoại ngữ, cụ thể là tiếng Anh hoặc tiếng Pháp
 • Chi phí hồ sơ, giấy tờ công chứng và dịch thuật bằng 2 ngôn ngữ
 • Lệ phí xin visa, giấy phép lao động
 • Chi phí đào tạo sau trúng tuyển đơn hàng
 • Tiền vé máy bay,…..

Tổng chi phí đi xuất khẩu lao động tại Canada sẽ rơi vào khoảng chừng 10.000 $ đến 22.000 $ cho một đơn hàng có thời hạn thao tác từ 2,5 năm đến 6.5 năm .
Chi phí xuất khẩu lao động canada
Cũng có khá nhiều công ty đưa ra những mức ngân sách khác nhau để tương thích với điều kiện kèm theo nguồn hàng và ngân sách kinh doanh thương mại của họ. Việc những công ty đăng quảng cáo tìm người lao động cũng tốn khá nhiều tiền, nhiều lúc khoản này sẽ được cộng vào một mục riêng cũng không thể nào tránh khỏi. Tuy nhiên, sự chênh lệch này là không đáng kể .

Mức lương của người lao động

Tính trung bình thì mức lương mà người lao động sẽ nhận được theo giờ từ 15 đến 41 CAD ( tương tự 320 ngàn đến 700 ngàn VNĐ ). Mức lương trung bình tháng sẽ được từ 2,300 CAD đến 6500 CAD ( từ 40 triệu đến 115 triệu VNĐ ) .
Mức lương xuất khẩu lao động canada
Mức lương này chưa tính lương tăng ca và làm thêm ngoài giờ. Lương cao hay thấp sẽ còn tùy thuộc vào ngành nghề và trình độ trình độ của người lao động .
Có thể nói đây là một mức lương rất khủng, chỉ cần chưa đầy nửa năm là người lao động đã hoàn toàn có thể hoàn vốn .

3. Điều kiện xuất khẩu lao động Canada?

Để ĐK đi xuất khẩu lao động Canada thì người lao động sẽ phải vượt qua khá nhiều nhu yếu khắc nghiệt như sau :

 • Độ tuổi: từ 18 đến 45 tuổi
 • Sức khỏe: Không mắc các căn bệnh truyền nhiễm như HIV, lao phổi,….
 • Trình độ học vấn: từ trung học cơ sở cho đến tốt nghiệp cao đẳng đại học
 • Trình độ tiếng anh lưu loát. Điểm IELTS từ 4.5 đến 5.0 còn Toeic >500
 • Tùy theo đơn hàng sẽ yêu cầu kinh nghiệm làm việc

Thị trường lao động xuất khẩu Canada

Tùy theo ngành nghề mà điều kiện kèm theo tham gia sẽ khác nhau, ví dụ như đơn hàng kỹ sư sẽ yên cầu trình độ bằng cấp cao hơn so với những đơn hàng thiết kế xây dựng đại trà phổ thông .

4. Những khó khăn khi đi XKLD Canada

Khi đã xác lập thao tác tại một quốc gia xa xôi, điều này đồng nghĩa tương quan sẽ có những khó khăn vất vả nhất định mà người lao động buộc phải đương đầu với nó. Về cơ bản, thì đây là những khó khăn vất vả được thống kê dựa trên số liệu lấy ra từ những người lao động lâu năm tại quốc gia này :

 • Cuộc sống sinh hoạt và ăn ở có phần đắt đỏ hơn
 • Khó khăn trong ngôn ngữ giao tiếp
 • Khác biệt về văn hóa và các phong tục tập quán
 • Khoảng cách địa lý khá xa, gây khó khăn trong việc trở về thăm nhà khi muốn

làm việc tại Canada
Có lẽ đây là những khó khăn vất vả chung khi đi quốc tế thao tác mà bất kể ai cũng gặp phải .

5.So sánh xuất khẩu lao động Canada và Nhật Bản

Hiện tại thì Nhật Bản là một nước xuất khẩu lao động có tiếng tại châu Á. Vậy so với Nhật Bản, Canada có thực sự vượt mặt quốc gia xứ anh đào nào hay không? Hãy cùng chúng tôi so sánh thử nhé.

Canada Nhật Bản
Chi phí Từ 10.000$ cho đến 20.000$ cho 1 đơn hàng 2,5 năm có gia hạn làm việc Từ 2000$ đến 6500$ cho 1 đơn hàng có thời gian hợp đồng từ 1 năm đến 3 năm
Mức lương 40 triệu đến 115 triệu VNĐ / tháng tùy ngành nghề Từ 30 triệu đến 80 triệu / tháng tùy ngành nghề
Ưu điểm ● Lương khủng
● Chế độ đãi ngộ tốt
● Khoảng cách địa lý gần hơn
● Chi phí đi thấp hơn
Nhược điểm ● Khoảng cách địa lý xa hơn
● Khác biệt về ngôn ngữ
● Chi phí sinh hoạt cao
● Lương thấp hơn một chút
● Khác biệt về ngôn ngữ và văn hóa

Nhìn chung, xuất khẩu lao động Canada lúc bấy giờ so với nhiều người chính là mơ ước đổi cho mình một đời sống tốt hơn. Mặc dù ngân sách đi hơi cao một chút ít, nhưng đổi lại là một mức lương cũng rất cao so với nhiều người lao động Nước Ta. Nếu châu Âu vẫn đang còn khá khó khăn vất vả với người lao động Việt thì Canada sẽ là cánh cổng rộng mở nghênh đón họ .

6.Thị trường xuất khẩu lao động các nước khác

Người lao động hoàn toàn có thể xem thêm những bài viết về xuất khẩu lao động những vương quốc khác được NHANLUCNHATBAN biên soạn ở bên dưới đây :

Hiện tại nhanlucnhatban chúng tôi chỉ tuyển dụng xuất khẩu lao động Nhật Bản, nếu bạn đọc quan tâm đến chương trình này có thể để lại thông tin để chúng tôi gọi lại hỗ trợ miễn phí.

Để được tư vấn cụ thể hơn về Đơn hàng, chi phí, điều kiện. Hãy điền SỐ ĐIỆN THOẠI để chúng tôi gọi lại:

Chúng tôi không tuyển dụng người lao động đi làm việc hay xuất khẩu lao động sang Canada. Vì vậy nên bài viết này chỉ mang tính chất tham khảo, từ đó giúp bạn đọc có thêm thông tin quan trọng hơn.

>> Xem thêm : Nên đi xuất khẩu lao động nước nào lương cao ?
Bạn có thấy bài viết này có ích không ? Click số sao để nhìn nhận chất lượng bài viết !

Chất lượng bài viết / 5. Số lượt vote : Không có phiếu bầu cho đến nay ! Hãy là người tiên phong nhìn nhận bài này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *