Xuất khẩu lao động New Zealand có thực sự là con đường lập nghiệp tốt dành cho người lao động Việt Nam? Cùng NHANLUCNHATBAN tìm hiểu Điều kiện – Chi phí – Mức lương và những vấn đề xoay quanh thôi nào!

1. Thị trường xuất khẩu lao động New Zealand hiện nay

Cách đây khoảng chừng 10 năm, Nước Ta và New Zealand đã từng ký kết thỏa thuận hợp tác về xuất khẩu lao động giữ 2 vương quốc. Trong khoảng chừng thời hạn đầu này, New Zealand đã tuyển khoảng chừng 250 lao động Nước Ta sang làm việc theo chương trình làm việc kỳ nghỉ WHS ( du lịch phối hợp học tập và làm việc hợp pháp ) .
Chương trình lao động New Zealand chưa phổ biến
Từ đó cho đến nay, số lượng lao động Nước Ta đi New Zealand tăng trưởng rất ít, vì khuôn khổ của chương trình này không tương thích với người lao động Nước Ta. Chưa kể đến việc ngoài bộ lao động – Thương binh và Xã hội ra thì có rất ít công ty dịch vụ đủ điều kiện kèm theo tuyển dụng xuất khẩu lao động đi Newzealand .

2. Chi phí và mức lương

Người lao động khi đi xuất khẩu lao động New Zealand theo chương trình làm việc kỳ nghỉ này sẽ phải trả một khoản chi phí khá thấp.

Chi phí XKLD New Zealand

Thông thường, một đơn hàng đi xuất khẩu lao động New Zealand 2-3 năm (có gia hạn) sẽ tốn khoảng 2500 – 5000 USD (tương đương khoảng 60 – 130 triệu đồng).

Chi phí xkld new zealand

Mức ngân sách này đã bao trọn những ngân sách khác như : tiền môi giới, tiền vé máy bay, phí làm visa, phí xuất nhập cảnh, ..

Mức lương và chế độ đãi ngộ

Về cơ bản,mức lương tính trung bình mà một người sẽ nhận được rơi vào khoảng 2.500 đô New Zealand / tháng (tương đương khoảng 40 triệu VNĐ).

Mức lương này chưa tính lương tăng ca và làm thêm ngoài giờ, ngoài ra người lao động còn được hưởng thêm tiền trợ cấp theo lao lý của cơ quan chính phủ .
Mức lương hấp dẫn khi đi XKLD New Zealand
Mức lương làm thêm ngoài giờ tại New Zealand được tính 150 % trên mức lương cơ bản. Nếu tăng ca vào ngày nghỉ hoặc đợt nghỉ lễ mức lương này sẽ được tính lên đến 300 % mức lương cơ bản .
Theo pháp luật, thời hạn làm việc là 8 h / ngày, 6 ngày / tuần. Người lao động sẽ được nghỉ vào ngày chủ nhật, tức là tổng thời hạn làm việc trong một tháng là khoảng chừng 26 ngày .
Người lao động cũng sẽ được hưởng những chính sách đãi ngộ như :

 • Được tham gia và đóng bảo hiểm y tế, tai nạn
 • Được chủ lao động cung cấp nơi ăn chốn ở và phương tiện đi lại miễn phí
 • Có thể được gia hạn hợp đồng làm việc nếu làm việc tốt

Đồng thời so với những cá thể lao động lâu năm sẽ được chủ lao động ký giấy bảo lãnh cho người thân trong gia đình cùng sang New Zealand làm việc và sinh sống .

3. Điều kiện đi XKLD New Zealand

Những điều kiện kèm theo cần để tham gia chương trình lao động kỳ nghỉ tại NewZealand như sau :

 • Độ tuổi từ 18 đến 30 (ở cả nam và nữ)
 • Trình độ học vấn từ cao đẳng đến đại học
 • Có chứng chỉ IELTS với mức điểm tối thiểu là 4.5 (Yêu cầu thời hạn cấp bằng chưa quá 2 năm tính cho đến khoảng thời gian nộp hồ sơ)
 • Có đủ khả năng tài chính
 • Cần chứng minh tài chính tối thiểu là 4.200 đô New Zealand (khoảng 60 triệu VNĐ).
 • Cần có trình độ và chuyên môn kỹ thuật.

Theo nhìn nhận sơ bộ thì thị trường xuất khẩu lao động New Zealand hiện tại thực sự chưa tương thích với người lao động ở Nước Ta .

4. Những khó khăn và thuận lợi

Nếu đã xác lập đi làm việc tại một quốc gia xa xôi, người dân mình sẽ có những thuận tiện nhưng cũng sẽ đối lập với những khó khăn vất vả không thể nào phớt lờ .

Thuận lợi nhận được

 • Mức lương cơ bản khá cao.
 • Điều kiện sinh sống và làm việc được đảm bảo
 • Không mất phí thuê nhà ở và phương tiện đi lại
 • Được tiếp thu và làm việc với những kiến thức và máy móc hiện đại nhất.

Khó khăn đối diện

 • Sinh hoạt phí khá cao
 • Khác biệt ngôn ngữ (Gây khó khăn trong giao tiếp)
 • Khoảng cách địa lý xa xôi
 • Chi phí đi lại đắt đỏ

Và một điều quan trọng nhất, là đến hiện tại có vẻ như chương trình xuất khẩu lao động New Zealand đã ngừng hẳn. Vì chính phủ nước nhà 2 nước không thực sự chăm sóc lắm đến việc hợp tác xuất khẩu lao động .
Ước mơ xa vời của lao động Việt Nam
Hiện tại không có công ty dịch vụ nào được Cục quản trị lao động ngoài nước Dolab cấp phép tuyển dụng lao động đi New Zealand làm việc .

5. So sánh với Nhật Bản, liệu New Zealand có trở nên thua kém?

Một câu hỏi được rất nhiều người đặt ra ở đây: Giữa Nhật Bản và New Zealand đâu sẽ là lựa chọn hợp lý nhất cho người dân lao động? Hãy tham khảo bảng so sánh dưới đây.

New Zealand Nhật Bản
Chi phí Từ 60 – 130 triệu / đơn hàng Từ 50 – 160 triệu đồng tùy đơn hàng
Mức lương Lương cơ bản khoảng 40 triệu VNĐ Lương cơ bản từ 26 đến 41 triệu VNĐ (tùy nghề)
Ưu điểm Lương cao
Điều kiện sống tốt
Chi phí hợp lý
Mức lương cao
Cộng đồng người Việt đông
Phố biến
Nhược điểm Khác biệt ngôn ngữ và văn hóa
Sinh hoạt phí đắt đỏ
Không phổ biến
Khác biệt ngôn ngữ và văn hóa
Mức sinh hoạt phí cao

Có thể thấy được, ở thời gian hiện tại, New Zealand lôi cuốn người lao động không hề thua kém những vương quốc châu Âu vững mạnh khác .

6.Các thị trường xuất khẩu lao động khác

Dưới đây là chuỗi bài viết về thị trường xuất khẩu lao động toàn bộ những vương quốc trên quốc tế, qua đó sẽ giúp người lao động thêm hiểu và có nhiều lựa chọn hơn .
Hy vọng những thông tin trên sẽ có ích với người lao động. Từ đó sẽ vững bước lựa chọn được con đường tương thích với bản thân .

Hiện tại NHANLUCNHATBAN không tuyển xuất khẩu lao động New Zealand, chúng tôi chỉ tuyển dụng người lao động Việt Nam đi xuất khẩu lao động Nhật Bản, vì vậy nếu bạn có nhu cầu hãy để lại số điện thoại để được tư vấn miễn phí.

Để được tư vấn cụ thể hơn về Đơn hàng, chi phí, điều kiện. Hãy điền SỐ ĐIỆN THOẠI để chúng tôi gọi lại:

>> Xem thêm : XKLD nước nào lương cao 2021
Bạn có thấy bài viết này hữu dụng không ? Click số sao để nhìn nhận chất lượng bài viết !

Chất lượng bài viết / 5. Số lượt vote : Không có phiếu bầu cho đến nay ! Hãy là người tiên phong nhìn nhận bài này.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *