Chuẩn bị đi Mỹ định cư và kinh nghiệm tay nghề đi định cư Mỹ

Việc sang định cư tại một vương quốc khác thường mang lại cảm xúc bồn chồn, lo ngại cho bất kể ai, đặc biệt quan trọng việc biến hóa ấy của một người đang sống tại một nước đang tăng trưởng như Nước Ta sang một nước tiên tiến và phát triển như Mỹ. Thấu hiểu được tâm ý của những người chuẩn bị đi Mỹ định cư, dưới đây là 1 số ít lời khuyên của những người đã có kinh nghiệm tay nghề đi định cư tại Mỹ .

Chuẩn bị đi Mỹ định cư và kinh nghiệm đi định cư Mỹ

1. Mua vé máy bay đi Mỹ định cư

Trên thị trường có nhiều hãng máy bay quốc tế từ Việt Nam sang Mỹ. Nếu bạn không quen việc săn lùng vé rẻ (vé máy bay đi định cư Mỹ) trên mạng, chọn chuyến bay nối tiếp hợp lý thì nên dùng dịch vụ của những đại lý bán vé máy bay. Để đảm bảo việc check in vào máy bay thuận lợi, bạn nên yêu cầu đại lý xuất vé máy bay đi định cư Mỹ cho bạn.

Hiện tại, từ Nước Ta sang Mỹ chưa có đường bay thẳng, do đó trước khi đáp xuống phi trường một trường bay quốc tế tại Mỹ bạn phải quá cảnh tối thiểu một lần, ví dụ nếu bay bằng hãng United Airlines ( quá cảnh ở Hồng Kông hoặc Nhật ), American Airlines và Northwest Airlines ( quá cảnh Narita, Nhật Bản ), Eva Air và China Airlines ( quá cảnh tại Đài Bắc, Đài Loan ), Korea Airlines ( quá cảnh Incheon, Nước Hàn ), Singapore Airlines ( quá cảnh tại Nước Singapore ) …
Đối với những chuẩn bị đi Mỹ định cư đặc biệt quan trọng là hành khách lần tiên phong bay sang Mỹ, thì đây là một chặng đường khá stress bởi phải qua nhiều cửa trấn áp bảo mật an ninh khi check in, quá cảnh và nhập cư. Từ Nước Ta đến Mỹ phải tốn tối thiểu 18-20 tiếng, tuy nhiên thời hạn sẽ lê dài hơn so với những trường hợp quá cảnh lâu hoặc do thời tiết xấu .
Trên những chuyến bay từ Nước Ta sang Mỹ, bạn sẽ được ship hàng những bữa ăn chính theo phong thái của hãng hàng không thuộc vương quốc đó, đồ ăn nhẹ và thức uống … Đặc biệt, những hành khách đi dạng thương gia, first class thì chất lượng đồ ăn, thức uống, ghế ngồi hạng sang và tự do hơn nhiều so hành khách đi dạng vé đại trà phổ thông. Ngoài ra, để “ giết ” thời hạn ngồi trên máy bay, bạn hoàn toàn có thể xem phim, nghe nhạc, chơi những game show điện tử trên màn hình hiển thị được đặt ngay trước mặt .

2. Hành lý của người chuẩn bị đi Mỹ định cư như thế nào?

Theo kinh nghiệm tay nghề của người đi Mỹ định cư, để tránh những rắc rối hoàn toàn có thể gặp phải khi làm thủ tục nhập cư vào Mỹ, những bạn nên tuân thủ theo một số ít pháp luật sau :
– Hành lý ký gửi tối đa 2 kiện ( mỗi kiện không quá 23 kg và tổng 2 kiện không vượt quá 46 kg ), về kích cỡ : tổng chiều rộng, chiều dài và chiều cao của tư trang không được quá 158 cm. Nếu bạn không theo pháp luật này, nhân viên cấp dưới những hãng máy bay sẽ nhu yếu bạn gỡ bỏ tư trang nếu số ký vượt pháp luật hoặc thanh toán giao dịch cho tư trang tiêu biểu vượt trội .
– Hành lý xách tay không quá 7 kg và tổng chiều rộng, dài, cao không quá 115 cm .
– Không được mang những vật dụng vật nhọn bằng sắt kẽm kim loại lên máy bay như cắt móng tay, kéo, đồ dũa móng tay, dao, bật lửa ,
– Các chất lỏng như sữa tắm, dầu gọi đầu, kem dưỡng da, nước hoa, kem đánh răng, gel xịt tóc, thuốc hoặc mỹ phẩm dạng lỏng phải cho vào bọc ni lông và cột lại, đồng thời dung tích không được quá 100 ml. Những vật dụng này nên cho vào tư trang ký gửi .
– Theo lao lý của Bộ Nông nghiệp Mỹ, toàn bộ những loại trái cây, rau, hạt và đất đều bị cấm mang vào Mỹ vì hoàn toàn có thể có 1 số ít vi trùng, sâu, bệnh làm tác động ảnh hưởng sức khỏe thể chất công cộng .
– Không được mang những thực phẩm tươi sống, thậm chí còn những thành phẩm được chế biến từ thịt heo, bò, gà .. dù đã đóng hộp như ruốc, bò khô, lạp xưởng, xúc xích, giò lụa, thịt hộp … Tuy nhiên, bạn hoàn toàn có thể mang cá khô, mực khô, tôm khô, cafe rang sẵn … nhưng phải được bao gói cẩn trọng và để trong tư trang ký gửi .
– Đi định cư Mỹ được mang bao nhiêu tiền ? Nếu trường hợp mang tiền mặt, hoặc ngân phiếu … tương tự hơn 10.000 USD thì cần khai báo vào đơn 105 có tên ” Report of International Transportation of Currency or Monetary Instruments ” do nhân viên cấp dưới quan thuế phân phối tại trường bay khi nhập cư vào Mỹ. Nếu bạn không khai báo, số tiền vượt quá hoàn toàn có thể bị tịch thu hoặc hoàn toàn có thể bị bắt .
– Theo kinh nghiệm tay nghề đi Mỹ định cư, thì những loại thuốc mang vào Mỹ cũng bị số lượng giới hạn trừ những loại thuốc dành cho những người bị bệnh đặc biệt quan trọng như tiểu đường, những loại thuốc do bác sĩ kê đơn, còn những loại thuốc khác mang vào Mỹ phải có nhãn mác rõ ràng và còn hạn sử dụng. Đối với những loại thuốc tán nhuyễn không được mang vào Mỹ .
Do đó, khi chuẩn bị đi Mỹ định cư, bạn cần chú ý quan tâm về vé máy bay đi Mỹ định cư, đi định cư được mang bao nhiêu tiền, những đồ vật, thực phẩm được mang và không được mang vào Mỹ .

3. Bạn nên làm gì khi hành lý bị thất lạc

Bạn nên làm gì khi hành lý bị thất lạc

– Trước khi gửi hành lý, bạn nên ghi bảng tên bao gồm họ tên, số điện thoại, địa chỉ… để nếu như hành lý của bạn bị thất lạc, người nhặt được sẽ dễ dàng liên hệ trực tiếp với bạn.

– Nếu bạn bị thất lạc tư trang nên thông tin ngay cho trưởng phi hành đoàn hoặc hướng dẫn viên du lịch để họ hoàn toàn có thể hướng dẫn bạn đến trình báo tại quầy Lost and Found ở trường bay .
– Nếu trường hợp xấu nhất xảy ra tư trang của bạn không hề tìm được thì biên bản ghi nhận thất lạc tư trang này cũng giúp ích rất nhiều khi nhu yếu công ty bảo hiểm bồi thường cho bạn .

4. Những lưu ý khi nhập cảnh vào Mỹ

Chuẩn bị đi Mỹ định cư và kinh nghiệm đi định cư Mỹ

– Trước khi hạ cánh, những tiếp viên hàng không sẽ phát cho bạn hai mẫu I-94 để điền những thông tin. Đây là mẫu ghi nhận bạn nhập cư hợp pháp ở Mỹ. Bộ phận hải quan sẽ giữ lại 1 bản và bản kia được ghim vào hộ chiếu của bạn. Lưu ý : bạn phải giữ nguyên mẫu này cho tới khi bạn xuất cảnh khỏi Mỹ .
– Nếu bạn đi qua máy kiểm tra bảo mật an ninh mà bị nhân viên cấp dưới bảo mật an ninh giữ lại, thì bạn cố gắng nỗ lực bình tĩnh và làm theo hướng dẫn của nhân viên cấp dưới hải quan .
– Đối với những đồ điện tử như máy tính, điện thoại cảm ứng, ipad, ipod, máy ảnh phải được bỏ ra khỏi hộp và đặt vào trong khay .
– Khi qua cửa trấn áp, để tránh mất nhiều thời hạn, bạn nên dữ thế chủ động cởi áo khoác, cởi giày, tất, khăn, thắt lưng …
– Nếu bạn không giỏi tiếng Anh, tốt nhất bạn nên nhờ người đi cùng trong đoàn như trưởng phi hành đoàn điền giúp thông tin. Nếu bạn đi một mình và không giỏi tiếng Anh, bạn hoàn toàn có thể tìm nhân viên cấp dưới hải quan là người Nước Ta tại trường bay để nhờ tương hỗ .
– Trước khi đóng dấu cho phép nhập cư, nhân viên cấp dưới hải quan sẽ có 1 số ít câu hỏi tương quan đến mục tiêu chuyến đi, lịch trình, số người đi cùng … bạn cố gắng nỗ lực vấn đáp những thông tin ăn khớp với thông tin đã vấn đáp khi phỏng vấn xin visa .

5. Lời khuyên cho người chuẩn bị đi định cư ở Mỹ

– Cần tìm hiểu và khám phá những lao lý về những vật dụng, mẫu sản phẩm mang vào Mỹ trước khi nhập cư vào Mỹ
– Khi nhập cư tại trường bay Mỹ, bạn cần khai trung thực về số tiền mang theo, vật dụng, thực phẩm mang theo. Nếu bộ phận hải quan phát hiện bạn mang thực phẩm cấm mà không khai báo, bạn hoàn toàn có thể bị phạt, bị tịch thu thậm chí còn bị tạm giữ .
– Để tránh những phiền phức không đáng có trong khi làm thủ tục nhập cư, bạn nên xem xét kỹ, tốt nhất không nên mang theo những thứ có trong hạng mục cấm của hải quan Mỹ. Bạn nên vào website của FDA để biết rõ hạng mục những thứ bị cấm mang vào Mỹ .
– Trước khi đi định cư tại Mỹ, bạn cần tìm hiểu và khám phá về lịch sử dân tộc, trangtuvan.com, văn hoá ( những phong tục tập quán, những dịp nghỉ lễ tại Mỹ ), đời sống tại Mỹ, đời sống của hội đồng người Việt tại Mỹ nếu bạn chuẩn bị sống tại nơi có nhiều người Nước Ta .

Để biết thêm thông tin, xin vui lòng truy cập các địa chỉ sau:

https://tosercohanoi.com/?modul=news⊂=view&lg=1&pst=164&nid=339
https://www.abay.vn/TinTuc/kinh-nghiem-du-pch-my-va-nhung-dieu-cam-ky.aspx
Thi Quốc tịch Mỹ

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *