Quá trình xin visa Mỹ sẽ tốn khá nhiều thời gian nếu bạn không chuẩn bị chu đáo và có kế hoạch cụ thể. Nắm được các khoản phí để có sự chuẩn bị tài chính tốt hơn sẽ giúp bạn không phải cập rập trong quá trình làm hồ sơ, tiết kiệm thời gian hơn. Trong bài viết này, hãy cùng Viva Consulting tìm hiểu xem định cư Mỹ EB3 chi phí bao nhiêu nhé!

Quy trình xin visa EB3 định cư Mỹ

Phía đương đơn: Phải nộp đơn I-140 kèm theo giấy chứng nhận lao động (Labor Certification) từ Bộ lao động Mỹ trước khi chuẩn bị hồ sơ.

Phía nhà tuyển dụng: Chứng minh được doanh nghiệp không tuyển dụng được lao động bản xứ, khả năng tài chính bằng báo cáo thường niên, báo cáo tài chính, tờ khai hoàn thuế thu nhập liên bang.

Bước 1: Bạn cần tìm được một công việc ở Mỹ vì khi đó nhà tuyển dụng của bạn sẽ đứng ra làm người bảo lãnh, tài trợ cho bạn có thẻ xanh.

Bước 2: Nhà tuyển dụng sẽ nộp hồ sơ xin cấp giấy chứng nhận lao động (LC – Labor Certification) do Bộ Lao động Hoa Kỳ cấp cho bạn.

Bước 3: Sau khi nhận được giấy chứng nhận lao động, nhà tuyển dụng sẽ thay mặt bạn nộp đơn xin định cư lao động nước ngoài với mẫu đơn I-140.

Bước 4: Có 2 trường hợp xảy ra nếu đơn xin nhập cư của bạn được thông qua:

 • Nếu hồ sơ của bạn được làm tại Việt Nam: đơn xin nhập cư sẽ được chuyển đến Trung tâm Thị thực Quốc gia (NVC) để thụ lý, bạn sẽ nộp thêm đơn DS-260 online.
 • Nếu hồ sơ được làm tại Mỹ: bạn sẽ phải nộp đơn I-485 để đăng ký điều chỉnh tình trạng cư trú.

Bước 5: Bạn sẽ được hẹn phỏng vấn xin visa EB3 tại Lãnh sự quán Mỹ và chờ kết quả sau đó.

Quy trình xin visa EB3 định cư Mỹ

Thời gian xử lý hồ sơ visa EB3

Tổng thời hạn giải quyết và xử lý hồ sơ của visa EB3 phụ thuộc vào vào thời hạn giải quyết và xử lý đơn của từng tiến trình .

Thời gian xử lý giấy chứng nhận lao động (LC)

Sau khi nộp đơn ETA-9089, bạn sẽ chờ khoảng chừng 6-9 tháng để giấy ghi nhận lao động ( LC ) được giải quyết và xử lý. Quy trình giải quyết và xử lý đơn cử như sau :

 • Bộ Lao động Mỹ xác định mức lương trung bình trong khoảng 1-3 tháng
 • Quá trình quảng cáo và tuyển dụng mất ít nhất 2 tháng
 • Sau khi nhà tuyển dụng nộp đơn xin cấp giấy chứng nhận lao động, Bộ Lao động sẽ mất từ 4-6 tháng để xét duyệt

Ngoài ra, nếu người bảo lãnh của bạn bị thẩm tra, truy thuế kiểm toán thì thời hạn giải quyết và xử lý lúc này hoàn toàn có thể kéo đến 1.5 năm .

Thời gian xử lý đơn xin định cư I-140

Tùy vào thời gian và TT giải quyết và xử lý mà thời hạn hoàn toàn có thể đổi khác. Thông thường, bạn sẽ chờ khoảng chừng 6-12 tháng để đơn xin định cư I-140 được giải quyết và xử lý. Bạn hoàn toàn có thể rút ngắn thời hạn chỉ còn 15 ngày bằng dịch vụ giải quyết và xử lý hồ sơ nhanh ( nếu có ) .

Thời gian chờ ngày ưu tiên xét duyệt

Thời gian chờ ngày ưu tiên xét duyệt hồ sơ đa phần nhờ vào vào từng vương quốc khác nhau vào từng thời gian khác nhau. Nếu thực trạng xét duyệt là “ Current ” có nghĩa là không có hồ sơ tồn dư, bạn hoàn toàn có thể tìm thấy thông tin này trên “ Visa Bulletin ” .

Thời gian xử lý đơn xin điều chỉnh tình trạng thị thực I-485

Bạn sẽ mất trung bình 6-12 tháng để đợi đơn I-485 được thụ lý mà không có cách nào để rút ngắn. Nếu bạn không ở Mỹ, việc nộp đơn I-485 sẽ thay bằng đơn DS-260 theo hình thức trực tuyến. Bạn sẽ được phỏng vấn trực tiếp tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán .
Thời gian đợi cuộc phỏng vấn phụ thuộc vào vào công vụ tại Đại sứ quán hay Lãnh sự quán có bận rộn hay không. Thường bạn chỉ mất vài tuần để có một cuộc phỏng vấn. Tuy nhiên, bạn cũng hoàn toàn có thể phải đương đầu với giải quyết và xử lý hành chính dẫn đến lê dài thời hạn toàn diện và tổng thể .

Định cư Mỹ EB3 chi phí bao nhiêu?

Ngân sách chi tiêu làm hồ sơ visa EB3 nhờ vào vào số bộ hồ sơ mà bạn làm, nghĩa là ngân sách khi bạn định cư một mình và khi bạn định cư cùng mái ấm gia đình sẽ khác nhau. Dưới đây là những khoản phí bạn cần chi cho một bộ hồ sơ visa EB3 :
1. Để xin giấy ghi nhận lao động cho bạn, nhà tuyển dụng phải chi trả những khoản phí quảng cáo tuyển người trên những phương tiện thông tin đại chúng ( thường là đăng báo ) để chứng tỏ là họ không tuyển được lao động bản xứ. Ngân sách chi tiêu quảng cáo sẽ tùy theo từng tờ báo, hoàn toàn có thể từ mấy trăm đến 1.000 mấy USD .

2. Đơn xin định cư cho lao động nước ngoài I-140 là $700. Nếu bạn muốn sử dụng dịch vụ xử lý nhanh hơn, cao cấp hơn thì bạn sẽ phải trả 1.225 USD.

3. Nếu bạn xin phỏng vấn visa ở Nước Ta, hồ sơ của bạn sẽ được chuyển đến Trung tâm thị thực vương quốc ( NVC ), sau đó bạn phải làm theo hướng dẫn cuả NVC để đóng thêm hai khoản phí .

 • Phí xử lý đơn xin thị thực nhập cư DS-260: 325 USD/đơn
 • Phí xử lý đơn bảo trợ tài chính I-864: 120 USD

Định cư Mỹ EB3 chi phí bao nhiêu?

4. Nếu hồ sơ được làm tại Mỹ: bạn sẽ phải nộp đơn I-485 để đăng ký điều chỉnh tình trạng cư trú. Một mẫu đơn I-485 có giá 1.225 USD. Hồ sơ cho con cái của bạn dưới 14 tuổi là 1.130 USD.

5. Nếu buổi phỏng vấn thành công xuất sắc, bạn sẽ được hướng dẫn để đóng phí cấp thẻ xanh và phí dịch vụ sinh trắc học .

 • Phí cấp thẻ xanh: 220 USD/người
 • Dịch vụ sinh trắc học: 85 USD/người

6. Phí khám sức khỏe là 240 USD/người lớn (15 tuổi trở lên), 210 USD/trẻ em (từ 2-dưới 15 tuổi), 145 USD/người đối với trẻ em dưới 2 tuổi (tùy theo từng trường hợp sau khi khám sức khỏe, bạn sẽ được đề nghị tiêm phòng thêm Vaccine)

Tổng cộng lại ngân sách cho một bộ hồ sơ visa EB3 sẽ khoảng chừng 3.000 USD. Ngoài ra, bạn phải trả thêm những phí khác như phí luật sư của công ty, ngân sách đi lại ( vé máy bay ), ngân sách ăn ở khởi đầu .

Để biết thêm về chi phí sống ở Mỹ, bạn có thể tìm hiểu tại đây.

Sau khi biết được định cư Mỹ EB3 chi phí bao nhiêu, bạn hãy chuẩn bị thật tốt hồ sơ của mình để không phải mất quá nhiều thời gian chờ đợi nhé! Nếu cần giải đáp thắc mắc hoặc hỗ trợ thêm, hãy liên hệ ngay với Viva Consulting!

ĐĂNG KÝ TƯ VẤN

 • Họ tên của quý khách*
 • Số điện thoại của quý khách*

 • Email của quý khách*
 • Chương trình bạn chọn:*
  • ĐC Mỹ bảo lãnh
  • ĐC Mỹ EB-3
  • Thị thực L1A
  • ĐC Mỹ EB-2
  • ĐC Mỹ EB-5
  • ĐC Canada lao động
  • ĐC Canada doanh nhân
  • CT Canada Caregiver

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.