Nội Dung Chính

Trên tay bí kíp xin visa Schengen “quyền năng”, giấc mơ du lịch Châu Âu gần hơn bạn nghĩ! 

Trước mỗi chuyến du lịch Châu Âu, yếu tố khiến nhiều người đau đầu nhất chính là thủ tục xin visa Schengen. Visa Schengen thuộc hàng khó xin vì nhu yếu rất nhiều điều kiện kèm theo, kèm theo thực trạng lúc bấy giờ bảo mật an ninh không ổn định khiến việc xét duyệt visa Schengen càng gắt gao hơn. Vậy làm cách nào để chuẩn bị sẵn sàng một bộ hồ sơ xin visa Schengen với tỉ lệ đậu cao nhất cao thể ? Hãy tìm hiểu thêm kinh nghiệm tay nghề xin visa Schengen từ Klook nhé !

Visa Schengen Là Gì?

Visa Schengen là thị thực dùng để du lịch tại những vương quốc châu Âu thuộc khu vực Schengen. Người quốc tế chỉ cần có visa của một trong 26 quốc gia thuộc khối Schengen là được phép đi lại trong hàng loạt khu vực này .

Khối Schengen Gồm Những Quốc Gia Nào?

Để biết được khi có visa Schengen sẽ đi được những nước nào ? Bạn cần nắm rõ những quốc gia thuộc khối Schengen. Hiện tại theo hiệp ước Schengen, đã có 26 vương quốc tham gia vào khối Schengen gồm có : Áo, Bỉ, Đan Mạch, Phần Lan, Pháp, Hy Lạp, Tây Ban Nha, Luxemburg, Hà Lan, Đức, Bồ Đào Nha, Thụy Điển, Italy, Estonia, Latvia, Lithuania, Malta, Ba Lan, Cộng hòa Séc, Slovakia, Slovenia, Hungary, và Na Uy, Iceland và Thụy Sĩ .

Có Visa Schengen Đi Được Những Nước Nào?

Khi có visa Schengen, bạn không chỉ có quyền nhập cảnh tại 26 quốc gia thuộc khối này, mà còn có quyền lợi được hưởng chính sách miễn thị thực ở một số quốc gia khác như: Colombia, Thổ Nhĩ Kỳ, Cyprus, Croatia v.v… và tất nhiên là với điều kiện visa Schengen còn trong thời hạn hiệu lực. 

Xin Visa Schengen Nước Nào Dễ Nhất?

Để vấn đáp câu hỏi này thì theo kinh nghiệm tay nghề từ những dịch vụ xin visa du lịch Schengen, Pháp là vương quốc xét duyệt visa Schengen dễ nhất nhờ vào chủ trương lôi cuốn khách du lịch, visa du lịch Pháp có thời hạn lưu trú đến 90 ngày. Những vương quốc khác như Đức, Ba Lan, Cộng Hòa Séc … sẽ có thời hạn xét duyệt lâu và quá trình cũng gắt gao, nhu yếu nhiều sách vở hơn .Công dân Nước Ta – khi làm thủ tục xin visa Schengen – cần phải được sự đồng ý chấp thuận của TẤT CẢ những nước trong khối Schengen thì mới được cấp visa Schengen ; do đó, thời hạn xét duyệt khá là lâu. # teamKlook hãy sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ sao cho khá đầy đủ nhất hoàn toàn có thể nhé .

Xin Visa Schengen Có Cần Phỏng Vấn Không?

Rất nhiều bạn vướng mắc câu hỏi này, và câu vấn đáp là hoàn toàn có thể có hoặc không. Đa phần bạn se không phải tham gia vấn đáp phỏng vấn khi nộp hồ sơ xin visa, thế nhưng, trong trường hợp hồ sơ có cụ thể không rõ ràng, hoặc cần bổ trợ thông tin thì bạn cần phải trình diện để vấn đáp phỏng vấn. Bạn cần chú ý quan tâm đến năng lực nói tiếng Anh vì lãnh sự quán sẽ không cấp phép cho người tiếp xúc yếu, và không hề vấn đáp những câu hỏi cơ bản của họ .

Có Bao Nhiêu Loại Visa Schengen?

Có 3 loại visa Schengen chính là A, D và C. Nếu bạn đi Châu Âu với mục tiêu du lịch thì chỉ có loại A và loại C thôi nhé .

1. Visa Schengen loại A

Visa Schengen loại A là visa quá cảnh, được cho phép hành khách lưu trú lại 1 trong 26 nước thuộc khối Schengen trong thời hạn ngắn trước khi đi đến nước thứ 3 và KHÔNG ĐƯỢC rời khỏi khu vực quá cảnh trong trường bay. Đáng buồn là loại visa này hiện không vận dụng cho công dân Nước Ta. Vậy nên nếu muốn quá cảnh ở một vương quốc Schengen, bạn cần xin visa loại C.

2. Visa Schengen loại C

Visa Schengen loại C là thị thực thời gian ngắn với thời hạn lưu trú tối đa là 90 ngày trong vào 6 tháng sau khi được cấp visa. Ngay khi bạn nhập cư vào một nước thuộc khối Schengen thì thời hạn hiệu lực hiện hành của visa đã được tính rồi nhé. Bạn hoàn toàn có thể dùng visa loại C để đi du lịch, thăm người thân trong gia đình hay quá cảnh .

3. Visa Schengen loại D

Visa Schengen Loại D là thị thực dài hạn, có hiệu lực thực thi hiện hành đến tận 180 ngày. Visa này nhằm mục đích tương hỗ cho mực đích học tập, nghiên cứu và điều tra, công tác làm việc hoặc những trường hợp được cấp giấy phép cư trú .

Hướng Dẫn Xin Visa Schengen Theo Số Lần Nhập Cảnh

1. Visa Schengen nhập cảnh 1 lần

Nếu chỉ đến Châu Âu để đi du lịch hay thăm người thân trong gia đình, với lịch trình gói gọn trong những vương quốc Schengen, thì bạn chỉ cần xin visa nhập cư một lần là được. Sau khi rời khỏi chủ quyền lãnh thổ Schengen, bạn sẽ không hề nhập cư lần 2 bằng visa này mà phải xin visa mới, dù cho visa cũ còn thời hạn hiệu lực thực thi hiện hành hay không .

2. Visa Schengen nhập cảnh 2 lần

Đây là loại visa thông dụng dành cho người cần quá cảnh 2 lần ( chiều đi và chiều về ) ở một nước Schengen, được cho phép bạn bạn nhập cư tối đa 2 lần vào 1 trong 26 quốc gia thuộc khối này .

3. Visa Schengen 1 Năm, 3 Năm & 5 Năm 

Khi chiếm hữu visa Schengen 1 năm, 3 năm hoặc 5 năm, bạn hoàn toàn có thể nhập cư nhiều lần vào khối Schengen trong thời hạn tương ứng miễn sao thời hạn lưu trú của mỗi lần nhập cư không quá 90 ngày / 180 ngày. Dù thuận tiện nhưng thủ tục làm Visa Schengen dạng này thường không đơn thuần. Có một quan tâm là bạn cần sở hữu ích nhất 1 visa nhập cư 2 lần trước khi làm thủ tục xin visa schengen dài hạn .

Hồ Sơ Xin Visa Schengen Bao Gồm Những Gì?

1. Hộ chiếu

Chuẩn bị hộ chiếu gốc và 1 bản photo tổng thể những trang. Hộ chiếu có thời hạn hơn 6 tháng, còn tối thiểu 2 trang trống dành cho visa và đóng dấu xuất nhập cảnh .

2. Ảnh thẻ

Bạn cần nộp cần 2 ảnh thẻ phông trắng, kích cỡ 4×6 cm, hình cần rõ mặt, tóc ngăn nắp, để lộ vành tai .

3. Tờ khai xin visa du lịch Schengen

Nếu bạn chỉ đi du lịch tại 1 vương quốc thì điền tờ khai của chính quốc gia đó. Nếu bạn du lịch trên 2 vương quốc, thì hãy làm tờ khai xin visa của vương quốc bạn lưu trú lâu nhất. Trong trường hợp, thời hạn lưu trú tại những nước là bằng nhau, bạn hãy điền tờ khai xin visa Schengen ở vương quốc tiên phong mà bạn ghé đến trong lịch trình .

4. Bảo sao giấy xác nhận bảo hiểm du lịch

Bảo hiểm du lịch cần có hiệu lực hiện hành trong hàng loạt thời hạn lưu trú và có giá trị trên toàn khu vực Schengen. Bảo hiểm du lịch có mức đền bù tối thiểu là 30.000 EUR .

5. Giấy chứng nhận đang đi làm

Nếu là nhân viên: 

 • Hợp đồng lao động còn hiệu lực thực thi hiện hành
 • Thư đồng ý chấp thuận cho nghỉ phép của cơ quan

Nếu là chủ doanh nghiệp:

 • Giấy ĐK kinh doanh thương mại
 • Sao kê thông tin tài khoản công ty trong vòng 6 tháng gần nhất
 • Hóa đơn đóng thuế 3 tháng / 1 năm gần nhất

Nếu là người đã nghỉ hưu:

 • 1 bản photo y công chứng quyết định hành động về hưu
 • 1 bản sao có dấu công chứng thẻ hưu trí
 • 1 bản sao y công chứng sổ lương hưu

Nếu là học sinh/ sinh viên:

 • Bản photo y có dấu công chứng thẻ học viên / sinh viên
 • Thư xác nhận sinh viên từ trường ( bản gốc, có đóng dấu mộc của cơ sở đào tạo và giảng dạy )
 • Thư chấp thuận đồng ý cho phép nghỉ học trong thời hạn du lịch ( bản gốc, có mộc của cơ sở giảng dạy )

Nếu là người lao động tự do hoặc không có việc làm:

6. Giấy tờ chứng minh tài chính

Bạn hoàn toàn có thể triển khai hiện chứng tỏ kinh tế tài chính bằng nhiều cách :

 • Bảng lương ( nếu nhận qua tiền mặt ) hoặc Sao kê thông tin tài khoản nhận lương 6 tháng gần nhất ( nếu nhận lương hàng tháng qua thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước )
 • Sao kê thẻ tín dụng / thông tin tài khoản ngân hàng nhà nước 6 tháng gần đây nhất, có mộc ngân hàng nhà nước hoặc xác nhận hạn mức thẻ tín dụng thanh toán gốc từ ngân hàng nhà nước
 • Thư xác nhận số dư tiết kiệm chi phí ( bản gốc, có mộc ngân hàng nhà nước ) kèm theo bản photo những sổ / Bản sao công chứng sổ tiết kiệm chi phí ( nếu có ) .
 • Giấy ĐK ô-tô, giấy ghi nhận quyền sở hữu nhà / đất, hợp đồng thuê nhà hoặc giấy ghi nhận cổ đông .

7. Thông tin vé máy bay khứ hồi của chuyến đi

Xác nhận ngày đi ngày về, thông tin chuyến bay, hãng máy bay rõ ràng, uy tín.

8. Xác nhận đặt phòng khách sạn

Xác nhận đặt phòng khách sạn tại các quốc gia bạn ghé đến.

9. Lịch trình chuyến đi cụ thể

Ý

,

Tây Ban Nha

,

Khi xin visa du lịch châu Âu Schengen, lịch trình chuyến đi của bạn cần phải chi tiết hết mức có thể, và bạn cần phải nắm rõ địa điểm nơi đi, nơi đến, nơi ở, các thông tin chuyến bay, các hoạt động du lịch bạn sẽ tham gia, hoặc thông tin về thân nhân tại đất nước bạn sắp ghé đến trong trường hợp bạn đi thăm người nhà. Bạn nên lên hẳn một lịch trình chi tiết và nộp kèm trong tập hồ sơ. Hãy xem

những gợi ý địa điểm du lịch tại Pháp

Thụy Điển

v.v… từ Klook để thiết kế cho mình một kế hoạch hoàn hảo nhất với chi phí phù hợp!

 

Lưu ý khi làm thủ tục xin visa Schengen

Đối với trẻ nhỏ chưa đủ 18 tuổi đi du lịch với bố hoặc mẹ, bạn cần sẵn sàng chuẩn bị đơn đồng thuận của bố / mẹ cho con đi du lịch, hộ chiếu, giấy CMND hoặc thẻ căn cước của bố hoặc mẹ .

Thời gian xét duyệt và lệ phí xin visa Schengen

Thời gian xét duyệt visa Schengen là 15 ngày, nhưng nhiều lúc hoàn toàn có thể lê dài hơn nếu thông tin của bạn cần được xác định thêm. Vì thế bạn nên đặt vé máy bay và khách sạn cách xa hơn 2 tháng để chắc như đinh về thời hạn .Chi tiêu làm visa Schengen tự cung tự túc thời gian ngắn khoảng chừng 60 Euro ( khoảng chừng 1.550.000 đ ), không gồm có những ngân sách phát sinh như dịch thuật, công chứng. Bạn hoàn toàn có thể đóng bằng tiền Euro hoặc tiền Việt ở hình thức tiền mặt hay thẻ đều được .

Nộp Hồ Sơ Xin Visa Schengen Ở Đâu?

Tùy thuộc vào vương quốc bạn muốn xin visa Schengen để quyết định hành động bạn sẽ nộp hồ sơ cho đại sứ quán nước nào. Bạn hoàn toàn có thể gọi đến TT VFS hoặc TT TLS để xác nhận. Đây là 2 TT đảm nhiệm hồ sơ xin visa Schengen tại Nước Ta .

Đặt Lịch Hẹn Online Và Nộp Hồ Sơ Xin Visa Schengen

Đối với xin visa du lịch tự túc châu Âu Schengen, bạn cần đặt lịch hẹn online trước khi đến nộp hồ sơ trực tiếp. Nếu quên bước này, hồ sơ bạn sẽ không được nhận khi bạn mang đến trung tâm tiếp nhận hồ sơ xin visa. Truy cập vào web của VFS http://www.vfsglobal.com (xin visa Ý, Đức, Thụy Sỹ) hoặc TLS https://fr.tlscontact.com/vn (xin visa Pháp) để được hướng dẫn đăng ký lịch hẹn. Sau khi hoàn thành các bước, bạn nhớ in giấy hẹn ra và chờ đến ngày nộp hồ sơ thì có mặt nhé.

Lưu Ý Khi Làm Thủ Tục Xin Visa Schengen

Sau khi bạn nhận được lịch hẹn. Bạn cần phải đến văn phòng VFS theo đúng nhu yếu. Nên nhớ phải đúng giờ, ăn mặc nhã nhặn đàng hoàng. Tốt nhất là mặc quần tây, áo sơ mi trắng ( so với nam ) và váy đen, áo sơ mi trắng ( so với nữ ). Ăn mặc đẹp, lịch sự và trang nhã bạn sẽ lấy được thiện cảm của người ta tiên phong, mọi việc sẽ thuận tiện hơn. Bạn cần phải mang theo cả CMND nữa nhé, đề phòng nhu yếu phải xuất trình .

Sau khi hoàn tất các bước, bạn có thể theo dõi tình trạng xét duyệt hồ sơ online của mình tại vfsglobal.com nếu hồ sơ được nộp tại trung tâm VFS.

Đi Châu Âu Chẳng Âu Lo Với Kinh Nghiệm Xin Visa Schengen

để lên kế hoạch thật trọn vẹn cho chuyến du lịch Châu Âu tự túc. Chưa hết, bạn còn được tham khảo nhiều kinh nghiệm du lịch tự túc hay ho, rất gì và này nọ trang blog của Klook. Đợi chờ gì mà chưa “triển” ngay?

Châu Âu luôn là “điểm nóng” du lịch, nhờ vào nền văn minh lâu đời, kiến trúc độc đáo và nét đẹp văn hoá rất riêng. Tại Klook bạn tha hồ góp nhặt gợi ý

 trải nghiệm kỳ thú tại Pháp

tòa lâu đài cổ nguy nga tại Đức

, hay

lễ hội văn hóa tại Tây Ban Nha

để lên kế hoạch thật trọn vẹn cho chuyến du lịch Châu Âu tự túc. Chưa hết, bạn còn được tham khảo nhiều kinh nghiệm du lịch tự túc hay ho, rất gì và này nọ trang blog của Klook. Đợi chờ gì mà chưa “triển” ngay?

 

Có thể bạn quan tâm:

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *