Định cư Canada theo diện Work Permit mang lại cơ hội và trải nghiệm sống tuyệt vời. Canada tự hào về truyền thống hiếu khách, luôn chào đón người nhập cư và là một trong những điểm đến di cư hàng đầu trên thế giới, chào đón hơn 200.000 người nhập cư mỗi năm. Hệ thống nhập cư của Canada cùng với mạng lưới các tổ chức hỗ trợ người nhập cư được đánh giá là chất lượng hàng đầu thế giới. Những người định cư Canada theo diện Work Permit góp phần mang đến cho đất nước này một nền văn hóa đa dạng và nhiều sắc thái, đồng thời giúp Canada phát triển và thịnh vượng.

1. Định cư Canada theo diện Work Permit ở Canada là gì?

Tương tự như Việt Nam, người lao động muốn làm việc phải xin giấy phép. Ở Canada cũng vậy, nếu bạn muốn đi làm hay cụ thể hơn là định cư Canada theo diện Work Permit thì bạn cần phải có Work Permit. Những ứng viên tiềm năng cho chương trình làm việc cần phải đáp ứng các tiêu chí theo yêu cầu để có thể xin Work Permit.

2. Điều kiện để định cư Canada theo diện Work Permit:

Đi Canada theo diện Work Permit có những điều kiện kèm theo nào ?

+ Ứng viên phải có thư mời thao tác từ chủ doanh nghiệp Canada. Doanh nghiệp này vừa là công ty tuyển dụng, vừa là công ty hỗ trợ vốn cho những ứng viên sang Canada thao tác .

+ Người lao động cần có Labour Market Opinion – LMO từ Cơ quan Phát triển Nguồn nhân lực và Xã hội Canada (HRSDC) để xác nhận việc làm là có thật.

+ Đương đơn phải bảo vệ tương hỗ kinh tế tài chính cho cả bản thân và những thành viên trong mái ấm gia đình để nhập cư nếu họ có đủ tiền để sinh sống tại vương quốc này .
+ Người lao động quốc tế đến Canada thao tác sẽ phải phân phối những điều kiện kèm theo khác về lý lịch và sức khỏe thể chất .
+ Những người tham gia chương trình Work Permit sẽ phải chứng tỏ rằng họ và mái ấm gia đình của họ sẽ rời Canada khi Work Permit của họ hết hạn .
+ Trong trường hợp người lao động xin thao tác tại Quebec, cần phải có Giấy chứng nhận đồng ý của Quebec
Định cư Canada theo diện Work Permit

3. Quy trình định cư Canada theo diện Work Permit:

Dưới đây là tiến trình đi Canada theo diện Work Permit

Chủ doanh nghiệp hỗ trợ vốn và nộp đơn xin Xác nhận Thị Trường Lao động ( Labour Market Opinion – LMO ) từ Cơ quan Phát triển Nguồn nhân lực và Xã hội Canada ( HRSDC ) .
Sau khi nhận được xác nhận của thị trường lao động, người nộp đơn hoàn toàn có thể nộp đơn xin thị thực với Bộ Di trú và Quốc tịch Canada. Sau đó chờ phê duyệt .
Khi được đồng ý chấp thuận, ứng viên sẽ tham gia phỏng vấn và sau cuối là nhận visa, thao tác cho công ty đã bảo lãnh ứng viên. Nếu một ứng viên muốn đổi khác chủ lao động, họ phải có Giấy phép Lao động mới trước khi triển khai một việc làm khác ở Canada. Giấy phép lao động của Canada cũng có thời hạn .

Một số lưu ý:

 • Gia đình ( vợ / chồng, con cháu ) được phép đi sang Canada cùng đương đơn nếu cung ứng 1 số ít điều kiện kèm theo như lao lý .
 • làm việc tại Canada, họ phải xin Work Permit riêng.Nếu những thành viên trong mái ấm gia đình ( vợ / chồng, con cháu ) muốnhọ phải xin Work Permit riêng .
 • Bằng cấp tiếng Anh như IELTS là không bắt buộc nhưng sẽ là một lợi thế .
 • Phí nộp cho Sở Di trú USD 150 CAD / người
 • Phí giải quyết và xử lý IOM USD 15 USD / người
 • Thời gian giải quyết và xử lý từ Nước Ta khoảng chừng 9 tháng

Quy trình định cư Canada theo diện Work Permit

4. Thời hạn Giấy phép lao động khi đi Canada theo diện Work Permit:

Định Cư Canada theo diện Work Permit sẽ có thời hạn bao lâu ?

Tất cả những giấy phép lao động của Canada đều có thời hạn sử dụng. Cách duy nhất để thao tác ở Canada lâu dài hơn hoặc trong một khoảng chừng thời hạn không xác lập là có được thực trạng thường trú nhân .
nhà nước Canada đưa ra những số lượng giới hạn về thời hạn của giấy phép lao động Canada cũng như khoảng chừng thời hạn tích góp mà người quốc tế hoàn toàn có thể thao tác tại Canada. Tổng số tháng mà những cá thể hoàn toàn có thể thao tác ở Canada — mặc dầu thao tác liên tục hay có khoảng cách giữa những giấy phép — là 48, hoặc tổng số bốn năm .
Sau khi tích góp được tối đa bốn năm thao tác, người lao động quốc tế sẽ phải rời Canada và ở bên ngoài quốc gia tối thiểu 48 tháng ( 4 năm ) trước khi đủ điều kiện kèm theo thao tác tại Canada trở lại .

5. Open Work Permit Canada( Định Cư Canada theo diện Work Permit mở ):

Định Cư Canada theo diện Work Permit mở là gì ?

Giấy phép lao động mở – Open Work Permit khác với giấy phép lao động thường thì ở chỗ nó không chỉ định một việc làm hoặc người sử dụng lao động đơn cử. Nói chung, việc làm và người sử dụng lao động đều được chỉ định trên Giấy phép lao động của Canada, do đó hạn chế người chiếm hữu trong những trường hợp đó khi ở Canada. Giấy phép Lao động Mở được cho phép người chiếm hữu nó thao tác cho bất kể chủ lao động Canada nào, với hầu hết mọi năng lực .

 • Giấy phép lao động mở không nhu yếu người nộp đơn phải có lời mời thao tác hoặc Đánh giá ảnh hưởng tác động thị trường lao động tích cực ( LMIA ) .
 • Theo quy định nhập cư của Canada, Giấy phép Làm việc Mở có thể được áp dụng cho:

 • Vợ / chồng hoặc bạn đời tri kỷ của người lao động quốc tế trong thời điểm tạm thời làm nghề cấp 0, A hoặc B, theo Phân loại Nghề nghiệp Quốc gia ( NOC ) ;
 • Vợ / chồng hoặc một nửa yêu thương chung của sinh viên quốc tế tham gia học tập toàn thời hạn ;
 • Sinh viên quốc tế vừa tốt nghiệp từ một cơ sở giáo dục sau đại học của Canada

Work Permit ( Giấy phép lao động ) Canada là giấy phép thao tác trong khoanh vùng phạm vi Canada nếu bạn đến từ quốc tế. Bạn thường cần Work Permit để thao tác tại Canada. Trong 1 số ít trường hợp, bạn hoàn toàn có thể thao tác mà không cần giấy phép hoặc lời mời thao tác tại Canada. Những người lao động quốc tế sau đây hiện được phép vào Canada bằng đường đi bộ hoặc đường hàng không :

 • Người lao động trong thời điểm tạm thời cóWork Permithợp lệ hoặc người được đồng ý chấp thuận cấp giấy phép lao động nhưng chưa được cấpWork Permit

 • Những người tham gia IEC chưa kích hoạtWork Permitcủa họ phải có một lời mời thao tác hợp lệ để tham gia hoặc đã kích hoạtWork Permit của họ và trong thời điểm tạm thời ở quốc tế không nhu yếu một lời mời thao tác hợp lệ để nhập lại

 • Nếu bạn đang chuyển dời bằng đường hàng không, bạn cần tuân theo toàn bộ những nhu yếu của hãng hàng không và vượt qua cuộc kiểm tra sức khỏe thể chất do những hãng hàng không thực thi trước khi bạn được phép lên chuyến bay của mình. Bất kỳ ai Open những triệu chứng của COVID-19 sẽ không được phép nhập cư vào Canada bằng đường hàng không .
 • Khi bạn đến Canada, họ sẽ nhìn nhận sức khỏe thể chất của bạn trước khi bạn rời cảng nhập cư. Bạn phải có kế hoạch cách ly trong 14 ngày khi đến Canada .
 • Chỉ những người cung ứng những dịch vụ thiết yếu, ví dụ, tài xế xe tải tiếp tục qua biên giới để duy trì luồng sản phẩm & hàng hóa, mới được miễn những nhu yếu về kiểm dịch .

Yêu cầu chung_Kinh nghiệm xin work permit Canada

Bất kể bạn nộp đơn ở đâu, theo kinh nghiệm xin work permit Canada bạn cần nêu rõ

 • chứng tỏ với viên chức rằng bạn sẽ rời Canada khiWork Permitcủa bạn hết hạn ,

 • cho thấy rằng bạn có đủ kinh tế tài chính để chăm nom bản thân và những thành viên trong mái ấm gia đình trong thời hạn bạn ở Canada .
 • tuân thủ pháp luật và không có hồ sơ phạm tội
 • không phải là mối nguy hại so với bảo mật an ninh của Canada ,
 • có sức khỏe thể chất tốt
 • không có kế hoạch thao tác cho một nhà tuyển dụng “ không đủ điều kiện kèm theo ” trong list những nhà tuyển dụng không tuân thủ những điều kiện kèm theo ,
 • không có kế hoạch thao tác cho một nhà tuyển dụng, người liên tục cung ứng dịch vụ thoát y, khiêu vũ khiêu dâm, dịch vụ hộ tống hoặc mát-xa khiêu dâm, …
 • phân phối cho viên chức bất kỳ tài liệu nào khác mà họ nhu yếu để chứng tỏ bạn hoàn toàn có thể nhập cư vào quốc gia này .
 • Có bốn bước cơ bản để có được Work Permit Canada tạm thời

Bước 1: Người sử dụng lao động xin quan điểm ​ ​ thị trường lao động ( nếu cần ) và nhìn nhận tác động ảnh hưởng thị trường lao động ( LMIA ) trước kia là LMO

Trước khi nộp đơn xin Thị thực thao tác Canada trong thời điểm tạm thời, trong hầu hết những trường hợp, bạn cần phải đủ điều kiện kèm theo cho Đánh giá ảnh hưởng tác động thị trường lao động ( LMIA )

Bước 2: Nhà tuyển dụng gia hạn lời mời thao tác trong thời điểm tạm thời

Người sử dụng lao động phải gửi một bản sao của LMIA cùng với ‘ thư mời thao tác ’ chi tiết cụ thể cho người lao động có kiến thức và kỹ năng quốc tế .

Bước 3: Người lao động có kinh nghiệm tay nghề quốc tế nộp đơn xin giấy phép lao động

Khi bạn đã nhận LMIA và thư mời thao tác, bạn hoàn toàn có thể nộp đơn xin Work Permit trong thời điểm tạm thời của Canada. Nếu nhà tuyển dụng đang thuê bạn ở tỉnh Quebec, thì bạn cũng hoàn toàn có thể cần phải có Chứng chỉ hành nghề Québec ( CAQ ) để thao tác trong thời điểm tạm thời ở Quebec. Trong 1 số ít trường hợp, khi nộp đơn xin Work Permit quốc tế trong thời điểm tạm thời, bạn sẽ phải tham gia một cuộc phỏng vấn với nhân viên cấp dưới thị thực. Nếu viên chức thị thực hài lòng rằng việc làm của bạn sẽ không ảnh hưởng tác động xấu đến việc làm ở Canada so với người Canada và người lao động quốc tế đủ điều kiện kèm theo cho vị trí đó, thì Work Permit Canada sẽ được cấp .
Lưu ý : Trong 1 số ít trường hợp, ứng viên sẽ được nhu yếu kiểm tra y tế .

Bước 4. Nhận Giấy phép Làm việc Tạm thời của Canada

Viên chức CBSA sẽ cấp Work Permit trong thời điểm tạm thời của Canada tại điểm nhập cư khi người lao động quốc tế có kinh nghiệm tay nghề cao đến Canada. Tùy thuộc vào vương quốc của người lao động, hoàn toàn có thể cần phải có Thị thực tạm trú ( TRV ) để nhập cư vào Canada .
Lưu ý : Nếu một vị trí nhất định trong việc làm của bạn ở Lever NOC 0 ( quản trị, quản lý ) hoặc NOC A ( chuyên nghiệp ), bạn hoàn toàn có thể đủ điều kiện kèm theo để giải quyết và xử lý đơn ĐK trong hai tuần .

Có thể bạn quan tâm:

Định cư các nước

 • vị tư vấn định cư chuyên nghiệp, tận tâm và có tỷ lệ hồ sơ thành công cao không chỉ riêng các chương trình định cư Canada mà còn tự hào là đơn vị dẫn đầu trong tư vấn định cư Mỹ, Úc, Malta, Ireland, Thổ Nhĩ Kỳ.

  VICTORY tự hào là đơn

 • Địa Chỉ :LM81-28. OT07, Tòa Landmark 81 Vinhome Central Park, 720A Điện Biên Phủ, Phường 22, Quận Bình Thạnh, Thành phố Hồ Chí Minh.

 • đường dây nóng : 090.720.8879
 • Website : www.dinhcucacnuoc.com

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *