Giới thiệu

Thông thường, sở hữu tình trạng hoặc có được quốc tịch quốc tế là một việc khá khó khăn vất vả, nếu không nói là không hề. Những nơi như Áo nhu yếu dân cư sống tại vương quốc liên tục trong 15 – 30 năm, Đức yên cầu những cá thể phải sống tại vương quốc ít nhất 8 năm. Không đề cập đến cỗ máy quan liêu đi kèm .

Đối với những cá nhân muốn có hộ chiếu thứ hai nhanh chóng, các chương trình quốc tịch cung cấp nhiều lựa chọn cho những người giàu có có thể sở hữu quốc tịch thứ hai trong một khung thời gian tương đối nhanh chóng trong một cuộc trao đổi đầu tư

Công dân quốc tế mới nổi là những nhà đầu tư chính trong những chương trình có ngân sách nặng hơn rất nhiều bởi những quyền lợi du lịch tăng thêm giá trị cho hạng mục đầu tư hộ chiếu của họ .

Đầu tư lấy quốc tịch cũng rất phổ biến đối với các chủ doanh nghiệp đang tìm kiếm một “Kế hoạch B”.  Điều này đặc biệt đúng đối với các doanh nghiệp công nghệ có thu ROI ( (lợi nhuận trên đầu tư) ngay lập tức và có thể cần một hộ chiếu thứ hai để tiếp tục việc kinh doanh của họ. Những người có tiền lương từ sáu đến 7 con số có thể thấy rằng việc mua quốc tịch là tuyến đường dễ dàng hơn và rẻ hơn theo thời gian. 

Trong bài viết này, chúng tôi sẽ tóm tắt tổng thể những chương trình đầu tư quốc tịch hiện có trên thị trường. Nhưng thứ nhất, hãy tìm hiểu và khám phá sơ về những thuật ngữ cơ bản …

Điều gì làm nên một chương trình quốc tịch “tốt nhất”?

Hầu hết mọi người đều cho rằng số quốc gia mà hộ chiếu cho phép bạn đến thăm xác định chất lượng của hộ chiếu. Tuy nhiên, hầu hết các chuyên gia trong ngành kết luận rằng hộ chiếu không được đặc trưng bởi các đặc quyền du lịch miễn thị thực. Rất nhiều yếu tố khác liên quan đến điều này.

Chương trình đầu tư quốc tịch tốt nhất là chương trình cho phép bạn tiết kiệm vốn một cách hợp lý trong khi vẫn đạt được mục tiêu của bạn.

Ngoài việc xem xét những vương quốc mà bạn hoàn toàn có thể đi du lịch miễn thị thực bạn cũng nên kiểm tra những quyền lợi khác, như hiệu suất cao thuế, mức sống cao hơn, tăng nhiều lựa chọn cho giáo dục trẻ nhỏ, bảo mật an ninh cá thể và sức khỏe thể chất, cũng như tiếp cận đến những thời cơ mới .

Đầu tư quốc tịch vs Đầu tư thường trú

Mặc dù hai thuật ngữ này thường được cho là tựa như nhau, nhưng quyền và nghĩa vụ và trách nhiệm của mỗi loại sẽ khác nhau, tùy thuộc vào từng vương quốc .
Trong những nghành như công nghệ tiên tiến và gaming, việc chiếm hữu hộ chiếu thứ hai là đáng giá cho bất kể ai kinh doanh thương mại hoặc đầu tư. Khi lao lý liên tục tăng trưởng và lao lý mới Open trên khắp quốc tế, chúng hoàn toàn có thể chứng tỏ là hữu dụng .
Do đó, việc có quốc tịch thứ hai là tương thích nhất với những cá thể có nhu yếu cấp thiết về tối ưu hóa thuế, kinh doanh thương mại hoặc du lịch. Quốc tịch cấp cho những cá thể với rất đầy đủ những quyền và độc quyền vận dụng cho những công dân của cùng một vương quốc .
Thường trú sẽ có một vài điểm độc lạ. Các chương trình này vẫn là những lựa chọn thuận tiện về hiệu suất cao thuế hoặc cho hộ chiếu kế hoạch B trong tương lai. Bạn vẫn hoàn toàn có thể tận thưởng năng lực sống, thao tác, học tập và du lịch như một công dân thông thường. Có được cư trú thứ hai ít tốn kém hơn, nhưng độc quyền này hoàn toàn có thể bị tịch thu trong những trường hợp cực đoan .

Endevio_citezenship

Đầu tư quốc tịch tốt nhất

Tất cả các chương trình được liệt kê trong bài viết này bao gồm thủ tục nhanh chóng và hợp pháp tại chính quốc gia đó. Chúng cũng là dạng hóa sản phẩm, có một con đường rõ ràng đối với quyền công dân và được mở cho (gần như) bất cứ ai với một hồ sơ tội phạm sạch.

Bây giờ, chúng ta hãy so sánh các quốc gia cung cấp quốc tịch hợp pháp bởi các chương trình đầu tư.

Đầu tư quốc tịch Châu Âu

Hiện tại, có ba chương trình quốc tịch kinh tế tài chính tại Châu Âu. Các chương trình này điều kiện kèm theo tốt nhất và nếu bạn và nếu bạn chuẩn bị sẵn sàng để triển khai kế hoạch thuế thích hợp, đây hoàn toàn có thể được coi là những lựa chọn thuận tiện nhất .
Hai trong số những vương quốc này nằm trong Liên minh Châu Âu, do đó, bằng cách đạt được quyền công dân tại những vương quốc này, bạn cũng sẽ được hưởng lợi như một một công dân EU .

Đầu tư quốc tịch MALTA

Malta là chương trình đầu tư quốc tịch DUY NHẤT có quyền truy cập vào cả Liên minh châu Âu và Khối Schengen. Đây cũng là hộ chiếu duy nhất cung cấp quyền truy cập miễn thị thực cho tất cả sáu quốc gia nói tiếng Anh lớn: Vương quốc Anh, Ireland, Hoa Kỳ, Canada, Úc và New Zealand.

Ngay lập tức, Malta có vẻ như là một món hời lớn với hầu hết mọi người, và việc giành được quốc tịch Malta là một quy trình tương đối nhanh gọn. Bạn sẽ được nhu yếu dành thời hạn trên hòn đảo trong khi hộ chiếu được cấp .

Malta yêu cầu đóng góp của chính phủ phải được thực hiện ngoài các khoản phí thông thường được trích dẫn trong tất cả các chương trình. Số tiền quyên góp là €650.000 cho người nộp đơn chính, cộng thêm €25.000 cho vợ / chồng và mỗi đứa con nhỏ. Trẻ em trưởng thành và cha mẹ phụ thuộc có thể được thêm vào đơn để thêm €50.000 mỗi người.

Bên cạnh đó, việc đảm bảo quốc tịch này đi kèm với các điều kiện của việc đầu tư €150.000 vào trái phiếu chính phủ, vốn được yêu cầu phải được lưu giữ trong một thời gian tối thiểu là 5 năm.

Cuối cùng, bạn phải mua một tài sản với giá €350.000 hoặc thuê một ngôi nhà với giá €16.000 mỗi năm.

Nhận định: Malta là một lựa chọn khả thi với rất nhiều tiềm năng. Bên cạnh vị trí địa lý tuyệt vời của hòn đảo nhỏ này, chất lượng cuộc sống mà nó mang lại là vô song. Nằm  #7 trên Passport Index, đây là một chương trình tuyệt vời mà bao gồm tất cả các cơ sở.

dau tu quoc tich kep malta

Đầu tư quốc tịch SÍP

Một thành viên của EU là Síp cũng cung ứng quốc tịch nhanh nhất chỉ trong vòng 57 ngày. Tuy nhiên, với việc EU thực thi những quy tắc ngặt nghèo hơn, có nhiều cuộc đàm phán rằng quy trình tiến độ nộp đơn sẽ không còn nhanh như vậy nữa .
Không giống như Malta, Síp không phải là một phần của Khu vực Schengen không biên giới .

Quốc tịch Síp có thể thu được với vốn đầu tư €2.000.000 trong bất động sản, trái phiếu chính phủ, một khoản tiền gửi ngân hàng tại một ngân hàng Síp hoặc đầu tư vào một công ty mới.

Lựa chọn này nằm ở cấp cao hơn và có một nhược điểm nhỏ; bạn phải sở hữu một ngôi nhà trị giá €500,000 tại Síp mãi mãi. Nhiều khả năng là một chiến thuật để đảm bảo sự hiện diện thực sự tại quốc gia.

Một quan tâm ít khuyến khích là việc mua nhà của bạn phụ thuộc vào vào VAT. Vì vậy, mặc dầu điều này đủ điều kiện kèm theo là một khoản đầu tư, bạn vẫn sẽ phải trả khoảng chừng 5-19 % trong ” ngân sách chìm “. ( Theo thuật ngữ thường thì nó có nghĩa là : một ngân sách mà đã được phát sinh và không hề chuộc lại ) .

Nhận định: Mặc dù Síp cung cấp quốc tịch EU, nhưng đây không phải là một phần của Khu vực Schengen và sẽ không cấp cho bạn quyền truy cập vào Hoa Kỳ. Hơn nữa, theo Passport Index, thứ hạng này thấp hơn Malta. Tuy nhiên, nếu chủ yếu là vì lý do thuế, thì đây là nơi đáng để xem xét.

Liên quan: Chương trình lấy Quốc tịch Malta qua Đầu tư vs Chương trình lấy Quốc tịch Síp qua Đầu tư (So sánh tổng quan)

Đầu tư quốc tịch MOLDOVA

Đây là một chương trình mới Open trên thị trường, lựa chọn này tương thích với những cá thể có ngân sách thấp hơn so với hai lựa chọn Châu Âu khác .
So với Malta và Síp, quốc tịch Moldova không cấp du lịch miễn thị thực đến Vương quốc Anh hoặc Ireland. Tuy nhiên, nó phân phối thị thực du lịch đến Khối Schengen của Châu Âu và Nga .
Để đủ điều kiện kèm theo tham gia chương trình này, bạn phải quyên góp € 100.000 cộng với trả phí chính phủ nước nhà hoặc đầu tư € 250.000 vào bất động sản được phê duyệt .
So với thẩm định và đánh giá về việc hiện hữu trong chương trình đầu tư quốc tịch như Malta thì Moldova ít nghiêm khắc hơn. Tương tự như những lựa chọn Caribbean, nó đặt ra 1 số ít câu hỏi khi bất kể đầu sỏ trangtuvan.com nào của Nga hoàn toàn có thể mua theo cách của mình .

Nhận định: Liên quan đến hai lựa chọn đầu tiên, chương trình này rẻ hơn đáng kể, nhưng nó đi kèm với lợi tức đầu tư thấp hơn nhiều. Nếu một cá nhân quan tâm đến việc mua nhiều hơn một hộ chiếu để thêm vào danh mục đầu tư của họ, thì có thể đáng để được tiếp cận với Nga. Nếu đây không phải là ý định của bạn, thì tốt hơn là quay trở lại hai chương trình đầu tư quốc tịch đầu tiên là Malta và Síp.

(THỔ NHĨ KỲ)

Dựa vào phần Thổ Nhĩ Kỳ nằm ở Châu Âu, Thổ Nhĩ Kỳ đã cung ứng một chương trình Quốc tịch kinh tế tài chính kể từ năm 2017 .

Các yêu cầu để có được hộ chiếu bao gồm một khoản đầu tư của €220.000 giá trị của bất động sản, được giữ trong tối thiểu ba năm. Nghe có vẻ đơn giản hơn so với các chương trình khác, tuy nhiên, nó được chứng minh là phức tạp hơn mặc dù quá trình này trải qua thời gian ngắn hơn. Một điều báo trước là tất cả các bất động sản cần phải được mua cùng ngày và có tên trong cùng một văn phòng để có thể đạt yêu cầu.

Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể gửi số tiền € 450.000 vào ngân hàng nhà nước trong ba năm bằng trái phiếu hoặc là hỗ trợ vốn liên kết kinh doanh trong một công ty thao tác. Một mẹo để tăng thực trạng đủ điều kiện kèm theo của bạn là thuê năm mươi công dân Thổ Nhĩ Kỳ .
Nhắm tiềm năng đa phần vào người Ả Rập tìm kiếm một nơi trú ẩn bảo đảm an toàn, dù sao cũng mê hoặc cho những cá thể không có năng lực để lựa chọn những hộ chiếu hạng sang. Một điều cần quan tâm là nếu bạn có kế hoạch truyền quốc tịch cho con bạn, sẽ có nghĩa vụ và trách nhiệm quân sự chiến lược bắt buộc .

Nhận định: Giống như các chương trình mà Síp cung cấp, quốc tịch Thổ Nhĩ Kỳ là một cơ hội thú vị, về mặt lợi nhuận kinh tế. Nếu so với Malta, Thổ Nhĩ Kỳ sẽ đáp ứng hơn như là phần hồ sơ hộ chiếu.

dau tu quoc tich chau au

Đầu tư quốc tịch Caribbean

Bây giờ, tất cả chúng ta sẽ mày mò ra ngoài châu Âu và vào vùng biển Caribbean. Nhóm hòn đảo này ra mắt 5 chương trình đầu tư lấy quốc tịch. Châu Mỹ là nơi có chương trình truyền kiếp nhất của mô hình này trên quốc tế !

Đầu tư quốc tịch ST.KITTS VÀ NEVIS

Được thành lập vào năm 1984, chương trình Hộ chiếu này là bản gốc. Trong số các đề án quốc tịch Caribbean khác, quốc đảo này thích công nhận như là “chương trình bạch kim”.

Cũng như những chương trình đầu tư quốc tịch khác, những điều kiện kèm theo tiên quyết rất đơn thuần. Phổ biến với phần khác của những chương trình chúng tôi đã liệt kê cho đến nay, bạn phải quyên góp cho quỹ tăng trưởng của chính phủ nước nhà hoặc mua bất động sản được phê duyệt .

Việc quyên góp được giảm đáng kể sau khi cơn bão xảy ra, giảm từ €220.000 xuống còn €130.000. Chương trình này cũng cho phép bạn đi du lịch miễn thị thực đến Nga.

Khi nói đến bất động sản, khoản đầu tư tối thiểu €175.000. Về mặt kỹ thuật, không có luật nghiêm ngặt nào ngăn cản bạn bán tài sản sau vài năm, tuy nhiên, không có khả năng bạn sẽ nhận được toàn bộ bồi thường. Bạn cũng có thêm chi phí của chính phủ, ngoài chi phí của tài sản.

Nếu bạn đang tìm kiếm sự chấp nhận nhanh, St. Kitts và Nevis có thể tăng tốc quá trình lên chỉ 45 ngày, miễn là bạn có một lý do hợp lệ để yêu cầu một yêu cầu như vậy.

Nhận định: Ban đầu, khi đây là chương trình duy nhất thuộc loại hình này, đó là một lựa chọn tuyệt vời, đặc biệt là cho đến năm 2014 họ có quyền truy cập miễn thị thực vào Canada. Kể từ khi mất đặc quyền đó, chương trình đã mất đi sự tỏa sáng và được định giá quá cao so với các chương trình khác.

Đầu tư quốc tịch DOMINICA

Những năm trước đây, nước cộng hòa này cung cấp hộ chiếu giá thành thấp nhất “để bán” trên thế giới. Bắt đầu với số tiền €35.000 chương trình hiện có thể đạt được với giá €90.000, vẫn tương đối rẻ hơn so với Caribbean.

Tương tự như St. Kitts và Nevis, độc quyền hộ chiếu này gần như giống hệt nhau, ngoại trừ Nga .
Chương trình này yên cầu kỹ năng và kiến thức cơ bản về tiếng Anh và một số ít vương quốc như Afghanistan, Iraq, Bắc Triều Tiên, Pakistan, Nga, Ả Rập Saudi, Somalia, Sudan, Turkmenistan, Uzbekistan hoặc Yemen, phải chịu sự giám sát thêm .

Nhận định: Nếu bạn biết rõ về ngân sách khi tìm kiếm “hộ chiếu ngân sách” thì nên xem xét chương trình này. Mặt khác, đối với các đặc quyền đầy đủ và lợi ích du lịch, đây có thể không phải là thứ dành cho bạn.

Đầu tư quốc tịch GRENADA

Điều khiến chương trình Đầu tư này trở nên khác biệt so với các nước láng giềng là trên thực tế đây là hòn đảo Caribbean duy nhất nằm trong chương trình hiệp ước E-2 của Hoa Kỳ. Điều này có nghĩa là, bạn có thể sống bán thời gian ở Mỹ với tư cách là chủ doanh nghiệp.

Một tính năng hấp dẫn khác để xem xét, đặc biệt nếu bạn là chủ doanh nghiệp, là lợi ích của việc truy cập miễn thị thực vào Nga và Trung Quốc

Số tiền quyên góp thiết yếu để đổi lấy quốc tịch gần đây đã giảm xuống còn € 130.000 cho một người nộp đơn và € 175.000 cho một cặp vợ chồng. Ngoài ra, bạn hoàn toàn có thể mua bất động sản được phê duyệt trị giá € 300.000 .

Nhận định: Với quyền truy cập vào Hoa Kỳ, Nga và Trung Quốc, phí bảo hiểm bạn cần phải trả là hợp lý. Với tư cách là một ứng cử viên Caribbean, điều này đáng để xem xét. Tuy nhiên, bên cạnh một hộ chiếu châu Âu như Malta, những lợi ích này không thể đo lường được.

chương trinh dau tu quoc tich Antigua & Barbuda

Đầu tư quốc tịch ANTIGUA VÀ BARBUDA

Chương trình đầu tư quốc tịch cung cấp bởi các đảo này đã xuất hiện từ 7 năm qua. Không giống như các lựa chọn khác ở biển Caribbean, một trong những tiêu chuẩn khá độc đáo và dễ đáp ứng. Công dân phải sống ở đó trong 35 ngày trong năm năm đầu tiên.

Cũng như những hộ chiếu Caribbean khác, những lựa chọn đầu tư Antigua, là tiêu chuẩn. Bạn phải quyên góp cho cơ quan chính phủ € 110.000 hoặc mua bất động sản trị giá € 350.000 hoặc đầu tư 1,3 triệu euro vào một dự án Bất Động Sản kinh doanh thương mại .
Một giải pháp thay thế sửa chữa mà họ đưa ra là tham gia với những ứng viên khác để xây dựng một doanh nghiệp kinh doanh thương mại với tổng số tiền tối thiểu là 4,5 triệu euro .

Antigua cung cấp một lựa chọn tuyệt vời cho các gia đình, vì giá cho một gia đình bốn người bằng với một người nộp đơn. Một lợi ích nữa là nó cung cấp du lịch miễn thị thực đến Nam Phi. Mặt khác, không có gì phân biệt về chương trình này.

Nhận định: Tùy thuộc vào việc bạn độc thân hay có gia đình; sẽ xác định giá trị của chương trình này. Đối với những người nộp đơn độc thân, tùy chọn này có thể ít lôi cuốn hơn.

Đầu tư quốc tịch ST. LUCIA

Chương trình đầu tư quốc tịch St.Lucia là một chương trình mới và gần đây nhất của loại hình này.  So sánh với Dominica, lựa chọn quyên góp có giá €90.000. St. Lucia cung cấp các lựa chọn khác bên cạnh việc quyên góp, bao gồm đầu tư vào bất động sản hoặc bắt đầu kinh doanh.

Trong khi có ba tuyến đường, cách rẻ nhất là quyên góp cho cơ quan chính phủ. Để mua một bất động sản, tiêu tốn tối thiểu là € 275,000. Đối với lựa chọn thứ ba, điều này yên cầu 3 triệu euro đầu tư và tạo ra tối thiểu ba việc làm .

Các khoản đóng góp và lệ phí cho các gia đình chứng minh là hợp lý, và như một lợi ích bổ sung, chương trình cho phép cha mẹ phụ thuộc được đưa vào đơn nộp.

Nhận định:  St.Lucia là một đối thủ xứng đáng với Dominica, kể từ khi nó giảm quyên góp nhắm vào những người phương Tây có ý thức giá trị hơn đang tìm kiếm hộ chiếu thứ hai.

Kết luận

Cho nên, bạn hoàn toàn có thể tự hỏi “ đâu là chương trình quốc tịch tốt nhất ? ”
Câu vấn đáp phụ thuộc vào vào chính nhu yếu cá thể của bạn. Nhìn chung, Chương trình Nhà đầu tư Cá nhân Malta cung ứng hầu hết những nhu yếu .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *