Quốc tịch và thường trú nhân châu Âu

Khác với các chương trình Mỹ, Úc, Canada, các chương trình định cư châu Âu rất đa dạng về phương án đầu tư và có nhiều quốc gia khác nhau để đạt mục tiêu mà mình muốn. Nhà đầu tư muốn tự do đi lại, sinh sống ở quốc gia châu Âu này, có thể lấy Golden Visa (quyền thường trú vĩnh viễn) hoặc nhập quốc tịch một nước châu Âu khác có chung hiệp ước, cùng tham gia tổ chức chung, cho phép nhận quyền lợi của đất nước mình nhắm đến.

Các lợi ích chính của chương trình châu Âu:

  • Chỉ có chương trình các nước châu Âu và Caribbean mới cho phép đầu tư vào bất động sản để lấy thường trú, quốc tịch. Phương án sở hữu bất động sản này được các nhà đầu tư Việt Nam ưa chuộng vì quen thuộc, đơn giản, khoản đầu tư không mất đi mà trở thành tài sản dạng bất động sản, giá trị đồng Euro.
  • Nhà đầu tư không cần có kinh nghiệm quản lý, trình độ học vấn, ngoại ngữ, hoặc không phải thành lập doanh nghiệp.
  • Quy trình xét duyệt hồ sơ và lấy quyền lợi nhanh. Trong vòng 6 tháng – 1 năm, nhà đầu tư và gia đình có thể nhận được đầy đủ quyền lợi từ Golden Visa hoặc quốc tịch châu Âu.
  • Các nước châu Âu liên kết với nhau thông qua các tổ chức như Liên minh châu Âu (EU), khối Schengen, hiệp ước CTA giữa Ireland và Anh, chương trình miễn thị thực Mỹ. Thông qua các tổ chức, hiệp ước này, nhà đầu tư khi lấy quốc tịch hoặc Golden Visa một nước châu Âu, ngoài quyền lợi từ chương trình mình tham gia, còn có thể nhận được quyền tự do đi lại, hoặc thậm chí quyền lợi như công dân của các nước khác nữa.
  • Có nhiều lựa chọn mức đầu tư tiết kiệm mà vẫn có nhiều quyền lợi cho gia đình.

Chương trình châu Âu có 2 loại chính:

1/ Lấy quyền cư trú vĩnh viễn (Golden Visa): 

Golden Visa là tên gọi thông dụng cho những chương trình lấy quyền thường trú những nước châu Âu. Visa này cho phép nhà đầu tư và mái ấm gia đình có quyền cư trú tại một vương quốc châu Âu và hưởng thêm 1 số ít quyền lợi và nghĩa vụ ( như tự do đi lại khối Schengen, con cháu được không lấy phí trường công đến Trung học Phổ thông ). Các chương trình này thường cũng sẽ có lộ trình để lên quốc tịch ( không cần đầu tư thêm nhưng cần thoả nhu yếu về thời hạn cư trú hoặc ngoại ngữ ) .

Trong số các chương trình thường trú châu Âu, Golden Visa Bồ Đào Nha là chương trình lâu năm và toàn diện nhất, quyền lợi cao hơn chi phí bỏ ra. Passport quyền lực top đầu thế giới. Lộ trình lên quốc tịch khả thi nhất và có thời gian yêu cầu cư trú tối thiểu ít nhất. 

Thường trú nhân Ireland là chương trình duy nhất cho phép: Chỉ 1 lần đầu tư, nhà đầu tư và gia đình có cơ hội nhận cùng lúc nhiều đãi ngộ, đặc quyền từ nhiều quốc gia khác: Ireland, khối Liên minh châu Âu EU, và cả Anh quốc.

Ngoài ra, một số lựa chọn với chi phí thấp khác là: Hy Lạp, Malta, đảo Síp (Cyprus)

2/ Lấy thẳng quốc tịch châu Âu:

Đầu tư lấy quốc tịch châu Âu là loại chương trình cho phép nhà đầu tư và gia đình lấy thẳng quốc tịch các nước châu Âu và quyền lợi công dân nước đó ngay lập tức. Không cần phải chờ qua bước thường trú.

Chương trình đầu tư lấy quốc tịch Montenegro là chương trình lên thẳng quốc tịch một nước châu Âu có chi phí thấp nhất, thời gian thụ lý nhanh và ít điều kiện ràng buộc nhất. Sau khi Montenegro gia nhập Liên minh châu Âu EU vào 2025, công dân của quốc gia này cũng sẽ được hưởng đầy đủ quyền lợi như công dân EU. 

IMM Group tự hào là công ty Việt Nam đầu tiên và duy nhất đã tư vấn và hỗ trợ cho nhà đầu tư hoàn thành toàn bộ quá trình đầu tư, và xét duyệt hồ sơ lấy quốc tịch Montenegro thành công chỉ sau 7 tháng từ ngày nộp.

IMM Group chia sẻ bảng so sánh tổng hợp các quyền lợi và điều kiện cũng như những khó khăn của các chương trình châu Âu để nhà đầu tư có sự am hiểu rõ ràng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *