Chương trình đầu tư định cư Mỹ EB-5 là chương trình nhận thẻ xanh bảo đảm an toàn và nhanh nhất dành cho người quốc tế muốn định cư cả mái ấm gia đình tại Mỹ tại thời gian lúc bấy giờ khi được cho phép những nhà đầu tư rót vốn tối thiểu 500.000 USD vào những dự án Bất Động Sản tiến hành tại Mỹ và được lại hoàn trả sau 5 năm. Chúng tôi sẽ cung ứng cho bạn những thông tin thiết yếu về định cư Mỹ theo diện đầu tư để hoàn toàn có thể hiểu rõ và tự tin triển khai chương trình .

Đầu tư EB5 là gì?

eb5-la-gi

EB5 viết tắt là Employment Base Fifth, là một chương trình xin Thẻ xanh Mỹ hiệu suất cao, mê hoặc dành cho công dân toàn thế giới muốn đến Mỹ sinh sống hợp lệ, trải qua hình thức đầu tư .

EB5 là chương trình đầu tư định cư cho phép người nước ngoài đầu tư vào một doanh nghiệp Hoa Kỳ để có được thẻ xanh và trở thành thường trú nhân hợp pháp, ngoài ra thì còn có thể là một công dân Hoa Kỳ chính thức.

Khoản đầu tư là điều kiện kèm theo thiết yếu để đủ điều kiện kèm theo xét thẻ xanh, và để cho phép nhà đầu tư sống và thao tác lâu bền hơn tại Hoa Kỳ cùng với vợ / chồng và con cháu chưa lập mái ấm gia đình dưới 21 tuổi .

Chương trình đầu tư định cư EB-5 được điều hành bởi Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ (USCIS). Chương trình được thành lập bởi Quốc hội Hoa Kỳ vào năm 1990, nhằm tạo điều kiện tăng đầu tư vào nền kinh tế của quốc gia này.

Các loại hình và chi phí đầu tư EB5

Có hai lựa chọn đầu tư chính :

Đầu tư trực tiếp: Những nhà đầu tư trực tiếp, các nhà đầu tư cá nhân phải tự tìm các dự án đầu tư và giữ vai trò quản lý trực tiếp trong dự án đó. Đầu tư cá nhân là lựa chọn tốt cho những nhà đầu tư muốn có nhiều quyền kiểm soát hơn với khoản đầu tư và dự án nhận đầu tư đó. Tuy nhiên nó lại tiềm ẩn nhiều rủi ro hơn cho nhà đầu tư.

Đầu tư ủy thác (gián tiếp) thông qua Trung tâm vùng vào các dự án được USCIS xét duyệt. Các Trung tâm vùng được USCIS chỉ định quản lý các dự án đầu tư EB-5. Các Trung tâm vùng chịu trách nhiệm tuân thủ các quy định của chương trình EB-5 của USCIS. Đầu tư thông qua các trung tâm vùng sẽ giúp cho các nhà đầu tư giảm bớt căng thẳng cho việc đáp ứng các nhu cầu của chương trình.

Theo thống kê thì hơn 95 % những nhà đầu tư EB5 quốc tế lựa chọn giải pháp đầu tư gián tiếp qua TT vùng để tránh những rủi ro đáng tiếc khi trực tiếp điều hành doanh nghiệp ở một thị trường mới .

Quyền lợi khi đầu tư định cư tại Mỹ

quyen-loi-dau-tu-eb5-dautuquoctich

– Thẻ xanh Mỹ : Các nhà đầu tư, vợ / chồng và con cháu dưới 21 tuổi đều hoàn toàn có thể nhận được thẻ xanh của Hoa Kỳ bằng cách hỗ trợ vốn cho một dự án Bất Động Sản tại vương quốc này với một khoản đầu tư duy nhất .
– Giáo dục đào tạo : Chủ thẻ xanh hoàn toàn có thể theo học tại những trường và trường ĐH Hoa Kỳ với cùng ngân sách như công dân Hoa Kỳ .
– Linh hoạt : Sống, thao tác và nghỉ hưu ở bất kể đâu tại Hoa Kỳ và thuận tiện đi đến những vương quốc khác .
– Hệ thống y tế sức khỏe thể chất : Có quyền sử dụng một dịch vụ chăm nom sức khỏe thể chất chất lượng cao sẵn có dành cho công dân Hoa Kỳ .
– Đầu tư thụ động : Các bên thứ ba tiếp đón và quản trị nguồn đầu tư của bạn, cũng như điều hành quản lý tổng thể những góc nhìn của dự án Bất Động Sản mà bạn rót vốn vào .
– Không nhu yếu ngôn từ : Không nhu yếu thành thạo tiếng Anh khi tham gia Chương trình EB-5 .

Xem thêm về nguyên do người Nước Ta nên đầu tư chương trình EB5 : https://trangtuvan.com/thong-tin-eb5/nhieu-nha-dau-tu-viet-nam-dang-huong-dau-tu-dinh-cu-den-my-thong-qua-chuong-trinh-eb-5/

Quy trình đăng ký đi Mỹ diện EB5

Người xin thị thực EB-5 phải tuân theo bốn bước chung để có được thường trú tại Hoa Kỳ :

Bước 1: Lựa chọn dự án EB5

Đầu tiên, ứng viên EB5 cần phải tìm kiếm cho mình một dự án Bất Động Sản đầu tư tương thích. Thông thường những dự án Bất Động Sản EB5 được thực thi tại những doanh nghiệp hoặc Trung tâm Khu vực theo lao lý của bộ di trú. Nhà đầu tư hoàn toàn có thể lựa chọn 02 hình thức đầu tư cơ bản :

+ Đầu tư trực tiếp: Đầu tư vào một doanh nghiệp tư nhân, tạo ra 10 công việc toàn thời gian trực tiếp cho người bản địa tại Hoa Kỳ đối với mỗi nhà đầu tư.

+ Đầu tư gián tiếp: Là hình thức đầu tư thông qua một trung tâm Vùng do USCIS chỉ định, qua đó nhà đầu tư có thể tạo ra 10 công việc trực tiếp, gián tiếp đối với mỗi nhà đầu tư.

Bước 2: Rót vốn vào dự án đầu tư 

Sau khi lựa chọn chương trình đầu tư tương thích, ứng viên EB5 sẽ triển khai nộp khoản vốn đầu tư bắt buộc. Khoản vốn này sẽ tùy thuộc vào dự án Bất Động Sản mà họ đã lựa chọn .

Bước 3: Tiến hành nộp hồ sơ xin cấp visa định cư Mỹ diện EB5

Sau khi chứng tỏ được nguồn vốn đầu tư hợp lệ, nhà đầu tư sẽ cung ứng tổng thể những sách vở và thông tin cá thể của mình và những thành viên trong mái ấm gia đình cho những luật sư để làm thủ tục nộp cho Sở Di Trú xin Visa ( I-526 Immigration Petition by Alien Entrepreneur ). Sau đó, văn phòng Luật sư mở màn nộp đơn I-526 xin Visa đầu tư định cư lên Sở Di Trú .

Bước 4: Tiến hành phỏng vấn EB5

Nếu hồ sơ được đồng ý chấp thuận, Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ gửi cho Nhà đầu tư bộ hồ sơ Hẹn Phỏng Vấn và thông tin Nhà đầu tư ngày giờ phỏng vấn. Đồng thời, Nhà đầu tư và những thành viên trong mái ấm gia đình phải khám sức khỏe thể chất tổng quát trước khi đi phỏng vấn .

Bước 5: Thường trú có điều kiện trong 2 năm của EB5

Ngay sau khi phỏng vấn, Tổng Lãnh Sự Quán Mỹ sẽ cấp Visa Có Điều Kiện cho Nhà đầu tư và những thành viên mái ấm gia đình đạt nhu yếu. Nhà đầu tư và những thành viên mái ấm gia đình sẽ qua Mỹ bất kể khi nào trong thời hạn 180 ngày từ lúc Visa được cấp .

Bước 6: Thường trú không điều kiện

Từ 21-24 tháng sau khi qua Mỹ, Nhà đầu tư và những thành viên mái ấm gia đình sẽ được những luật sư nộp đơn lên Sở Di Trú để xin Hủy Bỏ Tình Trạng Visa Có Điều Kiện ( I-829 Petition to Entrepreneur to Remove Conditions ). Khi đơn Hủy Bỏ Tình Trạng Visa Có Điều Kiện được chấp thuận đồng ý, Nhà đầu tư và những thành viên mái ấm gia đình sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn .

Bước 7: Nộp đơn tham gia thi nhập quốc tịch Mỹ

Cuối cùng sau 5 năm sinh sống tại Mỹ ( tính luôn thời hạn thẻ xanh có điều kiện kèm theo ), mái ấm gia đình nhà đầu tư hoàn toàn có thể nộp hồ sơ thi quốc tịch và trở thành Công Dân Hoa Kỳ .

Số lượng visa EB5 được cấp trong một năm

visa-eb5

USCIS cấp hạn mức 11.000 visa cho các nhà đầu tư EB-5 mỗi năm tài chính. Số lượng người tham gia chương trình EB-5 đã tăng mạnh kể từ năm 2011. Sự tăng trưởng này có thể là do sự tin tưởng vào chương trình tăng lên do tính minh bạch của USCIS, hiệu quả trong quy trình nộp đơn và tăng trưởng số lượng trung tâm Vùng được thành lập trên toàn Hoa Kỳ.

Xem thêm Top 3 vương quốc vượt chỉ tiêu số đơn EB5 mỗi năm : https://trangtuvan.com/thong-tin-eb5/ngay-hanh-dong-cuoi-cung-eb5-nhay-vot-tren-ban-tin-visa-moi-nhat/

Cập nhật về EB5

Hiện nay mức đầu tư đang tạm quay trở lại trước mức tăng từ tháng 11/2019

 • Vùng TEA (Khu vực việc làm được nhắm mục tiêu): Giảm từ 900.000usd xuống còn 500.000usd
 • Vùng Non-TEA (Khu vực việc làm ngoài mục tiêu): Giảm từ 1.800.000usd xuống còn 1.000.000usd

Tuy nhiên, update đến tháng 8/2021 chương trình đang được liên tục tranh luận tại QH Mỹ và chờ được cấp phép để triển khai trở lại .

Các câu hỏi thường gặp về đầu tư định cư EB5

EB5 có rủi ro không?

Theo pháp luật hiện tại, để có được thị thực định cư EB-5, mỗi cá thể phải đầu tư tối thiểu 500.000 USD vào khu vực nhắm tiềm năng, nghĩa là nơi có tỷ suất thất nghiệp cao hoặc vùng nông thôn nhằm mục đích tạo ra tối thiểu 10 việc làm toàn thời hạn cho người lao động Mỹ .
Yêu cầu bắt buộc là dự án Bất Động Sản phải tạo ra trên 10 việc làm toàn thời hạn trên 1 nhà đầu tư nên chương trình EB5 sẽ có rủi ro đáng tiếc nếu nhà đầu tư không khám phá kĩ càng, lựa chọn TT vùng, dự án Bất Động Sản tốt để tham gia .
Ngoài ra, không hề có mức đầu tư nào khác thấp hơn mức lao lý là 500,000 USD, cũng như không còn cách nào khác để được xét duyệt Thẻ xanh nhanh hơn. Hiện nay, Nước Ta, Trung Quốc và Ấn độ vẫn đang là những nước có số lượt chờ xét duyệt và tồn dư hồ sơ cao nhất .

Dự án EB5 nào an toàn?

Chọn sai dự án Bất Động Sản đầu tư định cư EB5 ở Mỹ, hoàn toàn có thể dẫn đến tiền mất tật mang như trong một bài báo mà trang Tuổi Trẻ san sẻ ở đây. Nhưng đó là khi chương trình vẫn còn rất mới lạ so với những nhà đầu tư Nước Ta. Hiện nay, chương trình EB5 đang lôi cuốn nhiều sự chú ý quan tâm của người chăm sóc, cũng như đầy sự cạnh tranh đối đầu giữa những công ty tư vấn định cư Mỹ. Chính lý do đó, mà những nhà đầu tư hoàn toàn có thể thuận tiện hơn trong việc chớp lấy thông tin update cũng như uy tín và có sự so sánh giữa những bên dịch vụ .
Chọn dự án Bất Động Sản đầu tư định cư EB5 là bước tiên phong quan trọng bởi 2 nguyên do chính :

 • Giúp nhà đầu tư rút ngắn được thời gian hoàn vốn ban đầu.
 • Tỉ lệ xét duyệt đơn EB5 thành công cao.

Để đạt được khả năng lựa chọn đúng dự án khả thi, các nhà đầu tư nên xem xét các yếu tố sau:

 • tính pháp lý minh bạch của dự án.
 • quy định luật cư trú cũng như các điều kiện ràng buộc.
 • Tiến độ của dự án, số lượng vốn đã huy động thành công.

Hồ sơ EB5 gồm những gì?

Bộ hồ sơ EB 5

Khi nộp đơn xin Visa EB-5, có một số ít mẫu đơn và đơn ĐK cần được nộp cho USCIS để được xét thực trạng thường trú nhân .
Sau khi chọn một dự án Bất Động Sản và ký quỹ đầu tư, những nhà đầu tư EB-5 đủ điều kiện kèm theo để nộp đơn I-526 cho thực trạng nhà đầu tư nhập cư đến USCIS. Ba loại thông tin chính được gửi cùng với Đơn I-526 gồm có : Tài liệu dự án Bất Động Sản, Tài liệu cá thể và Tài liệu kinh tế tài chính .

 • Tài liệu dự án

Bằng chứng cho thấy cá thể đã đầu tư vào một Trung tâm Vùng được chỉ định, theo kế hoạch kinh doanh thương mại của TT Vùng được phê duyệt. Đầu tư của bạn phải ở một doanh nghiệp kinh doanh thương mại trong khu vực địa lý được chỉ định .
Bằng chứng, nếu hoàn toàn có thể, cho thấy doanh nghiệp của bạn đã được xây dựng trong khu vực việc làm được nhắm tiềm năng ( Vùng TEA ) .
Bằng chứng cho thấy việc đầu tư vào Trung tâm Vùng sẽ tạo ra tối thiểu 10 việc làm toàn thời hạn trực tiếp hoặc gián tiếp cho người địa phương .

 • Tài liệu cá nhân

Bản sao Hộ chiếu Cá nhân ( hiện tại và đã hết hạn ) và Mẫu I-94 .
Bản sao hộ chiếu thành viên mái ấm gia đình ( toàn bộ những trang ) .
Bằng chứng là bạn đã đầu tư hoặc đang trong quy trình đầu tư số tiền thiết yếu ( 1.000.000 $ hoặc 500,000 $ ) .
Đăng ký hộ khẩu .
Bản sao của bất kể đơn xin nhập cư nào trước đây .
Các bản sao xác nhận của bất kể bản án nào, những vụ kiện dân sự hoặc hình sự nào đang chờ giải quyết và xử lý, hoặc những vụ kiện dân sự cá thể chống lại người khởi kiện từ bất kể tòa án nhân dân nào trong hoặc ngoài Hoa Kỳ trong vòng 15 năm qua .

 • Tài liệu tài chính

Bằng chứng về nguồn tiền đang dùng để đầu tư vào dự án Bất Động Sản EB5 .

 • Dịch thuật

Bất kỳ tài liệu nào bằng ngoại ngữ khác, khi nộp cho USCIS đều phải kèm theo bản dịch tiếng Anh được xác nhận là rất đầy đủ và đúng mực bởi người dịch, và người dịch được ghi nhận là có thẩm quyền dịch từ tiếng nước khác sang tiếng Anh .

Thời gian xét duyệt visa EB5

Hiện tại, thời hạn giải quyết và xử lý trung bình cho một bản yêu cầu I-526 giao động từ 20,5 đến 27 tháng .

Xem thêm thông tin: https://trangtuvan.com/thong-tin-eb5/ngay-hanh-dong-cuoi-cung-eb5-nhay-vot-tren-ban-tin-visa-moi-nhat/

Cuối cùng, thời hạn giải quyết và xử lý trung bình cho một bản yêu cầu I-829 để xét duyệt thực trạng cư trú vĩnh viễn vào khoảng chừng từ 29,5 đến 38,5 tháng .

Lý do đơn đăng ký I-526 bị từ chối?

Đơn I-526 bị bác bỏ hầu hết bởi nguyên do là nhà đầu tư không chứng tỏ được quỹ đầu tư của mình là hợp lệ, hợp pháp .

Người giữ Thẻ xanh tạm thời (conditional green card) thì có phải đóng thuế Mỹ?

Có. Người giữ thẻ xanh trong thời điểm tạm thời cũng sẽ đóng thuế giống như công dân Mỹ. Ngoài ra, cũng cần đóng thuế nhà nước so với thu nhập toàn thế giới khi chính thức trở thành công dân Mỹ .

Sự khác nhau giữa thẻ xanh tạm thời và thẻ xanh vĩnh viễn?

USCIS cấp thẻ xanh trong thời điểm tạm thời sau khi chấp thuận đồng ý đơn I-526, và thẻ có giá trị trong vòng 2 năm .
Nhà đầu tư sẽ được cấp thẻ xanh vĩnh viễn sau khi USCIS đồng ý chấp thuận đơn I-829 .

Lợi ích của thẻ xanh Mỹ là gì?

Chủ thẻ xanh Hoa Kỳ hoàn toàn có thể cư trú, thao tác và nghỉ hưu ở bất kể đâu trên đất nước Hoa Kỳ, hợp pháp và vĩnh viễn .
Các quyền lợi khác gồm có : nhập cư và xuất cảnh tự do tại Hoa Kỳ, năng lực nộp đơn xin tương hỗ giáo dục liên bang và An sinh xã hội và bảo hiểm. Thường trú nhân cũng hoàn toàn có thể hỗ trợ vốn cho người thân trong gia đình của họ trong yếu tố nộp đơn xin cấp thẻ xanh .

Khác biệt giữa thường trú nhân và người có quốc tịch Mỹ thông qua visa EB 5?

Người có thường trú và quốc tịch Mỹ không giống nhau về quyền hạn .

Thường trú nhân:

 • Không được phép giữ hộ chiếu Hoa Kỳ. Thay vào đó, thường trú nhân vẫn là công dân của quốc gia ban đầu của họ.
 • Không được phép bỏ phiếu trong các cuộc bầu cử ở Hoa Kỳ hoặc ra tranh cử.
 • Tuân theo các yêu cầu cư trú thực tế. Chẳng hạn, thường trú nhân có thể mất tình trạng cư trú nếu họ ở bên ngoài Hoa Kỳ trong hơn một năm mà không có giấy phép tái nhập hợp lý.
 • Thường trú nhân thường có thể nộp đơn xin quốc tịch đầy đủ cho USCIS sau khi ở Hoa Kỳ trong thời gian 5 năm.

Quốc tịch Mỹ:

 • Có thể bảo lãnh các thành viên gia đình đến Hoa Kỳ dễ dàng hơn và có quyền truy cập nhiều hơn vào các công việc liên bang.
 • Đủ điều kiện nhận thêm các chương trình trợ cấp và trợ cấp liên bang như y tế và an sinh xã hội.
Quyền lợi Thường trú nhân

Quốc tịch Mỹ

Sống và làm việc tại bất kỳ nơi nào tại Mỹ
Được bảo hộ theo luật Mỹ
Được tiếp cận hệ thống giáo dục chất lượng cao
Được tiếp cận chăm sóc y tế
Có thể du lịch ra ngoài Mỹ
Có hộ chiếu Mỹ Không
Có thể tham gia bầu cử Không
Hưởng quyền lợi liên bang Không
Phải tuân theo điều kiện cư trú

Dịch vụ tư vấn đầu tư định cư Mỹ uy tín?

cong-ty-tu-van-dau-tu-dinh-cu-my-eb5-dautuquoctich

Nhờ công ty tư vấn chương trình đầu tư định cư Mỹ là một cách bảo đảm an toàn để giảm thiểu rủi ro đáng tiếc khi đầu tư, nhờ kinh nghiệm tay nghề cũng như những thông tin sát sao mà dịch vụ chớp lấy được, cũng như phía đối tác chiến lược Mỹ uy tín mà công ty TrangVisa thao tác cùng .
— — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — — —

Mọi thông tin về các chương trình đầu tư định cư vui lòng liên hệ

Hotline: 0942.384.742 – Mr.Quốc

Email: [email protected]

Trụ sở chính:

ĐC : 251 / 1 Nguyễn Văn Trỗi – Phường 10 – Q. Phú Nhuận – Tp. Hồ Chí Minh
Tòa nhà NK Office
Tel : 0942.384.742 – 08 3997 4168

Địa chỉ liên hệ tại Đà Nẵng

ĐC : 31 Trần Phú, P.Phước Ninh, Q. Hải Châu – Tp. Đà Nẵng
Tòa nhà DNC Office

Tel: 0942.384.742 – 05116290888

Địa chỉ liên hệ tại Hà Nội

ĐC : Phòng 204, tầng 2 – số 18 Yên Ninh – Ba Đình – TP. Hà Nội
Tel : 0942.384.742

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *