Tại Nước Ta, khuynh hướng người có thu nhập cao định cư nước ngoài theo diện đầu tư ngày càng tăng ; đặc biệt quan trọng là đầu tư định cư Mỹ. Rất nhiều vương quốc đã đưa ra những chương trình định cư diện đầu tư với nhiều quyền lợi và nghĩa vụ mê hoặc. Đây là những thời cơ mà những nhà đầu tư định cư quốc tế khó bỏ lỡ .
Những chương trình đem tới nhiều quyền lợi và nghĩa vụ mê hoặc đó là gì ? Hãy cùng SKT tìm hiểu và khám phá qua bài viết này .

ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ LÀ GÌ?

Đầu tư định cư là chương trình đầu tư do cơ quan chính phủ một nước tạo ra nhằm mục đích lôi cuốn nhân tài, vốn từ người kinh doanh nước ngoài. Nhà đầu tư rót vốn vào một tỉnh, bang nào đó cần tăng trưởng kinh tế tài chính hoặc việc làm. Đổi lại nhà đầu tư sẽ nhận được quyền thường trú nhân hoặc quyền công dân của nước đó .

CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ ĐỊNH CƯ CỦA CÁC NƯỚC

Chương trình định cư theo diện đầu tư của mỗi nước có điều kiện khác nhau. Những điều kiện được yêu cầu thường là: vốn đầu tư; ngoại ngữ; kiến thức và kinh nghiệm; cách chứng minh nguồn vốn; thời gian cư trú bắt buộc…

Đơn cử Chương trình định cư của Canada nhu yếu đương đơn cần có chứng từ tiếng Anh, trình độ học vấn cao ; Úc nhu yếu số tiền đầu tư vào trái phiếu chính phủ nước nhà tối thiểu là 40 tỷ đồng ; những nước Châu Âu ( Bồ Đào Nha, Cyprus ( Síp ), Malta … ) nhu yếu chiếm hữu bất động sản trong 5 năm … Tuy nhiên, đầu tư định cư Mỹ vẫn được ưu chuộng nhất. Vì sao hình thức này lại có sức hút đến vậy ?

CHƯƠNG TRÌNH ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN ĐẦU TƯ

Đầu tư định cư quốc tế - Đầu tư định cư MỹĐầu tư định cư quốc tế - Đầu tư định cư Mỹ
Từ năm 1990, nhà nước Mỹ đã nhận thấy tầm quan trọng của việc lôi cuốn vốn, tạo ra việc làm từ những nguồn kinh tế tài chính bên ngoài nước Mỹ. Từ đó, Quốc hội Mỹ đã phát hành chương trình EB-5 – định cư ở Mỹ theo diện đầu tư .
EB-5 là viết tắt của cụm từ Employment Base Fifth – chương trình tạo việc làm số 5. Doanh nhân nước ngoài đầu tư tối thiểu $ 900.000 vào khu vực được chỉ định, hoặc $ 1.800.000 vào khu vực khác ; đồng thời tạo ra 10 việc làm. Quyền lợi nhận được là thẻ xanh cho bản thân, vợ / chồng, và những con dưới 21 tuổi chưa kết hôn .

NHỮNG ĐIỂM NỔI BẬT KHI THAM GIA CHƯƠNG TRÌNH ĐẦU TƯ EB-5

Khác với chương trình cùng loại của những nước thì định cư đầu tư Mỹ có những ưu điểm riêng : không nhu yếu trình độ học vấn, không nhu yếu ngoại ngữ, số tiền đầu tư không quá cao. Nước Mỹ được biết tới với vị trí là cường quốc kinh tế tài chính số 1 quốc tế. Việc tham gia chương trình mang lại rất nhiều quyền lợi cho nhà đầu tư và mái ấm gia đình. Người tham gia định cư Mỹ theo diện đầu tư không bị số lượng giới hạn việc lựa chọn nơi sinh sống trên khắp 50 bang của nước Mỹ, trải dài từ bờ Đông sang bờ Tây với nhiều mô hình khí hậu khác nhau, những trường ĐH khét tiếng và thời cơ thao tác trong những tập đoàn lớn quốc tế cho tương lai con cháu bạn .

QUY ĐỊNH MỚI NHẤT VỀ ĐỊNH CƯ MỸ DIỆN ĐẦU TƯ

1. Số tiền đầu tư tối thiểu:

Kể từ ngày 21/11/2019, số tiền đầu tư tối thiểu để tham gia đầu tư định cư Mỹ tăng từ $ 500.000 lên $ 900.000.000 so với khu vực TEA ( targeted employment area – khu vực tạo việc làm tiềm năng ) ; và tăng từ $ 1.000.000 lên $ 1.800.000 so với khu vực ngoài vùng TEA. Việc tăng số tiền đầu tư sau gần 30 năm là hài hòa và hợp lý trước tình hình lạm phát kinh tế lúc bấy giờ .

2. Khái niệm vùng TEA:

TEA là khu vực nông thôn hoặc khu vực có tỷ lệ thất nghiệp cao. Tỷ lệ thất nghiệp cao được quy định là tối thiểu 150% so với mức trung bình của quốc gia. Trước đây việc xác định vùng TEA do bang, địa phương quyết định; nhưng nay Sở Nhập tịch và Di trú Hoa Kỳ (USCIS) là đơn vị nắm quyền duy nhất đối với việc chỉ định vùng TEA.

3. Về cách thức xét duyệt hồ sơ của USCIS:

USCIS đã đổi khác phương pháp giải quyết và xử lý hồ sơ theo ưu tiên. Cụ thể : Trước đây hồ sơ nào có ngày ưu tiên trước sẽ được giải quyết và xử lý trước. Nhưng từ sau ngày 31/3/2020, hồ sơ đầu tư định cư nào có ngày ưu tiên đến hạn với lịch visa có sẵn sẽ được ưu tiên xử lý trước .
Khi hồ sơ được đồng ý chấp thuận và visa đến hạn, đương đơn hoàn toàn có thể mở màn Quy trình Lãnh sự để nhận được thẻ xanh có điều kiện kèm theo 2 năm .

4. Nộp thêm một đơn I-526 mới:

Trường hợp tuy một Hồ sơ I-526 đã được phê duyệt, nhưng đương đơn muốn nộp lại một bộ hồ sơ I-526 mới, thì vẫn được vận dụng Ngày ưu tiên của Hồ sơ I-526 đã được phê duyệt trước đó .

5. Tự xin thẻ xanh vĩnh viễn của những người phụ thuộc:

Sau khi đã trở thành thường trú nhân có điều kiện kèm theo trải qua chương trình định cư theo diện đầu tư ; người phụ thuộc vào của đương đơn chính hoàn toàn có thể tự nộp đơn I-829 để xin thẻ xanh vĩnh viễn mà không còn nhờ vào vào đương đơn chính .

DỊCH VỤ CỦA SKT

SKT tự hào là đơn vị chức năng luật sư di trú chuyên tư vấn về những chương trình di trú Mỹ, đặc biệt quan trọng là chương trình EB-5. Chúng tôi đã đại diện thay mặt nộp hồ sơ cho hàng trăm người mua với tỷ suất thành công xuất sắc 100 %. Cho đến nay SKT chưa có hồ sơ nào bị khước từ .

Liên hệ ngay với SKT nếu bạn đang tìm hiểu chương trình định cư Mỹ hoặc Canada, Bồ-Đào-Nha, Síp, Malta… Bạn sẽ được tư vấn trực tiếp từ luật sư di trú về mọi vấn đề bạn đang quan tâm:

Công ty luật TNHH SKT
Phòng 2C, Tầng 11, Tháp 1, Toà nhà Saigon Centre, 65 Lê Lợi, Quận 1, Tp. Hồ Chí Minh ( xem map )
đường dây nóng : + 84-28-3821 – 0811 hoặc + 84-28-3821 – 1451

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *