Đầu số Canada – Mã điện thoại Canada – Cách gọi điện từ Canada về Việt Nam

dau-so

Hiện nay có nhiều bạn thắc mắc về đầu số Canada, mã điện thoại, cách gọi điện từ Canada về Việt Nam và ngược lại. Hôm nay mình sẽ chia sẻ các bạn danh sách đầu số, mã điện thoại và các gọi điện thoại đi Canada.

Đầu số Canada

Đầu số Canada ( hay còn gọi là mã nước và mã vùng ) là mã số đại diện thay mặt và là mã điện thoại cảm ứng của Canada. Theo quy ước quốc tế đầu số Canada là : + 1. Ký hiệu ISO : CAN Tên miền vương quốc : CA .
Mã số điện thoại cảm ứng gọi đến từ Canada còn được gọi tắt là mã số điện thoại cảm ứng Canada. Theo quy ước thì số điện thoại thông minh Canada được viết với dấu “ + ” ở phía trước mã vương quốc. Số điện thoại thông minh Canada khi gọi ra quốc tế sẽ hiện đầu số + 1. Nếu bạn cần gọi đến Canada thì khi quay số bạn phải bấm thêm số 1 sau mã IDD .
dau-so-can

Số điện thoại cảm ứng Canada

Số điện thoại Canada khi gọi ở nước ngoài sẽ hiện như sau: [+1 Số điện thoại Canada]. Không xuất hiện số 0 ở đầu số điện thoại. Số điện thoại của Canada bao gồm mã vùng có 3 chữ số và 7 chữ số là số điện thoại. Tại nhiều địa phương ở Canada bạn phải bấm đủ 10 số trước số 1 mới gọi được.

Ví dụ về số điện thoại cảm ứng của của Đại sứ quán Nước Ta tại Canada là ( + 1613 ) 236 0772. Nếu bạn sắp đi du học, du lịch, hay công tác làm việc tại Canada hãy lưu số điện thoại cảm ứng này để gọi khi cần. Số 613 là mã vùng điện thoại thông minh của tỉnh bang Ottawa, Ontario. Nơi đây là trụ sở của đại sứ quán Nước Ta tại Canada .
Nếu bạn có điện thoại cảm ứng bản quốc tế có nhiều băng tần hãy sử dụng dịch vụ của những nhà mạng Canada như : Telus ( www.telus.com ), Rogers ( www.rogers.com ) hoặc Bell ( www.bell.ca ). Hiện tại, mạng di động Bell có khoanh vùng phạm vi phủ sóng tài liệu tốt nhất. Khi mua sim Canada bạn sẽ được những shop hoặc đại lý bán sim cấp 1 số điện thoại thông minh. Để nghe gọi, gửi tin nhắn hay dùng 3G / 4G thì bạn hãy mua thẻ cào ( Mệnh giá 5 – 20 đô la ) để nạp vào thông tin tài khoản .

Cách gọi điện thoại sang Canada

cach-goi
Nếu bạn muốn gọi từ một vương quốc khác đến Canada bạn cần phải bấm số trên điện thoại thông minh của mình như sau :
[ IDD + Đầu số Canada + Mã vùng + Số điện thoại cảm ứng ]
Trong đó :
IDD là mã vùng quốc tế 00
Mã vương quốc Canada là 1

Mã vùng: mã tỉnh/ thành phố

Số điện thoại cảm ứng Canada bạn cần gọi .
Dưới đây là bảng mã vùng những tỉnh và thành phố Canada cập nhập mới nhất :
ma-vung
Để gửi tin nhắn đến người thân trong gia đình, bè bạn, … hiện sống Canada thì bạn phải nhập số điện thoại cảm ứng là [ 1 + Số điện thoại cảm ứng Canada ] ( Bỏ số 0 tiên phong của số điện thoại cảm ứng ) .
Bạn hoàn toàn có thể xem website : www.canada411.ca để biết những số điện thoại cảm ứng của những nhà hàng quán ăn, quán ăn, khách sạn, công an, bệnh viện, … ở Canada. Website này có không thiếu thông tin chi tiết cụ thể bằng tiếng Anh .
Bạn quan tâm là múi giờ Canada là GMT-4. Bạn nên kiểm tra thời hạn hiện tại để gọi sang Canada. Bởi khi bạn gọi nửa đêm mà không ai bắt máy thì bạn vẫn bị trừ tiền. Đó cũng là do bạn gọi điện quốc tế sang Canada .
Nếu bạn là khách du lịch hoàn toàn có thể sử dụng wifi, 3G / 4G để gọi điện thuận tiện và không tốn tiền khi ở Canada. Nếu gọi Internet thì bạn không cần phải biết mã vùng Canada .

Cách gọi điện từ Canada về Việt Nam

Nếu bạn sắp đặt chân đến Canada chắc như đinh sẽ cần gọi điện từ Canada về Nước Ta. Để gọi về những số điện thoại thông minh cố định và thắt chặt, di động Nước Ta thì bạn hãy quay số như sau :
goi-vn

Để có thể nhắn tin thì bạn phải nhập số điện thoại [84 + Số điện thoại Việt Nam] (Bỏ số 0 đầu tiên của số điện thoại).

Bạn hoàn toàn có thể bỏ lỡ mã vùng nếu gọi đến những số điện thoại di động ở Nước Ta. Mã vùng chỉ thiết yếu khi bạn gọi đến số điện thoại thông minh cố định và thắt chặt ở Nước Ta. Để gọi từ Canada về Nước Ta bạn cũng cần phải ĐK chuyển vùng quốc tế để thuận tiện gọi hơn .
Bạn thấy việc gọi quốc tế từ Canada về Nước Ta quá đắt đỏ, tốn kém thì hãy thử gọi qua Internet nhé. Bạn hoàn toàn có thể gọi về Nước Ta qua Zalo, Facebook, Viber thuận tiện chỉ cần có mạng hoặc 3G / 4G .

Trên đây là tất cả những thông tin về mã điện thoại Canada. Nếu bạn muốn gọi điện từ Việt Nam sang Canada hay từ Canada về Việt Nam hãy làm hướng dẫn như ở trên nhé.
 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *