LƯU Ý:

Xin chú ý quan tâm quý vị phải đeo khẩu trang khi đến Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Nếu quý vị cảm thấy không khoẻ hoặc có nguyên do tin rằng quý vị đã phơi nhiễm COVID-19, vui vẻ không vào những trụ sở của Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán và đặt lại lịch hẹn .

Chúng tôi chỉ có thể tiếp các cá nhân đã được xếp lịch hẹn. Quý vị có thể tự đặt hẹn xin hộ chiếu và công chứng tại đây, tuy lịch hẹn có thể hơi xa hơn so với thông thường do số lượng còn hạn chế. Các cá nhân không đặt được lịch hẹn trên hệ thống đặt hẹn trực tuyến và cho rằng mình có lý do xin lịch hẹn khẩn vui lòng gửi yêu cầu tại đây.

Bộ phận Dịch vụ Công dân Hoa Kỳ chỉ giải quyết theo lịch hẹn, ngoại trừ trường hợp công dân Hoa Kỳ cần hỗ trợ khẩn cấp như bệnh tật, tử vong, rơi vào hoàn cảnh thiếu thốn, bị bắt giữ, mất tích, mất hộ chiếu, hoặc trường hợp bắt cóc trẻ em có liên quan đến cha mẹ.  Đối với các dịch vụ thông thường, Quý vị sẽ không thể vào Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán nếu không đặt hẹn trước.  Chúng tôi đóng cửa vào các ngày lễ Việt Nam và Hoa Kỳ.

Tất cả các cá nhân đến Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà Nội và Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại Thành phố Hồ Chí Minh đều phải thực hiện một số thủ tục an ninh nhất định.  Cá nhân nào từ chối không cho nhân sự của chúng tôi thực hiện các thủ tục an ninh này sẽ không được vào Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Kích thước tối đa đối với túi xách là: 35 cm (cao) x 20 cm (rộng) x 40 cm (dài). Rất tiếc, nếu túi xách của quý vị lớn hơn kích thước này, quý vị sẽ không được mang vào Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán. Ngoài ra, vui lòng không mang máy tính xách tay, iPads, máy tính bảng, hoặc các thiết bị điện tử lớn khác vào Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ. Quý vị sẽ không được phép vào tòa nhà Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ nếu mang theo các vật dụng này. Quý vị cũng sẽ không được gửi các vật dụng này tại Bộ phận An ninh. Để tránh mất thời gian của quý vị và những người xếp hàng chờ cùng quý vị, vui lòng chỉ mang những gì cần thiết.  Vui lòng truy cập vào đây để biết thêm thông tin về những vật dụng không được phép mang vào Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.

  • Báo sanh Lãnh sự Ngoài nước (CRBA): Chỉ giải quyết theo lịch hẹn. Vui lòng làm theo hướng dẫn tại đây.
  • Dịch vụ hộ chiếu: Chỉ giải quyết theo lịch hẹn (trừ trường hợp đến nhận hộ chiếu đã được cấp). Vui lòng làm theo hướng dẫn tại đây. Công dân Hoa Kỳ muốn trực tiếp đến nhận hộ chiếu đã được cấp không cần đặt hẹn mà có thể đến vào các khung giờ như hướng dẫn bên dưới đây.
  • Công chứng và Các dịch vụ khác dành cho công dân Hoa Kỳ: Chỉ giải quyết theo lịch hẹn. Vui lòng làm theo hướng dẫn tại đây.
  • Các chuyến đi Lãnh sự: Nếu quý vị không thể tới trực tiếp Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ, chúng tôi có thể tới thành phố gần nơi quý vị cư trú để cung cấp các dịch vụ Lãnh sự.  Để biết thêm thông tin chi tiết, vui lòng nhấp vào đây.
  • Trường hợp khẩn cấp (như bệnh tật, tử vong, rơi vào hoàn cảnh thiếu thốn, bị bắt giữ, mất tích, trường hợp bắt cóc trẻ em có liên quan đến cha mẹ): Không cần đặt hẹn. Vui lòng tới trực tiếp Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán Hoa Kỳ từ thứ Hai đến thứ Sáu, từ 8:00 sáng đến 5:00 chiều, hoặc gọi 24/7 cho chúng tôi theo các số điện thoại liệt kê tại đây.
  • Trường hợp tử vong: Vui lòng liên hệ trước với văn phòng chúng tôi qua mẫu đơn trên mạng tại đây, cung cấp thông tin chi tiết, và đính kèm giấy báo tử.

Lịch hẹn cho các dịch vụ của Bộ phận Dịch vụ công dân Hoa Kỳ đều không thu phí.  Nếu quý vị muốn báo cáo hoạt động lừa đảo có liên quan đến bất kỳ dịch vụ Lãnh sự nào mà chúng tôi cung cấp, xin vui lòng liên hệ Bộ phận Phòng chống Giả mạo của Lãnh sự tại địa chỉ email: HanoiFPU@state.gov (Hà Nội) hoặc HCMCFPU@state.gov (Thành phố Hồ Chí Minh). 

Khi ở Việt Nam, nếu Quý vị có câu hỏi hay gặp vấn đề, Quý vị có thể dùng Mẫu đơn trên mạng để liên lạc với Bộ phận Dịch vụ Công dân Hoa Kỳ mà không cần phải đặt hẹn hay trực tiếp tới Đại sứ quán hoặc Lãnh sự quán.  Chúng tôi sẽ phản hồi lại Quý vị trong thời gian sớm nhất.  Quý vị cũng có thể vào trang web của Bộ Ngoại Giao Hoa Kỳ  để biết thêm thông tin về nhập cảnh, xuất cảnh và các yêu cầu về thị thực ở nước ngoài.

Lưu ý: Công dân Hoa Kỳ muốn trực tiếp đến nhận hộ chiếu đã được cấp không cần đặt hẹn mà có thể đến vào các khung giờ như sau:

  • Đại sứ quán Hoa Kỳ tại Hà NộiNhận hộ chiếu: 3:00 đến 04:00 chiều, từ thứ Hai đến thứ Năm hàng tuần, trừ các ngày lễ Việt Nam và Hoa Kỳ. Vui lòng mang theo giấy tờ tùy thân phù hợp, chẳng hạn hộ chiếu cũ (nếu có), giấy CMND/CCCD, hoặc giấy phép lái xe, và hoá đơn được cấp khi đóng phí hộ chiếu tại văn phòng chúng tôi. Nếu người khác đến nhận hộ chiếu thay quý vị, họ sẽ phải xuất trình Giấy Ủy quyền (Power of Attorney) do quý vị ký xác nhận đồng ý để họ nhận thay hộ chiếu. Bố mẹ đến nhận hộ chiếu cho con phải đem theo giấy tờ tùy thân phù hợp và hộ chiếu cũ của con (nếu có); đưa trẻ không cần có mặt. Nếu quý vị muốn chọn ngày khác vui lòng đặt một lịch hẹn hộ chiếu hoặc công chứng bằng hệ thống đặt hẹn trên mạng.
  • Lãnh sự quán Hoa Kỳ tại TP.HCM: Nhận hộ chiếu: 1:30 đến 3:00 chiều thứ Hai, Tư, Sáu trừ các ngày lễ Việt Nam và Hoa Kỳ. Vui lòng mang theo giấy tờ tùy thân phù hợp, chẳng hạn hộ chiếu cũ (nếu có), giấy CMND/CCCD, hoặc giấy phép lái xe, và hoá đơn được cấp khi đóng phí hộ chiếu tại văn phòng chúng tôi. Nếu người khác đến nhận hộ chiếu thay quý vị, họ sẽ phải xuất trình Giấy Ủy quyền (Power of Attorney) do quý vị ký xác nhận đồng ý để họ nhận thay hộ chiếu. Bố mẹ đến nhận hộ chiếu cho con phải đem theo giấy tờ tùy thân phù hợp và hộ chiếu cũ của con (nếu có); đưa trẻ không cần có mặt. Nếu quý vị muốn chọn ngày khác vui lòng đặt một lịch hẹn hộ chiếu hoặc công chứng bằng hệ thống đặt hẹn trên mạng.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *