Ngay khi bạn nhận được thông tin đỗ COE cũng là lúc những bạn chính thức bắt tay vào xin visa mà cuộc phỏng vấn với Đại sứ quán, làm bài test phỏng vấn đại sứ quán Nhật là điều khiến nhiều bạn vô cùng lo ngại. Thanh Giang sẽ có những san sẻ, hướng dẫn để những bạn có sự sẵn sàng chuẩn bị tốt nhất, nhằm mục đích tự tin hơn, nâng cao năng lực đỗ visa .

Gửi những bạn đã có hiệu quả COE !

Trước hết Thanh Giang xin gửi lời chúc mừng đến các bạn vì đỗ COE tức là các bạn đã có một bước khởi đầu thành công để tiến gần hơn với mục tiêu chinh phục đất nước Nhật Bản. Thế nhưng, ngay khi bạn nhận được thông báo đỗ COE cũng là lúc các bạn chính thức bắt tay vào xin visa mà cuộc phỏng vấn với Đại sứ quán là điều khiến nhiều bạn vô cùng lo lắng.

Thanh Giang sẽ có những chia sẻ, hướng dẫn để các bạn có sự chuẩn bị tốt nhất, nhằm tự tin hơn, nâng cao khả năng đỗ visa trong cuộc phỏng vấn mang tính quyết định: Phỏng vấn xin visa du học Nhật Bản tại Đại sứ quán.

1. Lưu ý ngay sau khi có hiệu quả đỗ COE

Ngay sau khi có hiệu quả đỗ COE, những bạn thực thi đóng tiền học phí sang trường theo Invoice của trường đã gửi về cho công ty. Sau khi phía trường xác nhận đã nhận được tiền ( chuyển khoản qua ngân hàng ) vào thông tin tài khoản thì bên trường sẽ gửi giấy tư cách lưu trú về Trung tâm / Công ty du học và khi đó, Trung tâm / Công ty du học của những bạn sẽ làm thủ tục thực thi đi xin Visa du học Nhật Bản .
Sau khi nộp sách vở xin Visa 2-3 ngày, Đại sứ quán Nhật Bản ở Thành Phố Hà Nội hoặc Lãnh sự quán Nhật Bản ở TP Hồ Chí Minh sẽ triển khai kiểm tra năng lượng tiếng Nhật của bạn qua hình thức phỏng vấn trắc nghiệm dựa trên trình độ những bạn đã học .
Về đề kiểm tra khi phỏng vấn, bạn yên tâm là sẽ không quá khó. Nếu bạn nắm chắc kỹ năng và kiến thức và đã tự thi được năng lượng tiếng Nhật N5 thì thực sự bài kiểm tra này trọn vẹn nằm trong năng lực của bạn .

2. Lưu ý khi đi phỏng vấn xin visa tại đại sứ quán

2.1. Giấy tờ cần mang theo

Bằng tiếp Nhật ( bản photo và bản gốc )
Giấy hẹn visa
Chứng minh thư ( bản photo và bản gốc )
Xác nhận học tiếng Nhật ở TT
Giấy, bút chì và tẩy
( Tất cả những sách vở trên hãy để vào Clearbag )

2.2. Lưu ý về tác phong

Nghiêm túc
Trang phục áo trắng, quần tối màu
Không nhuộm tóc những màu quá điển hình nổi bật, độc lạ
Không để lộ hình xăm
Đi đến Đại sứ quán phỏng vấn trước 20 – 30 phút so với giờ hẹn để có sự sẵn sàng chuẩn bị chu đáo nhất
Cúi chào lịch sự và trang nhã nhân viên cấp dưới và những bạn
Không gây ồn ào hoặc có những hành vi phản cảm : xả rác, nhổ nước bọt, tranh cãi, to tiếng .

2.3. Lưu ý khi làm bài test phỏng vấn đại sứ quán Nhật

Tập trung làm bài
Không chuyện trò, quay ngang, quay dọc trao đổi bài ( thực tiễn đã có những học viên sau khi làm bài xong vì quay sang nhắc bài bạn khác mà liền bị lưu lại bài )
Làm xong bài hãy ngồi ngay ngắn, chờ đến khi có người đi thu thì mới nộp. Hãy tranh thủ kiểm tra lại bài thật kỹ trong lúc chờ đón. Nếu phát hiện sai sót, hãy tẩy đi làm lại. Chính vì thế, những bạn nên dùng bút chì khi làm bài .
Tuyệt đối không mất trật tự, không để ai phải nhắc nhở bạn về việc này ở Đại sứ quán .

2.4. Bài test phỏng vấn xin visa đại sứ quán Nhật có khó không ?

Thanh Giang xin nhắc lại, việc phỏng vấn tại Đại sứ quán về kiến thức và kỹ năng sẽ không quá khó khăn vất vả theo kiểu đánh đố mà thực chất là kiểm tra và xác nhận lại về việc bạn có thực sự mong ước, có đủ ý chí, quyết tâm đi du học Nhật Bản, bạn có đủ năng lượng tiếng Nhật cũng như sự tương thích về thái độ, ý thức, tác phong để học tập tại quốc gia Nhật Bản hay không .
Chính vì thế, Thanh Giang nhấn mạnh vấn đề một lần nữ Nhật Bản là một quốc gia kỷ luật, văn minh. Các bạn hãy tự kiểm soát và chấn chỉnh, rèn luyện bản thân mình nếu tự nhận thấy mình có những điểm thiếu chuẩn theo tiêu chuẩn nêu trên. Nếu những bạn vẫn giữ nguyên lối hành xử bản năng, thiếu kỷ luật như xả rác bừa bãi, chen lấn xô đẩy, gây gổ nơi đông người thì bạn sẽ rất khó sống tại Nhật Bản mà ngay trước mắt là bạn sẽ không hề lọt qua vòng phỏng vấn xin visa với đại sứ quán .

2.5. Nội dung bài test phỏng vấn đại sứ quán Nhật

Phần 1: Hội thoại hỏi trực tiếp

Các câu hỏi thường gặp khi phỏng vấn du học tương quan đến : Tên, tuổi, ngày tháng năm sinh, mái ấm gia đình, thời hạn học, …
Phần 2 : Làm bài test phỏng vấn đại sứ quán Nhật
Sau khi phỏng vấn hỏi đáp, những bạn sẽ tập hợp theo nhóm 20 người và tổ chức triển khai làm bài TEST. Phòng thi có 1 người Nhật và 1 người phiên dịch .
Bài test phỏng vấn xin visa ở đại sứ quán Nhật tương tự trình độ N5 ( trong vòng 25 bài Minna no Nihongo là trọn vẹn hoàn toàn có thể làm tốt ). Vì vậy tuyệt kỹ làm bài test phỏng vấn xin visa đó là bạn hãy ôn kĩ 25 bài N5 vì kỹ năng và kiến thức chỉ xoay quanh nội dung trong N5 và đọc kỹ câu hỏi, vấn đáp chậm bình tĩnh, kẻo bị nhầm .
Thời gian làm bài là 15 phút .
Bố cục bài TEST có 10 câu hỏi trắc nghiệm, gồm có : 4 câu Kanji, 4 câu điền chỗ thiếu, 2 câu đồng nghĩa tương quan .
Một số câu hỏi tìm hiểu thêm :
3. Địa chỉ và thời hạn thao tác của Đại sứ quán Nhật Bản

Tại HN : 27 Liễu Giai, Quận Ba Đình, Tp. Thành Phố Hà Nội
Tại Hồ Chí Minh ( Tổng lãnh sự quán ) : 61 Điện Biên Phủ, Quận 3, Tp. Hồ Chí Minh
Tiếp nhận và giải quyết và xử lý Visa du học sinh Nhật Bản theo pháp luật là 8 ngày thao tác. Đối với trường hợp Đại sứ quán Nhật gọi phỏng vấn, Đại sứ quán sẽ có liên lạc thông tin trực tiếp đến Công ty tư vấn sau khi thẩm định và đánh giá xong .
Thời gian thao tác : Từ thứ Hai đến thứ Sáu .
Nhận hồ sơ : Sáng : 08 : 30 – 11 : 30
Trả tác dụng : Chiều : 13 : 15 – 16 : 45
Các bạn quan tâm về khu vực và thời hạn thao tác của đại sứ quán Nhật Bản để có sự sẵn sàng chuẩn bị chu đáo và thuận tiện hơn nhé !
Thanh Giang xin chúc những bạn như mong muốn, thành công xuất sắc với thử thách phía trước ! Chúc những bạn sớm triển khai được giấc mơ đẹp, du học tại quốc gia Mặt Trời Mọc để nâng cao kiến thức và kỹ năng, trình độ, nâng cao giá trị và vị thế bản thân để có một tương lai tốt đẹp hơn .

Vì “Giáo dục là vũ khí mạnh nhất mà người có có thể sử để thay đổi cả thế giới” (N.Mandela), nên bạn lựa chọn thay đổi cuộc đời bằng con đường học vấn là hoàn toàn đúng đắn. Các bạn đã đang đi đúng hướng, vấn đề chỉ là các bạn nỗ lực, phấn đấu có đủ hay không mà thôi! Con đường phía trước còn dài, muốn tiếp tục thực hiện giấc mơ, bạn phải nhất định có được visa, có được tấm vé thông hành đến với Nhật Bản!

Hy vọng những chia sẻ của Thanh Giang nêu trên là hữu ích và kịp thời với các bạn trẻ khi còn hoang mang, lo lắng trước thời điểm phỏng vấn! Nếu các bạn còn có câu hỏi gì thì hãy kết bạn, nhắn tin cũng Thanh Giang theo địa chỉ:

Các bạn có thể tham gia Cộng đồng du học Việt Nhật – cộng đồng lớn nhất, uy tín nhất về du học Nhật Bản hiện nay để dễ dàng theo dõi thông tin, chia sẻ kinh nghiệm của những anh chị đi trước!


Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *