Đến với “Đối mặt cảm xúc”, tiến sĩ Linh Trang bày tỏ sự tiếc nuối bởi nhân vật của chương trình đã suy nghĩ nhiều quá rồi tự dằn vặt mình: “Hạnh phúc hay không là ở em, em đừng lệ thuộc vào ai thì em mới hạnh phúc”.

Tập 13 chương trình “ Đối mặt xúc cảm ” liên tục gửi tới người theo dõi câu truyện xúc cảm về mẹ chồng nàng dâu

Nhân vật của câu chuyện tuần này là Kim Huệ, 38 tuổi, hiện đang sinh sống tại TP.HCM. Theo như Kim Huệ chia sẻ, trước đây cô cũng có một công việc khá tốt, nhưng từ khi lập gia đình, cô quyết định lui về sau để chăm sóc chồng con. Làm dâu cả trong một gia đình “tứ đại đồng đường” cộng thêm với sự khác biệt về tập tục vùng miền càng làm cho Huệ thấy áp lực.  

Do mái ấm gia đình chồng sống theo lề lối truyền thống lịch sử, chồng lại là con trai một khiến Huệ tự đặt cho mình áp lực đè nén phải sinh con trai. Thế nhưng, khi chẩn đoán bé đầu lòng là con gái khiến cô hụt hẫng, không tin vào thực sự đến mức phải đi siêu âm tới 3 phòng khám trong cùng 1 ngày. Ít năm sau Huệ sinh bé thứ 2 là bé trai giúp tâm lý của chị tự do hơn và cũng làm cho quan hệ với mẹ chồng tốt hơn một chút ít .

MC Quyền Linh
Chị san sẻ : “ Em ở trong mái ấm gia đình giống như một cái bóng, và tới giờ đây vẫn vậy ”. Không có ai hiểu, không có ai tâm sự khiến cho Huệ dần rơi vào trầm cảm, đặc biệt quan trọng là thời gian chị phát hiện mình có bệnh. “ Có những quá trình em chỉ biết chạy xe vòng vòng suốt 2 tiếng đồng hồ đeo tay ngoài đường mà không biết đi đâu. Những lúc em bức xúc quá em chỉ biết chui vào một góc ở khu vui chơi giải trí công viên và khóc như một đứa con nít … ” .

Chị Kim Huệ
Theo như Kim Huệ san sẻ, cô là người không biết cách nịnh nọt và lấy lòng mẹ chồng nên quan hệ với mẹ không được tốt và luôn phải nhìn tâm trạng của bà để sống. Không những thế, chồng của Kim Huệ cũng không hiểu nỗi lòng của cô .
Lắng nghe tâm sự của Kim Huệ, đạo diễn Lê Hoàng bày tỏ sự cảm thông thâm thúy : “ Anh thấy yếu tố mẹ chồng không quan trọng bằng yếu tố chính ông chồng ” và nhận được sự ưng ý của tiến sỹ tâm lý Linh Trang. Tuy nhiên, Kim Huệ lại cho rằng, ông xã của mình rất yêu thương và chiều chuộng cô .
Tiến sĩ Linh Trang cũng bày tỏ : “ Phụ nữ độ tuổi 30-40 là độ tuổi đẹp nhất trong cuộc sống vì mình khỏe nhất, giỏi nhất, đẹp nhất. Nãy giờ chị nghe em nói chị thấy toàn nước mắt không thôi. Giá như ông trời cho mái ấm gia đình chồng em một cô con dâu bộp chộp thì sẽ niềm hạnh phúc hơn nhưng em lại là người tâm lý nhiều quá rồi tự dằn vặt mình. Hạnh phúc hay không là ở em, em đừng chịu ràng buộc vào việc mẹ chồng em niềm hạnh phúc thì em mới niềm hạnh phúc ” .

Tiến sĩ Linh Trang
Bước ra đương đầu cảm hứng với con dâu, cô Duyên – mẹ chồng Kim Huệ san sẻ trong lòng bà lúc nào cũng thương con dâu nhưng con dâu lại không hiểu. Chưa khi nào mẹ của Kim Huệ đặt nặng yếu tố sinh con trai bởi bà cũng là phụ nữ nên rất hiểu cảm xúc mang nặng đẻ đau là như thế nào. Bà Duyên nói : “ Nhiều lúc con làm mẹ buồn nhưng mẹ cũng bỏ lỡ hết vì mình là phụ nữ nên phải hiểu và thông cảm với nhau bởi mẹ cũng từng làm dâu ” .
Kim Huệ bộc bạch với mẹ chồng rằng, nhiều lúc thấy mẹ đau nhưng do trong lòng có khoảng cách nên cô không thể nào chạy tới để hỏi mẹ đau ra làm sao mà chỉ biết đứng phía sau quan sát mẹ. Cô cũng thừa nhận 12 năm làm dâu, cũng có lúc không làm tròn nghĩa vụ và trách nhiệm của nàng dâu như mái ấm gia đình chồng mong ước .
Bà Duyên lại cho rằng, do Kim Huệ tự khép lòng mình chứ trong mái ấm gia đình ai cũng muốn hòa đồng với nhau. “ Nhiều lúc chị em về nhà tổ chức triển khai ẩm thực ăn uống, trong lúc ăn con lại dẫn mấy đứa con của con đi. Những lúc như vậy mẹ buồn ghê lắm ”, bà Duyên nói .
Không cảm nhận được tình cảm trong mái ấm gia đình, Kim Huệ nước mắt lã chã nói với mẹ chồng : “ Con nghĩ khi mình ngồi vào bàn ăn mà người ta không ưa mình thì tốt nhất mình nên tránh mặt đi để cuộc vui của mái ấm gia đình được toàn vẹn ” .

Ban cố vấn gồm : diễn viên Kiều Linh, đạo diễn Lê Hoàng và tiến sỹ Linh Trang
Lắng nghe tâm sự của 2 mẹ con, đạo diễn Lê Hoàng lên tiếng : “ Khi một người phụ nữ hiền, hay chịu đựng mà đến bữa cơm còn phải mang con đi thì phần đúng về phía người phụ nữ đó nhiều hơn. Cô con dâu không thấy được sự tự do trong đó, cô cảm nhận được người ta không hoan nghênh mình thì đi là đúng. Có phải người ta đi mà vui tươi gì đâu, có phải đi rồi ra nhà hàng quán ăn 5 sao nhà hàng đâu, người ta ra ngoài đường người ta khóc đấy chứ ” .

Thấy phản ứng của dàn cố vấn, bà Duyên nói: “Con tôi đứa nào cũng hiền lành chứ không phải coi chị dâu chỉ bằng nửa con mắt. Không bao giờ”. 

Trước khi rời chương trình, mẹ chồng của Kim Huệ bày tỏ mong ước từ nay hai mẹ con hoàn toàn có thể mở lòng với nhau và đồng cảm nhau hơn : “ Có chuyện gì con cứ nói với mẹ, mẹ muốn mái ấm gia đình mình niềm hạnh phúc và ấm cúng ”. Kim Huệ cũng ôm mẹ và san sẻ muốn để tháo gỡ nút thắt từ trước tới nay của mình vì chặng đường phía trước của mái ấm gia đình còn rất dài .

Chương trình “Đối mặt cảm xúc” được phát sóng lúc 21g35 thứ Sáu hàng tuần trên kênh HTV7.

Minh Đăng

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *