TẬN HƯỞNG CUỘC SỐNG SINH VIÊN Ở MỸ

Bất kể bạn quyết định sống và làm việc tại nơi nào trên nước Mỹ, bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời mình. Cuộc sống của sinh viên tại Mỹ có thể sẽ hơi khác những gì bạn tưởng tượng và bạn sẽ có những trải nghiệm tuyệt vời khi bạn học tại đây. Khi bạn học tại nước Mỹ, bạn sẽ có một khoảng thời gian tuyệt vời nhất trong cuộc đời bởi vì có thể sẽ không có cơ hội thứ hai dành cho bạn, hãy đọc một số gợi ý dưới đây để sắp xếp thời gian của bạn khi ở đây.

 1.Hãy tìm hiểu về nước Mỹ trước khi đặt chân đến đây:

 • Nước Mỹ là một trong những điểm đến thú vị nhất trên thế giới vàdu học hầu hết những người trẻ tuổi đều mơ ước một lần được sống tại “Big Apple” (một biệt danh của thành phố New York) hoặc tại những thành phố nổi tiếng khác như Washington, California… Mọi người trên thế giới đều lấy thông tin về nước Mỹ hầu hết bằng phim ảnh, nhưng đôi khi nhiều thứ sẽ không giống như ngành công nghiệp phim Hollywood miểu tả. 
 • Hầu hết người Mỹ đều rất cởi mở và thân thiện, nhưng không phải ai cũng thích tổ chức tiệc tùng vào ngày thứ 6. Đừng quá tự tin rằng bạn biết tất cả mọi thứ về văn hóa, cuộc sống và con người tại đây. Hãy dành chút ít thời gian để tìm hiểu về mọi thứ của nước Mỹ. Hãy thử đọc các sự kiện lịch sử liên quan đến thành phố bạn sẽ sống. Điều đó có thể giúp bạn hòa nhập với cuộc sống nhanh hơn và tốt hơn

 2. Hãy tận hưởng sự đa dạng của văn hóa Mỹ:

du học– Nước Mỹ là một quốc gia rộng lớn và đa dạng với những con người đến từ nhiều nền văn hóa khác nhau trên thế giới, và bạn sẽ được sống trong một môi trường với nhiều vùng khí hậu khác nhau. Thay vì cảm thấy bị choáng ngợp bởi tất cả những điều mới mẻ mà bạn phải làm và học mỗi ngày, bạn cũng nên tận hưởng những cảm giác mới lạ tại đây. Và sau tất cả những gì được trải nghiệm, bạn sẽ thấy Mỹ là một miền đất của sự tự do !!!

– Sinh viên quốc tế thường gặp gỡ lẫn nhau trải qua những chương trình tương hỗ sinh viên quốc tế tại những trường. Tất cả những sinh viên quốc tế thường gắn bó ngặt nghèo với nhau dựa trên những điều mới mẻ và lạ mắt so với họ. Được trò chuyện, san sẻ với những người trẻ tuổi, đồng trang lứa đang cùng bạn những thưởng thức những thứ mới mẻ và lạ mắt thật là một điều tuyệt vời. Và bạn cũng đừng quên làm quen với những người bạn Mỹ, họ sẽ là những người hoàn toàn có thể giúp bạn hòa nhập được với cuộc sống nhanh nhất .
– Bạn cũng hoàn toàn có thể gặp rất nhiều người khác trong vòng một ngày sống tại Mỹ. Cơ hội này có lẽ rằng chỉ đến duy nhất một lần. Hãy cố gắng nỗ lực giữ liên lạc với nhiều người mà bạn hoàn toàn có thể san sẻ những chuyện vui buồn trong cuộc sống. Hãy trở nên thân thiện và cởi mở với họ để họ hoàn toàn có thể hiểu được con người của bạn hơn. Và đâu đó bạn sẽ được nghe những câu truyện mê hoặc để san sẻ với những sinh viên cũng xa nhà như bạn

3. Hãy tận dụng tối đa những lợi ích mà nơi ở của bạn đem lại:du học

 • Hầu hết những trường Cao đẳng và Đại học tại Mỹ đều có những khu nhà ở trong khuôn viên của trường còn hay gọi là “Ký túc xá”. Ký túc xá thường là nơi tạo nên những cộng đồng nhỏ, đây là nơi bạn có thể gặp gỡ những bạn sinh viên khác cũng đang theo học tại đây và cùng họ tham gia các hoạt động ngoại khóa. Nơi đây sẽ trở thành ngôi nhà thứ hai của bạn trong những năm tiếp theo, và điều tốt nhất bạn nên làm là hãy cố gắng tận dụng những khoảng thời gian tại đây, đó sẽ là một trải nghiệm bạn không thể quên trong cuộc đời sinh viên của mình.
 • Có lẽ sẽ rất khó khăn cho bạn trong việc phải chia sẻ nơi ở của mình với nhiều người “xa lạ” và bạn không biết rõ về con người của họ, nhưng sau đó bạn sẽ cảm thấy hối tiếc nếu bạn ơ thờ với những bạn cùng phòng này. Vì vây, hãy cố gắng làm quen và kết thân với họ, và biết rõ về họ càng nhiều càng tốt. Một khi bạn đã thích nghi với cuộc sống sinh viên tại Mỹ, thì họ sẽ trở thành những người thân của bạn và mối quan hệ này sẽ giúp bạn vơi đi phần nào nỗi nhớ nhà.
 • Hãy nhanh chóng tìm kiếm trên Facebook để tham gia vào các nhóm cộng đồng sinh viên trong khuôn viên ký túc xá của bạn. Hầu hết những thành viên của các nhóm này đều sống gần nhau, vì vậy việc tham gia và liên kết với nhau sẽ giúp bạn có thêm những người bạn mới ngoài những “ roommates” thân thiết của bạn.

 4. Hãy đi du lịch và khám phá:

 •  Hoa kỳ có rất nhiều điểm đến mà nhiều người trên thế giới đều mơ ước một lần được đặt chân. Nhưng bạn sắp đến học tại đây, hãy tưởng tượng bạn sẽ được đến những nơi mà hàng triệu người trên thế giới mơ ước. Chẳng hạn như một chuyến phiêu lưu tại Grand Canyon, làm một vài tấm hình “tự sướng” tại Cầu Golden Gate, hay leo lên vương miện của tdu họcượng Nữ Thần Tự Do và đi bộ trên con đường danh vọng Broadway. Chắc chắn rằng, nước Mỹ quá rộng lớn để bạn có thể đi hết những địa điểm nổi tiếng, nhưng hãy thử một lần ra khỏi thành phố bạn đang học tập và khám phá các thành phố khác..
 • Ngoài ra, nếu bạn muốn làm quen với thành phố mà mình sẽ gắn bó trong vài năm tới thì hãy cố gắng đi bộ vài ngày trong thành phố thay vì sử dụng các phương tiện như xe buýt hoặc ô tô. Nó sẽ không chỉ giúp bạn tiết kiệm được chi phí, mà còn là cách giúp bạn khám phá ra những thứ mới lạ trong thành phố. Bạn sẽ thu thập thêm cho mình những kiến thức về cuộc sống, cơ sở hạ tầng và những điểm thú vị của thành phố mà trên các trang web như TripAdvisor không liệt kê.

5.Tham gia vào một câu lạc bộ dành cho sinh viên hoặc một đội tuyển thể thao:

 • Nếu bạn học tại Mỹ, bạn sẽ sớm nhận ra được một điều là sau mỗi buổi đến lớp, các sinh viên còn rất năng động trong các hoạt động ngoại khóa. Rất nhiều trường Đại học đã tổ chức rất nhiều hoạt động và thành lập các câu lạc bộ để các sinh viên có thể tham gia. Thể thao và điền kinh cũng là một phần không thể thiếu trong cuộc đời của các sinh viên học tại Mỹ. Tham gia vào các đội tuyển thể thao của trường là một hoạt động ưa thích của các sinh viên, cho dù đó là sinh viên quốc tế hay sinh viên Mỹ.
 • Bạn cũng sẽ có cơ hội để tham gia vào các hội sinh viên, các tổ chức này sẽ có các hoạt động xã hội giúp bạn có cơ hội tiếp cận nhanh hơn với cuộc sống ở đây. Bằng việc tham gia các đội tuyển thể thao, hoặc các hội sinh viên thì bạn sẽ có nhiều cơ hội để thân thiết hơn với các sinh viên Mỹ, họ sẽ chỉ cho bạn rất nhiều về cuộc sống, văn hóa ở đây và giới thiệu bạn với những người bạn của họ.

 6.Theo đuổi lợi ích cá nhân:

 • Có một thực tế là khi bạn học tại nước ngoài, con người của bạn sẽ phải thích nghi với môi trường sống. Nhưng điều đó không có nghĩa là bạn mất đi chính bản thân mình. Hãydu học tìm những gì mình thích trong khi đi học tại Mỹ và bạn sẽ có một trải nghiệm tuyệt vời sau khi rời khỏi đất nước “Cờ hoa”. Hãy để ý đến những tấm poster hoặc tờ rơi xung quanh ký túc xá, và hỏi bạn bè của bạn về việc tham gia những chương trình được thông báo. Các câu lạc bộ hoặc các tổ chức dành cho sinh viên luôn chào đón bạn và những người bạn của bạn. Vì thế hãy tìm ngay những điều phù hợp với mình và tham gia, nó sẽ giúp ích cho bạn rất nhiều.

 

 • Các tổ chức sinh viên sẽ thường xuyên tổ chức những sự kiện sôi động và vui vẻ mà bạn có thể tham gia một mình. Nhưng tốt nhất hãy tìm cho mình thêm vài người bạn tham gia cùng để đỡ phải “cô đơn”. Bạn cũng nên tham gia các buổi hội thảo, nghiên cứu liên quan đến ngành học và sự nghiệp tương lai bạn đang hướng đến. Hãy lên bảng thông báo của Khoa bạn đang học để theo dõi các sự kiện có liên quan đến bạn.

 7.Giữ tâm lý thoải mái:

 • Có lẽ lời khuyên quan trọng nhất mà bất kỳ sinh viên quốc tế nào ở Hoa Kỳ có thể nhận được là giữ một tâm trí thoải mái và tận hưởng những điều mới lạ sẽ xuất hiện. Bạn sẽ gặp rất nhiều người mới, suy nghĩ và cách sống khác và để tận hưởng giai đoạn này bạn sẽ phải từ bỏ một số thói quen cá nhân của mình. Hãy xem thời gian du học tại Mỹ là một khoảng thời gian tuyệt vời nhất của cuộc đời bạn, và đặt ra mục tiêu cho bản thân là phải học được càng nhiều càng tốt.

Nguồn dịch : ( tại đây )

CALI VISA

Bạn cần tư vấn về di trú Mỹ. Đừng ngần ngại, CALI VISA luôn sẵn sàng giải đáp mọi thắc mắc:

Điện thoại : ( 028 ) 3838.4568 / 3838.4569

 Hotline           : 0901.440.666

Facebook : https://www.facebook.com/caliservices/
E-Mail : vietnam@calivisa.vn

 Website         : http://calivisa.vn/

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.