Báo cáo thường niên Open Doors của Viện giáo dục Quốc Tế IIE cho biết, hiện có gần 13 ngàn sinh viên Việt Nam đang du học tại Mỹ. Việt Nam là một trong 10 quốc gia có số lượng sinh viên du học tại Mỹ nhiều nhất trên thế giới. Sau đây, hãy cùng Du lịch Hoàn Mỹ tìm hiểu về cuộc sống du học sinh ở Mỹ như thế nào?

Cuộc sống sinh viên của du học sinh Nước Ta ở Mỹ

Theo chia sẻ kinh nghiệm cuộc sống du học sinh ở Mỹ, cú sốc văn hóa và rào cản về ngôn ngữ khi học tập tại môi trường đa văn hóa này chính là một trong những trở ngại lớn nhất. Nếu như không được chuẩn bị tốt kỹ năng hòa nhập và vốn ngoại ngữ ngay từ ban đầu.

cuộc sống du học sinh ở mỹ

Khám phá nét văn hóa du học sinh ở Mỹ.

Xuất phát từ vấn đề này, các chương trình du học hè Mỹ luôn được xem là chuyến “tiền trạm” hữu ích giúp những du học sinh tương lai tập thích nghi với đời sống du học ở Mỹ. Bao gồm văn hóa mới, có thể ứng dụng giỏi ngoại ngữ hơn từ môi trường học tập thực tế.

Đầu tư du học hè là góp vốn đầu tư cho cả tương lai

Xây dựng kỹ năng và trải nghiệm cuộc sống du học sinh Mỹ qua chương trình du học hè.

” Kỹ năng sống tự lập, hòa nhập với văn hóa truyền thống, tự hoạch định tương lai sẽ được hình thành trải qua quy trình thưởng thức những khóa du học hè thời gian ngắn này – với những hoạt động giải trí như học tại những trường công lập, hoạt động và sinh hoạt tại ký túc xá hoặc tại mái ấm gia đình bản xứ .

Càng sớm được trải nghiệm trước đời sống du học, các em càng có kỹ năng thích nghi tốt hơn, và nhanh chóng đạt được kết quả học tập như mong muốn”.

Các chương trình học và cuộc sống du học sinh ở Mỹ

Chương trình Boston

Muốn con em mình có những mường tượng, sự am hiểu nhanh và nhiều nhất về môi trường giáo dục Mỹ. Không gì tốt hơn là trải nghiệm chương trình Boston – được mệnh danh là thành phố của những trường đại học danh giá như Harvard, Viện Công nghệ Massachusetts…

Chương trình New York

Các du học sinh được sống và học tập trong môi trường cuộc sống du học sinh Mỹ tại ký túc xá đậm chất sinh viên tại Fisher College – một trường cao đẳng lâu đời. Đối với chương trình New York, ngoài việc được tiếp cận với những thư viện hiện đại, trung tâm nghệ thuật, giáo dục, văn hóa.

Không những thế, khi du học Mỹ còn được thăm thú nhiều nơi thể hiện rõ nét tinh thần Mỹ như tượng Nữ thần Tự do, tòa nhà Empire State, quảng trường Thời đại, xem kịch nghệ ở Broadway…

Chương trình California

Với chương trình Los Angeles – California, các em sẽ trải nghiệm cuộc sống du học sinh Mỹ thông qa việc lưu trú tại gia đình người bản xứ trong suốt ba tuần du học hè. Nhằm để cảm thụ sâu hơn phong cách sống và văn hóa đặc trưng của đất nước này. Các em sẽ được học tại Trường Cao đẳng công lập Citrus, tham quan thư viện Huntington.

Ngoài ra, những em sẽ được mày mò phim trường Universal, kho lưu trữ bảo tàng thẩm mỹ và nghệ thuật, thăm Hollywood, khu đi dạo Disneyland … Tất cả sẽ giúp những em tự vấn đáp thật rõ ràng : Du học mê hoặc như thế nào ?Từ thưởng thức đó, những em sẽ dữ thế chủ động khuynh hướng về học tập. Thông qua đó, kiến thiết xây dựng kỹ năng và kiến thức sống để gặt hái nhiều thành công xuất sắc cho chuyến du học dài hạn trong tương lai .

Vững vàng hơn từ những thưởng thức cuộc sống du học sinh ở Mỹ

  • Tránh sốc văn hóa truyền thống bằng sự tự tin trong tiếp xúc tiếng Anh .
  • Hiểu được tầm quan trọng của vấn đề tránh sốc văn hóa, các chương trình du học Mỹ THPT khóa hè đặc biệt nhấn mạnh đến mục tiêu hướng các em nâng cao kỹ năng giao tiếp tiếng Anh.

  • Ngoài việc tạo ra môi trường tự nhiên hoạt động và sinh hoạt, học tập quốc tế buộc những em phải sử dụng tiếng Anh 24/24 với giáo viên bản ngữ giàu kinh nghiệm tay nghề .
  • Chương trình du học hè còn giúp các em được cọ xát, nâng cao khả năng sử dụng tiếng Anh trên thực tế.

  • Tăng vốn hiểu biết về văn hóa truyền thống Mỹ bằng những hoạt động giải trí thăm quan những trường ĐH, những địa điểm nổi tiếng .

Có thể nói cuộc sống du học sinh ở Mỹ với sự chủ động, học tập hiệu quả, tạo hứng thú. Cuối cùng là nâng cao kỹ năng giao tiếp cho học viên sẽ là những hứa hẹn từ chương trình du học hè.

Theo Doanh Nhân Sài Gòn online

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *