“ Nhận diện ” đơn vị chức năng tư vấn Di trú Canada hợp pháp và bất hợp phápNhững quảng cáo mê hoặc, những lời hứa hẹn “ lên mây ” của những đơn vị chức năng “ tư vấn Ma ” luôn là bài toán nan giải của Bộ Di trú cũng như những người có nguyện vọng sinh sống và thao tác tại Canada. Vậy, làm thế nào phân biệt đơn vị chức năng tư vấn hợp pháp và bất hợp pháp ?Số lượng công ty tư vấn định cư tăng lên để phân phối nhu yếu của thị trường lao động cũng là khi những cơ sở lừa đảo xây dựng khắp mọi nơi. Khi chẳng may “ đặt niềm tin nhầm chỗ ”, người mua không chỉ mất một khoản tiền khá lớn mà còn mất đi thời cơ xin thị thực, mất sách vở xin thị thực, v.v

Cùng Le Immigration tìm hiểu mánh khóe lừa đảo phổ biến cùng cách nhận biết các đơn vị tư vấn uy tín các bạn nhé!

Coi chừng các mánh khóe lừa đảo nhập cư

Bạn hoàn toàn có thể thấy những quảng cáo hứa hẹn có giấy phép lao động và bảo vệ việc làm với mức lương cao ngất ngưởng khi định cư Canada. Một số không có kinh nghiệm tay nghề thao tác hoặc không có ngoại ngữ nhưng vẫn nhận được lời mời tham gia những chương trình tuyển dụng lao động định cư với những cam kết đậu visa “ cứng ngắc ” .Người nhập cư nên biết rằng lời đề xuất như thế này gần như là bất khả thi. Trên thực tiễn, việc tin theo những lời hứa hẹn như vậy hoàn toàn có thể khiến hồ sơ của bạn bị phủ nhận thậm chí còn là bị cấm nhập cư trong một thời hạn dài .

Nhận dạng lừa đảo “chiêu mộ” định cư thông qua việc làm tại Canada

Những kế hoạch định cư và lợi ích phi thực tế

Lợi ích và mức lương không tương ứng với thực chất việc làm hoàn toàn có thể là tín hiệu cho thấy thỏa thuận hợp tác việc làm đó là phi thực tiễn .Dấu hiệu tiên phong và rõ nhất là yếu tố thỏa thuận hợp tác việc làm với tiền lương rất cao. Nếu hoài nghi, bạn hoàn toàn có thể kiểm tra thu nhập trung bình trong mỗi nghành nghề dịch vụ và ngành nghề được xác lập bởi cơ quan chính phủ Canada trong Website Job ngân hàng .Nếu có sự độc lạ đáng kể giữa thông tin về mức lương tìm thấy và mức lương mong ước thì mức lương đó hoàn toàn có thể quá tốt để trở nên hợp pháp hoặc quá tốt để hoàn toàn có thể trở thành thực sự .Dấu hiệu nhận ra thứ hai hoàn toàn có thể phát hiện ra là việc ứng viên hoàn toàn có thể thuận tiện cung ứng điều kiện kèm theo định cư miễn là có kinh tế tài chính – “ những việc còn lại để chúng tôi lo ” .

Trên thực tế, việc xin work permit (giấy phép cho lao động hợp pháp tại Canada) là không dễ, đương đơn phải thỏa mãn các điều kiện về tuổi, học vấn, tiếng anh, kinh nghiệm liên quan tùy thuộc vào chương trình định cư Tỉnh Bang hoặc Liên bang mà bạn dang nộp hồ sơ.

Giấy phép làm việc đã có, tất cả những gì bạn cần làm là đưa tiền để nhận công việc.

Trước hết, hiếm có một công ty nào ở Canada sẽ bỏ công sức của con người sắp xếp hồ sơ di trú để mướn người quốc tế mà không đi kèm buổi phỏng vấn ứng viên. Thực tế khi thuê một người quốc tế, công ty tại Canada sẽ phải báo cáo giải trình tại sao việc làm ấy không hề thuê người bản xứ sửa chữa thay thế .Bên cạnh đó phải chứng tỏ được năng lượng kinh tế tài chính của công ty hoàn toàn có thể bảo lãnh được người lao động quốc tế qua sinh sống tại Canada nghĩa là mức lương chi trả không được thấp hơn so với thị trường chung .Thứ nhì, quy trình xin giấy phép trải qua sở di trú để dịch vụ thuê mướn người quốc tế sẽ yên cầu sự hợp tác trực tiếp ( hoặc bên thứ ba đại diện thay mặt hồ sơ ) từ người xin việc dù ở quốc tế .

Bạn cần biết gì trước khi quyết định đầu tư định cư?

 1. Bạn có thể tìm thấy thông tin cho bất kỳ chương trình định cư nào trên trang web của Bộ Di trú; những thông tin này là miễn phí và được Bộ Di trú cập nhật thường xuyên. Vì vậy, hãy dành thời gian tìm hiểu về chương trình bạn đang quan tâm sau khi nhận được những tư vấn sơ bộ từ một công ty tư vấn.
 2. Bạn không có nghĩa vụ phải thuê một đại diện, bao gồm một nhà tư vấn, luật sư hoặc công chứng viên để nộp đơn xin định cư hoặc nhập tịch Canada. Trên thực tế, các chương trình sẽ vạch rõ lộ trình để ứng viên có thể theo dõi và bám sát tiến trình tư lúc bắt đầu cho đến lúc nộp hồ sơ và xét duyệt. Tuy nhiên, trong trường hợp cần những chuyên gia tư vấn chuyên sâu và tìm kiếm chương trình định cư phù hợp với bản thân, hãy lựa chọn cẩn thận!
 3. Những người đại diện cho hồ sơ của bạn không có mối liên hệ đặc biệt nào với các quan chức chính phủ Canada và tất nhiên không thể đảm bảo mức độ thành công visa đinh cư của bạn. Không ai có thể đảm bảo visa của bạn được xét duyệt.
 4. Chỉ các viên chức thuộc Bộ Quốc tịch và Nhập cư Canada (CIC) mới có thể quyết định có cấp thị thực hay không. Việc tin tưởng những “đơn vị tư vấn Ma” và sử dụng các tài liệu giả, xuyên tạc bản thân bằng cách khai báo gian dối hoặc nộp tài liệu sai khi giao dịch với CIC là một sai lầm rất lớn. Nếu bạn thực hiện điều này, đơn đăng ký của bạn sẽ bị từ chối. Bạn cũng sẽ phải đối mặt với những hậu quả nghiêm trọng. Tùy thuộc vào tình hình, những điều này có thể bao gồm:
 • Không được phép nhập cảnh vào Canada trong ít nhất năm năm;
 • Báo cáo về Hồ sơ gian lận được lưu giữ trong cơ sở dữ liệu của CIC;
 • Thu hồi tình trạng thường trú nhân hoặc quốc tịch Canada;
 • Bị buộc tội; hoặc
 • Trục xuất khỏi Canada.

Làm thế nào để chọn một Luật sư, người đại diện hoặc chuyên gia tư vấn?

Nếu bạn quyết định tìm sự giúp đỡ từ một đơn vị có đủ thẩm quyền, đây chính là lời khuyên dành cho bạn:

 • Nên tham khảo và trao đổi trước với một số đơn vị trước khi bạn quyết định thuê người nào; kiểm tra tài liệu tham khảo về công ty và tìm hiểu xem công ty đã kinh doanh được bao lâu;
 • Đảm bảo rằng bạn hiểu chính xác họ sẽ cung cấp những dịch vụ gì, chi phí cũng như lộ trình thanh toán như thế nào. Đảm bảo các thông tin công ty cung cấp đều được gửi đi bằng văn bản.
 • Đảm bảo rằng họ được Chính phủ Canada cho phép thực hiện các dịch vụ liên quan quan đến di trú.

Những người duy nhất được nhà nước Canada ủy quyền tính phí để đại diện thay mặt hoặc tư vấn cho bạn về những yếu tố nhập cư, tị nạn và quốc tịch là :

 • Các luật sư là thành viên có địa vị tốt của hội luật cấp tỉnh hoặc vùng lãnh thổ của Canada;
 • Các chuyên gia tư vấn về quốc tịch hoặc nhập cư là thành viên của Hội đồng tư vấn nhập cư được quản lý bởi chính phủ Canada (ICCRC).

Kiểm tra độ uy tín của Đơn vị tư vấn trên ICCRC

Luật di dân hiện hành của Canada lao lý ngặt nghèo : “ … Những cá thể được nhà nước Canada cấp phép hoạt động giải trí tư vấn di dân hợp pháp ( gọi tắt là ICCRC ) mới được quyền cung ứng dịch vụ tư vấn về định cư – du học – du lịch – xin visa đến Canada. … ”

Có thể thấy, việc tìm kiếm và làm việc với đơn vị tư vấn di trú Canada hợp pháp – đơn vị được cấp chứng nhận từ ICCRC – là một trong những yếu tố quan trọng đóng góp vào thành công của hồ sơ nộp lên Bộ Di trú Canada để xin xét duyệt visa.

Do vậy, khi tìm hiểu và khám phá hay điều tra và nghiên cứu những công ty tư vấn định cư, điều tiên phong nên làm là nhu yếu công ty cung ứng mã ĐK ICCRC của họ. Bạn hoàn toàn có thể tra cứu trực tiếp mã số này trên website của ICCRC vì lao lý Canada nhu yếu phải luôn hiển thị số này trên những kênh nhà nước, đồng thời trên những phương tiện đi lại tiếp thị quảng cáo của những dịch vụ tư vấn được cấp phép .Nguồn : Tổng hợp / CIC News / ICL Immigration

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.