Diện CR1 và diện IR1 là những diện bảo lãnh vợ chồng định cư tại Mỹ. Nếu bạn có vợ hoặc chồng là Công dân Mỹ ? Bạn mong ước sang Mỹ để sum vầy với vợ chồng của mình ? Chúc mừng bạn ! Visa CR1 và Visa IR1 sẽ giúp bạn hiện thực hóa giấc mơ của mình .
Bài viết ngày hôm nay sẽ giúp bạn hiểu rõ hơn về diện CR1 là gì ? Diện IR1 là gì ? Bảo lãnh diện CR1 và IR1 cần cung ứng những điều kiện kèm theo và sách vở như thế nào ? Thời gian để có thị thực định cư Hoa Kỳ diện IR1 và diện CR1 bao lâu ? cùng một số ít yếu tố tương quan khác .
Diện CR1 và diện IR1 trong bảo lãnh vợ chồng - Visa CR1 & IR1Diện CR1 và diện IR1 trong bảo lãnh vợ chồng - Visa CR1 & IR1

BẢO LÃNH DIỆN CR1 LÀ GÌ? BẢO LÃNH DIỆN IR1 LÀ GÌ

Bảo lãnh vợ chồng diện CR1 hoặc diện IR1 để lấy Visa CR1 hoặc Visa IR1 là hình thức bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng. Các hình thức này vận dụng cho vợ hoặc chồng là người quốc tế của Công dân Mỹ. Những người này mong ước đến Mỹ sinh sống với Công dân Mỹ đó .
Visa CR1 là gì?

CR” trong diện CR1 là một thuật ngữ về di trú, viết tắt của cư trú có điều kiện (“conditional resident“). CR áp dụng đối với các cặp đôi đã cưới nhau ít hơn hai (02) năm. Người được bảo lãnh có Visa CR1 sẽ được cấp Thẻ xanh có điều kiện với thời hạn hai (02) năm. Sau đó, họ phải gỡ bỏ điều kiện để lấy Thẻ xanh mười (10) năm.

Visa IR1 là gì?

IR” trong từ IR1 viết tắt cho thân nhân trực hệ (“immediate relative“). IR áp dụng đối với các cặp đôi đã cưới nhau từ hai (02) năm trở lên. Người được bảo lãnh có Visa IR1 sẽ được cấp Thẻ xanh 10 năm. Theo đó, họ không phải thực hiện thủ tục gỡ bỏ điều kiện Thẻ xanh.

BẢO LÃNH DIỆN CR1 VÀ IR1 CẦN ĐÁP ỨNG ĐIỀU KIỆN NÀO

Sau khi đã tìm hiểu và khám phá thành công xuất sắc CR1 là diện gì ? IR1 là diện gì ? Tiếp đến sẽ là những điều kiện kèm theo để bảo lãnh diện CR1 và diện IR1. Theo đó, trước khi nộp hồ sơ bảo lãnh theo diện này, trường hợp của bạn cần thỏa mãn nhu cầu bốn ( 04 ) điều kiện kèm theo cơ bản sau .

 • Thứ nhất, Người bảo lãnh phải là Công dân Mỹ.
 • Thứ hai, Người bảo lãnh và Người được bảo lãnh đã kết hôn một cách hợp pháp. Nếu chỉ sống chung mà chưa kết hôn thì không được xem là đã kết hôn.
 • Thứ ba, Người bảo lãnh phải chứng minh đủ khả năng tài chính để thực hiện bảo lãnh định cư Mỹ diện vợ chồng.
 • Thứ tư, điều kiện về độ tuổi của Người bảo lãnh. Một số ý kiến cho rằng, Người bảo lãnh phải ký đơn Bảo trợ tài chính. Đơn này yêu cầu người ký phải từ 18 tuổi trở lên. Do đó, Người bảo lãnh diện CR1, IR1 phải thỏa mãn từ 18 tuổi trở lên. Tuy nhiên, quan chức thuộc Trung tâm Visa quốc gia lại đưa ra một khuyến nghị khác. Theo đó, để đảm bảo an toàn cho hồ sơ thì Người bảo lãnh phải từ 21 tuổi trở lên.

HỒ SƠ DIỆN CR1 VÀ IR1 CẦN NHỮNG GIẤY TỜ GÌ

Nhìn chung, để nộp hồ sơ bảo lãnh vợ chồng diện CR1 hoặc IR1, bạn cần cung ứng những sách vở cơ bản sau :

 • Đơn I-130, Đơn bảo lãnh thân nhân ngoại kiều. Nếu vợ hoặc chồng được bảo lãnh diện CR1 hoặc IR1 hiện đang ở Mỹ thì có thể nộp đơn I-485 cùng lúc với Đơn I-130. Đơn I-485 là Đơn đăng ký tình trạng thường trú hoặc thay đổi tình trạng;
 • Giấy chứng nhận kết hôn;
 • Quyết định ly hôn, giấy chứng tử hoặc văn bản khác chứng minh cuộc hôn nhân trước đó của các bạn đã chấm dứt hợp pháp;
 • Hình kiểu Passport theo quy định;
 • Bằng chứng về việc đổi tên của Người bảo lãnh và Người được bảo lãnh trong diện CR1 và IR1 (nếu có);
 • Bằng chứng là Công dân Mỹ của Người bảo lãnh trong diện CR1 hoặc hồ sơ diện IR1. Ví dụ: Passport, Giấy khai sinh, Chứng nhận nhập tịch hoặc Giấy chứng nhận công dân…;
 • Các tài liệu liên quan khác (nếu có).

HỒ SƠ DIỆN CR1 HOẶC HỒ SƠ DIỆN IR1 MẤT BAO LÂU

Thời gian trung bình để lấy Visa CR1 hoặc Visa IR1 là từ 14 đến 18 tháng. Số liệu này được những chuyên viên ước tính trong năm 2019 .
Thời gian giải quyết và xử lý trên phụ thuộc vào vào nhiều yếu tố khác nhau. Điển hình là quốc tịch của Người được bảo lãnh trong diện IR1 hoặc diện CR1 là gì ? Một yếu tố khác là quy trình tiến độ giải quyết và xử lý hồ sơ của cơ quan di trú Mỹ .
Thời gian bảo lãnh diện IR1 hoặc bảo lãnh diện CR1 bao lâu ; điều này còn nhờ vào vào những sự kiện không lường trước được. Và yếu tố tiên quyết là tính vừa đủ và đúng chuẩn của hồ sơ lấy Visa CR1 hoặc Visa IR1 .

QUY TRÌNH BẢO LÃNH DIỆN CR1, DIỆN IR1

Quy trình bảo lãnh diện CR1 hoặc bảo lãnh hồ sơ diện IR1 trải qua 6 bước :

 1. Kiểm tra điều kiện

  Luật sư kiểm tra việc đáp ứng các điều kiện của bảo lãnh đi Mỹ diện CR1 hoặc hồ sơ diện IR1.

 2. Nộp hồ sơ bảo lãnh

  Luật sư tư vấn, hỗ trợ Khách hàng chuẩn bị đầy đủ hồ sơ. Sau đó, nộp hồ sơ bảo lãnh vợ chồng diện CR1, diện IR1 đến USCIS. USCIS viết tắt cho “U.S. Citizenship and Immigration Services” tạm dịch là “Sở Di trú và Nhập tịch Hoa Kỳ”.

 3. Phỏng vấn Sau khi hồ sơ được chấp thuận đồng ý, Khách hàng sẽ phỏng vấn diện CR1 hoặc diện IR1 để lấy Visa CR1 hoặc Visa IR1 tương ứng tại Lãnh sự quán theo pháp luật. Nếu đang ở Mỹ thì Người được bảo lãnh hoàn toàn có thể thực thi thủ tục Thay đổi thực trạng.
 4. Visa Visa CR1 ( để lấy Thẻ xanh hai ( 02 ) năm ) cấp cho vợ hoặc chồng được bảo lãnh mà cặp đôi đã kết hôn ít hơn hai ( 02 ) năm. Visa IR1 ( để lấy Thẻ xanh mười ( 10 ) năm ) cấp cho vợ hoặc chồng được bảo lãnh mà cặp đôi đã kết hôn từ hai ( 02 ) năm trở lên.
 5. Nhập cảnh vào Mỹ Người được bảo lãnh triển khai nhập cư vào Mỹ để lấy Thẻ xanh.
 6. Nộp hồ sơ thay đổi tình trạng Thẻ xanh Nộp hồ sơ đổi khác thực trạng Thẻ xanh nếu được cấp Thẻ xanh hai ( 02 ) năm. Sau đó, Người định cư Mỹ diện CR1 sẽ có Thẻ xanh mười ( 10 ) năm.

LỢI ÍCH CỦA BẢO LÃNH DIỆN CR1 HOẶC DIỆN IR1 LÀ GÌ

Lợi ích của bảo lãnh diện CR1 hoặc diện IR1Lợi ích của bảo lãnh diện CR1 hoặc diện IR1
Đi Mỹ theo Visa CR1 hoặc Visa IR1 đem lại một số ít quyền lợi sau :

 • Bảo lãnh vợ chồng diện CR1 hoặc diện IR1 giúp vợ chồng được bảo lãnh sang Mỹ đoàn tụ với gia đình mình một cách nhanh nhất;
 • Thời gian xử lý hồ sơ đã bao gồm thời gian xem xét cấp Thẻ xanh;
 • Chỉ tính riêng các loại phí nộp cho Chính phủ Mỹ, hồ sơ diện CR1 hoặc hồ sơ diện IR1 thường mất khoảng 1.540 USD (tính từ lúc nộp đơn đến khi có Thẻ xanh). Mức phí này ít hơn khoảng 1.000 USD so với chi phí để có được Visa K-1 và Thẻ xanh trong bảo lãnh hôn phu hôn thê;
 • Người có Visa CR1 hoặc Visa IR1 có thể làm việc ngay khi đến Mỹ;
 • Cho phép con chưa kết hôn dưới 21 tuổi đi cùng hồ sơ. Tuổi này tính tại thời điểm phỏng vấn. Đồng thời, tại thời điểm vợ chồng kết hôn, người con này phải thỏa mãn dưới 18 tuổi.

MỘT SỐ LOẠI CHI PHÍ CỦA BẢO LÃNH DIỆN CR1, DIỆN IR1

Như đã trình diễn ở trên, ngân sách của hồ sơ bảo lãnh theo diện này thường mất khoảng chừng 1.540 USD. Mức phí này được ước tính trong năm 2019, đơn cử như sau :

 • Phí nộp Đơn I-130: 560 USD;
 • Phí xử lý Đơn I-864, Đơn bảo trợ tài chính: 120 USD;
 • Phí cấp Visa: 325 USD;
 • Phí khám sức khỏe: 340 USD;
 • Phí cấp Thẻ xanh: 220 USD.

Tổng cộng chi phí Nhà nước để có Visa CR1 hoặc Visa IR1 và Thẻ xanh ước tính là 1.540 USD.

Trên thực tiễn, để hoàn thành xong hồ sơ còn phát sinh nhiều ngân sách khác. Ví dụ : phí Luật sư, phí dịch thuật, công chứng, trích lục hồ sơ, đi lại …

DỊCH VỤ CỦA SKT LAW

SKT là hãng luật quốc tế với đội ngũ Luật sư và nhân viên pháp lý dày dặn kinh nghiệm tay nghề. Bằng kinh nghiệm tay nghề và sự chuyên nghiệp của mình ; chúng tôi sẽ giúp Khách hàng nhanh gọn đạt được tham vọng định cư tại Mỹ theo diện kết hôn .
Để biết thêm về SKT cũng như về chương trình, Khách hàng hoàn toàn có thể liên hệ với chúng tôi trực tiếp qua website này hoặc tại văn phòng SKT Law Việt Nam .

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *