Làm việc ở mọi nơi – Tại sao Síp, Malta và Bồ Đào Nha là các cơ quan tài phán phổ biến cho những người du mục kỹ thuật số

Xuất bản

24 tháng mười một 2021

Tài liệu tham khảo

IN781

Đa thẩm quyền
‘ Chủ nghĩa du mục kỹ thuật số ‘ chưa khi nào hết thời .
Trong những năm gần đây, khái niệm thao tác từ xa đã trở thành hiện thực hàng ngày. Công nghệ đã được cải tổ và phương pháp cấu trúc nơi thao tác đang biến hóa ; một nền văn hóa truyền thống mới thao tác tại nhà đang được nhiều công ty vận dụng, đặc biệt quan trọng là do hậu quả của đại dịch Covid-19 và những nhu yếu ở nhà được thực thi bởi nhiều vương quốc trên quốc tế .
Có rất nhiều vương quốc trên quốc tế phân phối thị thực Digital Nomad. Ba trong số những quốc gia phổ biến nhất là ; Síp, Malta và Bồ Đào Nha – đây là nguyên do tại sao .

CYPRUS

Từ tháng 2022 năm XNUMX, Síp sẽ tung ra Thị thực du mục kỹ thuật số dành cho những công dân không thuộc Liên minh Châu Âu muốn thao tác từ xa cho những nhà tuyển dụng / người mua có trụ sở bên ngoài Síp. Các cá thể tự kinh doanh thương mại, làm công ăn lương hoặc làm nghề tự do, hoàn toàn có thể ĐK quyền sống và thao tác tại Síp .
Cá nhân nộp đơn xin thị thực Cyprus Digital Nomad sẽ có quyền ở lại Síp trong thời hạn lên đến 1 năm. Họ hoàn toàn có thể gia hạn visa thêm 2 năm nếu được nhu yếu .
Síp là một điểm đến mê hoặc cho những cá thể ; nó là một thành viên của EU, nằm ở phía đông Biển Địa Trung Hải và có hơn 320 ngày nắng mỗi năm, nó có khí hậu ấm nhất ở châu Âu, có hạ tầng tốt và vị trí địa lý thuận tiện cho những cá thể di động quốc tế – hoàn toàn có thể thuận tiện tiếp cận từ Châu Âu, Châu Á Thái Bình Dương và Châu Phi .
Dân số của Síp vào khoảng chừng 1.2 triệu người, với 180,000 công dân quốc tế sinh sống tại Síp. Nó cung ứng một khu vực chăm nom sức khỏe thể chất tư nhân tuyệt vời, ngân sách hoạt động và sinh hoạt thấp và một hội đồng người quốc tế thân thiện .
Như một động lực để lôi cuốn và giữ chân những người quốc tế có kinh nghiệm tay nghề cao và được trả lương cao đến Síp, người lao động quốc tế ( ví dụ : người cư trú không phải cư trú tại địa phương ), không cần phải trả thuế cho cổ tức quốc tế, thu nhập lãi ‘ thụ động ‘ hoặc doanh thu từ việc bán sàn chứng khoán .
Ngoài ra, những cá thể trước kia không cư trú tại Síp, nhưng cư trú tại Síp vì mục tiêu thao tác và kiếm được hơn 100,000 € mỗi năm, được hưởng quyền lợi và nghĩa vụ thuế sau :

  • 50% thu nhập từ việc làm kiếm được tại Síp được miễn thuế thu nhập trong thời hạn 10 năm.

Tuy nhiên, đề xuất kiến nghị cho năm 2022 ( luật tương quan chưa được triển khai ) là được cho phép miễn thuế thu nhập 50 % cho nhân viên cấp dưới cư trú mới có thu nhập € 55.000 .

MALTA

Malta đã trình làng Giấy phép cư trú du mục được cho phép những cá thể duy trì việc làm hiện tại của họ ở một vương quốc khác trong khi họ cư trú hợp pháp tại Malta. Giấy phép nhắm tiềm năng đến những người lao động từ xa không thuộc Liên minh Châu Âu và được cho phép họ cư trú tại Malta trong 1 năm. Sau đó, thị thực hoàn toàn có thể được gia hạn .

Malta cung cấp khí hậu, lối sống thoải mái và lịch sử phong phú để làm cho cuộc sống ở Malta trở thành một niềm vui thực sự. Nằm ở Địa Trung Hải, ngay phía nam Sicily, Malta có tất cả lợi thế là thành viên đầy đủ của EU và các Quốc gia thành viên Schengen, sử dụng tiếng Anh là một trong hai ngôn ngữ chính thức và khí hậu khắc nghiệt quanh năm. Malta cũng có kết nối rất tốt với hầu hết các hãng hàng không quốc tế, điều này giúp cho việc di chuyển đến và đi từ Malta trở nên dễ dàng.

Kể từ khi gia nhập EU và do nhà nước có tư duy tương lai tích cực khuyến khích những nghành nghề dịch vụ kinh doanh thương mại và công nghệ tiên tiến mới, nền kinh tế tài chính Malta đã có mức tăng trưởng lớn trong những năm gần đây .
Với dân số khoảng chừng 475,000 người trên diện tích quy hoạnh 316 km vuông, Malta đã là nơi sinh sống của nhiều người quốc tế và những người du mục kỹ thuật số của EU. Cộng đồng ‘ những người du mục ‘ này, thích khí hậu và lối sống của Malta, và đã khởi đầu tương tác với những người có cùng sáng tạo độc đáo, để tăng thêm giá trị cho hội đồng .
Giấy phép Cư trú Nomad ở Malta mở ra thời cơ này cho công dân nước thứ ba, những người thường cần thị thực để đến Malta. Giấy phép này có thời hạn 1 năm và hoàn toàn có thể được gia hạn theo quyết định hành động của Cơ quan Cư trú Malta, miễn là cá thể đó vẫn phân phối những tiêu chuẩn .
Người nộp đơn xin Giấy phép Cư trú Du mục phải chứng tỏ rằng họ hoàn toàn có thể :

  • Làm việc từ xa bằng công nghệ viễn thông, hoặc
  • Làm việc cho một người sử dụng lao động đã đăng ký ở nước ngoài và có hợp đồng cho công việc này, hoặc
  • Thực hiện các hoạt động kinh doanh cho một công ty đã đăng ký ở nước ngoài (và là đối tác / cổ đông của công ty đó), hoặc
  • Cung cấp dịch vụ tư vấn hoặc công việc tự do, chủ yếu cho khách hàng có cơ sở thường trú ở nước ngoài, hoặc
  • Kiếm thu nhập hàng tháng là € 2,700 tổng tiền thuế.

Một trong những lợi thế lớn nhất của việc chuyển đến Malta là cơ sở thuế chuyển tiền. Các cá thể không cư trú tại Malta bị đánh thuế so với thu nhập từ nguồn Malta và một số ít khoản thu nhập phát sinh tại Malta nhưng không bị đánh thuế so với thu nhập từ nguồn không phải là Malta không được chuyển đến Malta. Ngoài ra, họ không bị đánh thuế so với tiền lãi vốn, ngay cả khi khoản thu nhập này được chuyển đến Malta .

Bồ Đào Nha

Thị thực tạm trú của Bồ Đào Nha đặc biệt quan trọng phổ cập với những người làm nghề tự do và người kinh doanh ; nó là một thị thực công nhân và người kinh doanh độc lập có sẵn cho những cá thể trong 1 năm. Sau đó, nó hoàn toàn có thể được gia hạn lên đến 5 năm. Sau 5 năm, những cá thể hoàn toàn có thể ĐK thường trú tại Bồ Đào Nha nếu họ muốn .
Bồ Đào Nha nằm ở phía tây nam của lục địa Châu Âu và hoàn toàn có thể thuận tiện tiếp cận về mặt du lịch đến và đi từ phần còn lại của quốc tế, điều này làm cho nó rất thông dụng với những cá thể di động quốc tế. Hai hòn hòn đảo Azores và Madeira cũng là những khu vực tự trị của Bồ Đào Nha và giống như đất liền, có thời tiết tuyệt vời, lối sống tự do, những thành phố quốc tế và đường bờ biển tuyệt đẹp .
nhà nước Bồ Đào Nha nhận thức rất rõ về nổi tiếng của Bồ Đào Nha là một TT quốc tế cho những người du mục kỹ thuật số và để đáp lại, họ đã khởi động dự án Bất Động Sản ‘ Những người du mục kỹ thuật số Madeira ‘, nhằm mục đích lôi cuốn những chuyên viên quốc tế đến hòn hòn đảo này. Những người tận dụng ý tưởng sáng tạo ​ ​ này hoàn toàn có thể sống trong làng Digital Nomad ở Ponta do Sol, nơi có cả biệt thự cao cấp hoặc khách sạn, wi-fi không lấy phí, những trạm thao tác chung và những sự kiện xã hội liên tục .
Đối với những cá thể muốn sống và thao tác ở Bồ Đào Nha, ví dụ điển hình như ở Lisbon, Porto, hoặc dọc theo bờ biển Algarve, cũng có một hội đồng lớn và được thiết lập để tương tác. Lisbon đầy ắp những người du mục kỹ thuật số, và Porto là khu vực nổi tiếng thứ hai .
Bồ Đào Nha là một khu vực mê hoặc và phổ cập – không chỉ cho những người du mục kỹ thuật số chuyển dời đến – mà còn cho nhiều cá thể, trong nhiều thực trạng khác nhau. Đây không chỉ là một quốc gia xinh đẹp, có phong thái sống mê hoặc mà còn phân phối chương trình Cư trú không tiếp tục ( NHR ) thông dụng, được cho phép những cá thể chuyển đến Bồ Đào Nha được hưởng những tặng thêm về thuế khi họ tái định cư tại đây .
Điều này đã được chứng tỏ là một động lực chính cho cả công dân EU và không thuộc EU. Với điều kiện kèm theo họ không cư trú ở Bồ Đào Nha trong 5 năm trước đó, họ hoàn toàn có thể hưởng thực trạng không thường trú trong 10 năm, theo đó thu nhập có được từ việc làm hoặc những dịch vụ cá thể độc lập ( từ nguồn trong nước ) bị đánh thuế với thuế suất cố định và thắt chặt đặc biệt quan trọng là 20 %. với điều kiện kèm theo thu nhập là từ những hoạt động giải trí có giá trị ngày càng tăng cao hoặc có đặc thù khoa học, nghệ thuật và thẩm mỹ, kỹ thuật. Ngoài ra, việc miễn thuế cũng hoàn toàn có thể được vận dụng so với thu nhập có nguồn gốc từ quốc tế .

Tổng kết

Thị thực du mục kỹ thuật số và giấy phép cư trú tạm thời đã làm cho việc đi du lịch khắp thế giới và làm việc trở nên dễ dàng và thú vị. Họ cung cấp cơ hội mới cho những cá nhân có thể làm việc từ xa và độc lập với vị trí của họ nhưng vẫn tiếp tục làm việc hợp pháp cho người chủ hiện tại của họ. Nếu bạn muốn biết thêm thông tin về việc nộp đơn xin thị thực Digital Nomad, vui lòng liên hệ:

  • Katrien de Poorter tại văn phòng Síp của chúng tôi: tư vấn.cyprus@dixcart.com
  • Henno Kotze tại văn phòng Malta của chúng tôi: tư vấn.malta@dixcart.com
  • Catarina Sardinha tại các văn phòng ở Bồ Đào Nha của chúng tôi (Lisbon và Madeira): tư vấn.portugal@dixcart.com

Ngoài ra, sung sướng liên hệ với người liên hệ Dixcart thường thì của bạn .
Dixcart Management Malta Limited License Number : AKM-DIXC-21
Quay lại list

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai.