Bên cạnh những lựa chọn quen thuộc như Mỹ, Anh, Úc… Canada cũng đang trở thành một điểm đến định cư mới nổi trong cộng đồng người Việt vài năm trở lại đây. Hiểu được điều này, chính phủ New Brunswick đã ban hành chương trình đầu tư định cư Canada diện doanh nhân với nhiều lợi ích mới dành cho nhà đầu tư.

Chương trình đầu tư định cư Canada diện doanh nhân của tỉnh bang New Brunswick là gì?

Đây là chương trình được phong cách thiết kế riêng cho những người kinh doanh hoặc nhà quản trị có kinh nghiệm tay nghề muốn trở thành thường trú nhân Canada. Nhà góp vốn đầu tư chỉ cần xây dựng và quản trị một doanh nghiệp có trụ sở tại bang New Brunswick, đồng thời cư trú vĩnh viễn tại bang này .

Ưu điểm của chương trình

Hạn mức đầu tư thấp

Nhà đầu tư chỉ cần chứng minh tổng tài sản của mình đạt 600.000 CAD tài sản (trong đó có 300.000 CAD tiền mặt), đồng ý đầu tư tối thiểu 250.000 CAD. Sau đó, bạn cần kí quỹ bang New Brunswick 100.000 CAD (tương đương với 1 tỷ 7 tiền Việt Nam) sẽ được Cục Di Trú cấp PR ngay tại Việt Nam và chuyển số tiền đầu tư còn lại sau khi đặt chân đến Canada thành công. Tức là, chỉ cần bạn có tài khoản đủ để sở hữu một căn nhà hoặc cửa hàng là đã đủ điều kiện để đáp ứng các yêu cầu về hạn mức tài sản của chương trình đầu tư định cư Canada này.

Đây là một mức góp vốn đầu tư rất tặng thêm, với giá trị kỹ quỹ chỉ bằng 1 nửa so với nhiều chương trình góp vốn đầu tư định cư Canada khác .

Thời gian và thủ tục nhanh chóng, đơn gỉan

Nếu như những chương trình đầu tư định cư Mỹ yêu cầu thời gian xử lý hồ sơ ít nhất là 6-8 năm, thì chương trình đầu tư định cư Canada diện doanh nhân của bang New Brunswick chỉ mất vỏn vẹn 2 năm. Thủ tục của chương trình không quá phức tạp và chỉ yêu cầu những tài liệu đơn giản. Vì vậy, nhà đầu tư không cần phải lo lắng về việc sai sót khi thực hiện trình tự thủ tục, lại tiết kiệm được thời gian để chuẩn bị hồ sơ.

Điều kiện đầu tư linh hoạt

Nếu như các chương trình đầu tư diện doanh nhân khác thường có những yêu cầu nghiêm ngặt như trình độ ngoại ngữ cao hay bằng cấp đại học, thì chương trình đầu tư định cư Canada diện doanh nhân của tỉnh bang New Brunswick lại có những điều kiện đầu tư khá linh hoạt:

 • Độ tuổi: 22 -55 tuổi
 • Trình độ chuyên môn: nhà đầu tư chỉ cần đạt trình độ trung cấp trở lên
 • Trình độ ngoại ngữ: IELTS 5.0 ( thay vì IELTS 6.0 như các chương trình khác)
 • Kinh nghiệm: từng làm quản lý cấp cao trong 4 năm hoặc chủ doanh nghiệp trong 3 năm.
 • Đạt tối thiểu 65 điểm di trú.

Đây là những điều kiện kèm theo đơn thuần so với nhà đầu tư và hoàn toàn có thể cung ứng thuận tiện .

Tỷ lệ thành công cao và cơ hội mở rộng kinh doanh

Chính vì điều kiện linh hoạt và thủ tục đơn giản nên chương trình này có tỉ lệ thành công rất cao. Nhà đầu tư có thể nhận thẻ thường trú trước khi sang Canada và được phép nộp hồ sơ nhập quốc tịch sau 3 năm cư trú tại quốc gia này. Các quyền lợi cơ bản của nhà đầu tư bao gồm:

 • Quyền tự do di chuyển, sinh sống và làm việc tại bất cứ tình bang nào
 • Quyền được hưởng các chính sách an sinh xã hội như miễn phí cho các dịch vụ y tế cơ bản Media Care, trợ cấp, lương hưu, các ưu đãi về giáo dục….
 • Người sở hữu thẻ thường trú nhân có thể bảo lãnh vợ hoặc chồng và con (dưới 19 tuổi còn độc thân) để có được thẻ xanh.
 • Quyền được hưởng các chính sách ưu đãi như doanh nghiệp bản xứ khi sử dụng dịch vụ vay mượn của ngân hàng
 • Được miễn visa du lịch đến 173 quốc gia, bao gồm Mỹ.
 • Con cái của nhà đầu tư sinh ra tại Canada sẽ được nhập quốc tịch Canada và hưởng các quyền lợi về trợ cấp, giáo dục tương tự như trẻ em bản xứ. Ví dụ như được miễn học phí từ lớp 1-12, các chính sách ưu đãi học phí tại bậc đại học, được chăm sóc y tế…

Không những thế, đây còn là thời cơ để lan rộng ra kinh doanh thương mại tại một trong những vương quốc tăng trưởng bậc nhất quốc tế. Canada chiếm hữu một nền kinh tế tài chính năng động và vững chắc, đứng hàng thứ 9 trên toàn thế giới. Quốc gia này cũng có môi trường tự nhiên kinh doanh thương mại lành mạnh, với những chủ trương và thủ tục minh bạch, ngặt nghèo, nhằm mục đích bảo vệ mọi doanh nghiệp đều được tăng trưởng một cách bình đẳng .
Một khi tăng trưởng kinh doanh thương mại tại Canada, bạn sẽ có thời cơ tiếp cận với một thị trường đầy tiềm năng – Hoa Kỳ. Bởi lẽ, Mỹ và Canada có mối quan hệ rất thân mật về mặt kinh tế tài chính, quân sự chiến lược lẫn lịch sử dân tộc. Cả hai vương quốc là người bạn đồng đội và liên minh thân thương trên mặt trận kinh tế tài chính, đều cùng nằm trong nhóm G8 và là thành viên lâu năm của tổ chức triển khai OECD. Mỹ cũng là đối tác chiến lược thương mại và xuất nhập khẩu lớn nhất của Canada, với tổng kim ngạch trung bình hàng ngày lên đến 1,7 tỷ CAD. Vì vậy, giữa Mỹ và Canada có chủ trương “ coi nhau như một ”, có nghĩa là, công dân Canada được quyền đến Mỹ tự do học tập, sinh sống, thao tác. Nếu mái ấm gia đình bạn đang dự tính đến Mỹ nhưng những chương trình góp vốn đầu tư định cư đến trực tiếp Mỹ chưa tương thích về kinh tế tài chính, thời hạn … thì đây cũng là một kế hoạch đáng xem xét .

Môi trường sống thoải mái, chất lượng

New Brunswick được nhìn nhận là một trong những bang đáng sống nhất Canada, với hạ tầng tân tiến, bầu không khí trong lành và thiên nhiên và môi trường sống yên binh, bảo vệ bảo mật an ninh trật tự. Hệ thống giáo dục tại New Brunswick rất chất lượng, với nhiều trường ĐH nổi tiếng như ĐH New Brunswick, ĐH Moncton, ĐH Mount Allison Univeristy … .. Bằng tốt nghiệp ĐH tại đây đã được công nhận trên toàn thế giới và tỉ lệ sinh viên có việc làm sau tốt nghiệp rất cao ( hơn 90 % ) .
Bên cạnh đó, giá nhà đất ở khu vực này chỉ bằng 1/3 so với nhiều tình bang khác. Đây là một điểm cộng lớn, đặc biệt quan trọng khi bạn đang có dự tính sinh sống và định cư lâu bền hơn tại Canada .

Với những lợi ích tuyệt vời, chương trình đầu tư định cư Canada diện doanh nhân của tỉnh bang New Brunswick hứa hẹn sẽ mang đến cho nhà đầu tư cuộc sống thành đạt, thịnh vượng cùng con đường phát triển đầy tiềm năng. Tuy nhiên, chương trình chỉ vừa mở lại vào tháng 2/ 2019 và có chỉ tiêu hồ sơ hạn chế. Vì vậy, nhà đầu tư nên nhanh tay nắm bắt lấy cơ hội này bằng cách đăng ký tham gia chương trình đầu tư định cư Canada diện doanh nhân của tỉnh bang New Brunswick ngay tại MattLaw để nhận được sự hỗ trợ nhiệt tình và chu đáo từ chúng tôi.

MattLaw sở hữu đội ngũ luật sư tài năng, với nền tảng kiến thức pháp luật vững chắc, tư duy kinh doanh hiệu quả và khả năng ngoại ngữ tốt. Chúng tôi đã từng làm việc với nhiều đối tác trong và ngoài nước và nhận được sự tín nhiệm của đông đảo khách hàng.

MattLaw sẽ làm việc trực tiếp với nhà đầu tư tại Việt Nam để tìm hiểu nhu cầu và đưa ra chiến lược đầu tư kinh doanh phù hợp với tình trạng của khách hàng. Ngay khi kí hồ sơ với MattLaw, chúng tôi sẽ tài trợ cho nhà đầu tư một chuyến đi khảo sát đến New Brunswick nhằm tìm hiểu sâu hơn về tình hình kinh tế, trangtuvan.com và cuộc sống tại đây. Nhờ đó, nhà đầu tư có thể đưa ra những quyết định đúng đắn và đảm bảo an toàn trong khi quá trình thực hiện thủ tục đầu tư định cư Canada.

Để biết thêm thông tin chi tiết cụ thể về chương trình, vui mắt liên hệ MattLaw tại :

CÔNG TY TNHH MATTLAW

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *