Tiến Trình Bảo Lãnh Cha Mẹ Đi Mỹ

Một công dân Hoa Kỳ 

có thể bảo lãnh cha mẹ định cư tại Hoa Kỳ. Cha mẹ là quan hệ trực tiếp, visa cho loại bảo lãnh này thường được cấp ngay. Sau khi đơn bảo lãnh cha mẹ được Sở di trú chấp thuận, hồ sơ bảo lãnh cha mẹ sẽ được gửi đến Trung Tâm Chiếu Khán Quốc Gia (NVC) để tiếp tục cứu xét cho đến khi cha mẹ của quý vị được phỏng vấn tại Lãnh Sự Quán hay Đại Sứ Quán Hoa Kỳ nơi cha mẹ quý vị đang sống.

 

1. Nộp đơn bảo lãnh cha mẹ cho Sở di trú
Công dân Mỹ được phép nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ (diện IR5) cho Sở Di Trú bằng cách nộp đơn I-130 cùng với lệ phí là $535

2. Giấy thông tin số 1 ( NOA1 )
Sau khi nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ khoảng 2-3 tuần, quý vị sẽ nhận được Giấy Thông Báo số 1, thông báo Sở Di Trú đã nhận được hồ sơ. Quý vị không cần làm gì ở giai đoạn này

Bảo lãnh cha mẹBảo lãnh cha mẹ3. Giấy thông tin số 2 ( NOA2 )
Khoảng 6-12 tháng sau khi nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ, quý vị sẽ nhận được Giấy Thông Báo số 2, thông báo Sở Di Trú đã chấp thuận hoặc từ chối hoặc yêu cầu bổ sung giấy tờ. Nếu hồ sơ được chấp thuận, quý vị không cần làm gì ở giai đoạn này. Nếu nhận được thông báo yêu cầu bổ sung giấy tờ, quý vị cần phải hồi âm cho Sở Di Trú. 

4. Trung tâm chiếu khán vương quốc ( NVC )
Trong vòng 2-4 tuần từ khi được USCIS chấp thuận, hồ sơ sẽ được chuyển đến trung tâm chiếu khán quốc gia, NVC sẽ gửi mã số hồ sơ và số hóa đơn hướng dẫn các bước cần làm. Quý vị cần nộp giấy tờ theo yêu cầu và lệ phí cho NVC.

5. NVC đến Lãnh sự quán
Trong vòng 6-8 tuần, sau khi NVC xem xét giấy tờ của quý vị đầy đủ, NVC sẽ gởi thông báo hồ sơ hoàn tất và chuyển hồ sơ bảo lãnh cha mẹ về Lãnh Sự Quán địa phương nơi cha mẹ quý vị đang sống.

Bảo trợ tài chánhBảo trợ tài chánh6. Thư mời phỏng vấn
Khoảng 4-12 tuần kể từ lúc quý vị nhận được thư hoàn tất hồ sơ, NVC sẽ sắp xếp lịch phỏng vấn cho cha mẹ của quý vị tại Lãnh sự quán.

 7. Khám sức khỏe

Người được bảo lãnh phải có giấy khám sức khỏe. Đương đơn cần đăng ký lịch khám và chích ngừa tại Phòng khám do Lãnh sự quán ở nước sở tại quy định. 

8. Phỏng vấn với Lãnh sự quán
Người được bảo lãnh phải tham dự buổi phỏng vấn với Lãnh Sự Quán. Đương đơn phải nhớ mang theo hộ chiếu và những giấy tờ cá nhân cần thiết khác. Mục đích của buổi phỏng vấn là để xác minh mối quan hệ cha mẹ con cái, đồng thời kiểm tra xem giấy tờ có hợp lệ và có đủ điều kiện để nhập cư hay không.

9. Cấp visa
Sau khi phỏng vấn, đương đơn sẽ biết visa có được chấp thuận hay không. Nếu nhân viên Lãnh Sự giữ lại hộ chiếu có nghĩa là hồ sơ bảo lãnh cha mẹ đã được chấp nhận. Visa sẽ được cấp trên hộ chiếu và sẽ được gửi lại cho cha mẹ quý vị trong khoảng 2 tuần.

10. Đóng tiền thẻ xanh
Phí thẻ xanh gửi cho Sở Di Trú là $220

11. Đến Mỹ
Visa có thời hạn trong vòng 6 tháng (thời hạn của visa sẽ giống với thời hạn của kết quả khám sức khỏe của người được bảo lãnh), do đó người được bảo lãnh nên sắp xếp mua vé máy bay cho phù hợp với ngày hết hạn trên visa. Người bảo lãnh không cần phải đi cùng.

12. Cấp thẻ xanh
Thẻ xanh sẽ được cấp trong vòng 120 ngày sau khi đương đơn nhập cảnh Mỹ. Kể từ lúc đó, người được bảo lãnh có quyền đi làm hợp pháp tại Mỹ và họ có thể xuất nhập cảnh Mỹ khi đã nhận được thẻ xanh 

ĐỂ ĐƯỢC TƯ VẤN MIỄN PHÍ XIN VUI LÒNG GỌI:
Văn phòng Nam Cali: 

877-DI-TRÚ-MỸ HOẶC 877-348-7869

Văn phòng San Jose: 

(408) 998-5555

Văn phòng Sài Gòn: 

(028) 3516-2118

Một công dân Hoa KỳCông dân Mỹ được phép nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ ( diện IR5 ) cho Sở Di Trú bằng cách nộp đơn I-130 cùng với lệ phí là $ 535S au khi nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ khoảng chừng 2-3 tuần, quý vị sẽ nhận được Giấy Thông Báo số 1, thông tin Sở Di Trú đã nhận được hồ sơ. Quý vị không cần làm gì ở quy trình tiến độ nàyKhoảng 6-12 tháng sau khi nộp hồ sơ bảo lãnh cha mẹ, quý vị sẽ nhận được Giấy Thông Báo số 2, thông tin Sở Di Trú đã chấp thuận đồng ý hoặc khước từ hoặc nhu yếu bổ trợ sách vở. Nếu hồ sơ được đồng ý chấp thuận, quý vị không cần làm gì ở tiến trình này. Nếu nhận được thông tin nhu yếu bổ trợ sách vở, quý vị cần phải hồi âm cho Sở Di Trú. Trong vòng 2-4 tuần từ khi được USCIS chấp thuận đồng ý, hồ sơ sẽ được chuyển đến TT chiếu khán vương quốc, NVC sẽ gửi mã số hồ sơ và số hóa đơn hướng dẫn những bước cần làm. Quý vị cần nộp sách vở theo nhu yếu và lệ phí cho NVC.Trong vòng 6-8 tuần, sau khi NVC xem xét sách vở của quý vị vừa đủ, NVC sẽ gởi thông tin hồ sơ hoàn tất và chuyển hồ sơ bảo lãnh cha mẹ về Lãnh Sự Quán địa phương nơi cha mẹ quý vị đang sống. Khoảng 4-12 tuần kể từ lúc quý vị nhận được thư hoàn tất hồ sơ, NVC sẽ sắp xếp lịch phỏng vấn cho cha mẹ của quý vị tại Lãnh sự quán. Người được bảo lãnh phải có giấy khám sức khỏe thể chất. Đương đơn cần ĐK lịch khám và chích ngừa tại Phòng khám do Lãnh sự quán ở nước thường trực pháp luật. Người được bảo lãnh phải tham gia buổi phỏng vấn với Lãnh Sự Quán. Đương đơn phải nhớ mang theo hộ chiếu và những sách vở cá thể thiết yếu khác. Mục đích của buổi phỏng vấn là để xác định mối quan hệ cha mẹ con cháu, đồng thời kiểm tra xem sách vở có hợp lệ và có đủ điều kiện kèm theo để nhập cư hay không. Sau khi phỏng vấn, đương đơn sẽ biết visa có được đồng ý chấp thuận hay không. Nếu nhân viên cấp dưới Lãnh Sự giữ lại hộ chiếu có nghĩa là hồ sơ bảo lãnh cha mẹ đã được đồng ý. Visa sẽ được cấp trên hộ chiếu và sẽ được gửi lại cho cha mẹ quý vị trong khoảng chừng 2 tuần. Phí thẻ xanh gửi cho Sở Di Trú là $ 220V isa có thời hạn trong vòng 6 tháng ( thời hạn của visa sẽ giống với thời hạn của tác dụng khám sức khỏe thể chất của người được bảo lãnh ), do đó người được bảo lãnh nên sắp xếp mua vé máy bay cho tương thích với ngày hết hạn trên visa. Người bảo lãnh không cần phải đi cùng. Thẻ xanh sẽ được cấp trong vòng 120 ngày sau khi đương đơn nhập cư Mỹ. Kể từ lúc đó, người được bảo lãnh có quyền đi làm hợp pháp tại Mỹ và họ hoàn toàn có thể xuất nhập cảnh Mỹ khi đã nhận được thẻ xanh

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *