Trong một bộ hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện kết hôn hoặc đính hôn, nhân thân của người bảo lãnh và người được bảo lãnh đều đóng vai trò rất quan trọng cho sự thành công hay thất bại của hồ sơ. 

ẢNH HƯỞNG CỦA TIỀN ÁN, TIỀN SỰ ĐỐI VỚI HỒ SƠ BẢO LÃNH ĐI MỸ

Nhân thân của người bảo lãnh được xem xét ở giai đoạn nào?

Nhân thân của người bảo lãnh được xem xét khi hồ sơ được xử lý tại Sở di trú Hoa Kỳ ( USCIS ). Theo đó, nếu người bảo lãnh đã từng có tiền án, tiền sự thì hoàn toàn có thể hồ sơ sẽ gặp nhiều khó khăn vất vả. Cụ thể, Sở Di Trú Hoa Kỳ luôn kiểm tra thông tin phạm tội của công dân Mỹ. Người công dân Mỹ không được có tiền án tiền sự về những tội như đấm đá bạo lực mái ấm gia đình, lạm dụng trangtuvan.com, lạm dụng trẻ con, lén lút theo dõi người khác, nghiện ngập và trangtuvan.com. Nếu như người bảo lãnh đã từng vi phạm một trong những tội trên … Nhiều năng lực hồ sơ bị lê dài thời hạn hơn thông thường hoặc bị phủ nhận .

Nhân thân của đương đơn được xem xét ở giai đoạn nào?

Sau khi hồ sơ được USCIS chấp thuận đồng ý, thì hoàn toàn có thể nói gánh nặng và áp lực đè nén sẽ được chuyển sang người được bảo lãnh. Khi hồ sơ được xét duyệt ở Trung Tâm chiếu kháng vương quốc ( NVC ), những viên chức duyệt hồ sơ sẽ xem xét yếu tố nhân thân của đương đơn nhằm mục đích kiểm tra xem đương đơn đã từng phạm tội hoặc có rủi ro tiềm ẩn gây mất bảo mật an ninh cho đất nước Hoa Kỳ hay không .

Sau đó, hồ sơ sẽ được chuyển sang Lãnh sự quán Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh. Tại đây, các cặp đôi ngoài việc chứng minh mối quan hệ của mình là thật thông qua khối bằng chứng mà cả hai gom góp và sắp xếp, qua cách trả lời và thái độ khi đối diện với viên chức Lãnh sự. Khi các viên chức đã tin vào sự thật mối quan hệ, họ sẽ xem xét tiếp về nhân thân của người được bảo lãnh. Nếu người được bảo lãnh từng có tiền án, tiền sự,…

Xem thêm:

Chọn thời gian để mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ

Thông thường, đương đơn sẽ gặp phải tình huống sau: Bị yêu cầu bổ sung về những bản án và sau đó được yêu cầu làm đơn xin khoan hồng I-601 để xin sự khoan hồng từ chính phủ Hoa Kỳ. Đơn xin khoan hồng I-601 thường mất thời gian 6 – 12 tháng mới nhận được kết quả từ USCIS. Đây thực sự là ‘ác mộng’ cho bất kỳ ai nếu muốn đoàn tụ tại Mỹ với người thân. Thực sự, đã từng có tiền án, tiền sự đối với người bảo lãnh hay người được bảo lãnh đều không phải là dấu chấm hết cho ước mơ đoàn tụ tại Mỹ nhưng điều này sẽ góp phần làm cho “giấc mơ Mỹ” của đương đơn sẽ gặp nhiều khó khăn hơn và việc đoàn tụ của công dân Mỹ cũng trở nên gập ghềnh, vất vả.  

Đại diện tại Việt Nam: TOÀN CẦU VISA

Địa chỉ : Tầng 7, Tòa nhà Sunshine, 21K Nguyễn Văn Trỗi, Q. Phú Nhuận, TP Hồ Chí Minh
đường dây nóng : 0896.162.026

Email: info@toancauvisa.com

Fanpage : Bảo Lãnh Định Cư Mỹ – Toàn Cầu Visa

Xem thêm:

Toàn Cầu Visa – dịch vụ bảo lãnh đi Mỹ tại Thành phố Hồ Chí Minh
Mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng, hôn phu hôn thê thời Covid

Bảo lãnh định cư Mỹ diện gia đình (cha/mẹ/anh/chị/em)

Thủ tục định cư Mỹ dễ hay khó
Mở hồ sơ bảo lãnh đi Mỹ diện vợ chồng, hôn phu hôn thê thời Covid

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *