Ngày đầu ra đời nhà chồng, chị Trà My khá áp lực đè nén vì nghe đồn mẹ chồng khá khó chiều chuộng, đặc biệt quan trọng chị biết được chuyện mẹ không thích bạn gái cũ của chồng .

2 năm chung sống, hiện tại chị Trà My và anh Emre Sigura ( Thổ Nhĩ Kỳ ) đang có tổ ấm nhỏ niềm hạnh phúc ở TP HCM. Lấy chồng cách xa nửa vòng toàn cầu với phong tục, tập quán khác nhau nhưng chị My không hề áp lực đè nén chuyện làm dâu. Mỗi năm 10 ngày về quê chồng, chị được học hỏi rất nhiều điều ở mái ấm gia đình chồng và đời sống ở Thổ Nhĩ Kỳ .
Làm dâu Thổ Nhĩ Kỳ, 9X Việt lần nào về nhà chồng cũng phải mang theo một thứ rẻ tiền - 1

Làm dâu Thổ Nhĩ Kỳ, 9X Việt lần nào về nhà chồng cũng phải mang theo một thứ rẻ tiền - 2
Chị Trà My và anh Emre .

Làm dâu Thổ Nhĩ Kỳ, 9X Việt lần nào về nhà chồng cũng phải mang theo một thứ rẻ tiền - 3

Chị Trà My và anh Emre quen nhau qua ứng dụng hẹn hò vào tháng 12/2016. Khi ấy, chị 26 tuổi còn anh Emre 35 tuổi đã sinh sống và thao tác tại Nước Ta được 1 năm .
Thời điểm đó, anh Emre chưa xác lập sẽ ở Việt Nam lâu dài vậy mà kể từ khi gặp chị My – người con gái định mệnh của cuộc sống mình anh đã quyết định hành động gắn bó với mảnh đất chữ S này, quyết định hành động sẽ làm rể Nước Ta .
“ Buổi hẹn hò tiên phong cũng khá mê hoặc cho đến khi hôn chia tay anh cắn môi mình chảy máu. Kiểu đàn ông mãnh liệt có chút bad boy thật sự rất hấp lực mình .
Sau buổi hẹn tiên phong, mình thử hẹn ở nhiều thiên nhiên và môi trường để thử thách lớp tính cách người đàn ông này thì thấy anh rất mê hoặc, tốt bụng ấm cúng trong vẻ bên ngoài lịch sự và khá cool. Tụi mình chuyện trò cũng khá hợp và thấy có nhiều nguồn năng lượng khi ở bên nhau. 2 tháng sau, anh Emre dữ thế chủ động tỏ tình, vậy là My chấp thuận đồng ý ”, chị My san sẻ .
Tuy nhiên chuyện tình yêu của anh chị phải trải qua thử thách yêu xa khi chị quyết định hành động đến Hội An 8 tháng để cân đối đời sống sau thời hạn dài thao tác tại công ty tiếp thị quảng cáo quảng cáo. Cuộc sống ở Hội An tự do, hòa cùng vạn vật thiên nhiên làm chị cảm thấy thư giãn giải trí, mở lòng và thấy rằng mình cần có thêm Emre trong cuộc sống thêm ý nghĩa. Đến tháng 6/2018, anh chị mới quyết định hành động tổ chức triển khai đám hỏi về chung một nhà với nhau. Và chính thức cưới vào tháng 04/2019 .

Làm dâu Thổ Nhĩ Kỳ, 9X Việt lần nào về nhà chồng cũng phải mang theo một thứ rẻ tiền - 4

Được biết, sau khoảng chừng 1 năm quen nhau, chị My về Thổ Nhĩ Kỳ ra đời mái ấm gia đình anh Emre. Chia sẻ về lần tiên phong ra đời mái ấm gia đình anh, chị My cười bảo “ chỉ một tính từ thôi, đó là “ bèo nhèo ” bởi khác với trong tưởng tượng của cô gái xinh đẹp lộng lẫy trong ngày đầu ra mắt, chị trọn vẹn ngược lại .
“ Từ Nước Ta qua Thổ Nhĩ Kỳ mình phải trải qua 2 chuyến bay 17 tiếng. Lần đó là lần tiên phong bay xa nên đúng là hơi mệt, thêm nữa ba mẹ mình gửi quà trái cây Nước Ta toàn trái lạ so với người Thổ nên bị giữ lại ở trường bay phải báo cáo giải trình những kiểu .
Về đến nhà mất thêm 1 tiếng ngồi xe, chưa kịp định hình đã thấy mọi người gồm cả bà ngoại chồng, ba mẹ chồng và cô chồng đã đứng đợi ngoài cửa “ welcome back home ”. Người Thổ thường chào nhau bằng cách ôm và hôn rất nhiệt tình, mình vừa bước khỏi xe là bị ngợp và giật mình vì mọi người ùa ra ôm chồng mình nồng nhiệt vì nhớ. Quay qua ôm hôn mình mà lúc đó người ngợm thấy ghê quá “, chị Trà My nhớ lại .
Nói đến đây chị My thổ lộ, trước khi về nhà chồng chị thấy mẹ chồng khá khó chiều chuộng. Sau đó khi qua tới Thổ Nhĩ Kỳ nghe chồng nói mẹ không thích bạn gái cũ, chị càng stress hơn. Đặc biệt, khi gặp bè bạn chồng ai cũng hỏi thấy mẹ chồng sao làm chị càng áp lực đè nén hơn. Tuy nhiên, sau cuối chị cũng đã biết chiêu để chinh phục mẹ chồng, đó là sử dụng ngôn từ nhà bếp, cùng mẹ vào nhà bếp .
“ Sang Thổ lúc thời hạn mùa hè nên mọi người khá chill, nhà anh cũng có người giúp việc nên mình không cần làm gì nhưng mình thích nhà bếp nên đu theo mẹ chồng vào nhà bếp, học được nhiều món bánh, salad kiểu Địa Trung Hải, sắp xếp bài trí bàn ăn, học được bí kiếp làm sốt cà chua từ mùa hè để dành ăn dần cho cả năm. Bữa ăn nào mẹ bày ra cũng gọn gàng. Nói chung là mọi cái nhờ trong căn nhà bếp mà 2 mẹ con rất kết nối và tự nhiên thân nhau hơn .
Mẹ cũng chú ý sợ mình ăn đồ ăn không quen nên hay hỏi dò chồng “ nó ăn được không ? ”. Ví dụ như bữa sáng người Việt quen ăn có đồ mặn mà bên này họ ăn vị ngọt, bánh mì mứt trái cây. Mình ăn 2-3 ngày thì được mà ăn nhiều hơn lại ngán. Mẹ thấy vậy đi mua xúc xích làm thêm cho mình quẹt với tương ớt .
Gia đình chồng cũng khá cởi mở và chịu ăn món Việt vì ông bà đã qua tham Nước Ta trước rồi. Đợt đó My mang bánh tráng qua định làm chả giò mà quốc gia Hồi giáo không kiếm được thịt heo, phải thay bằng thịt bò, dùng cà rốt và hành tây cuốn vậy mà chiên lên ai cũng thích, nhất là mẹ chồng. Có một lần rất giật mình, trước khi bay về lại Nước Ta mình cuốn sẵn cho ba mẹ chồng để dành ăn mà không ngờ ông bà để dành tới 3 tháng sau mới lấy ra chiên ăn và chụp hình gửi lại nhân ngày sinh nhật ba chồng khiến mình rất xúc động .
Dù không ăn được mùi mắm nhưng sợ con dâu lạ vị, mẹ chồng mình cũng chuẩn bị sẵn sàng mấy gia vị châu Á sẵn trong nhà bếp như hoisin, nước mắm, tương nếu lỡ mình có cần nấu ”, chị My san sẻ .

Làm dâu Thổ Nhĩ Kỳ, 9X Việt lần nào về nhà chồng cũng phải mang theo một thứ rẻ tiền - 5

Lần đầu sang chị luôn mang theo lọ tương ớt để hoàn toàn có thể ăn được đồ ở đây .
Mặc dù ở Thổ Nhĩ Kỳ ngắn ngày nhưng do đây là quốc gia Hồi Giáo không có thịt heo, chỉ ăn thịt bò và cừu nên khoảng chừng thời hạn đầu chị gặp khá nhiều khó khăn vất vả trong chuyện nhà hàng vì nhạy cảm với mùi. Không chỉ vậy, do đồ ăn Địa Trung Hải hay ăn với yaua, vị thiên về hương và khá lạt trong khi quen ăn đậm đà nên 2 lần đầu sang đây chị phải mang theo chai tương ớt cho có vị quen dễ ăn .
May mắn có mẹ chồng rất hiểu, chăm sóc và tâm ý, mỗi lần cả nhà ăn thịt bò, mẹ hay hỏi “ Để riêng miếng thịt con tự ướp được không ? ” Tuy nhiên, sau lần thứ 3 sang Thổ Nhĩ Kỳ, chị đã quen với vị ở thậm chí còn còn thấy nhớ vị của những món ăn .

Làm dâu Thổ Nhĩ Kỳ, 9X Việt lần nào về nhà chồng cũng phải mang theo một thứ rẻ tiền - 6

Được biết, mỗi mùa hè chị My sẽ sang Thổ Nhĩ Kỳ khoảng chừng 10 ngày. Đến nay, chị cũng qua được 4 lần và chị vẫn thường hay nói vui một năm chỉ phải làm dâu 10 ngày .
Mỗi lần sang đây chơi, chị đều rất vui, xúc cảm bởi sự kết nối với mái ấm gia đình chồng ngày càng nhiều. Mặc dù không có nhiều hoạt động giải trí đi đây đi đó, đa phần là tắm biển Cesme, về nhà nấu ăn, nằm chill, gặp bè bạn thơ ấu của chồng nhưng chị nhìn thấy sự ấm cúng yêu thương, tôn trọng của những người trong mái ấm gia đình với nhau. Đặc biệt tuy nhà chồng ở rất xa nhưng chị thật sự cảm nhận mình có mái ấm gia đình thứ 2, cảm nhận tình thương, sự thân thiện của ba mẹ và bà ngoại chồng, được có cảm xúc là con nít, bảo bọc và chăm nom mỗi lần về quê chồng. Không chỉ vậy, chị còn được cha mẹ chồng dẫn đi chơi với hội bạn U80 siêu cool của ba mẹ .
“ Chồng mình sống xa nhà tự lập 16 tuổi nhưng luôn biết cách giữ link với mái ấm gia đình làm mình rất trân trọng. Vì điểm này mình thấy anh rất tình cảm và sống thiên về mái ấm gia đình. Vì vậy mà khi cưới và dù ở xa, mỗi ngày tụi mình đều gửi tin nhắn, hay gửi hình, clip vui vui với ba mẹ. Mỗi tuần đều đặn gọi điện update thông tin hỏi thăm nhau. Những dịp đặc biệt quan trọng như sinh nhật, mình được phần thưởng ở công ty hay thăng chức, ba mẹ đều gọi chúc mừng và gửi tin nhắn rất tự hào. Mình nấu ăn thì chồng chụp lại gửi ba mẹ và trình làng món và trò chuyện làm cho mọi người kết nối nhau ”, chị My cho hay .

Làm dâu Thổ Nhĩ Kỳ, 9X Việt lần nào về nhà chồng cũng phải mang theo một thứ rẻ tiền - 7

Mỗi năm chị chỉ phải làm dâu 10 ngày .
Dù ở ít ngày nhưng chị My cũng học hỏi được rất nhiều phong tục tập quán nơi đây. Là người luôn muốn được biết và hiểu văn hóa truyền thống nên cha mẹ chồng chị luôn lý giải thêm cho chị về những điều mới lạ, dạy cho chị việc chị chào hỏi bằng tiếng Thổ. Chị được thưởng thức đám cưới của người Do Thái ở nhà thời thánh Do Thái với tục đạp vỡ ly trong ngày cưới để cuộc hôn nhân gia đình sẽ không tan vỡ được hay tờ giấy đăng ký kết hôn được ký ngay trong nhà thời thánh với sự tận mắt chứng kiến của cha, mái ấm gia đình, bạn hữu nhưng cả 2 vợ chồng sẽ không biết được ai giữ tờ giấy đó. Bên cạnh đó, chị cũng biết được những điều kỵ ở Thổ Nhĩ Kỳ như không để nón trên bàn vì đó là điềm không lành .
“ Tết người Do Thái theo lịch Do Thái mỗi năm tầm tháng 8, 9. Họ cũng tổ chức triển khai 3 ngày chính, cũng có tục người lớn lì xì người nhỏ dù con cháu hay cháu lớn và có tập tục quăng trái lựu để mong nhiều như mong muốn cho năm mới. Dù không ăn Tết tại Thổ nhưng tới ngày này mình với chồng cũng ra ban công ném lựu và cầu nguyện. Cũng giống như người do Thái khắp nơi, ngày đó mình cũng thường nấu cá cho bữa tối và gọi điện về chúc mừng năm mới cả nhà ”, chị My cho hay .

Làm dâu Thổ Nhĩ Kỳ, 9X Việt lần nào về nhà chồng cũng phải mang theo một thứ rẻ tiền - 8

Làm dâu Thổ Nhĩ Kỳ, 9X Việt lần nào về nhà chồng cũng phải mang theo một thứ rẻ tiền - 9

Mọi người trong mái ấm gia đình vô cùng yêu quý chị .
Chị My bộc bạch, mặc dầu bắt đầu nghe đồn mẹ chồng không dễ chiều nhưng nhờ có chiêu, lẽo đẽo theo mẹ chồng vào nhà bếp nên chị thân thiện và rất thương mẹ. Chị cũng không hề có khoảng cách với ba chồng. Dẫu chồng hay làm nũng mẹ, chạy lại hôn mẹ trước mặt vợ nhưng chị không bận tâm bởi sau đó anh lại qua hôn chị và luôn dành sự yêu thương cho mẹ với vợ cân đối .
Là người như mong muốn có được cha mẹ chồng luôn yêu thương, và tôn trọng tuyệt đối với sự lựa chọn của chồng nên chị tin trong bất kể mối quan hệ, đặc biệt quan trọng mối quan hệ “ mẹ chồng nàng dâu ” mà nhiều người lo lắng chỉ cần tạo niềm tin và sự liên kết liên tục sẽ luôn giữ mối quan hệ tốt đẹp .

Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/lam-dau-tho-nhi-ky-8x-viet-lan-nao-ve-nha-chong-cu…Nguồn: http://thoidaiplus.suckhoedoisong.vn/lam-dau-tho-nhi-ky-8x-viet-lan-nao-ve-nha-chong-cung-phai-mang-theo-mot-thu-re-tien-d246732.html

Theo Hồng Nhung ( Ảnh : NVCC ) ( thoidaiplus.suckhoedoisong.vn )

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *