Du học sinh Mỹ không cần phải chứng tỏ kinh tế tài chính khi có người thân trong gia đình bảo lãnh :

Du học Mỹ theo diện bảo lãnh là một trong những phương thức đi du học tương đối phổ biến hiện nay. Tuy nhiên, để được xét duyệt hồ sơ đi du học Mỹ theo diện này thì cần phải đảm bảo nhiều hồ sơ và thủ tục.

Nếu bạn vẫn còn đang do dự không biết mình có đủ điều kiện kèm theo để đi du học Mỹ theo diện được người thân trong gia đình bảo lãnh hay không ? Cùng vấn đáp những câu hỏi bạn còn đang do dự với những thông tin được san sẻ trong bài viết dưới đây nhé !

Du học Mỹ theo diện bảo lãnh là gì?

Hiểu về bảo lãnh du học Mỹ

Du học Mỹ theo hình thức bảo lãnh chính là bạn du học tới nước Mỹ mà gia đình hoặc người thân, quan hệ họ hàng đang sinh sống và làm việc tại Mỹ.

Để xét duyệt du học Mỹ theo hình thức có người thân trong gia đình bảo lãnh yên cầu chính du học sinh cũng phải cung ứng đủ những điều kiện kèm theo về hồ sơ, điểm phẩy, GPA, tác dụng học tập và rèn luyện cũng như tham gia những chương trình ngoại khóa .
Bên cạnh đó, người thân trong gia đình đang sinh sống tại Mỹ cũng phải có những tiêu chuẩn nhất định thì mới hoàn toàn có thể đứng ra bảo lãnh cho bạn sang Mỹ du học .
Bảo lãnh du học Mỹ - EduPath

Lợi ích của việc du học Mỹ theo diện bảo lãnh

Điều kiện du học theo hình thức người thân trong gia đình bảo lãnh tương đối thông dụng trong những du học sinh Nước Ta lúc bấy giờ. Với hình thức đi du học như thế này, bạn sẽ có được nhiều quyền lợi và ưu điểm hơn những du học sinh tự đi du học Mỹ :

Có được gia đình người thân làm chỗ dựa:

Không chỉ mang đặc thù bảo lãnh trên sách vở mà người họ hàng chịu nghĩa vụ và trách nhiệm bảo lãnh cho bạn sẽ là nơi giúp bạn thấy yên tâm nhất khi mở màn sinh sống tại một thiên nhiên và môi trường trọn vẹn mới với những con người mới, phương pháp học tập, hoạt động và sinh hoạt, văn hóa truyền thống mới .

Du học sinh Mỹ không cần phải chứng minh tài chính khi có người thân bảo lãnh:

Nếu bạn du học theo hình thức có người thân trong gia đình bảo lãnh thì khi làm thủ tục và hồ sơ xin đi du học, bạn sẽ được bỏ lỡ bước chứng tỏ kinh tế tài chính .
Thay vào đó, người họ hàng đứng ra bảo lãnh cho bạn sẽ cần phải chứng tỏ kinh tế tài chính, mức kinh tế tài chính phải bảo vệ hoàn toàn có thể chi trả hàng loạt ngân sách học tập của bạn trong quy trình du học tại Mỹ tối thiểu là một năm .

Giảm bớt gánh nặng và áp lực khi phải sống xa nhà:

Nước Mỹ là một vương quốc có nền văn hóa truyền thống tương đối độc lạ so với Nước Ta. Nếu bạn du học Mỹ từ cấp trung học phổ thông hay khi còn quá nhỏ cũng hoàn toàn có thể thuận tiện vướng phải thực trạng chưa thích nghi với đời sống tự lập. Đây chính là lúc mái ấm gia đình, họ hàng bảo lãnh của bạn sẽ thay cha mẹ chăm nom cho bạn tốt hơn .
Điều kiện bảo lãnh du học Mỹ - EduPath

2 nhóm trường hợp nào đủ điều kiện bảo lãnh du học sinh Mỹ?

Bảo lãnh du học Mỹ đòi hỏi thủ tục và hồ sơ tương đối phức tạp. Trước hết, du học sinh muốn du học theo hình thức bảo lãnh cần chứng minh được quan hệ đối với người thân bảo lãnh. Dưới đây là 2 trường hợp du học sinh đủ điều kiện để xin du học tại Mỹ:

Nhóm người thân trực hệ

 • Du học sinh là vợ hoặc chồng của công dân Mỹ.
 • Du học sinh dưới 21 tuổi là con của công dân nước Mỹ chưa kết hôn.
 • Du học sinh là trẻ mồ côi được công dân Mỹ nhận nuôi ở nước ngoài.
 • Du học sinh là trẻ mồ côi được nhận nuôi bởi công dân Mỹ tại Mỹ.
 • Du học sinh là cha mẹ của công dân Mỹ ít nhất 21 tuổi.

Nhóm loại ưu tiên gia đình

 1. Du học sinh là con trai và con gái của công dân Mỹ chưa lập gia đình vợ hoặc chồng và con cái của họ;
 2. Du học sinh là vợ hoặc chồng, con chưa thành niên và con trai và con gái chưa lập gia đình trên 21;
 3. Du học sinh là con trai và con gái đã kết hôn của công dân Mỹ và vợ hoặc chồng và con nhỏ của họ;
 4. Du học sinh là anh chị em của công dân Mỹ, và vợ hoặc chồng và con chưa thành niên của họ, miễn là công dân Mỹ ít nhất 21 tuổi.

Du học Mỹ - Du học EduPath

Các thủ tục bảo lãnh du học Mỹ

Các thủ tục bảo lãnh du học Mỹ cần cần thành để có thể được xét duyệt bảo lãnh du học Mỹ là:

 • Xin Visa du học Mỹ: Chỉ khi xin được visa du học thì bạn mới có thể nhập cư và học tập ở Mỹ một cách hợp pháp và được pháp luật bảo vệ.
 • Thư mời nhập học của trường bên Mỹ: Bạn cần vượt qua bài phỏng vấn cũng như nộp hồ sơ xin du học vào trường du học bên Mỹ mình mong muốn để được chấp thuận du học tại trường. Đây chính là một yếu tố giúp bạn nhanh chóng xin được visa du học Mỹ.

Du học Mỹ theo diện bảo lãnh không chỉ yên cầu du học sinh cần cung ứng những điều kiện kèm theo thiết yếu mà người thân trong gia đình nhận bảo lãnh cũng cần có thỏa mãn nhu cầu những nhu yếu tối thiểu như :

 • Đơn cam kết bảo trợ tài chính của người thân nhận bảo lãnh cho du hoc sinh.
 • Các giấy tờ chứng minh tài chính của người thân nhận bảo lãnh cho du học sinh để có thể đảm bảo được nguồn tài chính cho du học sinh trong suốt quá trình du học.

5 câu hỏi thường gặp trong chủ đề du học Mỹ theo diện bảo lãnh

Bảo lãnh du học Mỹ trong quy trình thao tác, không hề tránh khỏi những câu hỏi và vướng mắc. Dưới đây là giải đáp những câu hỏi thường gặp nhất trong quy trình sẵn sàng chuẩn bị hồ sơ, thủ tục để du học Mỹ theo diện bảo lãnh :
Du học sinh Đặng Thị Minh Hương - Du học EduPath

1. Có cần chứng minh tài chính khi du học theo diện bảo lãnh?

Đối với du học sinh du học Mỹ theo diện bảo lãnh sẽ không phải chứng tỏ kinh tế tài chính khi lập hồ sơ xin visa. Tuy nhiên, khi làm thủ tục xin giấy nhập học của một số ít trường cũng sẽ nhu yếu du học sinh phải chứng tỏ kinh tế tài chính .

2. Cần chuẩn bị những loại giấy tờ gì?

Như đã nói ở trên, những thủ tục bảo lãnh du học Mỹ nhu yếu du học sinh phải sẵn sàng chuẩn bị những loại sách vở :

 • Visa du học Mỹ.
 • Thư mời nhập học của trường bên mỹ I-20.
 • Giấy cam kết bảo trợ tài chính (Affidavit of Support) I-134.
 • Học bạ các cấp học hoặc bảng điểm gần nhất.
 • Chứng chỉ tiếng Anh.
 • Các loại giấy tờ khác tùy theo yêu cầu của từng trường.

3. Đơn I-134 là gì?

Để đảm bảo các điều kiện du học Mỹ theo diện bảo lãnh thì người thân bảo lãnh cần ký xác nhận vào đơn I-134. Đây là bản cam kết bảo trợ tài chính của người bảo lãnh dành cho du học sinh có mối quan hệ họ hàng, huyết thống. Đơn I-134 yêu câu người bảo lãnh sẽ phải đảm bảo trợ cấp tài chính cho du học sinh trong quá du học tại Mỹ.

4. Người bảo lãnh ngoài chứng minh tài chính còn cần đảm bảo gì?

Người thân nhận bảo lãnh cho du học sinh Mỹ không chỉ cần chứng minh tài chính bằng tài khoản ngân hàng, nguồn thu nhập, số dư tài khoản cố định… mà còn cần đảm bảo các yếu tố:

 • Có mối quan hệ họ hàng, huyết thống với du học sinh.
 • Là công dân mỹ hoặc đang định cư tại mỹ hợp pháp.
 • Có nghề nghiệp ổn định.
 • Đối với trường hợp kinh doanh tự do thì cần phải nộp giấy chứng nhận đóng thuế 2 năm gần nhất.
 • Không phạm pháp hay có tiền án, tiền sự.

5. Ai là người đủ điều kiện bảo lãnh?

Theo lao lý của Mỹ, công dân Mỹ hoặc công dân đang cư trú hợp pháp trên 21 tuổi sẽ được bảo lãnh du học Mỹ nếu bảo vệ những điều kiện kèm theo như sau :

Đối với công dân Mỹ: 

 • Người thân trực hệ là vợ chồng, cha mẹ, con cái dưới 21 tuổi của người bảo lãnh.
 • Con cái độc thân trên 21 tuổi.
 • Con cái trên 21 tuổi đã kết hôn.
 • Anh chị em của công dân Hoa Kỳ.

Đối với công dân nước ngoài đang cư trú hợp pháp tại Mỹ: 

 • Vợ chồng hoặc con cái dưới 21 tuổi chưa lập gia đình.
 • Con cái trên 21 tuổi chưa có gia đình. Diện này cho phép con dưới 21 chưa lập gia đình được đi theo.

Trên đây là thông tin liên quan về du học Mỹ theo diện bảo lãnh. Chúng tôi mong rằng, với thông tin vừa cung cấp hẳn bạn đã xác định được mình thuộc nhóm nào. Chúc cho ước mơ du học Mỹ của bạn sớm thành hiện thực.

Xem thêm nội dung tương quan :

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *