Một thực tế đáng buồn số lượng người mắc bệnh tâm lý ngày một tăng. Đây là một hồi chuông cảnh tỉnh cho tất cả chúng ta bởi bệnh tâm lý cực kỳ nguy hiểm, chúng có thể cướp đi mạng sống của chúng ta bất cứ lúc nào. Vì vậy, việc chọn cho mình một chuyên gia tư vấn tâm lý giỏi đang là nỗi băn khoăn của nhiều người gặp vấn đề với căn bệnh này. Nếu bạn cũng đang gặp vấn đề trên thì trong bài viết hôm nay, Songkhoe.medplus.vn sẽ chia sẻ cho bạn những Chuyên gia tư vấn tâm lý ở TPHCM. Mời bạn đọc cùng theo dõi!! 

Bạn đọc hãy cùng Songkhoe.medplus.vn xem thông tin chi tiết dưới đây nhé!

Ngoài ra, bạn có thể xem các Chuyên gia y tế khác như sau:

Yêu cầu tư vấn
Gói Bảo hiểm sức khoẻ
Bảo Việt An Gia

  Loại bảo hiểm *

  Họ và tên *

  Điện thoại *

  Email

  Giải đáp thắc mắc phổ biến về bệnh tâm lý

  Bệnh tâm lý là gì?

  Trong xã hội lúc bấy giờ Open rất nhiều những căn bệnh mà tất cả chúng ta khó hoàn toàn có thể lý giải, cắt nghĩa đúng chuẩn được. Nhưng nhìn một cách tổng quát, ta hoàn toàn có thể hiểu rằng bệnh tâm lý là một căn bệnh tương quan đến sức khỏe thể chất niềm tin. Nó được gây ra bởi sự rối loạn tính năng, hệ quản lý và điều hành của não bộ dẫn đến sự rối loạn tâm lý, niềm tin của người bệnh .
  Người bệnh tâm lý ngày càng trở nên xa lánh xã hội, trốn tránh thực tại do những rào cản bệnh tật.
  Người mắc bệnh tâm lý tiếp tục có những hành vi, tâm lý, cảm nhận không thông thường và một tác dụng đáng buồn là người bệnh ngày càng trở nên xa lánh xã hội, trốn tránh thực tại do những rào cản bệnh tật .

  Các loại bệnh tâm lý thường gặp

  Bệnh tâm lý chỉ là tên gọi chung, xong nó còn có rất nhiều những loại bệnh khác nhau. Về cơ bản, chúng có những biểu lộ, triệu chứng và giải pháp điều trị khá giống nhau nhưng thực chất, chúng vẫn có những điểm độc lạ để hoàn toàn có thể chia ra thành những chứng bệnh khác nhau. Các loại bệnh tâm lý mà tất cả chúng ta thường gặp lúc bấy giờ hoàn toàn có thể kể đến như :

  Rối loạn lo âu xã hội (Social Anxiety Disorder)

  Người mắc chứng bệnh này thường gặp phải nỗi lúng túng trước những trường hợp và mối quan hệ xã hội, ngại tiếp xúc với với mọi người và sợ mình sẽ bị mất mặt trước đám đông. Thế nhưng tất cả chúng ta đừng nhầm tưởng bất kể nỗi sợ hãi nào khi tiếp xúc với người khác cũng là bệnh tâm lý. Chẳng hạn, một người ngại phát biểu trước đám đông nhưng nỗi sợ hãi của anh ta không hề tác động ảnh hưởng tới nhịp sống và việc làm hằng ngày mà chỉ do anh ta chưa tự tin và stress .
  Còn so với người mắc bệnh SAD, họ sẽ trở nên kích động, bồn chồn, không trấn áp được và dẫn tới việc thu mình vào một góc. Tình trạng cứ lê dài và có năng lực dẫn đến bệnh chuyển nặng sang tự kỷ, trầm cảm .
  Các loại bệnh tâm lý thường gặp 

  Rối loạn ám ảnh cưỡng chế (Obsessive Compulsive Disorder)

  Những sáng tạo độc đáo, hồi ức, hành vi, xúc cảm không tương thích với trong thực tiễn Open trong ý thức người bệnh một cách cưỡng bức. Bệnh nhân sợ hãi, bồn chồn, muốn xua đuổi chúng nhưng không hề .
  Biểu hiện rõ nhất ở người bệnh là việc lo âu thái quá và mọi thứ phải thật tuyệt vời và hoàn hảo nhất dẫn đến họ tiếp tục bị những ý nghĩ lo âu quấy rối. Một số người bị rối loạn ám ảnh cưỡng bức về thật sạch, chỉ nhìn thấy một hạt bụi trên sàn nhà họ đã không dễ chịu và nhu yếu làm sạch ngay nhưng trên trong thực tiễn thì nó đã rất thật sạch .

  Trầm cảm (Depression)

  Đây có lẽ rằng là căn bệnh tâm lý thường gặp và đáng sợ nhất trong số tổng thể những chứng bệnh tâm lý, là quân địch nguy hại của toàn bộ mọi người. Ban đầu, bệnh bộc lộ chưa thật sự rõ ràng, người bệnh chỉ cảm thấy luôn trong trạng thái buồn bã, lo âu, nóng giận vô cơ, mất trấn áp. Dần dần, họ trở nên bi quan, cảm thấy đời sống buồn tẻ, bế tắc và mất niềm tin vào đời sống. Những tâm lý xấu đi cứ luôn bủa vây, đeo bám họ dẫn tới hậu quả nghiêm trọng nhất là người bệnh muốn giải thoát bởi cái chết .
  Ngoài ra, những bệnh tâm lý còn có rất nhiều những chứng bệnh khác như bệnh hoang tưởng, rối loạn nhà hàng siêu thị, tinh thần phân liệt, tự kỷ, bệnh tâm thần, … mà tất cả chúng ta không hề liệt kê hết được .

  Làm sao để phân biệt bác sĩ tâm lý với bác sĩ tâm thần?

  Nhiều người vẫn nhầm lẫn hai chuyên khoa tâm lý và tinh thần là một. Mặc dù cả hai có những điểm tương đương nhưng giữa chúng cũng có những độc lạ quan trọng. Dưới đây là 1 số ít điểm độc lạ giữa bác sĩ tâm lý với bác sĩ tinh thần :

  Quá trình học tập

  Nhà tâm lý học phải học và thực tập ít nhất 6 – 8 năm bao gồm khoảng thời gian học đại học và khoảng thời gian ban đầu mới ra trường hành nghề dưới sự giám sát của các nhà tâm lý có kinh nghiệm. Họ cũng có thể học lên thạc sĩ hoặc tiến sĩ chuyên môn về tâm lý. Nếu họ có bằng tiến sĩ, nhà tâm lý học có thể được gọi là “Tiến sĩ”, nhưng họ vẫn không phải là bác sĩ y khoa.

  Bác sĩ tâm thần là những bác sĩ y khoa phải trải qua khoảng thời gian đào tạo khoảng 10 năm hoặc hơn. Đầu tiên, họ phải tốt nghiệp ở một trường y khoa với tấm bằng bác sĩ đa khoa. Sau đó, họ sẽ tiếp tục thực tập ở nhiều khoa khác nhau trong khoảng từ 1 đến 2 năm trước khi học chuyên khoa về tâm thần trong ít nhất 5 năm.

  Làm sao để phân biệt bác sĩ tâm lý với bác sĩ tâm thần?

  Phương pháp điều trị

  Các nhà tâm lý học đa phần tập trung chuyên sâu vào điều trị bằng những liệu pháp tâm lý. Liệu pháp này thường được mở màn bằng quy trình tiến độ nhà tâm lý học tìm hiểu và khám phá về mối chăm sóc, lo ngại của người bệnh. Sau khi nắm rõ yếu tố của bệnh nhân, họ sẽ đưa ra kế hoạch điều trị, những giải pháp đơn cử, những bài tập bệnh nhân cần triển khai và nhìn nhận sự cải tổ của bệnh nhân .
  Trong khi đó, bác sĩ tinh thần thường hoàn toàn có thể điều trị bằng nhiều chiêu thức hơn so với những chuyên gia về tâm lý học dựa vào yếu tố đơn cử của từng bệnh nhân. Bao gồm những giải pháp như :

  • Dùng thuốc
  • Kiểm tra sức khỏe tổng thể, bao gồm khám sức khỏe và thực hiện các xét nghiệm
  • Các liệu pháp tâm lý
  • Liệu pháp kích thích não như liệu pháp phóng điện não (ECT).

  TOP 6 Chuyên gia tư vấn tâm lý tại TP.HCM

  PGS.TS Huỳnh Văn Sơn – Chuyên gia tư vấn tâm lý tại TP.HCM

  PGS.TS Huỳnh Văn Sơn được biết tới là một phó giáo sư – tiến sỹ ngành tâm lý học, là chuyên gia tâm lý uy tín được mời làm giám khảo những cuộc thi vẻ đẹp và tư vấn tâm lý trên radio .
  PGS.TS Huỳnh Văn Sơn - Chuyên gia tư vấn tâm lý tại TP.HCM

  Quá trình đào tạo và công tác

  • PGS.TS Huỳnh Văn Sơn tốt nghiệp Đại học Sư phạm TP HCM chuyên ngành Tâm lý – Giáo dục
  • Lấy bằng thạc sĩ Tâm lý học tại Đại học Sư phạm Hà Nội.
  • Ông làm nghiên cứu sinh và lấy bằng tiến sĩ tại Viện Khoa học giáo dục Việt Nam năm 2003,
  • Bổ nhiệm giáo sư năm 2019.
  • Trưởng bộ môn Tâm lý học – Giáo dục học mầm non, trường Trung học Sư phạm Mầm non TP HCM
  • Giảng viên trường Cao đẳng Sư phạm Thể dục Trung ương 2
  • Giảng viên, Trưởng khoa Tâm lý học, Phó hiệu trưởng Đại học Sư phạm TP HCM.

  Kinh nghiệm làm việc

  PGS.TS Huỳnh Văn Sơn có kinh nghiệm tay nghề trên 20 năm tham gia giảng dạy. Ông còn có kinh nghiệm tay nghề 15 năm trong vai trò là một diễn thuyết. PGS-TS Huỳnh Văn Sơn còn đảm nhiệm vị trí phó chủ tịch hội tâm lý học xã hội Nước Ta
  Ông làm chủ biên, tác giả trên 60 đầu sách, giáo trình, sách tìm hiểu thêm nghành văn hóa truyền thống học đường, giáo dục kiến thức và kỹ năng sống và kiến thức và kỹ năng mềm, tâm lý học đường, hướng nghiệp, tâm lý sư phạm, giáo dục mần nin thiếu nhi …
  Hiện PGS-TS Huỳnh Văn Sơn hiện là một trong những bác sĩ điều trị bệnh tâm lý uy tín tại thành phố Hồ Chí Minh .

  Thạc sĩ Nguyễn Thị Tâm – Chuyên gia tư vấn tâm lý tại TP.HCM

  Thạc sĩ Nguyễn Thị Tâm từng tham gia tư vấn tâm lý hơn 1000 case về những yếu tố tâm lý – tình yêu – hôn nhân gia đình – mái ấm gia đình ; những xích míc trong mối quan hệ, những căng thẳng mệt mỏi trong đời sống niềm tin. Tư vấn và coaching cho cá thể trong việc tăng trưởng tiềm năng con người .
  Thạc sĩ Nguyễn Thị Tâm - Chuyên gia tư vấn tâm lý tại TP.HCM

  Quá trình đào tạo và công tác

  • Thạc sĩ chuyên ngành Tâm lý, Đại học Sư phạm TP.HCM
  • Người sáng lập – Giám đốc Trung tâm đào tạo & ứng dụng khoa học tâm lý Hồn Việt
  • Trưởng ban tâm lý – CLB Doanh nhân Sài Gòn
  • Ủy viên BCH Hội Tâm lý TP.HCM
  • Người sáng lập dịch vụ CHĂM SÓC TINH THẦN – Giải pháp bình ổn tâm lý nhân sự và được báo chí cũng như doanh nghiệp đánh giá rất cao trong năm 2010

  Kinh nghiệm làm việc

  Thạc sĩ Tâm có 12 năm kinh nghiệm tay nghề trong nghành giảng dạy, tuyển dụng và tư vấn quản trị nguồn nhân lực tại những công ty với thế mạnh là sử dụng những công cụ khảo sát hiệu suất cao .
  Hiện tại, Thạc sĩ là chuyên gia tư vấn tâm lý cho chương trình, tư vấn Talk show trên những đài truyền hình lớn như : VTV3, VTV1, VTV9, HTV 7, HTV 9 kênh Truyền hình Vĩnh Long 1, đài truyền hình Bình Thuận, Tỉnh Bình Dương …
  Ngoài ra Thạc sĩ Tâm còn tư vấn tâm lý chương trình “ Đài TNND TP.HCM FM 99.9 MHz, chương trình tư vấn tâm lý “ Trò chuyện cùng Eva ” đài FM 99.9

  Chuyên gia tư vấn tâm lý Lê Khanh

  Chuyên gia tư vấn tâm lý Lê Khanh

  Quá trình đào tạo

  • Chuyên gia tâm lý Lê Khanh đã từng tu nghiệp về Tâm lý lâm sàng trẻ em tại Cộng hòa Pháp
  • Được đào tạo về Trị liệu Hệ thống gia đình tại Đại học Catholique Louvain APSY, Bỉ

  Quá trình công tác

  Chuyên gia tư vấn tâm lý Lê Khanh hoạt động giải trí trong Lĩnh vực Tâm lý Trẻ em từ năm 1990 đến nay với những vụ trí công tác làm việc như sau :

  • Trung tâm Sức Khoẻ Tâm Thần TP.HCM ( 1984-1990 )
  • Trung tâm Nghiên cứu Tâm lý trẻ em NT (1991 – 2001)
  • Trung tâm Nghiên cứu công tác xã hội & phát triển cộng đồng TP.HCM ( 2004-2005)
  • Hội Tâm lý – Giáo dục TP.HCM ( 1995 – 2005)
  • Hội Bảo Trợ Trẻ em TP.HCM ( Dự án Tương Lai – tổ chức Education for Development) ( 2005 – 2006)
  • Mái ấm Ánh Sáng Q.10 ( Tổ chức Christina Noble ) ( 2006 )
  • Trung tâm Y Tế Quận 7 ( Tổ chức World Vission) ( 2006 – 2007)
  • Phòng Khám Đa Khoa Tân Định ( 2007 – 2009)
  • Trường Quản trị Cuộc đời LIMA ( tổ chức giáo dục Pace) ( 2009 – 2010)
  • Trung tâm Tư vấn Tâm lý – Đào tạo kỹ năng Rồng Việt Vũng Tàu ( 2013 – 2016)
  • Nguyên Phó Chủ tịch Hội đồng Chuyên môn Cty Giáo dục Kidstime Hà Nội .( 2016 – 2020)
  • Phụ trách Phòng Tư vấn Tâm lý – Gia Đình – Trẻ em .
  • Giám đốc Chuyên môn Trung Tâm GDĐB Diệp Quang – Chợ Mới An Giang

  Thạc sĩ tâm lý Phan Thị Mai Quyên – Chuyên gia tư vấn tâm lý tại TP.HCM

  Quá trình đào tạo và công tác

  • Chuyên viên tâm lý tại trường chuyên biệt Ước Mơ, Q. 10;
  • Trung tâm tư vấn tâm lý – giáo dục – thể chất  cho tổng đài 08.1080
  • Chuyên viên tâm lý trị liệu, tham vấn tâm lý tại Bệnh viện Nhân dân 115
  • Hỗ trợ tâm lý cho trẻ tự kỷ, tham vấn cho tổng đài 08.1088,
  • Đặc biệt là hỗ trợ về tâm lý thanh niên công nhân trên địa bàn TP. HCM.

  Thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A – Chuyên gia tư vấn tâm lý tại TP.HCM

  Thạc sĩ tâm lý Tô Nhi A - Chuyên gia tư vấn tâm lý tại TP.HCM

  Quá trình đào tạo và công tác

  • Giảng viên môn các môn Giáo dục học đại cương, Lý luận Giáo dục, Tổ chức hoạt động ngoài giờ lên lớp (Cao đẳng Sư phạm Trung ương TPHCM)
  • Giảng viên môn Kỹ năng mềm (Đại học Công Nghệ TPHCM – Hutech, Nhà văn hóa Sinh Viên, Nhà văn hóa Phụ Nữ)
  • Giảng viên môn Kỹ năng giao tiếp truyền thông (Hutech)
  • Giảng viên môn Tâm lý học đại cương (Đại học Sư Phạm TPHCM, Cao đẳng Bách Việt)
  • Tâm lý du khách và kỹ năng giao tiếp (Cao đẳng Văn hóa Nghệ thuật và Du lịch Sài Gòn)
  • Ủy viên Ban chấp hành Trung ương Hiệp hội Những người Lao động Sáng tạo Việt Nam
  • Cố vấn Trung tâm Đào tạo Bản lĩnh sống Sư Tử Trẻ.

  Tiến sĩ tâm lý Lý Thị Mai – Chuyên gia tư vấn tâm lý tại TP.HCM

  Tiến sĩ tâm lý Lý Thị Mai là chuyên gia tư vấn tâm lý hơn 30 năm kinh nghiệm tay nghề. Bà được những phương tiện thông tin đại chúng và rất nhiều tổ chức triển khai xã hội thân ái gọi là “ Người bạn an toàn và đáng tin cậy của mọi nhà ”. Đây cũng là chuyên gia tư vấn tâm lý nổi tiếng tại TP. Hồ Chí Minh mà Medplus san sẻ cho bạn trong bài viết ngày ngày hôm nay .
  Tiến sĩ tâm lý Lý Thị Mai - Chuyên gia tư vấn tâm lý tại TP.HCM

  Quá trình đào tạo và công tác

  • Cử Nhân Văn Chương (Đại Học Tổng Hợp Tp. HCM)
  • Cao Học Khoa Học Lịch Sử (Viện Khoa Học Xã Hội – Tp.HCM)
  • Influence & Mastery (Học viện Adam Khoo – Singapore)
  • Empowerment (Học viện Adam Khoo – Singapore)
  • Chuyên ngành đào tạo Tâm Lý Hệ Thống – Trị Liệu Gia Đình (Đại Học Catholique Louvaine APSY – Vương quốc Bỉ) và CUF – Bộ môn Tâm Thần & Tâm Lý Y Học Bệnh viện Tâm Thần Tp.HCM.
  • Đại học Tâm Lý Trị Liệu (École De Psychologues Praticiens – Paris – France & Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – Tp. HCM)
  • Thạc sĩ Tâm Lý Lâm Sàng & Tâm Lý Y Khoa (École De Psychologues Praticiens – Paris – France & Đại Học Y Khoa Phạm Ngọc Thạch – Tp. HCM)
  • Giám đốc – Công ty TNHH Một thành viên Tâm lý học ứng dụng.
  • Ủy viên Ban Chấp Hành Trung Ương Hội Khoa Học Tâm Lý – Giáo Dục VN
  • Thành viên Hội Đồng Tư vấn Kỷ Lục Việt Nam

  Kinh nghiệm làm việc

  Chuyên gia tâm lý Lý Thị Mai tham gia nhiều hoạt động xã hội và từng là giảng viên của các trường có chuyên ngành tâm lý, các lớp tâm lý tại các trung tâm nổi tiếng tại khu vực miền Nam cũng như là chuyên gia tư vấn trên các kênh truyền hình.

  Cô có 40 báo cáo giải trình tham gia những hội thảo chiến lược, khoa học ( trong đó có một Hội thảo Quốc tế ). Viết nhiều đầu sách, trong số hơn 10 đầu sách xuất bản, có 3 quyển chuyên về nghành ứng dụng khoa học tâm lý. Trong đó, cuốn “ Gỡ rối tơ lòng – cùng bạn bốn phương ” lôi cuốn được sự quan tâm của phần đông bạn đọc gần xa .

  Kết luận

  Như vậy, Songkhoe.medplus.vn đã cung cấp cho bạn những thông tin cơ bản về bệnh tâm lý và các Chuyên gia tư vấn tâm lý tại TP.HCM, mong rằng đây sẽ là một trong những bác sĩ mà bạn có thể lựa chọn trong quá trình điều trị các vấn đề sức khỏe cho mình.

  Tài liệu tìm hiểu thêm : Viện tâm lý và tinh thần Việt Pháp

  Trả lời

  Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *