SỰ PHÓNG ĐẠI VÔ CĂN CỨ VỀ CÁI CHẾT TỪ RỐI LOẠN LƯỠNG CỰC .

Sau khi dành thời hạn tra cứu ngược lại những tài liệu danh tính của Dr Pepper – “ Tiến sĩ tâm lý ” Phan Thị Huyền Trân, và nhận ra rất nhiều “ bóng tối ” trong profile của cô này. Từ đây mới thấy được những phát ngôn của cô trên truyền thông online trong suốt thời hạn qua không có cơ sở trình độ để tin yêu .

1 / tin tức về học vị không rõ ràng

“ Năm 25 tuổi, Pepper tốt nghiệp xong chương trình Cử nhân thương mại ( trường ĐH American Liberty University ) và một bằng thạc sĩ chuyên về Truyền thông số. ”. Tuy nhiên, không hiểu sao trong profile cô này bỗng dưng tốt nghiệp ngành “ Trị liệu tâm lý mái ấm gia đình ” ?
Tìm hiểu về website cùa Đại học mà cô này từng học, thì mình không hề thấy có một chuyên ngành nào mà tiếng Anh miêu tả trùng khớp với tên chuyển ngữ của ngành mà cô theo học. Chỉ có 1 ngành gọi là ” Department of Acupuncture and Oriental Medicine ” – tạm dịch : Khoa Châm cứu và Đông Y. Vậy TÍNH CHẤT của Khoa châm cứu và Đông y thì có giống Khoa Trị liệu tâm lý mái ấm gia đình ( nếu có ) không ? ? ?

Link trường: http://www.aluniversity.edu/acupunctu…/phd-oriental-medicine

Nói thêm, nếu năng lực tiếng Anh của mình không quá tồi, thì trường này là trường thường trực một tổ chức triển khai với tên tiếng Anh là “ International Council of Shopping Centers ”. Một tổ chức triển khai tư nhân không có tương quan gì đến nghiên cứu và điều tra tâm lý hoặc giảng dạy sư phạm, và lại là về trading and shopping center ?
Phốt Dr Pepper xài bằng giả - Chuyên gia tâm lý dỏm 10Chân dung Dr Pepper lừa đảo mang danh – chuyên gia tâm lý học

Mình đã thử tra cứu tên trường này tại Wikipedia và website https://www.4icu.org/reviews/index2.htm
Nhưng tuyệt nhiên không thể tìm thấy tên trường Đại học này?

Một đơn vị chức năng giáo dục mù mờ như vậy, một bằng cấp và quy trình học tập cũng lấp lửng không kém, nhưng cô này vẫn trưng tên mình lên là “ Tiến sĩ tâm lý học ” ?

2. Bằng cấp và chương trình giảng dạy

Trong vai một người đi tìm hiểu và khám phá học khóa Tâm lý học tiền hôn nhân gia đình, mình gọi điện đến số đường dây nóng của Trường Vương quốc Hạnh phúc ( Merry Kingdom ) ( trụ sở Số 3 Phan Văn Đạt, Tầng 3, Khách sạn Thể Thao, Q. 1 Hồ Chí Minh ) ĐK học .
Mình hỏi, sau khi học khóa này thì có được cấp chứng từ hoàn thành xong hay không, TT cho biết đây là khóa kiến thức và kỹ năng, nên không có cấp chứng từ, học xong thì thôi ( ? ? ? ). Còn nếu muốn học mà có chứng từ thì học khóa “ Chuyên viên tâm lý ” .
Mình hỏi, vậy giấy phép này là do ai cấp ? Trường cấp ? Chị này gật đầu. Tuy nhiên khi mình vặn lại là Trường có đủ công dụng cấp phép không ? Đăng ký giấy phép hành nghề ở đâu ? Thì chị này ấm ớ rất lâu .
Mình bèn đế vào : có phải chị xin của bên Sở Giáo dục đào tạo không ? Chị này bèn ừ à đúng rồi, và hẹn mình lên trường để được tư vấn thêm .
Sau khi gọi điện xác định từ phía Sở Giáo dục đào tạo Đào tạo TP, cũng như một nguyên cán bộ từ Sở Lao động thương bệnh binh xã hội TP ( vẫn đang tham gia cố vấn trong nghành nghề dịch vụ giáo dục kỹ năng và kiến thức sống ), thì đều nhận được câu vấn đáp : chưa từng nghe đến Trường Vương Quốc niềm hạnh phúc ! ! !
Vậy, có nên bỏ ra hàng triệu, thậm chí còn hàng chục triệu đồng cho một khóa học vô xác tín như vậy không ?

3. Trình độ trình độ của Dr. Pepper :

Sau khi dành thời hạn tìm hiểu thêm bài viết cũ phản ánh sự phẫn nộ của hội đồng trình độ Tâm lý học trên Facebook của Chuyên gia tham vấn tâm lý Ngô Minh Uy, giám đốc Trung tâm Đào tạo và Dịch Vụ Thương Mại tâm lý chuyên nghiệp WELink, mình lần tìm về video đính kèm bên dưới, và tá hỏa về sự thảm hại về kỹ năng và kiến thức chuyên ngành của Dr Pepper về Hội chứng rối loạn xúc cảm lưỡng cực .
* * Mình chấp thuận đồng ý với việc, khi lên talk truyền hình thì phải “ tầm trung hóa ” những từ ngữ chuyên ngành, học thuật hoặc lý giải rất cặn kẽ để người theo dõi hiểu được. Tuy nhiên, suốt buổi trò chuyện dài 39 phút, cô này cho thấy một giọng thuyết trình vô cùng “ chợ ”, không có một chút ít từ ngữ chuyên ngành nào về tâm lý học. Mình e một người yêu thích tâm lý còn hoàn toàn có thể lý giải hội chứng này một cách đơn thuần và thuyết phục hơn .
* * Điều làm mình tức giận là sự bóp méo thông tin và thêm thắt thông tin bừa bãi của cô này. Theo đó, cô ta cho rằng chứng bệnh này chỉ Open trước đây ở người già, gần đây thì trẻ hóa ( ? ? ). 70 % những người mắc rối loạn lưỡng cực sẽ nghĩ đến cái chết ( ? ? ), tự tử là phương pháp họ làm đời sống tốt đẹp hơn ( ? ? ? ) .
Chưa hết, cô này còn cho rằng, hội chứng rối loạn lưỡng cực sinh ra từ “ lối sống giả tạo của xã hội ” ? ? ? Sau đó là một loạt những luận chứng về chuyện sống ảo trên mạng xã hội, chuyện kém san sẻ với người thân trong gia đình về thực trạng buồn bã của bản thân .. v.v. Trời ơi người nghe sẽ không hiểu rằng, rối loạn lưỡng cực là một bệnh mà chỉ có 30-50 % người bệnh hồi sinh trải qua điều trị bằng thuốc chuyên dùng cho bệnh lý tinh thần .
Tôi không nghe chị nói gì đến sự độc lạ trong cấu trúc não bộ, sao chép biến thể hiếm và sự dị thường trong trình tự sắp xếp cấu trúc của DNA tương quan đến yếu tố di truyền, hay sự mất cân đối hóa chất truyền dẫn thần kinh ( neurotransmitter ) gồm có serotonin, norepinephrine và dopamine, hay thậm chí còn là hậu quả của việc mắc cảm cúm trong thời hạn thai kỳ của phụ nữ !
Nó không phải là một thoáng buồn vu vơ. Nó không phải là “ ôm con gấu bông nằm khóc thì chính là bị trầm cảm ”, nó không phải là “ 90 % người bị bệnh này chỉ là người già thôi ( ủa ở trên vừa nói người trẻ bị ngày càng nhiều ? ? ). Nó không phải là bệnh mà thoạt nghe qua, cả tôi, cả hàng trăm comment dưới video clip này đều thấy mình bị bệnh !
Và nguy hại nhất là chị liên tục nhắc đến nguy cơ tự sát của những người bị rối loạn lưỡng cực. Sao vậy chị ? Nghe nói chị có “ bằng thạc sĩ chuyên về Truyền thông số ” bên cạnh tấm bằng “ tiến sỹ tâm lý ”, mà sao chị không hiểu là việc nhắc đến chữ “ tự tử ”, thậm chí còn miêu tả chi tiết cụ thể về phương pháp và nguyên do tự tử của người ta trước mặt bao nhiêu người khỏe mạnh sẽ có tính năng xấu thế nào ? Tất cả những ai nghĩ đến tự tử trong thời gian đang nghe chị nói sẽ cho rằng mình đang trong pha thứ hai của chứng rối loạn lưỡng cực, cho họ là đồ bệnh và càng có mong ước tự sát hơn ! Chị có biết điều đó hay không ?
Chị liếng thoắng, nếu như “ bệnh tái đi tái lại nhiều lần thì 85 % người đó sẽ tự sát ”. Dạ em lạy chị ! Dạ chị ngồi lên cho em lạy tám ngàn lạy ! Số liệu ở đâu chị vui mừng trích dẫn đàng hoàng đi chị, 85 % không phải là số lượng nhỏ, 85 % của quốc gia nào hay toàn quốc tế hay tính trên những ca điều trị lâm sàng ghi nhận ? ? ?

Tôi xin gọi đoạn video này là TỘI ÁC, vì nó là một tổng hợp những phát ngôn vô căn cứ, thiếu chứng cớ khoa học, đầy rẫy những lỗi lặp từ, lỗi logic ngớ ngẩn.

Việc tôi kỳ công đọc tài liệu và viết ra những dòng này chẳng vì muốn hất đổ danh dự của ai. Mà trước hết, là vì lòng yêu quý của tôi với những người ngày đêm điều tra và nghiên cứu khoa học thật thụ để mang đến ánh sáng trí tuệ cho loài người. Thứ nữa, là sự không đống ý một người không có trình độ lại đứng ra lập một TT không phép để giảng dạy cho bao nhiêu cô gái trẻ, bao nhiêu người phụ nữ đau tình và khổ mái ấm gia đình .
Mỗi một buổi talk của chị có giá không dưới 500 nghìn đồng. Một khóa học của chị có giá thấp nhất là 9 triệu đồng. Chị lấy tư cách nào, về cả đạo lý lẫn pháp lý, để giảng dạy cho người khác đây ?
video này có được sự kiểm duyệt nào về mặt trình độ từ phía VTV hay chưa, mình xin không bàn tới, vì thời hạn đã quá lâu. Nhưng những điều gian dối mà Tiến sĩ tâm lý này đang liên tục làm, thì còn đang nóng hôi hổi !
Xin hãy san sẻ nếu hoàn toàn có thể để bè bạn mình không phải bỏ tiền học vô ích .
Quý vị hoàn toàn có thể tìm hiểu thêm thông tin về chứng bệnh này tại những website bệnh viện chính thống và những trang thông tin uy tín về Tâm lý học :

http://tamlyhoctoipham.com/roi-loan-luong-cuc-bipolar-disor…
http://www.benhvientamthan.quangngai.vn/…/roi-loan-cam-xuc-…
https://beautifulmindvn.com/2015/05/02/246/
Tại liệu tiếng Anh tại:
https://onlinelibrary.wiley.com/…/…/j.1399-5618.2003.00017.x

THÊM BẰNG CHỨNG CỤ THỂ VỀ TRÌNH ĐỘ THỰC SỰ CỦA DR PEPPER – TS tâm lý Phan Thị Huyền Trân

Sau bài viết ngày hôm qua của mình, đã có nhiều anh chị quen có, lạ có, những anh chị công tác làm việc trong ngành tâm lý và y tế inbox để bày tỏ sự đồng thuận và ủng hộ trong việc đưa thực sự về trình độ yếu kém và học vị giả của vị “ chuyên gia tâm lý ” đang hot so với tiếp thị quảng cáo này ra ánh sáng .
Sau những kiểm chứng của cá thể mình, thì người thân trong gia đình của mình đã gửi thêm 2 đường link về list những trường Đại học đã bị vào blacklist về bằng cấp trên quốc tế. Tại 2 địa chỉ website, đã đăng rõ Tên trường Đại học American Liberty University – có trụ sở ĐK tại California, nơi mà Dr. Pepper này đã lấy bằng Cử nhân lẫn “ bằng tiến sỹ ”, là một đơn vị chức năng diploma mill – sản xuất bằng giả không được công nhận về mặt pháp lý .
Theo đó, website của Oregon Student Access Commission – tạm dịch : Ủy ban tương hỗ tiếp cận sinh viên Bang Oregon. Với đuôi tên miền “ Gov ” ( ảnh chụp màn hình hiển thị ) mình cho rằng đây là một vật chứng hoàn toàn có thể đáng tin cậy để luận về độ xác nhận về trình độ học thuật của Dr. Pepper này .

Mới cách đây vài giờ, American Liberty University cũng đã bị liệt vào danh sách các trường bị kỷ luật của Cục Quản lý các cơ sở giáo dục tư nhân sau trung học bang California (tương đương với Cục quản lý dạy nghề tại Việt Nam), theo link bên dưới:
http://www.bppe.ca.gov/enforceme…/disciplinary_actions.shtml

Mình cũng đính kèm những phản hồi của một học viên đã từng theo học offline tại “ trường ” của chị này, và văn bản đình chỉ chính thức của Cục Quản lý những cơ sở giáo dục tư nhân sau trung học bang California so với trường này từ tháng 8/2017, để mọi người hoàn toàn có thể kiểm chứng thêm .
Ở góc nhìn cá thể, với những quan điểm phản bác mình, cho rằng “ chị ấy nói người ta vẫn nghe, vẫn thích, chị ấy mở trường có sao mà bạn phải quan điểm ? ”. Mình cũng xin thưa rằng, chuyện chị này nói ( cho là ) hay, tương thích với một số ít người nghe, chị hoàn toàn có thể mở một câu lạc bộ hoạt động và sinh hoạt tư vấn tự nguyện, hoặc quay những video clip san sẻ trên mạng xã hội để mọi người xem, rút kinh nghiệm tay nghề .. v.v
Nhưng khi chị đã đem học vị Tiến sĩ ra để làm bảng hổ, chị đang dùng personal brand của mình để kiếm tiền. Mà trong khi brandname này lại không thực ra. Vậy nó có phải là lừa đảo hay không ? ( tính pháp lý của trường chị, mình đã có làm rõ trong bài trước ) .
Chuyện mình vào cuộc tìm hiểu và xin phản hồi từ cơ quan chức năng về hành vi trái pháp lý của chị tiến sỹ dỏm này vì một mục tiêu cá thể hơn nữa. Bản thân người thân trong gia đình của mình là tiến sỹ đang điều tra và nghiên cứu tại Canada. Anh phải quyết tử thời hạn sức lực lao động niềm vui riêng tư, lao động quần quật hằng ngày, có khi đến 12 h khuya lại phòng lab để làm nghiên cứu và điều tra, viết báo khoa học, hướng dẫn sinh viên .
Thì việc cô Huyền Trân này mua một cái bằng giả và nhơn nhơn kiếm tiền là một hành vi coi thường thượng tôn pháp lý và sỉ nhục người làm khoa học chân chính .

Còn nhớ tháng 12 năm ngoái, cô giáo Phan Kiều Trang, Giám đốc Trung tâm Elight đã bị dư luận bóc mẽ chuyện nói dối về học bổng Chính phủ danh giá Endeavour của Úc. Cũng như sự bét nhè về chuyên môn tiếng Anh trong những quyển giáo trình của cô này tại trung tâm Elight.
Thời điểm đó, có những comment mụ mị (hoặc seeder mình cũng không rõ), rằng “viết sách sai thì viết lại, có gì đâu làm lớn chuyện”. Nó cũng giống như những bình luận hiện nay bênh vực Cô Huyền Trân Pepper vậy (mình bỏ luôn từ Dr vì nghe quá chối tai).

Những tâm lý này là tâm lý nuôi dưỡng cho sự yếu ớt và dung dưỡng cái xấu, cái ác. Tại sao mọi người hoàn toàn có thể ngoa ngoắt lên vì cô giáo tiếng Anh Kim Tuyến mở TT tiếng Anh chui khi chỉ có một bằng cấp Kế toán tổng hợp ; nhưng lại muốn cho qua hành vi của cô Huyền Trân – dám nghênh ngang lên đứng lớp dạy Tư vấn tâm lý, trong khi bản thân mình chỉ là một nhân viên chăm nom sức khỏe thể chất và làm đẹp ?

Sự việc này đến đây, có lẽ anh chị nào quan tâm cũng đã có được chút chính kiến cho riêng mình. Hy vọng anh chị có thể chia sẻ và cảnh báo người thân, bạn bè, để không bị lừa đảo bởi một “chuyên gia tâm lý” dắt mũi và giả dối.
Cảm ơn đã quan tâm.
———————————

Tác giả : Quynh Tran

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *